Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Sunday
Mar 18th 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME

10 Bài Học Dành Cho Bố

Bạn có thể tham khảo 10 bài học quan trọng mà mỗi người cha cần thấu hiểu trong suốt hành trình nuôi dạy con của mình.

Read more...
 

TNTT Với Chiến Dịch Cầu Nguyện Cho Giáo Hội Trong Mùa Chay

Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 1 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh, Rước Lễ Thiêng Liêng, và làm 1 việc Hy Sinh nho nhỏ mỗi ngày trong Mùa Chay này.

Read more...

GIA TRƯỞNG ĐÓN XUÂN QUÝ TỴ TRONG NĂM ĐỨC TIN

ĐỀ TÀI GIA TRƯỞNG THÁNG 02/2013

Kính thưa quý gia trưởng!

Những ngày gần đây, lướt qua hàng loạt các trang mạng điện tử, chúng ta nhận thấy một biểu hiện bất thường của mùa xuân này so với các mùa xuân trước đây. Đó là xuất hiện số lượng nhiều những bài viết về hiện trạng suy thoái kinh tế đã ảnh hưởng xấu đến thu nhập của người dân, dẫn tới không khí đón xuân Quý Tỵ năm nay thiếu vắng đi vẻ háo hức, rạo rực trong mỗi gia đình. Hầu như tình cảnh chung của Tết năm nay là người người, nhà nhà đều “bóp hầu bao” đón Tết. Sự phân hoá giàu nghèo trong xã hội càng khiến cho tầng lớp người nghèo (là phần đông của dân chúng Việt Nam) phơi bày ra tình cảnh túng thiếu của mình mỗi khi Xuân về, Tết đến.

Read more...

Sinh Hoạt của Chương Trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình

Sinh Hoạt của Chương Trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình

Chương Trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình (TTHNGĐ) phục vụ các gia đình ở Hoa Kỳ tới nay được 27 năm, bắt đầu từ 1985. Rồi lan toả sang Canada, Âu châu, Úc châu, Nhật Bản. Mười năm sau này, từ 2003, về Việt Nam, mở các Khóa và sinh hoạt như một hội đoàn ở ba Miền: Nam, Trung, Bắc. Tổng số đã tham dự Khóa Căn Bản khoảng 32 ngàn người, trong đó có chừng 15 ngàn cặp vợ chồng và mấy ngàn người đi một mình, như trên dưới 250 linh mục và nam nữ tu sỹ, với sự hiện diện của trên 30 Vị Hồng Y, Tổng Giám Mục và Giám Mục.

Read more...

Gia Trưởng & Cách Đối Xử Với Các Con

Đề Tài Gia Trưởng Tháng 01/2013

Kính thưa quý Gia trưởng!

Bước vào đời sống gia đình, ai cũng ước ao đến một ngày được làm cha làm mẹ. Niềm vui có con vô cùng lớn lao, nó khiến cho mọi việc cha mẹ làm lúc này đều trở nên ý nghĩa và thiêng liêng. Giọt mồ hôi, nỗi nhọc nhằn của cha mẹ lập tức tan biến cuối ngày khi được nghe giọng cười tiếng nói trẻ thơ. Con cái trở thành trung tâm của sự quan tâm mà cha mẹ dành cho. Thế rồi những đứa con khác sau đó lần lượt ra đời, khi ấy, đối mặt với gánh nặng áo cơm, đối mặt với những cá tính khác nhau của con cái, rất vô tình, cha mẹ đã biểu lộ những cung bậc tình cảm rất khác nhau cho mỗi người con. Cách ứng xử nhiều khi thiên vị này nhiều phen đã làm cho bầu khí gia đình mất đi sự an vui.

Read more...
Page 8 of 25