Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Sunday
Mar 18th 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Đoàn Thể & Phong Trào

Đoàn Thể & Phong Trào

Gia Trưởng Đứng Trước Thách Đố Của Thời Đại

Đề tài Gia Trưởng Tháng 11/2012 

Kính thưa quý gia trưởng!

Trong thời gian qua, Giáo hội Công giáo Việt Nam có những sự kiện quan trọng đã diễn ra:

- Ngày 15/08/2012, Giáo hội Công giáo Việt Nam đã long trọng tổ chức Nghi Thức Đặt Viên Đá Đầu Tiên xây dựngVương Cung Thánh Đường tại Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ La Vang.

Read more...

GIA TRƯỞNG ĐỨNG TRƯỚC SỰ KHỦNG HOẢNG NIỀM TIN CỦA CON CÁI

ĐỀ TÀI GIA TRƯỞNG THÁNG 10/2012  

Kính thưa quý gia trưởng!

Ở loạt bài trong hai tháng trước, chúng tôi đã đề cập đến sự lôi kéo từ bên ngoài môi trường sống đã tác động xấu đến đời sống đạo đức, nhất là đời sống đức tin của con cái chúng ta. Trong tháng này, chúng tôi tiếp tục triển khai đề tài đức tin của con cái nhưng trên một bình diện khác, từ chính người con, đức tin bị thử thách giữa những gì đón nhận được từ xưa đến giờ trong tôn giáo và những gì con cái tiếp thu được qua môi trường học tập và ngoài xã hội. Sự thử thách này rất quyết liệt, giằng xé, mất nhiều thời gian, và nếu không có ơn Chúa nâng đỡ, con trẻ có thể đi đến phủ nhận niềm tin của mình.

Read more...

Định Hướng Mục Vụ Gia Đình: Sống và Loan báo Tin mừng

Ủy Ban MVGĐ là một trong 15 Ủy Ban của các Giáo phận, được thành lập theo tôn chỉ của HĐGMVN. Trong chiều hướng ấy, Ủy Ban MVGĐ của Giáo phận Long Xuyên cũng đã được thành lập, nhằm đáp ứng phần nào những nhu cầu bức thiết của anh chị em giáo dân về đời sống đức tin trong gia đình Kitô giáo.

Read more...

GIÁO DỤC ĐỨC TIN CON CÁI QUA NHỮNG NẤC THANG CUỘC ĐỜI

ĐỀ TÀI GIA TRƯỞNG THÁNG 9/2012

Kính thưa quý gia trưởng!

Con cái chúng ta là hồng ân mà Thiên Chúa ban cho, và Ngài đòi buộc bậc cha mẹ phải thay mặt Ngài nơi trần gian này nuôi dưỡng và giáo dục con cái theo Luật Chúa Kitô và Hội Thánh. Ở đề tài tháng 8, chúng tôi có trình bày về việc giáo dục đức tin của con cái trong môi trường sống đạo đức. Nhận thấy vấn đề này khá quan trọng và thiết thực cho Năm Đức Tin, và cũng để rõ hơn, chúng tôi xin được tiếp tục trình bày chủ đề trong tháng này: Giáo dục đức tin con cái qua những nấc thang cuộc đời.

Read more...

40 CÂU HỎI & ĐÁP VỀ TÔNG HUẤN FAMILIARIS CONSORTIO

Để kỷ niệm 30 năm Tông huấn về Gia đình (22.11.1981-2011)

CÂU HỎI 1: Đâu là những mặt tích cực và tiêu cực liên quan đến đời sống hôn nhân gia đình trong thế giới hôm nay? (x. FC 6)

Read more...

Giáo Dục Đức Tin Con Cái Trong Môi Trường Sống Đạo Đức

Đề Tài Gia Trưởng Tháng 8/2012
Kính thưa quý gia trưởng!
Vào tháng 10/2011, Đức Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã công bố Thông tư Tự sắc Năm Đức tin (Porta Fidei). Theo đó, Ngài đã ấn định bắt đầu từ tháng 10/2012 cho đến tháng 11/2013 là “Năm Đức Tin”. Bộ Giáo Lý Đức tin cũng đã được Ngài ủy thác soạn thảo một văn kiện với những hướng dẫn mục vụ cử hành Năm Đức Tin. Ở phần nhập đề, Văn kiện khẳng định: “Năm Đức Tin nhắm góp phần vào sự hoán cải được đổi mới, trở về cùng Chúa Giêsu và tái khám phá đức tin, để mọi thành phần Giáo Hội trở thành chứng nhân đáng tin cậy và hân hoan làm chứng về Chúa Phục Sinh, cũng như có khả năng chỉ dẫn cho bao nhiêu người khác đang tìm kiếm cánh cửa đức tin”.

Tân Tổng Tuyên Úy Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam tại Hoa Kỳ

WASHINGTON, DC - Quý Linh mục trong Ban Tuyên Uý  Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tuyển chọn LM Phanxicô Xaviê Nguyễn Thanh Bình, dòng Ngôi Lời, làm Tân Tổng Tuyên Úy nhiệm khóa 2012-2018, thay thế và tiếp nối việc hướng dẫn PT/TNTTVN/HK của LM Phanxicô Xaviê Trần Quốc Tuấn vừa hoàn thành tốt đẹp nhiệm kỳ 6 năm.

Read more...

Giới thiệu Tự sắc Năm Đức Tin của ĐTC Bênêđictô XVI và một số đề nghị cho Mục vụ Giới trẻ

(Bài thuyết trình tại Hội thảo do Ủy ban Giới trẻ tổ chức tại Hải Phòng, từ 10 đến 12-7-2012)

Sáng ngày 17-10-2011, ĐTC đã cho công bố Tông thư tự sắc Porta Fidei về Năm Đức Tin, trong đó ngài trình bày lý do, mục đích và những đường hướng chỉ đạo về việc cử hành Năm này.

Read more...

Đại Hội Hiệp Sĩ Toàn Quốc của Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam tại Hoa Kỳ ngày 5-8/7/2012

Chào mừng Đại Hội Hiệp Sĩ Toàn Quốc kỳ I của Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam tại Hoa Kỳ được diễn ra trong tuần này như sau:

Read more...

Gia Trưởng & Mùa Hè Của Con

Đề tài Gia Trưởng tháng 7/2012

Kính thưa quý gia trưởng!

Trong những ngày này, ngoại trừ những học sinh vừa tốt nghiệp phổ thông còn đang miệt mài cho việc ôn thi Đại học, còn lại hầu hết học sinh trong cả nước đã thực sự bước vào kỳ nghỉ hè. Nói đến quãng thời gian đi học của mỗi đời người, mùa hè trở về mỗi năm luôn để lại những hồi ức khó phai mờ. Là bậc gia trưởng, chúng ta đã có bao mùa hè vui buồn đi qua đời mình. Bằng thực tế trải nghiệm ấy, người cha trong mỗi chúng ta cần phải chuẩn bị cho con mình hưởng được một mùa hè thực sự ích lợi về thể chất cũng như tinh thần.

Read more...
Page 8 of 22