Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Saturday
Mar 24th 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Đoàn Thể & Phong Trào

Đoàn Thể & Phong Trào

GIA TRƯỞNG & MÁI ẤM GIA ĐÌNH

ĐỀ TÀI GIA TRƯỞNG THÁNG 6/2012

Kính thưa quý gia trưởng!

Trong đại lễ Phục Sinh vừa qua, Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI đã lên tiếng cảnh báo rằng nhân loại đang “mò mẫm trong bóng tối”. Ngài nói: “Sự tối tăm bao trùm Đấng Tối cao và che phủ các giá trị nhân văn là đe dọa nghiêm trọng cho sự sống còn của chúng ta, cũng như cho thế giới nói chung”. Hướng về Đại Hội Gia Đình Thế Giới diễn ra tại Milano, mỗi gia trưởng chúng ta cần ý thức hơn trước lời giáo huấn của vị Cha chung, nhìn nhận lại trách nhiệm của mình trong việc xua đi sự tối tăm và thắp sáng gia đình mình qua các giá trị nhân văn.

Read more...

MỤC VỤ CHO CÁC GIA ĐÌNH TRONG GIÁO PHẬN PHÁT DIỆM

1.  Cơ cấu và tổ chức

a.  Cấp Giáo phận: Cha Gioan B Đỗ Văn Đoan (trưởng ban), cha Phaolô Phạm Công Trình (phó ban) và cha Giuse Trần Văn Toản (phó ban). Và hai cộng tác viên: ông Giuse Vũ Văn Hoà (xứ Dục Đức) và bà Maria Trần Thị Thanh (xứ Phú Hậu).

Read more...

Gia Trưởng & Công Việc

Đề Tài Gia Trưởng Tháng 5/2012

Kính thưa quý gia trưởng!

Nếu ví gia đình như một con thuyền trên biển đời thì bậc gia trưởng chính là người cầm lái. Vượt qua phong ba bão táp ra sao, đi về phương trời nào, có đến được bến bờ bình an hạnh phúc hay không, phụ thuộc rất nhiều vào bản lĩnh của người cầm lái. Để có thể đảm đương tốt vai trò thuyền trưởng của mình, bậc gia trưởng chúng ta bên cạnh một phẩm chất đạo đức gương mẫu, còn phải có một tay nghề vững vàng mới có thể kiên cường đối mặt trước gian nan. “Tay nghề” ấy, trong một phạm vi nhất định, có thể hình dung như công việc mà người gia trưởng ngày ngày đang miệt mài thực hiện, để duy trì và phát triển cuộc sống của gia đình mình.

Read more...

GIA TRƯỞNG ĐỐI MẶT VỚI THỬ THÁCH CUỘC SỐNG

ĐỀ TÀI GIA TRƯỞNG THÁNG 4/2012

Kính thưa quý gia trưởng!

Read more...

28 Câu Hỏi Về Mùa Chay

Hướng về Mùa Chay

28 câu hỏi về Mùa Chay giúp các tín hữu hiểu rõ hơn Mùa phụng vụ, để yêu mến và không ăn chay cách thiếu hiểu biết.

Read more...

GIA TRƯỞNG TRƯỚC THỀM HÔN NHÂN CỦA CON CÁI

ĐỀ TÀI GIA TRƯỞNG THÁNG 02/2012

Kính thưa quý gia trưởng!

Là cha mẹ trong gia đình, rồi cũng đến một ngày chúng ta nhìn thấy con cái mình lớn khôn. Và cha mẹ nào cũng ước sao đời mình có thể lo liệu chuyện trăm năm con cho con cái cách ổn thỏa mới có thể tạm yên lòng.

Read more...

SỨ ĐIỆP CỦA ĐỨC THÁNH CHA BIỂN ĐỨC XVI CHO NGÀY THẾ GIỚI TRUYỀN GIÁO 21.10.2012

“Được kêu gọi để làm rạng ngời Lời Chân Lý” (Tông Thư Porta Fidei, 6)

Anh chị em thân mến,

Cuộc cử hành Ngày Thế Giới Truyền Giáo năm nay mang một ý nghĩa hoàn toàn đặc biệt. Việc kỷ niệm 50 năm Sắc Lệnh Ad Gentes của Công Đồng, việc khai mạc Năm Đức Tin và Thượng Hội Đồng Giám Mục về đề tài Tân Phúc Âm Hoá là các sự kiện cùng diễn ra trong năm nay để tái xác nhận ý muốn của Hội Thánh là dấn thân một cách hăng say và can đảm hơn vào missio ad gentes hầu đem Tin Mừng đến tận cùng trái đất.

Read more...

ĐẠI HỘI SONG NGUYỀN THẾ GIỚI KỲ 4 tại THÁNH ĐỊA LA VANG 30/01 đến 01/02/2012

NGÂN KHÁNH BÊN MẸ, SONG NGUYỀN YÊU THƯƠNG

Khai mạc 3 giờ chiều MỒNG 8 TẾT “CON RỒNG”, thứ HAI, ngày 30 tháng GIÊNG năm 2012; Bế mạc trưa THỨ TƯ, ngày 01 tháng HAI năm 2012 tại THÁNH ĐỊA LA VANG, HUẾ, VIỆT NAM.

Read more...

Thánh Thể là tuyệt đỉnh lời cầu nguyện của Chúa Giêsu và của Giáo Hội

Việc tham dự bí tích Thánh Thể, là điều không thể thiếu đối với cuộc sống Kitô, phải luôn luôn là điểm cao nhất trong toàn lời cầu nguyện của chúng ta.

Read more...

VĂN HÓA NGHE VÀ VĂN HÓA ĐỌC

Nhân đọc bài góp ý của luật sư Lê Quốc Quân về việc mỗi giáo xứ Việt Nam nên lập một tủ sách cho giáo dân, tôi quyết định viết bài này để nói lên một điều tôi trăn trở từ lâu và đã nhiều lần chia sẻ trong lớp với các học viên các Khóa Thánh Kinh và Thần Học:  Giáo Dân Việt Nam cần chuyển từ VĂN HÓA NGHE sang VĂN HÓA ĐỌC!

Read more...
Page 9 of 22