Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Saturday
Mar 24th 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Đoàn Thể & Phong Trào

Đoàn Thể & Phong Trào

Ở Lại Với Người: Hậu Quả Của Tội - Câu Chuyện Tháp Babel

Hậu quả của tội: Tương quan gia đình đổ vỡ

Các bạn trẻ thân mến,

Sau khi bà Eva nghe lời dụ dỗ của con rắn, hái trái cấm đưa cho chồng và hai người cùng ăn, mọi sự rắc rối bắt đầu xảy ra. Những tháng ngày bình yên và hạnh phúc không còn nữa. Những giây phút vô tư rong chơi bên ngàn ong bướm, nghe tiếng gió reo, chim hót giữa rừng cây cũng tan biến. Vì thói ngạo mạn và tự kiêu, con người chẳng những không đạt được những gì mình mong mỏi mà còn làm cho mọi chuyện tồi tệ hơn. Con người đã dám chống lại Chúa Tể muôn loài, thì mọi loài cũng không còn vâng phục con người nữa. Tương lai của họ giờ đây chỉ là một màu đen u ám và vô định. Màu đen ấy đến từ những lao nhọc vất vả mới có miếng cơm, đến từ việc người nữ phải đau đớn mới có thể sinh con; nhưng hơn cả, màu đen của cuộc sống đến từ những tương quan đổ vỡ giữa mình với Tạo Hóa, với muôn loài và với nhau.

Read more...

Ở Lại Với Người: Khi Niềm Tin Chao Đảo - Nhận Trách Nhiệm Về Mình

Khi Niềm Tin Chao Đảo

Các bạn trẻ thân mến,

Biết được nỗi trống vắng của A-đam, Thiên Chúa đã dựng nên một người nữ, để cùng ông chia sẻ hạnh phúc địa đàng. Thiên Chúa đã trao cho họ quyền làm bá chủ muôn loài, từ các loại cây cỏ trên mặt đất, đến muôn chim bay lượn trên bầu trời. Người nam và người nữ vui sống trong niềm hạnh phúc ngập tràn. Thế nhưng, niềm hạnh phúc ấy kéo dài chẳng bao lâu thì một tai họa ập tới, một tai họa đủ sức phá hủy tất cả những điều tuyệt vời mà họ được hưởng trước kia. Tai họa đầu tiên trong lịch sử, đã đạo ngược tất cả mọi sự, làm rối tung các trật tự, khơi mào cho hàng loạt những tai ương khác xảy đến cho toàn thể nhân loại sau này.

Read more...

TOÀN THỂ GIÁO HỮU VIỆT NAM HẾT LÒNG TIN TƯỞNG CHẠY ĐẾN CÙNG MẸ!

... Tập San của Đạo Binh Xanh - số phát hành tháng 10 năm 1967 - ghi lại chứng từ của anh Antonio du Sà (Bồ Đào Nha) được ơn hoán cải trở về với Giáo Hội Công Giáo nhờ Đức Mẹ Fatima.

Tôi sinh ra trong một gia đình Công Giáo đạo đức. Rủi thay, vào năm 15 tuổi, tôi bắt đầu học nghề với một ông chủ theo bè tam điểm. Lời nói cùng lối sống của ông ảnh hưởng mạnh mẽ trên tâm trí non trẻ của tôi. Không bao lâu sau, tôi dần dần bỏ đạo thánh Công Giáo và hoàn toàn trở nên vô thần. Trong tâm hồn tôi lúc bấy giờ, chỉ còn lại loáng thoáng một chút tâm tình hướng về Trời Cao. Đối lại, một khoắc khoải luôn ray rứt tâm hồn. Tôi bắt đầu chuyển sang các hệ phái Tin Lành. Tôi theo Cơ-Đốc-phục-lâm (Adventiste) rồi sau đó lại theo Pentecôtiste.

Read more...

Ở Lại Với Người: Nguồn Cội Của Đời Tôi, Phẩm Giá Con Người, Tình Yêu Đôi Lứa

Các bạn trẻ thân mến,

Có bao giờ các bạn ngồi trên một bãi biển lúc bình minh, vọng tầm nhìn về phía xa xăm nơi đại dương rộng lớn, lắng nghe tiếng sóng vỗ rì rào, tiếng gió nhẹ len mình qua kẽ lá? Rồi bất chợt, từ phía cuối chân trời, vầng thái dương từ từ hiện ra, tỏa chiếu muôn nơi ánh hào quang rạng rỡ, cả một khoảng trời mây như bừng dậy sức sống. Hay, có khi nào các bạn ngắm nhìn các vì sao lung linh nhảy múa. Hàng ngàn hàng vạn tinh tú lấp lánh trên cao như đang khiến cho bầu trời đêm thêm phần quyến rũ.

Read more...

Phút Riêng Tư Với Thầy

Các bạn trẻ thân mến,

Có lẽ đã không ít lần, các bạn cảm thấy mình như rơi vào một trạng thái mông lung, mệt mỏi, rã rời. Những bon chen trong cuộc sống, của mưu sinh, của danh vọng và đồng tiền như đang bóp nghẹt hơi thở các bạn. Rồi biết bao câu chuyện bi thương xảy ra trên thế giới và trong chính gia đình mình đã khiến các bạn phải hoang mang, lo lắng. Dù đã cố gắng thật nhiều, nhưng dường như trước mắt các bạn vẫn là một màu đen u sầu quá đỗi. Bước chân thêm nặng nề, tấm thân thêm uể oải, cả một khoảng trời đen đang chực chờ ập xuống.

Read more...

GIÁO DỤC NHÂN BẢN CHO HỌC SINH

ĐỀ TÀI GIA TRƯỞNG THÁNG 10/2013              

Kính thưa quý gia trưởng,

Trong những tháng đầu của năm học mới, các bậc phụ huynh đang quan tâm lo lắng cho con em mình có những điều kiện tốt đẹp nhất để được học tập hầu trở thành những con người có ích cho gia đình và xã hội. Cùng đồng hành với quý vị trong vấn đề hết sức hệ trọng này, chúng tôi xin gửi đến quý vị một vài gợi ý sau.

Read more...

SỐNG MẦU NHIỆM KINH MÂN CÔI

Năm SỰ VUI

Thứ nhất.

Chiêm ngắm Chúa làm người trong lòng Đức Trinh Nữ Maria (Lc 1,26-38).

Xin bước theo Chúa làm người chia sẻ phận người.

Read more...

Phản đối Công văn số 139/UBND-NC của UBND tỉnh Nghệ An và các vấn đề liên quan

Chúng tôi đề nghị nhà cầm quyền tôn trọng dân, tôn trọng quyền tự do tôn giáo, tôn trọng sự thật, để giải quyết thỏa đáng mọi nhu cầu của dân. Bất chấp mọi hoàn cảnh, nhà cầm quyền phải lấy công lý và dựa vào luật pháp để phục vụ dân trong sự đối thoại, chứ không phải dùng bạo lực để trấn áp và quyền lực để xuyên tạc sự thật.

Read more...

ĐÔI CHÚT TÂM TÌNH TRƯỚC LỜI KÊU GỌI KHẨN CẤP CỦA ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

Đức Thánh Cha vừa mới kêu gọi toàn thể Hội Thánh cầu nguyện và giữ chay, để xin Chúa thương đến tình hình rất nguy hiểm đang đe doạ trực tiếp Syria, và gián tiếp đến khu vực và cả thế giới.

Đọc xong lời kêu gọi của Đức Thánh Cha, tôi thấy chắc chắn chúng ta phải đáp ứng một cách cụ thể và quảng đại.

Read more...

Các Bạn Trẻ Là Niềm Hy Vọng Của Thiên Chúa và Của Giáo Hội

VATICAN - Các bạn trẻ là niềm hy vọng của Thiên Chúa và của Giáo Hội. Khi sống kết hiệp với Chúa Giêsu, họ xây dựng tình huynh đệ, chia sẻ, các công việc thương xót, họ là một sức mạnh quyền năng khiến cho thế giới trở thành công bằng và xinh đẹp hơn.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói với tín hữu và du khách hành hương năm châu trong buổi tiếp kiến chung tại quảng trường thánh Phêrô sáng thứ Tư 4-9-2013.

Read more...
Page 4 of 22