Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Saturday
Mar 24th 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Đoàn Thể & Phong Trào

Đoàn Thể & Phong Trào

ÐẠI HỘI PHONG TRÀO THANH SINH CÔNG VIỆT NAM TẠI HOA KỲ

Ðể kết thúc năm 2011, Phong Trào Thanh Sinh Công (TSC) Việt nam tại Hoa Kỳ đã mở Ðại Hội vào những ngày từ 29/12 tới 1/1 tại Giáo Xứ Maria Nữ Vương Việt Nam, New Orleans. Ðây là Ðại Hội thường niên có mục đích hun đúc và học hỏi tinh thần của Phong Trào và đồng thời tạo cơ hội cho các đoàn viên từ những tiểu bang khác nhau có dịp gặp lại sau những ngày tháng xa cách.

Read more...

Gia Đình là Trường Dậy Cầu Nguyện và Ý Thức về Thiên Chúa

Thánh Gia là hình ảnh của “Giáo Hội tại gia” được mời gọi cùng nhau cầu nguyện. Gia đình là Giáo Hội tại gia và phải là trường dậy cầu nguyện đầu tiên. Trong gia đình, các trẻ em ngay từ khi còn thơ, có thể học và trực giác được ý thức về Thiên Chúa, nhờ giáo huấn và gương sáng của cha mẹ sống trong bầu khí ghi dấu sự hiện diện của Thiên Chúa.

Read more...

Nhóm Tu Sĩ Việt Nam Du Học Hoa Kỳ Họp Mặt tại Houston, Texas, ngày 31/12-1/5/ 2012

Theo truyền thống tốt đẹp hàng năm và cũng trong bầu khí hân hoan đón mừng Năm Mới. Nhóm Tu Sĩ đang du học tại Hoa Kỳ sẽ về họp mặt từ ngày 31/12 đến ngày 1/5/ 2012 để gặp gỡ, trao đổi với nhau tại Houston, Texas với gần 100 nam nữ tu sĩ đến từ Ba Miền của đất nước Việt Nam, Bắc Trung Nam sum hợp một nhà trong tinh thần anh em huynh đệ tương thân tương ái.

Read more...

Ðại Hội Thường Niên Phong Trào Thanh Sinh Công Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Xin thông báo cùng quý tân cựu Ðoàn Viên, quý Ban Cố Vấn, quý Cha Tuyên Úy Phong Trào Thanh Sinh Công Việt Nam Tại Hoa Kỳ đến tham dự Ðại Hội Thường Niên của Phong Trào từ chiều Thứ Năm ngày 29 tháng 12/2011 đến Chúa Nhật ngày 1 tháng 1/2012 tại Giáo Xứ Maria Nữ Vương Việt Nam thuộc Thành Phố New Orleans, Louisiana (5069 Willowbrook Drive, New Orleans, La. 70129). Ðây cũng là dịp mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập của Phong Trào tại Hoa Kỳ.

Read more...

GIA TRƯỞNG VÀ VIỆC GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC CHO CON

ĐỀ TÀI GIA TRƯỞNG THÁNG 12/2011

Kính thưa quý gia trưởng!

Ngày ngày, mở trang báo nào ra, chúng ta cũng đều đọc thấy nhan nhản những tin tức về tội phạm. Tội ác xuất hiện với đủ mọi hình thức, ở mọi thành phần xã hội, mọi giới tính và mọi lứa tuổi. Con người đối xử với nhau bất chấp đạo đức và luật pháp xã hội, sẵn sàng xuống tay tước đoạt mạng sống của người khác bằng những lý do kỳ cục nhất. Hàng hóa thì giả dối đảo điên, trong làm ăn thì lừa gạt, trong cơ quan thì tranh quyền đoạt vị, dối trên lừa dưới,…

Read more...

ƯỚC MƠ và SỰ NGHIỆP

ƯỚC MƠ và SỰ NGHIỆP

Cuộc đời của tôi, từ ngày thơ ấu cho đến hôm nay, từ một cậu bé một buổi đi học, một buổi đi chăn bò ở một làng quê hẻo lánh mang tên Bình Giả cho tới hôm nay làm Senior Vice President cho National Geographic ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn, tất cả gom lại chỉ là một “ước mơ chưa tròn” vì tôi đã phải thay đổi thường xuyên để thích nghi với hoàn cảnh và tiếp tục bước đi... Và chắc chắn tôi sẽ còn phải đổi thay nhiều lần nữa cho tới khi nhắm mắt xuôi tay vì như tôi đã nói từ đầu: Đời tôi chỉ là một chuỗi đổi thay (My Life Story: Changed, changed, and changed again)!

Read more...

TÌNH BẠN

Bài chia sẻ của Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt tại ĐHGT Giáo tỉnh Hà Nội

Các bạn trẻ thân mến,

Chào các bạn đến từ khắp nơi trong 10 giáo phận của giáo tỉnh Hà Nội. Chúng ta đang đứng giữa trời đất Quan Họ, nơi mà một nhạc sĩ đã diễn tả là 'một làn nắng cũng mang điệu dân ca'. Trước hết mời các bạn cùng nhau hát lên tình bạn của chúng ta qua bài Trống Cơm: Tình bằng có cái trống cơm...

Read more...

Đề Tài Gia Trưởng Tháng 11/2011: Cùng Thầy Cô Dạy Con

Kính thưa quý gia trưởng!

Kể từ khi xã hội loài người bước qua thời kỳ mông muội hoang sơ, vai trò của nhà trường đã trở thành nhân tố quan trọng cho sự thưởng thành của mỗi con người. Là gia trưởng, nhiều người trong chúng ta hầu như đến giờ phút này vẫn còn lưu giữ trong lòng mình những ký ức thơ mộng của một thời thư sinh áo trắng. Những năm tháng dùi mài dưới mái trường là một quãng thời gian quan trọng để rèn luyện và phát triển những năng khiếu, để hình thành những phẩm chất đạo đức căn bản của con người.

Read more...

ĐẠI HỘI SONG NGUYỀN THẾ GIỚI KỲ IV Tại Thánh Địa La Vang, Huế Ngày 30/01 đến 01/02/2012

(Mồng 8 đến mồng 10 Tết "Con Rồng)

CHỦ ĐỀ: NGÂN KHÁNH BÊN MẸ SONG NGUYỀN YÊU THƯƠNG

Read more...

GIA TRƯỞNG VÀ VIỆC ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO CON

ĐỀ TÀI GIA TRƯỞNG THÁNG 10/2011

Kính thưa quý gia trưởng!

Là cha mẹ, niềm hạnh phúc lớn lao là nhìn thấy con cái lớn lên khỏe mạnh, chăm chỉ ngoan ngoãn mỗi ngày. Năm tháng đi qua với bao lao khó của cha mẹ, con cái dần trưởng thành và bắt đầu biết mơ ước và hy vọng. Để mặc cho con cái tự chọn hướng đi cho đời mình, hay là cha mẹ nên tham gia vào việc định hướng cho mơ ước đời con, và tham gia vào ở mức độ nào là vừa đủ ? Trong những ngày này, các ngôi trường trong toàn xã hội vừa bước vào năm học mới, mỗi gia trưởng chúng ta cùng suy tư về những ước mơ của con cái.

Read more...
Page 10 of 22