Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Sunday
Mar 18th 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Liên Đoàn

Sinh Hoạt Liên Đoàn

Trưởng Ban Thánh Nhạc và Hành Hương Liên Đoàn

Văn Thư Bổ Nhiệm

 

Trưởng Ban Thánh Nhạc và Hành Hương Liên Đoàn

 

Xét thấy nhu cầu hiện nay của nhiều Cộng Đoàn Giáo Xứ, các Phong Trào, Hội Đoàn Công giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ cần có những cập nhật về Thánh Nhạc và việc tổ chức Hành Hương được phù hợp với hoàn cảnh và sống đạo thực tế nói lên sự hợp nhất trong Liên Đoàn, Giáo Hội Hoa Kỳ và Giáo Hội Việt Nam. Chiếu theo quyền hạn quy định trong Nội Qui, và sau khi cầu nguyện bàn hỏi ý kiến với các Cha trong Ban Lãnh Đạo, nay chúng tôi xin trân trọng bổ nhiệm:

 

Linh mục Gioan Baotixita Nguyễn Đức Vượng, OP

 Trưởng Ban Thánh Nhạc và Hành Hương Liên Đoàn

 

Văn Phòng Liên Đoàn thông báo quyết định này đến quý Đức Ông,  quý Cha, Phó Tế, Tu Sĩ Nam Nữ, quý Chức và Anh Chị Em trong Liên Đoàn biết để hiệp thông cầu nguyện, và cộng tác với Cha Gioan Baotixita trong chức vụ mới. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký, và nhiệm kỳ của Cha Gioan Baotixita sẽ chấm dứt theo nhiệm kỳ 2011-2015 của Chủ tịch Liên Đoàn.

 

Qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ La Vang và hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô, xin Thiên Chúa ban nhiều ân sủng cho Cha Gioan Baotixita. Chân thành cám ơn sự hy sinh và dấn thân phục vụ của Cha cho Liên Đoàn.

 

Philadelphia, Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, ngày 8 tháng 12 năm 2011

                      

                        Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí

                      Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ

No: VF 219/2011

 

Ban Lãnh Đạo Liên Đoàn CGVNHK Họp Với Các Giám Mục Việt Nam Hải Ngoại

Ban Lãnh Đạo Liên Đoàn CGVNHK Họp Với Các Giám Mục Việt Nam Hải Ngoại

 Từ Thứ Hai, ngày 28 tháng 11 đến Thứ Tư ngày 30 tháng 11, Đức Ông Joseph Trịnh Minh Trí, Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ, Cha Phó Chủ Tịch Antthony Ngô Chính và Cha Tổng Thư Ký Peter Võ Sơn đã có những ngày họp với Đức Cha Vincentê Nguyễn Văn Long (Melbourne, Úc Châu), Đức Cha Vincentê Nguyễn Mạnh Hiếu, (Toronto, Canada) và Đức Cha Đôminicô Mai Thanh Lương (Orange, Hoa Kỳ).

Đây là kỳ họp đầu tiên của Ban Lãnh Đạo Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ cùng với các Đức Cha Việt Nam Hải Ngoại, nhằm chia sẻ kinh nghiệm mục vụ.

Nhân dịp này, Đức Ông Giuse, Cha Phó Chủ Tịch và Cha Tổng Thư Ký đến thăm Cha Micae Mai Khải Hoàn, Chủ Tịch Miền Tây Nam Hoa Kỳ, và Ban Lãnh Đạo Miền Tây Nam; cùng dâng Thánh Lễ với Đức Cha Vincentê Nguyễn Mạnh Hiếu tại Đền Thánh Tử Đạo Việt Nam - Trung Tâm Công Giáo của Giáo Phận Orange.

Read more...

Mời Tham Dự ĐÊM THẮP NẾN CẦU NGUYỆN VỚI GIÁO XỨ THÁI HÀ

Mời Tham Dự ĐÊM THẮP NẾN CẦU NGUYỆN VỚI GIÁO XỨ THÁI HÀ

“Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Với Giáo Xứ Thái Hà, Cho Tự Do Tôn Giáo, Công Lý Và Nhân Quyền Tại Việt Nam” Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Miền Tây-Nam Hoa Kỳ - PO Box 2131, Westminster, California 92684

Read more...

THƯ MỜI HỌP MẶT LIÊN TU SĨ MIỀN TÂY BẮC HOA KỲ

Kính thưa Quí Cha, Quí Thầy, và Quí Soeurs,

Xin bình an của Thiên Chúa ở cùng tất cả quí Cha, Quí Thầy và Quí Soeurs.

Được sự khuyến khích và mời gọi của Liên Đoàn CGVNHK cùng với đường hướng của cả tám miền Liên Tu Sĩ tại Hoa Kỳ, Miền Tây Bắc sẽ tổ chức buổi họp mặt với mục đích Gặp Gỡ - Chia Sẻ để cùng nhau học hỏi và trao đổi những kinh nghiệm mục vụ hầu giúp nhau trong tinh thần Liên Đới Hiệp Thông Huynh Đệ. Trong tinh thần đó, sau khi bàn thảo với Cha Phạm Hữu Đạt thuộc Tu Đoàn Nhà Chúa, là Chánh xứ Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang tại Porland, Oregon, con xin kính mời quí Cha, quí Thầy, và quí Soeurs tham dự buổi họp mặt Liên Tu Sĩ Miền Tây Bắc.

Read more...

Liên Đoàn CGVN Miền Tây Nam HK Họp Mặt Thân Hữu 25.11.2011

ORANGE, California - Ngày Họp Mặt Thân Hữu và Thánh Lễ Tạ Ơn cho Giáo Sĩ (Linh Mục và Phó Tế cả Dòng và Triều), Tu Sinh, Tu Sĩ Nam Nữ và Đại Diện Giáo Dân trong Hội Đồng Mục Vụ Cộng Đồng của mỗi Giáo Phận và trong các Ban Thường Vụ (Ban Chấp Hành) Cộng Đoàn của mỗi Cộng Đồng trong Liên Đoàn CGVN Miền Tây Nam HK.

Read more...

HIỆP THÔNG CẦU NGUYỆN CHO GIÁO XỨ THÁI HÀ

LIÊN ĐOÀN CÔNG GIÁO VIỆT NAM TẠI HOA KỲ

CỘNG ĐỒNG GIÁO DÂN VIỆT NAM

MIỀN ĐÔNG NAM HOA KỲ

Read more...

PHÂN ƯU: Linh mục Giuse Nguyễn Văn Khấn

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ
vừa nhận được tin:
Linh mục Giuse Nguyễn Văn Khấn
Sinh ngày 01 tháng 02 năm 1931 tại Bắc Giang, Việt Nam
đang nghĩ hưu tại Giáo Phận Orange, California
được Chúa gọi về vào lúc 9 gio 58 phút tối Thứ Năm, ngày 03 tháng 11 năm 2011
tại Bệnh Viện St. Joseph, Orange City, California.
Hưởng thọ 81 tuổi.

Read more...

Đôi dòng suy nghĩ về Đại Hội Linh Mục Việt Nam Emmaus IV tại Houston, Texas

Thấm thoát bốn ngày Đại Hội Linh Mục Việt Nam - Emmaus IV – đã qua đi, nhưng dư âm còn vang mãi trong lòng tôi.

Read more...

Diễn văn của Đức ông Giuse Trịnh Minh Trí, tân Chủ tịch Liên Đoàn CGVN tại HK

HOUSTON - Sau thánh lễ bế mạc Đại hội Linh mục Việt Nam Emmaus IV vào trưa ngày 27/10/2011 tại phòng họp lớn của Hilton Hotel Houston, và trong lễ bàn giao, đức ông tân chủ tịch Liên Đoàn CGVN tại Hoa Kỳ đã đọc diễn văn như sau:

Read more...
Page 25 of 26