Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Sunday
Mar 18th 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Liên Đoàn

Sinh Hoạt Liên Đoàn

CẢM TẠ

HÀNH HƯƠNG THÁNH ĐỊA ISRAEL 17-25 THÁNG 2, 2014

Liên Đoàn chân thành cám ơn rất nhiều đến Cha John Vianny Nguyễn Ngọc Thụ đã nhận lời mời làm trưởng đoàn Hành Hương Đất Thánh 2014 được tốt đẹp.

Chân thành cám ơn quý Cha đã hưởng ứng lời mời gọi của Liên Đoàn tham gia Hành Hương: Dòng Đồng Công, Dòng Chúa Cứu Thế, Dòng Chúa Ba Ngôi và quý Cha ở các Giáo Phận/Tổng Giáo Phận từ 14 Tiểu Bang Hoa Kỳ. Mặc dù thời gian rất ngắn, nhưng đã có 35 Cha tham dự; trong đó nhiều Linh mục trẻ, vừa chịu chức được 6 tháng. Đây là niềm khích lệ cho Liên Đoàn chúng ta.

Cám ơn quý Ông Bà và Anh Chị Em đã khích lệ và cầu nguyện để quý Cha có một chuyến hành hương mang nhiều hoa trái thiêng liêng và rất vui vẻ. Cảm tạ Chúa và Mẹ Maria đã đưa đoàn Linh mục Hành Hương đi về bình an.

Văn Phòng

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ

 

 

 

Đại Hội Thánh Mẫu La-Vang Kỳ III: Thư Mời Quý Đức Cha , Quý Cha, Tu Sĩ Nam Nữ và Giáo Dân ngoài Tiểu Bang

Giáo xứ Đức Mẹ La Vang Houston ngày 20/02/2014

Kính gửi quý Đức Cha, quý Đức Ông, quý Cha, quý Thầy Sáu, quý Tu Sĩ Nam Nữ cùng toàn thể quý Cộng Đoàn Dân Chúa.

Chúng con là linh mục JB Nguyễn Đức Vượng, hiện là chính xứ giáo xứ Đức Mẹ La Vang. Qua thư này chúng con muốn trình bày đôi điều về Đại Hội Thánh Mẫu La Vang hàng năm tại Giáo Xứ chúng con.

Giáo xứ Đức Mẹ La Vang chúng con rất vui mừng vì được Đức Hồng Y Daniel, Tổng Giáo Phận Galveston, Houston, chấp thuận qua quý Cha Tiền Nhiệm việc xây dựng một Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khu vực 24 mẫu đất của giáo xứ chúng con.

Read more...

Đại Hội Đức Mẹ La Vang 2014 - Seattle, Washington State

Đại Hội Đức Mẹ La Vang 2014 - Seattle, Washington State

Seattle, Washington State: Đại Hội Đức Mẹ La Vang 2014 được tổ chức tại Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam (CTTĐVN), thuộc Tổng Giáo Phận Seattle từ Thứ Sáu ngày 30  đến Thứ Bảy ngày 31 tháng 5 năm 2014 bởi Liên Đoàn Công Giáo Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, Giáo Xứ CTTĐVN và Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ. Lần đầu tiên, Thánh Tượng Đức Mẹ La Vang do Hội Đồng Giám Mục Việt Nam (HĐGMVN) tặng Liên Đoàn Công Giáo đến Miền Tây Bắc Hoa Kỳ.

Liên Đoàn hân hoan chào đón Đức Cha Alphongsô Nguyễn Hữu Long, Chủ Tịch Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng, trực thuộc HĐGMVN đã đến chủ tế và thuyết giảng Thánh Lễ Khai Mạc - Kính Trọng Thể Các Thánh Tử Đạo Việt Nam vào Ngày Thứ Sáu; Thánh Lễ bế mạc Kính Trọng Thể Đức Mẹ La Vang vào Chiều Thứ Bảy. Cùng Đồng tế với Ngài, có Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí, Chủ Tịch LĐCGVNHK, Lm Peter Võ Sơn, Tổng Thư Ký, Lm Joseph Đồng Minh Quang, Đặc Trách Giới Trẻ của Liên Đoàn, Lm Peter Phan Thế Lực, Chủ Tịch Miền Tây Hoa Kỳ, và quý Cha trong Liên Đoàn Công Giáo. Sau Thánh Lễ tối Thứ Sáu, Đức Cha Alphongsô giảng thuyết theo chủ đề Đức Me La Vang: Nhân Chứng Tin Mừng.

Xem hình: https://www.flickr.com/photos/106122636@N07/sets/72157644537706367/

Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí chủ tế Thánh Lễ Kính Trọng Thể Đức Mẹ Đi Viếng Bà Thánh Isave vào sáng Thứ Bảy; Thuyết giảng: Lm Joachim Đào Xuân Thành, Chánh Xứ Giáo Xứ CTTĐVN.

Đại Hội Đức Mẹ La Vang được chào đón quý Cha, quý Sơ, quý Thầy, quý Ông Bà và Anh Chị Em ở nhiều Tiểu Bang Hoa  Kỳ; và quý Cha thuyết trình : Lm Joseph Đồng Minh Quang, Lm Vincent Nguyễn Đình Truyền, Lm Nguyễn Thảo, S.J., Lm Phạm Hoàng Trung.

Chúng con chân thành cám ơn rất nhiều đến Cha Dominic Nguyễn Anh Tuấn, Chủ Tịch Miền Tây Bắc Hoa Kỳ, Cha Joachim Đào Xuân Thành, Hội Đồng Giáo Xứ và các Ban Ngành Đoàn Thể, Ca Đoàn của Giáo Xứ CTTĐVN và quý Cộng Đoàn Giáo Xứ trong Tổng Giáo Phận Seattle và Miền Tây Bắc Hoa Kỳ; quý Đức Ông và quý Cha, quý Phó Tế, Tu Sĩ Nam Nữ, quý Ông Bà và Anh Chị Em đã cầu nguyện, đóng góp công sức và tài chánh để việc tổ chức Đại Hội Đức Mẹ La Vang được tốt đẹp. Qua lời chuyện cầu của Đức Mẹ La Vang, và Hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô, Bổn Mạng Liên Đoàn Công Giáo, xin Thiên Chúa chúc lành cho chúng ta để tiếp tục sống và loan báo Tin Mừng.

Lm Peter Võ Sơn

Hành Hương Thánh Địa Israel 2014

Sau những ngày chờ đợi trong lo âu bão tuyết, sáng Thứ Ba, ngày 17 tháng 2, 2014, Phái Đoàn 35 Linh mục Việt Nam đến từ 14 Tiểu Bang Hoa Kỳ tụ họp tại Phi Trường Newark, New Jersey, lên đường hành hương Thánh Địa Do Thái.  Chuyến hành hương của quý Cha do Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức. Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí, Chủ Tịch, làm trưởng đoàn; Hướng dẫn phái đoàn: Lm Gioan Vianny Nguyễn Ngọc Thụ (Chủ Tịch Miền Nam).

Read more...

Thư Mời Tham dự Đại Hội Thánh Mẫu La Vang Kỳ III

Giáo xứ Đức Mẹ La Vang Houston ngày 20/02/2014

Kính gửi quý Đức Cha, quý Đức Ông, quý Cha, quý Thầy Sáu, quý Tu Sĩ Nam Nữ cùng toàn thể quý Cộng Đoàn Dân Chúa.

Chúng con là linh mục JB Nguyễn Đức Vượng, hiện là chính xứ giáo xứ Đức Mẹ La Vang. Qua thư này chúng con muốn trình bày đôi điều về Đại Hội Thánh Mẫu La Vang hàng năm tại Giáo Xứ chúng con.

Giáo xứ Đức Mẹ La Vang chúng con rất vui mừng vì được Đức Hồng Y Daniel, Tổng Giáo Phận Galveston, Houston, chấp thuận qua quý Cha Tiền Nhiệm việc xây dựng một Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khu vực 24 mẫu đất của giáo xứ chúng con.

Linh Đài Đức Mẹ La Vang là một mô hình họa lại Linh Địa Đức Mẹ La Vang tại Quảng Trị mà giáo xứ chúng con đã chọn Mẹ La Vang làm bổn mạng của Giáo Xứ ngay khi bắt đầu có Cộng Đoàn từ năm 1985.

Vâng, đây là một Linh Đài có một không hai và cũng là một giáo xứ Việt Nam mang tên Đức Mẹ La Vang lâu nhất trên đất nước Hoa Kỳ (Cộng Đoàn được nâng lên thành Giáo Xứ vào năm 1986).

Với lòng mộ mến Đức Mẹ của mọi người, nhất là con dân Việt Nam tỵ nạn tại Hải Ngoại, qua thư này chúng con xin :

Kính mời quý Đức Cha, quý Đức Ông, quý Cha đến với Đại hội Thánh Mẫu La Vang lần thứ Ba này với chủ đề: : Gia Đình Chúng Con Về Bên Mẹ La Vang”; Phù hợp với chủ đề về Gia Đình mà Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã chọn cho năm nay.

Nếu quý Cha đến tham dự, xin cho chúng con biết trước để chúng con tiếp đón và tiện việc sắp xếp. Trong Đại Hội này chúng con mời quý Cha giúp cho một số việc sau đây và xin quý Cha đánh dấu, gửi về cho chúng qua đường bưu điện hay địa chỉ email lavangchurch@yahoo.com

1. Dâng lễ _________ đồng tế các thánh lễ____________

2. Giải tội ___________

3. Xức dầu chữa lành______________

4. Chủ sự một buổi rước hay giờ chầu___________

5. Tham dự buổi thăm viếng Trung tâm Naza vào sáng thứ sáu ngày 02/05/2014________

6. Ở lại tham dự bữa cơm tối chung với Ban Tổ Chức và quý khách từ xa đến vào tối chủ nhật ngày 04/05/2014_____________

Địa chỉ email và số phôn liên lạc để có sự tiếp đón chu đáo :Thầy Sáu Michael Nguyễn Kim Khánh ptmnkk@hotmail.com. Số phôn (713) 319-8606.

Kính mời quý Tu Sĩ Nam Nữ và quý Giáo Dân:

Chúng con kính mời quý  Tu Sĩ Nam Nữ, quý thành phần Giáo Dân trong Giáo Xứ hoặc Cộng Đoàn có được cơ hội đến với Trung Tâm Linh Đài Đức Mẹ La Vang nơi chúng con tổ chức Đại Hội.

1. Tham dự buổi thăm viếng Trung tâm Naza vào sáng thứ sáu ngày 02/05/2014________

2. Một bữa trưa thứ Sáu ngày 02/05 tại Tiệm Phở An 2, gần Đại Hội_______

3. Ở lại tham dự bữa cơm tối chung với Ban Tổ Chức và quý khách từ xa đến vào tối chủ nhật ngày 04/05/2014_____________

4. Về nơi ăn trong 3 ngày Đại Hội, chúng con có quý Hội Đoàn bán tại chỗ với giá bình dân.

5. Về nơi ở (miễn phí): Chúng con có khoảng 40 phòng học và có giường “Bố” được chuẩn bị khi quý Vị ghi danh trước ngày Đại Hội.

6. Nơi tắm rửa và vệ sinh: Có các phòng tắm bình dân cùng các nhà vệ sinh gần khu Đại Hội.

7. Nếu cần đón rước tại Phi Trường Internation Geoge Bush, chúng con sẽ ra tận nơi.

8. Nếu quý Vị muốn liên lạc bằng phôn Văn Phòng trong giờ hành chánh (281) 999-1672 hoặc bất cứ lúc nào: Anh Võ Thiên Ty (713) 459-2539. Nếu quý Vị muốn gửi thư bằng email xin viết lavangchurch@yahoo.org

9. Những chi tiết của Đại Hội sẽ đăng lên trang Web lavangchurch@org hay trên Vietcatholic, Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang Houston.

10.Tham gia hát trong Ca Đoàn Tổng Hợp hay CHương trình Văn Nghệ

Chúng con tin chắc rằng, những hy sinh qua sự hiện diện của quý Vị đến tham dự, sẽ kín múc rất nhiều ơn thánh về gia đình và nơi quý Vị đang cư ngụ. Mặt khác , khi được biết bất cứ ai từ xa đến. chúng con ân cần đón tiếp và cùng nhau cầu nguyện cho những nhu cầu quý Vị mong muốn.

Một lần nữa nhờ lời bầu cử của Đức Trinh Nữ Maria xuống muôn phúc lành trên quý ĐứcCha, quý Đức  Ông, quý Cha, quý Phó Tế, quý Tu Sĩ Nam Nữ và toàn thể thành phần Dân Chúa khắp nơi.

Tất cả để tôn vinh Mẹ La Vang. Chúng con, người tôi trung của Mẹ, kính mời.

 

VP LDCG

Ngày 6 tháng 2 năm 2014

 

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ

 

vừa nhận được tin:

 

Linh mục Dominic Vũ Ngọc An

 

 

Sinh ngày 8 tháng 3 năm 1958 tại Rạch Giá, Việt Nam

được Chúa gọi về vào lúc 2 giờ 10 phút chiều  ngày 5 tháng 2 năm 2014

 

Hưởng thọ 56 tuổi

19 năm Linh mục

 

Trong niềm tin vào Chúa Kitô Phục Sinh,

xin hiệp thông cầu nguyện với Đức Hồng Y Donald Wuerl, Tổng Giám Mục Washington

Gia Đình Tang Quyến

Quý Cha, Nam Nữ Tu Sĩ và Anh Chị Em Trong Giáo Phận Washington

Giáo Xứ Đức Mẹ Việt Nam

Quý Cha và Anh Chị Em gốc Long Xuyên

 

CHƯƠNG TRÌNH TANG LỄ

Linh cửu được quàn tại Nhà Thờ Đức Mẹ Việt Nam

11814 New Hampshire Avenue, Silver Spring, MD 20904
Phone: 301-622-4895

Thứ Tư ngày 05 tháng 02 năm 2014
7:00 gi
tối: Thánh Lễ Đưa Chân

Chúa Nhật ngày 09 tháng 02 năm 2014
12:30 giờ trưa: Nghi thức đón quan tài và nghi thức phát tang
1:00 trưa-7:00 tối: Thăm viếng

Thứ Hai ngày 10 tháng 02 năm 2014
8:00 giờ sáng: Lễ Cầu Hồn
9:00 giờ sáng-7:00 giờ tối: Thăm viếng
7:30 giờ tối: Lễ Cầu Hồn  do Đức Ông Tolentino chủ sự

Thứ Ba ngày 11 tháng 02 năm 2014
10:30 giờ sáng: Lễ An Táng do Đức Hồng Y Donald Wuerl chủ sự
Sau Thánh Lễ, di quan va an táng tại Nghĩa Trang Gate of Heaven
13801 Georgia Avenue, Silver Spring, MD 20906
Phone: 301-871-6500

 

Xin Thiên Chúa đón nhận linh hồn Cha Cố Dominic  

vị mục tử nhiệt tâm vào chốn bình an và hạnh phúc muôn đời.

 

Thành kính,

 

Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí

Chủ Tịch  

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ

 

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Tiểu Sử Linh Mục Dominic Vũ Ngọc An

Sinh ngày 8 tháng 3 năm 1958 tại kinh 5 tỉnh Rạch Giá, Việt Nam trong gia đình Công Giáo có 10 người con. Ngài là người con thứ ba của ông bà cố Đaminh Vũ Đình Hào và Maria Vũ Thị Huệ.

 

1971 – 1974 Học tại tiểu chủng viện Long Xuyên,Việt Nam.

1980 22 tuổi, vượt biên qua Mỹ.

1987 Tốt nghiệp đại học Temple tại Philadelphia, Pennsylvania, với bằng cử nhân về computer science

1988 – 1994 Tu học tại chủng viện Mount Saint Mary tại Emmitsburg, Maryland và giúp xứ tại Saint Ann Parish in Washington, D.C.

 

24/6/1995 Thụ phong linh mục bởi Đức Hồng Y James Cardinal Hickey tại Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Vô Nhiễm (Basilica of the National shrine of the Immaculate Conception.)

 

1995 Phục vụ tại Giáo Xứ St. Bernard of Clairvaux trong nhiệm vụ phó xứ.

2005 Đức Hồng Y Theodore Cardinal McCarrick bổ nhiệm làm Cha Sở tại Giáo Xứ Holy Family tại Hillcrest Heights, Maryland.

2008 Đức Hồng Y Donal W. Wuerl bổ nhiệm làm Cha Sở Giáo Xứ Mẹ Việt Nam tại Silver Spring, Maryland.

05/02/2014 An nghỉ trong Chúa vào lúc 2 giờ 10 phút chiều. tai Silver Spring, Maryland.

 

Lm Bernard Nguyen Tien Huan

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ

vừa nhận được tin:

 

Linh mục Bernard Nguyễn Tiến Huấn

 

Sinh ngày 11 tháng 12 năm 1937 tại Thanh Hóa, Việt Nam

Chịu chức Linh Mục tại Thanh Hóa ngày 29 tháng 4 năm 1966
Cựu Quản Nhiệm Cộng Đoàn Đức Mẹ La Vang, Giáo Phận Cincinnati, Ohio

Được Chúa gọi về lúc 12 giờ 07 phút trưa ngày 31 tháng 1 năm 2014 tại Bệnh Viện Chirst Hospital ở Cincinnati, Ohio

 

Hưởng thọ  77 tuổi

 

Trong niềm tin vào Chúa Phục Sinh, xin hiệp ý cầu nguyện với Bà Cố Nguyễn Sen và Đại Gia Đình Tang Quyến, Cộng Đoàn Đức Mẹ La Vang, quý Cha Giáo Phận Thanh Hóa

 

Xin Thiên Chúa đón nhận linh hồn Cha Cố Bernard Nguyễn Tiến Huân

vào chốn bình an và hạnh phúc muôn đời.

 

CHƯƠNG TRÌNH TANG LỄ VÀ THĂM VIẾNG:
Linh cửu được quàn

tại

Nhà Thờ Đức Mẹ La Vang

 
Get directions

314 Township Avenue

Cincinnati, Ohio 45216

 

Thánh Lễ, Nghi thức Phát Tang, thăm viếng và cầu nguyện:

Thứ Tư ngày 5 tháng 2 năm 2014

Nghi Thức Phát Tang: 6:00 giờ tối

Thánh Lễ: 7:00 giờ tối

 

Thứ Năm ngày 6 tháng 2 năm 2014

Thánh Lễ: 7:00 giờ tối

Thăm viếng: 8:00 giờ tối – 9:00 giờ tối

 

Thứ Sáu, ngày 7 tháng 12 năm 2014

Thăm viếng của Tổng Giáo Phận Cincinnati: 5:00 giờ chiều – 9:00 giờ tối

 

Thánh Lễ An Táng:

10:00 giờ sáng, Thứ Bảy, ngày 8 -2-2014

Chủ tế: Đức Cha Dennis Schnurr, Giám Mục Giáo Phận Cincinnati

Sau Thánh Lễ , di quan va an táng tại Nghĩa Trang Gate of Heaven Cemetery

11000 Montgomery Road

Cincinnati, Ohio 45249

 

Xin quý Cha dâng Lễ, và mọi thành phần dân Chúa

trong Liên Đoàn cầu nguyện cho linh hồn Cha Cố Bernard.

 

Thành kính,

 

Ban Lãnh Đạo Liên Đạo Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ

 

 

 .......................................................................................

                                                                                     Lm Bernard Nguyễn Tiến Huân

 

-Sinh ngày 11-12-1937 tại Thanh Hoá.

-Năm 1949 nhập Tiểu Chủng Viện Ba Làng, Thanh Hóa.

-Năm 1955 di cư vào Nam, tiếp tục học tại TCV Bùi Chu PIÔ XII. Học Triết học I tại Xuân Bích,

Triết II tại Gia Định. Học Thần học tại ĐCV Thánh Giuse, Cường Để, Sàigòn.

-Ngày 29-4-1966 thụ phong Linh mục.

-Năm 1969 đậu Cử Nhân Triết Đông và Tây tại Đại Học Đà Lạt.

-Năm 1973 làm Giám Đốc Trường Trung Học Trí Đức, Nhà Thờ Chính Toà Đà Lạt.

-Năm 1974 thiết lập Giáo Xứ, Trung Tâm Giáo Dục và Ký Nhi Viện Đa Thiện, Đà Lạt.

-Năm 1975 di cư sang Hoa Kỳ. Từ đó tới năm 2007, phục vụ đồng bào Công Giáo Dayton và Cincinnati, Ohio.

-Ngày 29-4-1991 mừng kỷ niệm Ngân Khánh Linh Mục.

-Năm 1978-1987 Tuyên Úy Nhà Thương Good Samaritan, Dayton, Ohio.

-Năm 1978-1998 Tuyên Úy Hai Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam, Dayton và Cincinnati, Ohio.

-Năm 1998-2007 Quản Nhiệm Cộng Đoàn Đức Mẹ La-Vang, Cincinnati, Ohio.

-Năm 2007-2014 Hưu dưỡng tại Nhà Xứ Đức Mẹ La-Vang, Cincinnati, Ohio.

-Ngày 31-01-2014 Tạ thế về Nhà Cha lúc 12giờ 07 phút trưa.

-Ngày 08-02-2014 Yên nghỉ tại Nghĩa trang Gate of Heaven, Cincinnati, Ohio.

 

 

Chương Trình Mừng Ngày Khánh Thành Cơ Sở Mới Giáo Xứ Đức Mẹ Việt Nam TGP Atlanta

ATLANTA - Ðể chuẩn bị tinh thần đức tin và sống đạo mừng Ðại Hội Khánh Thành Hội Trường Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Giáo Xứ Đức Mẹ Việt Nam Tổng Giáo Phận Atlanta, Georgia, Đức Ông Chánh Xứ Francis Phạm Văn Phương đã kính mời Cha Joachim Lê Quang Hiền, cựu chủ tịch Liên Ðoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, từ thành phố Spokane, Washington.  Tuần lễ mừng Khánh Thành bắt đầu tthứ Hai ngày 27-01-2014, Cha Joachim cùng dâng thánh lễ để cầu nguyện cho giáo dân và giảng thuyết sáng và chiều với chủ đề:

·         Tâm tình cảm tạ yêu mến biết ơn của những người Công Giáo Việt Nam tại hải ngoại.

·         Tâm tình cảm tạ yêu mến biết ơn của những người Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ.

·         Tâm tình cảm tạ yêu mến biết ơn của những người thuộc Giáo xứ Ðức Mẹ Việt Nam, Atlanta, Georgia.

Được biết việc trùng tu Hội Trường Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, văn phòng Giáo Xứ, 20 lớp học Giáo lý và tiếng Việt, nhà sinh hoạt giới trẻ v.v..., qua sự điều hợp của Cha Phó Phêrô Vũ Ngọc Đức cùng sự hợp tác tích cực của Cộng Đồng Dân Chúa, đã khởi công từ 3 năm qua với kinh phí hoàn tất lên đến 3 triệu mỹ kim. Cơ sở tân trang tạm đáp ứng nhu cầu sống đạo cho hơn 750 gia đình trong Giáo Xứ cũng như cho bà con đồng hương liên hệ.

Cao điểm cùa dịp mừng Khánh Thành được diễn ra trong 3 Ngày Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ vào cuối tuần này, với sự hiện diện của Đức TGM Atlanta và nhiều qúy khách đạo đời, nội dung tổng quát như sau:

 

1. Thứ Sáu (Ngày 31-01-2014): Mồng Một Tết Nguyên Ðán Giáp Ngọ: Ngày Tôn Kính Chúa Ba Ngôi

·         7:00 giờ chiều: Thánh Lễ Tân Niên

o    Trước Thánh Lễ: ba hồi chiêng trống.

o    Sau Thánh Lễ: Tường trình về Hội Trường và kêu gọi Quà Mừng Khánh Thành.

o    Nghi thức Tết Chúa, Tết Ðức Mẹ, Các Thánh và Tổ Tiên.

o    Múa Lân.

o    Giáo xứ gây quỹ: các Hội Ðoàn bán thực phẩm.

·         8:30 tối: Ðại Nhạc Hội với các ca sĩ từ California và nghệ sĩ địa phương cho tới 12 giờ đêm.

2. Thứ Bảy (Ngày 01-02-2014): Mồng Hai Tết Nguyên Ðán Giáp Ngọ: Ngày Cầu Cho Tổ Tiên.

·         5:00 giờ chiều: Thánh Lễ Chúa Nhật: Tôn Thờ Chúa, Kính Nhớ Tổ Tiên và Ông Bà Cha Mẹ.

o    Trước Thánh Lễ: Ba hồi chiêng trống.

o    Sau Bài Giảng: Tường trình về Hội Trường và thực hiện việc dâng Quà Mừng Khánh Thành.

·         7:00 giờ chiều: Tiếp đón quan khách: Tôn Giáo bạn, Hội Ðoàn Ðồng Hương, Neighborhoods Hoa Kỳ.

o    Giáo xứ gây quỹ: các Hội Ðoàn bán thực phẩm.

·         8:30 tối: Ðại Nhạc Hội với các ca sĩ từ California và nghệ sĩ địa phương đến 12 giờ đêm.

3. Chúa Nhật (Ngày 02-02-2014): Mồng Ba Tết Nguyên Ðán Giáp Ngọ: Ngày Thánh Hóa Công Ăn Việc Làm.

·         10:00 giờ sáng: Ðốt pháo, ba hồi chiêng trống khai mạc; Ðức Tổng Giám Mục Atlanta: Lễ Cắt Băng và Làm Phép Khánh Thành.

o    Rảy nước thánh trên cơ sở.

o    Tường trình công việc chỉnh trang xây cất.

o    Thực hiện việc dâng quà mừng Ngày Khánh Thành.

o    Thánh Lễ đại trào và giảng thuyết do Ðức Tổng Giám Mục.

o    Sau thánh lễ: Trao tặng Văn Bằng Tri Ân: Nhà Thầu, Kiến Trúc Sư và Mạnh Thường Quân.

o    Ðọc Sớ Táo Quân.

o    Lì xì cho trẻ em.

o    Giáo xứ qua các đoàn viên Hội Ðoàn đãi tiệc miễn phí đến mọi người.

·         12:00 trưa: Ðại Nhạc Hội với các ca sĩ từ California và các nghệ sĩ địa phương tới 6:30 chiều. Sau đó cùng xem Superball tại Hội Trường.

Cầu chúc Cộng Đồng Dân Chúa và đồng hương Việt Nam vui hưởng Năm Giáp Ngọ được bình an và tràn đầy ơn phúc lành của Chúa.

Giuse Đặng Văn Kiếm

Giao Xu Cac Thanh Tu Dao Vietnam, Seattle Chuc Tet

Seattle, ngày 30 tháng 1 năm 2014

Kính Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí, Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo Hoa Kỳ

Cha Phêrô Võ Sơn, Tổng Thư Ký Liên Đoàn Công Giáo Hoa Kỳ

Nhân dịp Năm Mới Giáp Ngọ, con xin gởi lời kính chúc Đức Ông, Cha Tổng Thư Ký và mọi thành viên của Liên Đoàn Công Giáo Hoa Kỳ một Năm Mới an khang, nhiều may lành và phúc lộc trong Chúa.

Nhân dịp này, con xin Đức Ông và Cha Tổng Thư Ký hiệp ý tạ ơn Chúa với Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo chúng con nhân ngày lễ Khánh Thành Ngôi Nhà Thờ tạm và cơ sở mới tại thành phố Tukwila, WA vào lúc 7 pm tối nay. Đức Tổng Giám Mục Peter Sartain sẽ chủ tế thánh lễ Tạ Ơn Tất Niên và làm phép Nhà Thờ tạm và cơ sở mới. Con biết là Đức Ông và Cha Tổng Thư Ký rất bận rộn trong thời gian chuẩn bị cho Tết, cho nên con cũng xin mời Đức Ông và Cha Tổng Thư Ký có dịp đến thăm và tạ ơn Chúa với chúng con trong dịp khác. Dịp Kiệu Đức Mẹ La Vang tại giáo xứ chúng con là một dịp tốt, và chúng con mong gặp Đức Ông và Cha Tổng Thư Ký vào ngày đó.

Chúng con sẽ nhớ đến cầu nguyện cho Đức Ông và Cha Tổng Thư Ký trong lễ tối nay.

Xin Chúa chúc lành cho quý Cha luôn.

Kính,

Lm Đào Xuân Thành

 

 

Giáo Xứ gói bánh mừng Xuân Giáp Ngọ - Xin bấm vào link dưới đây

 

http://www.youtube.com/watch?v=cEPEMHhNImo

 

 

 

 

 

Ngày 30 tháng 1 năm 2014

 

Kính gửi:         Cha Joachim Đào Xuân Thành,

                        Chánh Xứ Nhà Thờ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Tổng Giáo Phận Seattle

 

Chân thành cám ơn Cha đã viết thư chúc Tết đến Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí, Chủ Tịch Liên Đoàn, và mọi thành viên trong Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ; và cho biết chương trình Lễ Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ được tổ chức tối nay, chủ sự bỡi Đức Tổng Peter Sartain, Tổng Giám Mục Seattle cùng với việc làm phép Nhà Thờ tạm. Thật là vinh dự lớn lao cho Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

 

Tháng 7 năm 2012, Đức Ông Giuse và con có dịp đến thăm Miền Tây Bắc Hoa Kỳ, thăm Cha Dominic Nguyễn Anh Tuấn, Chủ Tịch Miền Tây Bắc, thăm Cha và Giáo Xứ nên được biết Đức Tổng Giám Mục bổ nhiệm Cha làm Chánh Xứ Nhà Thờ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam mà "chưa có đất và nhà thờ".

 

Đến nay, Giáo Xứ đã mua được mãnh đất rộng lớn để xây Nhà Thờ, nhưng chưa có đủ tiền để xây dựng. Chúng con chúc mừng Cha và Giáo Xứ! Chúng con rất cảm kích lòng sốt mến Thiên Chúa và lòng nhiệt tâm xây dựng "Nhà Chúa" của quý Cụ, quý Ông Bà và Anh Chị Em trong Giáo Xứ. Chúng con hợp ý cầu nguyện cho Cha và Giáo Xứ sớm khởi công xây dựng Nhà Thờ.

 

Chúng con hy vọng sẽ nhận thông tin về việc xây dựng Nhà Thờ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, và đăng lên website, để mọi người được biết, được chia sẻ niềm vui và những khó khăn. Qua đó, mời gọi giúp đỡ với Cha và Anh Chị Em trong Giáo Xứ.

 

Một lần nữa, cùng với Đức Ông Chủ Tịch, con cầu chúc Cha và Giáo Xứ Năm Mới tràn đầy ơn Chúa; Giáo Xứ ngày càng lớn mạnh trong yêu thương và hợp nhất.

 

Kính chào,

 

Lm Peter Võ Sơn

Tổng Thư Ký

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ

 

Page 10 of 26