Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Sunday
Mar 18th 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Liên Đoàn

Sinh Hoạt Liên Đoàn

THƯ CẢM TẠ CỦA ĐỨC ÔNG FRANCIS PHẠM VĂN PHƯƠNG

THƯ CẢM TẠ CỦA ĐỨC ÔNG FRANCIS PHẠM VĂN PHƯƠNG

Trưởng Ban Tổ Chức Hành Trình Emmaus VI

Trọng kính Quý Đức Cha, Quý Đức Ông và Quý Cha Việt Nam,

Thế là chúng ta đã trải qua cuộc Hành Trình Emmaus VI. Hôm nay, hầu hết chúng ta đang hiện diện tại nhà ở các địa phương và tất cả những gì có liên hệ với Hành trình Emmaus VI chỉ còn là trong kỷ niệm và trong dĩ vãng!

Với tư cách là trưởng ban tổ chức Hành Trình Emmaus VI, tôi cũng xin hợp ý với Đức Ông Chủ Tịch Liên Đoàn kính gửi tới Quý Đức Cha, Quý Đức Ông và Quý Cha lời cảm tạ chân thành vì đã đáp lời mời gọi của Liên Ðoàn, đã thu xếp các công việc và đã về họp mặt trong 4 ngày dài tại Thành Phố Atlanta, Georgia. Chúng ta đã cùng nhau cử hành phụng vụ thánh thiện, tham dự thuyết trình và hội thảo sôi nổi, những sinh hoạt văn nghệ, đi tham quan và những buổi tiệc vui tươi thánh thiện trong sự mến mộ của cộng đồng giáo dân. Dĩ nhiên, chúng tôi biết rằng còn nhiều điều thiếu sót và sẽ được cải thiện trong tương lai, vì rằng: “Hoàn thiện là luật của Trời, tiến đến hoàn thiện là luật của người”. Vì vậy, chúng tôi kính xin quý vị quên đi những gì là tiêu cực và chỉ xin nhớ những gì tích cực đem lại niềm vui và tình cảm thương mến cho mỗi người.

Trước khi ngừng bút, tôi chân thành thay mặt cho các Cha trong ban tổ chức tại địa phương chân thành cám ơn Quý Đức Cha, Quý Đức Ông, Quý Cha và cầu chúc cho các Đấng luôn bình an và tràn đầy ơn Chúa trong những tháng ngày cuối năm 2015 này.

Trân trọng kính chào và cảm tạ

Atlanta, ngày 2 tháng 11 năm 2015

Các Linh mục trong ban tổ chức tại địa phương:

Lm. Nguyễn John Bosco Trí

Lm. Robert Phạm Tân

Lm. Peter Vũ Ngọc Đức

Lm. Francis X. Trần Quốc Tuấn

Lm. Giuse Nguyễn Thanh Châu

Lm. Giuse Nguyễn Thanh Liêm    

Đức Ông Francis Phạm Văn Phương

 

HÀNH TRÌNH EMMAUS VI

 
Anh em xum họp một nhà,
Bao là tốt đẹp, bao là sướng vui.
Yêu thương cay đắng ngọt bùi,
Hiến thân phục vụ, chôn vùi ý riêng.
Đáp lời Chúa gọi trung kiên,
Tu thân tích đức, ân thiêng dạt dào,
Anh em linh mục khát khao,
Vòng tay nối kết, biết bao ân tình.
Hai năm một lần, đến hẹn lại lên. Đại Hội Linh Mục Việt Nam – Hành trình Emmaus VI đã qui tụ trên 150, gồm quý Đức cha, quý đức ông và anh em linh mục Việt Nam trên khắp các tiểu bang Hoa Kỳ và ngoại quốc về dự Đại Hội tại Atlanta từ ngày 26 tới ngày 29 tháng 10, 2015.
Ngày đầu, thời tiết tại Atlanta bị ảnh hưởng của cơn bão Patricia. Tuy rằng, mây đen vần vũ bao phủ bầu trời và mưa dầm gió lạnh cũng không cản bước của các anh em linh mục tiến về Đại Hội Emmaus VI. Tại phi trường, dòng người ngược xuôi, thoáng nhìn, anh em đã nhận ra nhau để rồi tay bắt mặt mừng. Sợi giây linh thiêng của sứ vụ đã nối kết anh em trong tình huynh đệ thân thương. Đúng vậy, trước lạ sau quen, anh em đều cùng chung một sứ mệnh và là môn đệ của Chúa Kitô.
Hành Trình Emmaus VI là cơ hội gặp gỡ rất quý báu. Những bài chia sẻ của các Đức Tổng Giám Mục Wilton D. Gregory, Đức Tổng Giám mục Joseph E. Kurtz, chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ,  Đức Cha Kevin W. Vann, Đức Cha Mai Thanh Lương, Đức Cha Châu Ngọc Tri và cha Nguyễn Khắc Hy là những món qùa tinh thần đáng ghi nhớ. Cùng với sự hiện diện thân ái của quý đức ông và quý linh mục đến từ những những xứ sở khác nhau đã làm cho ngày Đại Hội thêm phần đa dạng, phong phú và hiệu qủa.
Đại Hội được lắng nghe những tin tức sốt dẻo về đời sống gia đình từ Đức Tổng Giám Mục Joseph Kurtz, nghị phụ của Thượng Hội Đồng Thế Giới về Gia đinh tại Rôma. Những chia sẻ thật gần gũi và chân tình của các Đức Tổng Giám Mục Wilton Gregory về vai trò của các mục tử và sự đoàn kết trong tinh huynh đệ giữa các linh mục. Đức Cha Kevin Vann nói về cảm nghiệm của chuyến thăm mục vụ Việt Nam và sự đóng góp nhiệt thành của cộng đồng công giáo người Việt Nam tại các Giáo Phận Hoa Kỳ. Đức Cha Mai Thanh Lương đã có những câu truyện dí dỏm vui tươi và mời gọi anh em linh mục nên gắn bó yêu thương. Cha giáo Nguyễn Khắc Hy giúp anh em linh mục tìm về nguồn trong sứ vụ qua bài trích thơ của thánh Phaolô tông đồ nói về chủ đề: Tôi trở nên mọi sự cho mọi người (1Cor 9, 22).
Đại đa số các linh mục đến từ các Tiểu Bang Hoa Kỳ và có một đức cha và năm linh mục đến từ Việt Nam, Úc Châu, Hòa Lan, Canada và Taiwan. Đây là cơ hội rất tốt cho các anh em linh mục gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm và sinh họat bên nhau. Không phân biệt già trẻ hay chức bậc, các anh em đã có những giây phút rất là thoải mái, kể những câu truyện vui và có những nụ cười sảng khoái. Trong số các linh mục, có vị cao niên đã mừng 55 năm linh mục và có linh mục trẻ mới chịu chức được 5 tháng. Anh em hòa đồng trong bầu khí thân thương. Sự hiện diện của quí linh mục cao niên là niềm khích lệ lớn lao cho các linh mục trẻ. Sự khiêm nhu, từ ái và kiên nhẫn của các ngài đã nêu gương phục vụ thật đáng trân qúi. Các linh mục trẻ trung hoạt bát, tài năng, linh động và nhiệt thành là niềm hy vọng tốt đẹp cho sứ vụ hôm nay và tương lai.
Phản ánh qua những bài chia sẻ của các thuyết trình viên, anh em linh mục đã rút ra những bài học và những kinh nghiệm sống. Đối diện với những thách đố của đời sống linh mục. Suy tư: Làm cách nào để tăng trưởng tình huynh đệ giữa các linh mục Việt Nam? Những ưu tư dằn vặt tự hỏi: Liên Đoàn đã làm gì cho tôi? Đúng thế, tôi là linh mục Việt Nam. Vậy tôi có thể góp phần gì cho Liên Đoàn. Có rất nhiều anh em linh mục đang phục vụ tại các Dòng Tu hay tại các Giáo xứ Hoa Kỳ, Giáo xứ Việt Nam hay Cộng đoàn. Biết rằng tất cả các linh mục đều trực thuộc quyền của bề trên nhà Dòng hoặc các Giám mục Địa Phận. Tuy nhiên, Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam là một tổ chức hợp pháp và có tiếng nói đại diện cho cộng đồng người Việt. Liên Đoàn cũng là một tổ chức Ái Hữu mời gọi các linh mục cùng đồng hành để xây dựng tình liên đới cùng đỡ nâng và khích lệ nhau sống ơn gọi dâng hiến.
Qua sự gặp gỡ và chia sẻ, chúng ta có thể nhận biết rất nhiều các sinh họat trong Cộng Đồng người Công Giáo Việt Nam. Thí dụ: Tại Đại Hội Gia Đình Thế Giới được tổ chức tại Philadelphia tháng 9 vừa qua. Sự gặp gỡ giữa Ban Tổ Chức Đại Hội Gia Đình Thế Giới và đại diện Liên Đoàn Công giáo Việt Nam đã đạt được những thành quả ưu tiên đặc biệt. Cộng đồng người Việt Nam đã dành được những góp phần rất ý nghĩa trong Đại Hội. Tiếng Việt là một trong năm ngôn ngữ được thông dịch trực tiếp. Trong thánh lễ Đại Trào, Đức Giáo Hoàng chủ sự, ca đoàn Việt đã hát những bài thánh ca Việt Nam và có Bài Đọc bằng tiếng việt. Ngoài ra, Liên đoàn của Cộng Đồng người Việt hằng năm còn tổ chức rất nhiều các Đại Hội tại vùng miền địa phương như: Đại Hội Đức Mẹ Lavang tại Houston, Las Vegas, Portland, các cuộc Hành Hương Đức Mẹ tại Washington DC, Emmitsburg, Blue Army, La Salette, Buffalo…Đại Hội Giới trẻ, Đại Hội Phó Tế, Đại Hội Nữ Tu, Đại Hội Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể và Đại Hội Lòng Thương Xót…
Trong những ngày Đại Hội Emmaus VI, anh em linh mục đã cung nhau chia sẻ những giờ Kinh Phụng Vụ, giờ Chầu Thánh Thể, lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải, cầu nguyện và tham dự các Thánh Lễ đồng tế rất trọng thể và sốt sáng. Anh em còn được Ban Tổ chức sắp xếp một buổi chiều tham quan thắng cảnh những di tích lịch sử: Đặc biệt là nơi an nghỉ của ông bà Mục Sư Martin Luther King, Jr. Mộ phần được bao quanh bởi hồ nước trong xanh và trước bia mộ có ngọn lửa bừng cháy không ngừng. Nhắc nhớ sự tranh đấu cho quyền bình đẳng của mọi người. Anh em cũng tham quan Tổng Hành Dinh của Đài Phát Thanh CNN và thưởng ngắm những hình ảnh kỹ thuật hình thành và sự thành đạt của Hãng Coca-Cola. Những dấu tích quan trọng nổi tiếng tại Atlanta.
Đặc biệt, anh em linh mục còn có cơ hội thăm viếng, giao lưu và gặp gỡ giáo dân tại hai Giáo Xứ là Giáo Xứ Đức Mẹ Việt Nam và Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Hai Giáo Xứ đã khoản đãi những bữa tiệc liên hoan rất thịnh soạn, ấm cúng và thân tình. Chúng con chân thành ghi ân Đức Ông Phạm Văn Phương, trưởng ban tổ chức Đại Hội và quý cha trong ban đã nỗ lực vận động và nhiệt tâm giúp đỡ. Chúng con rất cảm kích tấm lòng quảng đại và rộng lượng của tất cả quý cha, qúy Thầy Sáu, quý Dì, quý ông bà và anh chị em tại hai Giáo Xứ.
Anh em linh mục xin chân thành cám ơn Hội Đồng Lãnh Đạo Liên Đoàn, đặc biệt đức ông chủ tịch Trịnh Minh Trí (tái đắc cử nhiệm kỳ 2015-2019) và Ban Tổ Chức Đại Hội Emmaus VI. Chúng con cám ơn qúy Đức Cha, Qúy Đức Ông, Qúy Linh Mục, Phó Tế, Tu Sĩ Nam Nữ, quý Hội Đoàn, quý ân nhân và tất cả quý ông bà anh chị em đã tận tâm hy sinh vất vả ngày đêm để giúp cho những ngày Đại Hội Emmaus VI được thành công mỹ mãn. Xin Chúa thương ban mọi sự lành hồn xác cho tất cả chúng ta.
  
 
 

Đại Hội Linh Mục Việt Nam Emmaus VI - Thứ Năm

Thứ Năm ngày 29 tháng 10 năm 2015

Atlanta, Georgia: Hôm nay Thứ Năm 29/10/2015 là ngày cuối cùng của Đại Hội Emmaus VI. Từ sáng sớm, quý Cha rời Sheraton Hotel Airport về lại Giáo Xứ Đức Mẹ Việt Nam dùng điểm tâm.

Lm Micae Mai Khải Hoàn, Chủ Tịch Miền Tây Nam Hoa Kỳ, chủ sự giờ Kinh Sáng. Sau giờ Kinh, Ngài giới thiệu Đức Cha Kevin Vann, JCD (Giám Mục Giáo Phận Orange, California) chia sẻ chuyến thăm mục vụ Việt Nam. Đức Cha Kevin rất yêu quý Linh mục Việt Nam, Người Việt và Nước Việt Nam. Ngài nói được ít tiếng Việt. Trong Tiệc Emmaus tối qua, Ngài đã đánh đàn Piano bài “Việt Nam, Việt Nam” của Phạm Duy.

Lúc 10:00 sáng, Tân Chủ Tịch và Ban Thường Vụ Liên Đoàn trình bày các sinh hoạt của Liên Đoàn trong nhiệm kỳ 2015-2019, và thảo luận cho Emmaus VII năm 2017.

Thánh Lễ Trọng Thể Bế Mạc Đại Hội Linh Mục lúc 11:00 giờ sang được chủ tế và thuyết giảng bởi Đức Cha Kevin Vann; cùng đồng tế chính với Ngài có Đức Cha Đôminicô Mai Thanh Lương và Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri. Sau Lời Nguyện Kết Lễ, Lm Peter Võ Sơn, Tổng Thư Ký Liên Đoàn, giới thiệu Tân Chủ Tịch Liên Đoàn như sau:

-          Trọng Kính quý Đức Cha

-          Trọng Kính quý Đức Ông và quý Cha

-          Quý Phó Tế, Tu Sĩ Nam Nữ, quý Chức, quý Ông Bà và Anh Chị Em

Vào lúc 7:00 giờ tối Chúa Nhật ngày 20/9/2015 tại Giáo Xứ St. Joseph Church, thành phố Pinole, bang California. Ban Kiểm Phiếu gồm có:

Đại diện Cộng Đồng Giáo Dân:

1.      Ms. Matta Trần Thị Bạch Yến, St. Paul Church, Richmond, California.

2.      Ms. Catherine Hoàng Lê Thu, St. Anthony Church, Oakland, California.

3.      Mr. Peter Nguyễn Trọng, Phó Chủ Tịch Cộng Đoàn Giáo Xứ St. Anthony, Oakland.

4.      Mr. Peter Lê Hồng Lâm, Chủ Tịch Cộng Đoàn Giáo Xứ St. Anthony, Oakland.

Đại diện Cộng Đồng Nữ Tu:

1.      Sr. Magdalena Dương Kim Oanh, Bề Trên Giám Tỉnh Dòng Mến Thánh Giá Quy Nhơn Hải Ngoại, Concord, California.

2.      Sr. Christine Lê Kim Chi, Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn Hải Ngoại, Concord.

Đại diện Cộng Đồng Phó Tế:

1.      Phó Tế Joseph Nguyễn Ánh, Chủ Tịch Cộng Đoàn Phó Tế Hoa Kỳ, St. Barbara Church, Santa Ana, California.

2.      Phó Tế Anthony Phạm Trung Điểm, Thư ký Miền Tây Hoa Kỳ, St. Maria Goretti Church, San Jose, California.

Đại diện Cộng Đồng Linh Mục:

1.      Lm Peter Phan Thế Lực, Chủ Tịch Miền Tây Hoa Kỳ, St. Francis Assisi Church, San Jose, California, Trưởng Ban Kiểm Phiếu.

Đại diện Hội Đồng Chỉ Đạo Trung Ương Toàn Quốc của Liên Đoàn:

1.      Lm Peter Võ Sơn, Tổng Thư Ký Liên Đoàn, St. Joseph Church, Pinole, California.

Ban Kiểm Phiếu đã kiểm phiếu công khai, kết quả như sau:

Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí tái đắc cử: Chủ Tịch Cộng Đồng Linh Mục Việt Nam tại Hoa Kỳ, và cũng là Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ nhiệm kỳ 10/2015-10/2019.

 

Biên Bản Kiểm Phiếu và Thông Báo Kết Quả Bầu Cử đã được gửi đến 4 Cộng Đồng: Giáo Dân, Nữ Tu, Phó Tế và Linh Mục qua email và đăng lên website tối cùng ngày.

 

Hôm nay, vinh dự lớn lao cho con được đến đây, thay mặt cho Hội Đồng Trung Ương của Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, giới thiệu đến quý Đức Cha, quý Đức Ông và quý Cha, quý Phó Tế, Nam Nữ Tu Sĩ, và Cộng Đồng Dân Chúa tại Hoa Kỳ:

 

Tân Chủ Tịch Cộng Đồng Giáo Sĩ,

và cũng là

Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ:

 

Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí.

 

------------------------------------

Kế đến, Đức Ông Tân Chủ Tịch đã cám ơn sự cộng tác của mọi thành phần dân Chúa trong 4 năm qua. Ngài mời các thành viên trong Ban Thường Vụ đương nhiệm tiếp tục làm việc với Ngài và mời gọi mọi thành phần dân Chúa trong Liên Đoàn tiếp tục đem những tài năng Chúa ban làm cho Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ ngày càng phát triển, lớn mạnh trong yêu thương và hợp nhất.

Ban Thường Vụ Liên Đoàn 2015-2019:

 

Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí, Chủ Tịch (Philadelphia, Pennsylvania).

Lm Antôn Ngô Đình Chính, Phó Chủ Tịch (Louisville, Kentucky).

Lm Phêrô Võ Sơn, Tổng Thư Ký (Oakland, California).

Lm Phêrô Nguyễn Xuân Quýnh, Tổng Thủ Quỹ (Philadelphia, Pennsylvania).

Đức Ông Giuse cám ơn Đức Ông Phanxicô Xavier Phạm Văn Phương, Cha Peter Vũ Ngọc Đức  và Giáo Xứ Đức Mẹ Việt Nam; Cha Phanxicô Xavier Trấn Quốc Tuấn, Cha Antôn Bùi Kim Phong và Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, quý Cha trong Ban Tổ Chức Emmaus VI: Cha Giuse Nguyễn Thanh Liêm, Cha Robert Phạm Tân, Cha Nguyễn JB Trí, Cha Phêrô Võ Tá Đề. Quý Soeurs Đa Minh Trong Giáo Xứ.

Đức Ông Phanxicô Xavier Phạm Văn Phương, Trưởng Ban Tổ Chức, cám ơn quý Đức Cha, quý Đức Ông và quý Cha, Phó Tế, Tu Sĩ Nam Nữ, quý Ông Bà và Anh Chị Em, đặc biệt 2 Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và Đức Mẹ Việt Nam đã làm cho Đại Hội rất thành công, xin Chúa chúc lành cho tất cả các công việc của chúng ta.

Cuối cùng, Đức Cha Chủ Tế ban phép lành, Thánh Lễ và Đại Hội kết thúc tốt lành trong nắng ấm của bầu trời Atlanta đầy tình yêu mến. Tất cả ra về trong hân hoan và hẹn gặp lại Emmaus VII năm 2017.

Xem hình:

https://www.facebook.com/lmpeter.voson

https://www.flickr.com/photos/136747808@N08/albums/72157660509625836

Đại Hội Linh Mục Việt Nam Emmaus VI - Thứ Tư

Atlanta, Georgia: Đại Hội Linh Mục Việt Nam bước sang ngày Thứ Tư.

Lm Phêrô Phan Thế Lực, Chủ Tịch Miền Tây Hoa Kỳ, chủ sự giờ Kinh Sáng. Lm Giuse Nguyễn Thanh Liêm, cựu Chủ Tịch Liên Đoàn, giới thiệu Lm Mathêô Nguyễn Khắc Hy thuyết giảng với chủ đề “ Linh mục: Trở Nên Mọi Sự Cho Mọi Người” (1 Cor 9:32). Ngài trình bày gương của đời sống Thánh Phaolô trong bối cảnh lịch sử lúc bấy giờ: phong tục, tập quán, văn hóa, tôn giáo…; gương của Chúa Giêsu. Ngài cũng nói lên vai trò và trách nhiệm của Linh mục - Linh mục với Đức Giáo Hoàng Phanxicô.

Lm Giuse Nguyễn Thanh Bình, SVD Tổng Tuyên Úy Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể toàn quốc, chia sẽ những sinh hoạt của PTTNTT; Ngài mời gọi quý Cha và mọi thành phần dân Chúa ủng hộ, tạo điều kiện thuận lời cho các em sinh hoạt.

Lúc 11:00 giờ sáng, Sinh Hoạt của Liên Đoàn và 8 Miền: Lm Peter Võ Sơn, Tổng Thư Ký Liên Đoàn, trình bày những sinh hoạt của Liên Đoàn trong 4 năm (2011-2015). Hiện diện gồm có quý Đức Ông và quý Cha trong Hội Đồng Chỉ Đạo Trung Ương toàn quốc:

Ban Cố Vấn:

Đức Cha Đôminicô Mai Thanh Lương (Orange, California)

Lm Gioankim Lê Quang Hiền (Spokane, Washington State)

Đức Ông Phanxicô Xavier Phạm Văn Phương (Atlanta, Georgia)

Lm Giuse Nguyễn Thanh Liêm (Atlanta, Georgia).

Ban Thường Vụ:

Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí (Philadelphia, Pennsylvania)

Lm Antôn Ngô Đình Chính (Louisville, Kentucky)

Lm Phêrô Võ Sơn (Oakland, California)

Lm Phêrô Nguyễn Xuân Quýnh (Philadelphia, Pennsylvania).

Chủ Tịch 8 Miền:

Lm Micae Mai Khải Hoàn (Orange, California)

Lm Phêrô Phan Thế Lực (San Jose, California)

Lm Dominicô Nguyễn Anh Tuấn (Seattle, Washington State)

Lm Vincentê Nguyễn An Ninh (Detroit, Chicago)

Lm Giuse Nguyễn Thanh Châu (Orlando, Florida)

Lm Giuse Đinh Công Huỳnh (Philadelphia, Pennsylvania)

Lm LucaTrần Đức (Hillside, New Jersey).

Lm Peter Võ Sơn đã trình bày các sinh hoạt của 4 Cộng Đồng: Giáo Dân, Nữ Tu, Phó Tế, Linh mục và Nam Tu Sĩ; các sinh hoạt của giới trẻ, đoàn thể công giáo tiến hành, Sự liên hệ của Liên Đoàn với Giáo Hội Hoa Kỳ và Việt Nam; Đại Hội Phó Tế, Họp Liên Dòng Nữ Tu Việt Nam tại Hoa Kỳ, Đại Hội Giới Trẻ VYC (Vietnamese Youth Conference), Đại Hội Gia Đình Thế Giới, hành hương Đức Mẹ La Vang hằng năm, Cổ võ việc phong thánh cho Cha Phanxicô Xavier Trương Bửu Diệp và Đức Hồng Y Phanxicô Xavier Nguyễn Văn Thuận.

Ban Thường Vụ của Liên Đoàn đã tham dự cuộc họp với 2 vị lãnh đạo Giáo Hội Công Giáo Hoa Kỳ và Việt Nam cuối tháng qua tại Philadelphia, được biết Chính Phủ Việt Nam và Tòa Thánh đã cho phép xây Học Việc Công Giáo; về nhân sự: Việt Nam có người giảng dạy; nhưng về tài chánh vẫn còn khó khăn.

Quỹ Tương Trợ Linh Mục: Trong những năm qua, Lm Phêrô Võ Sơn được mời làm người trung gian giữa Giáo Phận Orange và Hội Đồng Giám Mục Việt Nam-về quỹ Tương Trợ Linh Mục. Sau khi Đức Cha Joseph Vũ Duy Thống (Giám Mục PhanThiết) đặc trách Quỹ Hưu Dưỡng, đã ký và đóng dấu Giấy Xác Nhận chuyển ngân ngày 3/10/2014, và Letter of Agreement (Thư Thỏa Thuận) ký và đóng dấu bởi Đức Cha Kevin Vann (Giáo Phận Orange) và Đức Cha Giuse ngày 16/10/2014, Giáo Phận Orange đã chuyển $1,509.717 USD (một triệu năm trăm lẻ chín ngàn bảy trăm mười bảy đô la ($1000000 USD đã gửi cho Giáo Phận Orange trước đây, đã sinh lời được $509717). Nhân dịp này, Lm Peter Võ Sơn mời quý Cha tham dự Đại Hội cùng cám ơn Lm Joseph Nguyễn Thanh Liêm trong việc vận động giúp đỡ quý Cha Hưu Dưỡng ở Việt Nam.

Xây Dựng Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ La Vang tại Việt Nam: Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh (Giám Mục Thanh Hóa), Trưởng Ban Tài Chánh về quỹ xây dựng – nhân chuyến viếng thăm mục vụ của Ngài tại Hoa Kỳ gần đây, Ngài cho biết: hiện tại, bên Việt Nam lo được, khi nào cần, Ngài sẽ mời gọi giúp đỡ.

Lm Peter Nguyễn Xuân Quýnh, Tổng Thủ Quỹ, đã trình bày các chi thu của Liên Đoàn. Ngài cũng cho biết, trong 4 năm qua, Liên Đoàn không chưa có gây quỹ.

Quý Cha Chủ Tịch Miền trình bày những sinh hoạt của Miền, quý Ngài nêu lên những thuận lợi, khó khăn, và những đề nghị cho Tân Ban Chấp Hành Mới, nhiệm kỳ 2015-2019.

Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí cám ơn quý Đức Ông, quý Cha, Phó Tế, Tu Sĩ Nam Nữ và Cộng Đồng Dân Chúa tại Hoa Kỳ, đã cầu nguyện, cộng tác và ủng hộ các sinh hoạt của Liên Đoàn trong nhiềm kỳ 2011-2015. Ngài mời gọi mọi thành phần trong dân Chúa trong Liên Đoàn tiếp tục cùng nhau làm cho Liên Đoàn ngày càng phát triển. Đức Ông Giuse trình bày các sinh hoạt cho nhiệm kỳ 4 năm tới 2015-2019: tiếp tục cách sinh hoạt trước đây, Đại Hội Giáo Dân 2016, chọn Chủ Tịch cho Miền Trung Hoa Kỳ, Mục Vụ Cho Người Lớn Tuổi; Tu chính Nội Quy Liên Đoàn.

Sau giờ cơm trưa, Đức Tổng Joseph Kurtz, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ đã thuyết trình “Đức Giáo Hoàng Phanxicô, chủ chăn-ngôn sứ và Thượng Hội Đồng về Gia Đình”. Kế đến, Lm Joseph Nguyễn Thanh Châu, Chủ Tịch Miền Đông Nam Hoa Kỳ, chủ sự giờ Kinh Chiều, Chầu Thánh Thể và Xưng Tội.

Đức Tổng Joseph Kurtz chủ sự và thuyết giảng lúc 6:00 giờ tối trong Nhà Thờ Đức Mẹ Việt Nam. Trước giờ Lễ, chụp hình kỷ niệm tại Đài Đức Mẹ La Vang.

Sau cùng, Tiệc Emmaus với quý Đức Giám Mục và giáo dân của Giáo Xứ Đức Mẹ Việt Nam tại Hội Trường Giáo Xứ.

Xin mời xem hình:


Facebook:  https://www.facebook.com/lmpeter.voson

https://www.flickr.com/photos/136747808@N08/albums/72157658186563374/page2

Đại Hội Linh Mục Việt Nam Emmaus VI - Thứ Ba

Đại Hội Linh Mục Việt Nam Emmaus VI - Thứ Ba

Thứ Ba ngày 27 tháng 10 nă, 2015

Atlanta, Georgia: Sau giờ điểm tâm, lúc 9:00 am, Kinh Sáng được chủ sự bỡi Lm Đominicô Nguyễn Anh Tuấn, Chủ Tịch Miền Tây Bắc Hoa Kỳ. Đề tài I “Linh Mục là Sứ Giả Đoàn Kết và Tình Huynh Đệ” được thuyết giảng bỡi Đức Tổng Wilton Daniel Gregory, SLD Tổng Giám Mục Atlanta, Cựu Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ. Với kinh nghiệm giảng dạy chủng viện và làm việc trong Hội Đồng Giám Mục trước đây, và nay đang phục vụ Tổng Giáo Phận Atlanta, Đức Tổng đã giúp cho quý Đức Ông và quý Cha hiểu biết sâu sắc bổn phận và trách nhiệm của Linh mục đối với chính mình, anh em Linh mục với nhau và cộng đoàn dân Chúa.

Lúc 11:00 giờ sáng, Đức Cha Đominicô Mai Thanh Lương chủ sự Thánh Lễ và thuyết giảng. Sau Thánh Lễ, quý Cha đi tham quan CNN, Coca Cola, và Thành Phố Atlanta.

Lm Nguyễn JB Trí (Atlanta) đã chủ sự giờ Kinh Chiều lúc 6:30 tối tại Nhà Thờ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Sau giờ Kinh Chiều, Lm Francis Trần Quốc Tuấn, Cha Sở Nhà Thờ CTTĐVN đã giới thiệu về Giáo Xứ, đời sống đạo và sinh hoạt của Cộng Đoàn Giáo Xứ, và Tiệc Mừng Emmaus VI tại Hội Trường Giáo Xứ.

Lm Peter Võ Sơn

Xin xem hình: Dai Hoi Linh Muc Emmaus VI - Thu Ba

https://www.facebook.com/lmpeter.voson

Ban Thường Vụ Liên Đoàn Họp và Thăm Miền Tây Hoa Kỳ

  

Từ Thứ Hai đến Thứ Tư (12-14/10, 2015), Ban Thường Vụ Liên Đoàn: Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí, Lm Anthony Ngô Đình Chính và Lm Peter Võ Sơn họp tại St. Joseph Parish. Nhân dịp này, Đức Ông Giuse và quý Cha trong Ban Thường Vụ thăm Cha Joseph Nguyễn Văn Tịnh, FD Cựu Chủ Tịch Liên Đoàn, thăm Giáo Xứ St. Francis và Cha Peter Phan Thế Lực, Chủ Tịch Miền Tây; và thăm Giáo Xứ Maria Goretti và Cha Paul Phan Quang Cường, Cựu Chủ Tịch Miền Tây, T ổng Tuy ên Úy Phong Liên Minh Thánh Tâm Hoa Kỳ.

Xem hình: https://www.flickr.com/photos/organize/?start_tab=new_set

Hướng Dẫn Khi Tới Phi Trường Atlanta

·         Riverdale Ngày 13, Tháng 10, Năm 2015

Trọng Kính Qúi Đức Cha, Qúi Đức Ông, và Qúi Cha Tham Dự Hành Trình Emmaus VI:

Trong những ngày còn lại chuẩn bị giai đoạn chót cho Hành Trình Emmaus VI này, với tư cách là Trưởng Ban Tổ Chức, tôi viết thư này để hướng dẫn khi tới Phi Trường Atlanta (Hartsfield-Jackson Airport) và cũng cần biết thêm tin tức về ngày và giờ của chuyến bay của Qúi Cha nào  muốn cho Ban Tổ Chức đưa đón, để việc đón tiếp được chu đáo và dễ dàng thuận lợi.

I- Hướng Dẫn Khi Tới Phi Trường Atlanta

Vì phi trường Atlanta khá lớn, nên cần xử dụng xe điện ngầm để di chuyển từ Concourse (E,D,C,B,A đến Terminal North (mầu xanh), và South (mầu đỏ.)  Để dễ dàng làm quen với phi trường, nhất là lần đầu tiên, xin vui long theo sự hướng dẫn như sau:

1- Khi ra khỏi máy bay và Cổng (gate) xin đi theo hướng dẫn Bảng Nhận Hành Lý (Baggage Claim), xin dung Thang Cuốn (Escalator) hoặc Thang Máy (Elevator) để đi xuống tầng hầm phía dưới, vào xe điện đi theo hướng Concourse D,C,B,A,T để tới trạm Baggage Claim & Ground Transportation (Xin đừng xuống Concourse T).

2- Ra khỏi xe điện và lên Thang Cuốn (Escalator) hay Thang Máy (Elevator).  Ngay tại đầu Cầu Thang, sẽ có người đón mang bảng Logo Emmaus VI và hướng dẫn Qúi Cha ra đón Sheraton Shuttle Bus  để về Khách Sạn cách phi trường khoảng 1.5 dặm, và cứ khoảng 15 phút sẽ có một chuyến xe liên tiếp. 

3- Khi cần bất kỳ sự giúp đỡ nào tại phi trường, xin liên lạc với số điện thoại: Anh Tuấn (404) 781-7912, hoặc Anh Danh (678) 910-8100     

II- Tại Khách Sạn Sheraton

1- Sẽ có Ban Tiếp Tân sẽ chào đón Qúi Cha và hướng dẫn ghi danh, nhận tài liệu sinh hoạt, và nhận phòng tại Khách Sạn từ 8:00 sáng đến 5:00 chiều Thứ Hai, ngày 25/09/2015

2- Đúng 5:00 chiều, sẽ có xe Bus chuyên chở Qúi Cha từ Khách Sạn về Giáo Xứ Đức Mẹ Việt Nam để chuẩn bị khai mạc Đại Hội.

3- Sau 5:30 chiều, nếu Qúi Cha nào đến phi trường, xin lấy hành lý tại Baggage Claim và theo hướng chỉ dẫn Ground Transportation, lấy Sheraton Shuttle Bus tại Zone 1, Lane 20-24 để về Khách Sạn.  Chúng con sẽ đón tiếp Qúi Cha ngay tại đây và sẽ đưa Qúi Cha về lại Giáo Xứ Đức Mẹ Việt Nam để cùng tham dự với các Cha khác.

III- Về Trang Phục

1- Xin Qúi Cha mang theo áo Alba và trang phục giáo sĩ (Clergy Apparel), không cần mang theo Stola.

2- Hiện tại Văn Phòng Giáo Xứ chỉ nhận được khoảng 60 thông tin lộ trình ngày, giờ và chuyến bay mà thôi. Vậy, Qúi Cha nào muốn đưa đón, xin cho chúng con biết sớm.

Kính mong Qúi Đức Cha, Qúi Đức Ông, Qúi Cha luôn bằng an và mạnh khỏe để cùng tham dự Hành Trình Emmaus VI, và mong muốn gặp lại tất cả trong dịp Đại Hội này.

Trân Trọng Kính Chào,

Trưởng Ban Tổ Chức Hành Trình Emmaus VI

Đức Ông Francis Phạm Văn Phương

Giáo Hội Hoa Kỳ và Giáo Hội Việt Nam

Giáo Hội Hoa Kỳ và Giáo Hội Việt Nam

 

 

Giáo Hội Công Giáo Hoa Kỳ và Việt Nam

Philadelphia, Pennsylvania: vào lúc 11:00 giờ sáng Thứ Hai, ngày 28 tháng 9 năm 2015, tại Giáo Xứ Thánh Helena, Tổng Giáo Phận Philadelphia, cuộc họp giữa hai vị lãnh đạo Giáo Hội Công Giáo Hoa Kỳ và Việt Nam: Đức Tổng Joseph Kurtz (Tổng Giám Mục Louisville, Kentucky), Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ, và Đức Tổng Phaolô Bùi Văn Đọc (Tổng Giám Mục Sài Gòn), Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam.

Xem hình: https://www.flickr.com/photos/136747808@N08/albums/72157659316857346

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ: Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí, Chủ Tịch, và Linh mục Peter Võ Sơn, Tổng Thư Ký, đã chuẩn bị cuộc họp này từ tháng 4, 2014 khi đến thăm Đức Tổng Kurtz tại Louisville và thăm Đức Tổng Phaolô tháng 6, 2014 tại Sài Gòn.

Hiện diện buổi họp gồm có: Đức Cha Đominicô Mai Thanh Lương, Giám Mục Phụ Tá Orange, thành viên HĐGMHK, Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám Mục Đà Nẵng, Chủ Tịch Ủy Ban Gia Đình trực thuộc HĐGM Việt Nam; quý Cha trong Ban Thường Vụ Liên Đoàn: Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí, Cố Vấn Quốc Gia Ủy Ban Á Châu Thái Bình Dương của HĐGM Hoa Kỳ, Lm Anthony Ngô Đình Chính, Lm Peter Nguyễn Xuân Quýnh, Lm Peter Võ Sơn, ủy viên lâm thời về Mục Vụ Đa Văn Hoá-Á Châu Thái Bình Dương, trực thuộc HĐGM Hoa Kỳ,  và Lm Joachim Lê Quang Hiền, Cựu Chủ Tịch Liên Đoàn.

Đức Tổng Kurtz và Đức Tổng Phoalô đã chia sẽ các công việc mục vụ, sự hiệp thông của hai Giáo Hội Hoa Kỳ và Việt Nam. Đức Tổng Phaolô đã tặng 1 tượng Đức Mẹ ẳm Chúa Giêsu làm bằng gạo tại Việt Nam cho Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ.

Lm Peter Võ Sơn

Tổng Thư Ký

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ

 

BC. Chân thành cám ơn đến Anh Chị Trực Trâm và Anh Chị Hùng Linh (Philadelphia) và rất nhiều Cha, Soeurs, Thầy, qúy Ông Bà và Anh Chị Em đã gửi hình về Văn Phòng Liên Đoàn, đa tạ!!!

 

Xem hình Đại Hội Gia Đình Thế Giới:

 https://www.flickr.com/photos/136747808@N08/albums/72157658963579220

Thánh Lễ Tạ Ơn Việt Nam Thứ Bảy:

https://www.flickr.com/photos/136747808@N08/albums/72157659448839921

Thánh Lễ Đức Giáo Hoàng Phanxicô Chúa Nhật:

https://www.flickr.com/photos/136747808@N08/albums/72157658962007349

 Facebook https://www.facebook.com/lmpeter.voson/media_set?set=a.138636969824383.1073741827.100010342428314&type=3

ĐẠI HỘI LINH MỤC VIỆT NAM - EMMAUS VII, Bay Area 2017, California

Pillole per dimagrire

pillole dimagranti efficaci


CLICK HERE... Nhấn con chuột vào đây để xem hoặc tải xuống máy chương trình và Đơn Ghi Danh Đại Hội Linh Mục Việt Nam – Hành Trình Emmaus VII (PDF)
LIÊN ĐOÀN CÔNG GIÁO VIỆT NAM TẠI HOA KỲ

The Federation of Vietnamese Catholics in the U.S.A.

THÔNG BÁO

Nhân dịp kỹ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, Bồ Đào Nha (1917-2017)

Liên Đoàn Công Giáo và Miền Tây Hoa Kỳ tổ chức

ĐẠI HỘI LINH MỤC VIỆT NAM – VIETNAMESE PRIEST CONVOCATION  - BAY AREA 2017 (San Jose, San Francisco, Oakland, California)

 với chủ đề:

“Này Là Mẹ Con” “Behold, Your Mother” (Jn 19:27)

 từ 1:00 pm Thứ Hai ngày 23 tháng 10 đến 12:00 pm

Thứ Năm ngày 26 tháng 10 năm 2017

 

Đức Ông Joseph Trịnh Minh Trí, Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo, TGP Philadelphia, Pennsylvania

Lm Peter Phan Thế Lực, Chủ Tịch Miền Tây Hoa Kỳ, GP San Jose, California

Lm Joseph Đồng Minh Quang, Trưởng Ban Tổ Chức, GP Oakland, California

 Lm Anthony Ngô Đình Chính, Phó Chủ Tịch Liên Đoàn, Phó Ban Tổ Chức, TGP Louisville, Kentucky

Lm Paul Phan Quang Cường, Cựu Chủ Tịch Miền Tây, GP San Jose, California

Lm Peter Võ Sơn, Tổng Thư Ký Liên Đoàn, GP Oakland, California

cùng với quý Cha trong Ban Tổ Chức

trân trọng kính mời

quý Đức Cha, quý Đức Ông và quý Cha tham dự.

 

Hành Trình Emmaus VII  là cuộc hội ngộ huynh đệ của tất cả Linh mục gốc Việt Nam  (hơn 950 Linh mục) đang hiện diện tại Hoa Kỳ.

Đây là dịp các Linh mục gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, khuyến khích và nâng đỡ nhau trong việc phục vụ Giáo Hội và mọi người.

 

Để Đại Hội Emmaus VII được tổ chức chu đáo, xin quý Đức Ông và quý Cha gửi ý kiến đóng góp về: ldcgvnhk@yahoo.com or bantinliendoan@gmail.com

 

Kính xin quý Ông Bà và Anh Chị Em hiệp lời cầu nguyện và cỗ võ cho Đại Hội được tổ chức tốt đẹp.

Hành Trình Emmaus VII rất hân hạnh được đón tiếp quý Đức Cha, quý Đức Ông và quý Cha ở Hoa Kỳ và các Châu lục. Trân trọng, Ban Tổ Chức Emmaus VII

 

Kính báo,

Lm Peter Võ Sơn

Tổng Thư Ký

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ

 


CLICK HERE... Nhấn con chuột vào đây để xem hoặc tải xuống máy chương trình và Đơn Ghi Danh Đại Hội Linh Mục Việt Nam – Hành Trình Emmaus VII (PDF)
Page 5 of 26