Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Saturday
Mar 24th 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Mục Vụ

Mục Vụ

GIỚI THIỆU TIN MỪNG BẰNG CHÍNH ĐỜI SỐNG CỦA MÌNH

1. Nhìn vào Chúa Hài Đồng trong máng cỏ Belem, tôi thấy Ngôi Lời giáng sinh trong thân phận con người khó nghèo, khiêm tốn, bé nhỏ.

Sau này, khi rao giảng, Chúa Giêsu vẫn đề cao người khiêm tốn, nghèo khó, và những ai sống tinh thần thơ ấu như trẻ nhỏ.

Read more...

Đến Với Người Anh Em

Lời ngỏ
Phần I: Đến Với Người Anh em

Phần II: Tìm Hiểu Một Số Tôn Giáo Ở Việt Nam

Read more...

Giáo Hội Brasil, Năm Đức Tin và Ngày Quốc Tế Giới Trẻ 2013

Phỏng vấn Đức Cha Alessandro Ruffinoni, Giám Mục Caixa do Sul

Từ tháng 9 năm 2011 Thánh Giá của Ngày Quốc Tế Giới Trẻ đang được rước qua 275 giáo phận toàn nước Brasil để chuẩn bị tinh thần cho người trẻ tham dự Ngày Quốc Tế Giới Trẻ 2013. Với khẩu hiệu ”Cống hiến đức tin”, biến cố này là dịp để tín hữu cử hành lễ hội đức tin. Tại các nơi Thánh Giá được rước tới đều có các buổi suy tư, hành hương và canh thức cầu nguyện. Mỗi cộng đoàn hay hiệp hội và phong trào đều đưa ra các chương trình giúp gây ý thức và thăng tiến dấn thân sống đạo. Cuộc rước Thánh Giá sẽ kết thúc tại Rio de Janeiro, nơi sẽ diễn ra Ngày Quốc Tế Giới Trẻ trong các ngày 23-28 tháng 7 năm 2013.

Read more...

LỜI CHÚA TRONG ĐỜI SỐNG ĐỨC TIN CỦA TÔI

1. Lời Chúa giữ một vị trí rất quan trọng trong đời sống đức tin của tôi.

Lời Chúa thấm nhập vào tôi qua nhiều ngả, như:

Read more...

Tôi Tin Vững Vàng ở Đấng Yêu Thương Tôi

1. Rất nhiều lúc, tôi lo sợ và chán nản trước tình trạng yếu đuối của tôi. Tôi chỉ còn biết cầu nguyện. Trong một phút không ngờ, tôi nghe Lời Chúa văng vẳng trong tận đáy lòng tôi: “Còn tình yêu nào cao quý hơn là tình yêu, người liều mạng sống vì người mình yêu” (Ga 15,13).

Read more...

TÂM SỰ VỀ MỘT HƯỚNG ĐI CỦA ĐỜI SỐNG ĐỨC TIN

1. Năm Đức Tin kêu gọi tôi nhìn lại hướng đi của đời sống đức tin nơi tôi.

Từ thuở nhỏ, cha mẹ tôi đã mớm cho tôi một hướng đi cho cuộc đời của tôi. Hướng đó là: Phải làm hết sức để cứu mình và cứu những người khác cũng nghèo khổ như mình và còn nghèo khổ hơn mình.

Read more...

Phiên họp thứ I của Thượng HĐGM Thế Giới kỳ thứ 13

VATICAN. Sau thánh lễ khai mạc trọng thể Chúa nhật vừa qua tại Quảng trường Thánh Phêrô, sáng 8-10-2012, lối 260 nghị phụ Thượng HĐGM thế giới kỳ thứ 13 đã nhóm phiên khoáng đại đầu tiên trước sự hiện diện của ĐTC.

Read more...

Đức Thánh Cha phó thác Năm Đức Tin và Thượng HĐGM 13 cho Đức Mẹ Loreto

LORETO. Theo gương vị Tiền Nhiệm, Chân Phước Gioan 23, hôm 4-10-2012, ĐTC Biển Đức 16 đã đến hành hương tại Đền thánh Đức Mẹ Loreto, và phó thác cho Mẹ Thiên Chúa 2 biến cố lớn sắp đến của Giáo Hội: Năm Đức Tin và Thượng HĐGM thế giới thứ 13 về việc tái truyền giảng Tin Mừng.

Read more...

Bộ Giáo Lý Đức Tin: Hướng dẫn Mục vụ cho Năm Đức Tin

Dẫn nhập

Ngày 11 tháng Mười 2011, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã ban hành Tự sắc Porta Fidei công bố Năm Đức Tin. Năm Đức Tin sẽ bắt đầu vào ngày 11 tháng Mười 2012 để kỷ niệm 50 năm lễ Khai mạc Công đồng chung Vatican II và sẽ kết thúc vào ngày 24 tháng Mười Một 2013, lễ Chúa Giêsu Kitô, Vua vũ trụ.

Read more...

Nội dung Tông Huấn ”Giáo Hội tại Trung Đông”

HARISSA. Tông huấn ”Giáo Hội tại Trung Đông”, được ấn hành bằng các thứ tiếng chính, và đặc biệt bằng tiếng Arập và Do thái, ngoài phần Lời tựa, Nhập đề, và kết luận, còn có 3 phần.

Văn kiện này được soạn thảo dựa trên 44 đề nghị chung kết của Thượng HĐGM và mời gọi Giáo Hội Công Giáo tại Trung Đông làm cho tình hiệp thông trong nội bộ của mình được sinh động, cởi mở đối với với người Do thái và Hồi giáo. Đây là một tình hiệp thông, hiệp nhất, cần đạt tới trong những bối cảnh khác biệt về địa lý, tôn giáo, văn hóa, xã hội chính trị ở Trung Đông. Đồng thời ĐTC tái kêu gọi bảo tồn và thăng tiến các nghi lễ của các Giáo Hội Đông phương, vốn là gia sản của toàn thể Giáo Hội Chúa Kitô.

Read more...
Page 9 of 16