Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Saturday
Mar 24th 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Đoàn Thể & Phong Trào

Đoàn Thể & Phong Trào

CÔNG LÝ CHO GIA ĐÌNH LUẬT SƯ LÊ QUỐC QUÂN

«Để sống đúng Sự Thật và Tin Yêu của Đồng bào, tôi nguyện sẽ bảo vệ Lương Tâm và Lý tưởng của mình trong mọi hoàn cảnh, đặc biệt trong phiên tòa ‘công khai’ vào ngày 09.07.2013».

Đề nghị Anh Quân và chúng ta cùng cầu nguyện, nhờ sự cầu bầu của Thánh cả Giuse, Bổn Mạng Giáo Hội Việt Nam và Bổn Mạng của Anh và Tôi Tớ Chúa Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, cựu Chủ tịch Hội đồng Tòa thánh Công lý và Hòa Bình, xin Thiên Chúa ban cho Anh Quân tràn đầy Hồng Ân Người và Can Đảm vác Thánh giá theo chân Chúa.

Read more...

HÃY YÊU KẺ THÙ VÀ CẦU NGUYỆN CHO NHỮNG KẺ NGƯỢC ĐÃI ANH CHỊ EM!

... Năm 1978, nhà nước cộng sản Việt Nam ra lệnh tổng động viên các thanh niên để đưa sang phục vụ nơi các chiến trường Căm-Bốt. Năm ấy, Thạnh 24 tuổi và là quí tử duy nhất trong gia đình. Như bao thanh niên khác tại Sài-Gòn, Thạnh cũng nhận lệnh nhập ngũ đúng vào lúc anh vừa ghi danh gia nhập Tập-Viện Dòng Tên. Anh đành gác lý tưởng tu dòng qua một bên để thi hành nghĩa vụ quân sự bên Căm-Bốt. Một năm sau, anh ngã gục nơi chiến trường, không phải vì cầm súng bắn quân thù nhưng vì nghĩa cử cao thượng của một thanh niên Công Giáo dâng hiến mạng sống để phục vụ anh em đồng đội. Sau đây là chứng từ về cuộc đời Thạnh do chính một bạn thân kể lại.

Read more...

XIN MẸ CHO CHÚNG CON TỰ DO, HÒA BÌNH, NGÕ HẦU NƯỚC CHÚA ĐƯỢC MỞ RỘNG KHẮP NƠI!

... Câu chuyện xảy ra vào năm 1954 tại nhà Kín Bùi Chu, miền Bắc Việt Nam.

Kể từ năm 1946, các nữ tu dòng Kín sống giữa hai ngọn lửa ... Đó là hai cuộc chiến: cuộc chiến chống Pháp và cuộc chiến chống cộng sản. Có những ngày đạn bắn bay vào đan viện làm vỡ tung cửa kính và cắm thẳng trên tường. Tuy nhiên, trước các hiểm nguy đe dọa hàng ngày và còi báo động báo hiệu liên miên, cuộc sống trong đan viện vẫn tiếp tục diễn ra như thường.

Read more...

GIÁO ĐIỂM ĐỊNH MÔN

Gặp gỡ trên đường truyền giáo

Mùa hè 1963, Đức cha Nguyễn Kim Điền cho mình đi thực tế một tháng tại Ô Môn. Cha sở Ô Môn là cha Nguyễn Hữu Văn bảo mình đi dạy giáo lý dự tòng tại Định Môn. Thời gian lặng lẽ trôi đi đã đúng nửa thế kỷ. Nhìn lại đoạn đường dài thăm thẳm, thì ở đầu đường bên kia vẫn nhấp nháy một vài tia sáng.

Read more...

Sức mạnh cứu rỗi của Kinh Mân Côi

Xem ra là điều không tin được, nhưng thánh Alfonso de Liguori, nhà thần bí và là Tiến sĩ Giáo Hội, cho rằng ơn cứu rỗi vĩnh cửu của linh hồn kitô hữu cũng tùy thuộc lòng sùng kính Kinh Mân Côi.

Khi đã về gìa, vào một buổi chiều nọ, thánh nhân không biết mình đã lần hạt Mân Côi kính Đức Mẹ chưa, nên hỏi thầy dòng săn sóc cho mình. Thầy tin là cha đã đọc Kinh Mân Côi rồi. Nhưng thánh Alfonso hỏi lại: ”Thầy tin là vậy à, thầy có chắc thật không? Thầy không biết rằng ơn cứu rỗi của tôi tùy thuộc vào việc sùng kính này hay sao?”.

Read more...

Đề Tài Gia Trưởng Tháng 06/2013

“Họ sẽ nhìn lên Đấng họ đã đâm thâu” (Ga 20,37).

Kính thưa quý gia trưởng,

Hàng năm, đến tháng Thánh Tâm, chúng ta lại có dịp suy gẫm về trái tim Chúa. Khung cảnh chiều tím năm xưa trên đồi Calvê với những thảm kịch kinh hoàng dồn dập hiện ra trước mắt chúng ta. Dẫu đã chết trên thánh giá, trái tim của Đấng Cứu Thế vẫn bị đâm thủng bởi lưỡi đòng của anh lính La Mã. Và rồi việc gì phải đến đã đến: Tc thì máu cùng nước chy ra (Ga 19,34). Đó là hệ quả tất yếu của mũi đòng oan nghiệt kết thúc số phận của Người.

Read more...

NGƯỜI GIÁO DÂN TRONG GIÁO HỘI VÀ XÃ HỘI HÔM NAY

A/ Đặt vấn đề

Đây là đề tài rộng, chúng tôi với khả năng và kiến thức hạn hẹp không có tham vọng trình bày một cách đầy đủ, ngọn ngành, từ tổng quát đến chi tiết vấn đề nêu trên. Nhưng vấn đề trên lại là một thực tại, chúng ta đang từng ngày từng giờ sống với nó, ta không thể chối bỏ nó được.

Read more...

Gia Trưởng: CÙNG MẸ CON SỐNG ĐỨC TIN

Đề Tài Gia Trưởng tháng 05/2013

Kính thưa quý gia trưởng,

Mỗi độ tháng Năm về, chúng ta thường được nghe nhắc lại giáo huấn của Hội Thánh: “Các tín hữu hãy nhớ rằng lòng tôn sùng chân chính không hệ tại tình cảm chóng qua vô bổ, cũng không hệ tại một sự phù phiếm dễ tin, nhưng phát sinh từ một đức tin chân thật. Đức tin dẫn chúng ta đến chỗ nhìn nhận địa vị cao cả của Mẹ Thiên Chúa, và thúc đẩy chúng ta lấy tình con thảo yêu mến Mẹ chúng ta và noi gương các nhân đức của Mẹ” (GH 67).

Read more...

THƯ GỞI ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICÔ: CHA THÌ THẾ-CON THÌ KHÔNG

“Hãy luôn luôn tín thác nơi lòng thương xót của Chúa và đừng sợ hãi là Kitô hữu và sống như Kitô hữu”.

Thưa cha,

Đáng lý ra con phải viết là “Kính thưa Đức Thánh Cha” hoặc “Trọng kính Đức Thánh Cha” nếu không sẽ bị mắng là “vô phép vô tắc” vì thưa chuyện với vị lãnh đạo tinh thần tối cao của hơn 1 tỷ người Công Giáo trên toàn cầu mà dám hỗn hào gọi trống là “thưa cha”.

Read more...

CHÚA GIÊSU PHỤC SINH VỚI NHỮNG THÀNH TÍCH VÀ NHỮNG THƯƠNG TÍCH

1. Chúa Giêsu, khi sống lại rồi, đã hiện ra nhiều lần với các môn đệ của Người.

Các môn đệ Chúa, khi thấy Người hiện ra, đã tin nhận Thầy mình chính là Đấng Cứu Thế, Đấng Cứu độ, Đấng Cứu chuộc. Người đến để cứu. Sự ác  nguy hiểm nhất mà Người muốn cứu con người ra khỏi, chính là tội lỗi.

Read more...
Page 6 of 22