Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Saturday
Mar 24th 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Mục Vụ

Mục Vụ

HY SINH MẠNG SỐNG MÌNH

1. Trong đời tôi, chưa bao giờ, tại Việt Nam, số linh mục được tăng thêm nhiều như hiện nay. Cũng chưa bao giờ, tại Việt Nam, vấn đề đào tạo linh mục được bàn tới nhiều như hiện nay. Nhưng cũng chưa bao giờ, tại Việt Nam, hình ảnh người linh mục lại bị tục hoá nhiều như hiện nay.

Read more...

TÌNH YÊU QUÊ HƯƠNG

1. Khi tôi nhớ Quê Hương, Quê Hương không hiện lên như một tư tưởng, nhưng hiện lên như một toàn cảnh. Toàn cảnh này mang một tính chất rất riêng biệt đối với tôi.

Read more...

TỪ BIỆT

1. Tôi vừa đi từ giã một linh mục mới qua đời.

Rất mệt mỏi và đau đớn, tôi được dìu vào một không gian tang chế đầy linh thiêng.

Read more...

CON ĐƯỜNG LÊN TRỜI CỦA ĐỨC MẸ

1. Đức Mẹ Maria đã lên trời. Cả hồn lẫn xác Đức Mẹ đang trên cõi trời đầy hạnh phúc. Cõi trời nói đây chính là thiên đàng.

Read more...

Đường lên Thiên Đàng

Trong tháng 8 có lễ trọng mừng kính Đức Mẹ Lên Trời. Lên Trời là lên Thiên Đàng. Đây là một dịp thuận lợi, Chúa nhắc nhở chúng ta về con đường lên Thiên Đàng.

Read more...

Đức Tin Trong Hành Trình Giáo Dục

Mở đầu năm học mới là đi vào một chặng đường mới của giáo dục.
- Giáo dục là một hành trình.
- Cũng như cuộc đời là một chuyến đi.

Read more...

NGÀY MAI SẼ RA SAO?

1. Hầu như mỗi ngày, tôi vẫn thường tự hỏi: “Ngày mai tôi sẽ ra sao?

Read more...

Công bố Tài Liệu Làm Việc của Thượng Hội Đồng Giám Mục thế giới kỳ thứ 13

VATICAN. Sáng 19-6-2012, Đức TGM Nikola Eterovic, người Croát, Tổng thư ký Thượng HĐGM, đã mở cuộc họp báo tại Phòng báo chí Tòa Thánh để giới thiệu Tài liệu làm việc của Thượng HĐGM thế giới kỳ thứ 13 sẽ tiến hành tại Roma từ ngày 7 đến 28-10 năm nay về đề tài “Tái truyền giảng Tin Mừng để thông truyền đức tin”.

Read more...

NHỮNG VẾT THƯƠNG LÒNG

1. Lịch sử có thể thay đổi. Tại Việt Nam, quá khứ và hiện tại minh chứng điều đó. Lịch sử Đất Nước thay đổi. Lịch sử Hội Thánh chuyển biến. Lịch sử từng người đổi thay.

Read more...

CHÚA GIÊSU VIẾT

1. Thời nay, người ta viết rất nhiều. Tuy có bị lợi dụng, văn hoá viết vẫn là một phương tiện hữu ích để bảo tồn và truyền bá những giá trị xây dựng con người. Đức Thánh Cha Beneđictô XVI là một người nổi tiếng viết khoẻ. Nhiều thánh tông đồ cũng đã viết. Các thánh giáo phụ đã để lại nhiều tác phẩm như những kho tàng quý báu cho Hội Thánh mọi thời mọi nơi.

Read more...
Page 10 of 16