Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Saturday
Mar 24th 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Mục Vụ

Mục Vụ

Phóng Sự Đại Hội Thánh Mẫu La Vang lần II tại Houston, Texas

Giáo xứ Đức Mẹ La Vang Houston, Texas, ngày 6/5/2013.

Đi đến đâu người ta vẫn thường khoe về cái nhất, nhất là khi nói đến biến cố di tản năm 1975, hàng 2 triệu người đã đến Hoa Kỳ. Đối với người Công Giáo Việt Nam đã có và góp mặt với đồng bào tại đây trong các thánh lễ, các sinh hoạt. Càng về sau, họ thành lập dần cộng đoàn dân Chúa và lấy một tên gọi, thường hay lấy tên Đức Mẹ Fatima, Lộ Đức, Mẹ Việt Nam và cái tên cụ thể nhất đó là Đức Mẹ La Vang. Không hẳn thế, nhiều cộng đoàn đã lấy tên Các Thánh Tử Đạo Việt Nam hoặc từng tên Thánh Tử Đạo tùy theo nơi chốn có đông người Công Giáo Việt Nam đã từng sống với làng mạc, xứ sở mà Vị Thánh này đã từng sinh sống và tử đạo.

Read more...

Vu Khống, Khí Giới của Quỷ Ma

Kể từ ngày Đức Phanxicô lãnh nhận thừa tác vụ thánh Phêrô, người tín hữu khám phá nơi ngài nhiều nét lạ. Một trong những nét lạ ấy là ngài dâng Thánh Lễ và chia sẻ Lời Chúa hằng ngày với cộng đoàn. Những bài giảng hằng ngày ấy không nặng chất thần học cho bằng những cảm nghiệm thiêng liêng và dấu nhấn mục vụ, gần gũi với đời sống. Một trong những đề tài được Đức Phanxicô nhấn mạnh là tội nói hành, nói xấu người khác.

Read more...

Chân dung Linh mục qua hình ảnh Đức giáo hoàng Phanxicô

Chúa nhật IV Phục Sinh được gọi là Chúa nhật Chúa chăn chiên lành và là Ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu. Dĩ nhiên là cầu nguyện cho có nhiều bạn trẻ nhiệt tình và quảng đại đáp lại tiếng gọi của Chúa để dấn thân trong đời sống linh mục và tu sĩ, nhưng đừng quên còn phải cầu nguyện cho chính các linh mục, để họ sống đúng với ơn gọi cao quý Chúa đã ban và trở thành những mục tử như lòng Chúa ước mong.

Read more...

Đức Thánh Cha thành lập nhóm 8 Hồng Y cố vấn cho ngài

VATICAN. ĐTC Phanxicô thành lập một nhóm 8 Hồng y cố vấn cho ngài trong việc cai quản Giáo Hội hoàn vũ và duyệt lại Tông hiến về Giáo triều Roma.

Thông cáo do Phủ Quốc vụ khanh công bố hôm 13-4-2013, cho biết ”ĐTC Phanxicô, - lấy lại đề nghị được đưa ra trong các khóa họp của các Hồng y trước mật nghị bầu Giáo Hoàng,- đã thành lập một nhóm các Hồng y để cố vấn cho ngài trong việc cai quản Giáo Hội hoàn vũ và nghiên cứu một dự án duyệt lại Tông Hiến ”Mục tử nhân lành” (Pastor Bonus) về Giáo triều Roma.

Read more...

Lời Chủ Chăn tháng 4.2013 TGP Sài Gòn: SỐNG MẦU NHIỆM PHỤC SINH

Kính gửi Linh mục, Tu sĩ, Giáo dân trong gia đình giáo phận

Anh Chị Em rất thân mến,

1. Trở về cội nguồn đức tin là Chúa Giêsu Đấng Cứu độ trần gian. Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa nhập thể làm người, đã chọn con đường hòa nhập vào đời sống nhân loại, chia sẻ phận người, yêu thương đến cùng, khiêm tốn phục vụ cho sự sống cùng sự phát triển toàn diện và vững bền của con người và xã hội. Chúa Giêsu đã chọn con đường thập giá và tử nạn như cơ hội bày tỏ một tình yêu không còn tình yêu nào lớn hơn. Con đường tình yêu ấy không kết thúc nơi cái chết của Ngài trên thập giá, nhưng đã mở ra một chân trời mới trong biến cố Phục Sinh, và ban tặng cho nhân loại nguồn sống mới, nguồn sống dồi dào trong ánh sáng chân lý, yêu thương và an bình.

Read more...

Góp ý sửa đổi Hiến pháp theo quan điểm của Giáo huấn Xã hội Công giáo

Trong sứ điệp Mùa Chay 2013, Đức Thánh Cha Bênêdictô XVI đã khẳng định: “Mối tương quan với Thiên Chúa phải là ưu tiên hàng đầu, và bất kỳ sự chia sẻ đích thực về của cải nào khác, theo đúng tinh thần của Phúc Âm, phải được ăn rễ sâu trong đức tin” (Tiếp kiến chung 25-04-2012).

Read more...

Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp Đoàn Ngoại Giao cạnh Tòa Thánh

VATICAN. Sáng ngày 22-3-2013, ĐTC Phanxicô đã tiếp kiến đoàn ngoại giao cạnh Tòa Thánh đến chúc mừng ngài. Ngài mời gọi các dân nước tham gia cuộc chiến đấu chống nghèo đói vật chất cũng như tinh thần; xây dựng hòa bình và bắc những nhịp cầu giữa con người và các dân tộc.

Read more...

Đức Thánh Cha tiếp kiến các phái đoàn Kitô và tôn giáo bạn

VATICAN. ĐTC Phanxicô tái bày tỏ quyết tâm của Giáo Hội Công Giáo theo đuổi con đường đại kết với các Giáo Hội Kitô và tăng cường tình thân hữu với các tôn giáo bạn.

Ngài bày tỏ trên đây trong buổi tiếp kiến trưa 20-3-2013 dành cho 33 phái đoàn thuộc các Giáo Hội và Cộng đồng Kitô và các tôn giáo khác về Roma dự lễ khai mạc sứ vụ của ngài hôm 19-3 vừa qua.

Read more...

Đức Thánh Cha Phanxicô Tiếp Kiến Giới Truyền Thông

VATICAN. Sáng ngày 16-3-2013, ĐTC Phanxicô đã tiếp kiến hàng ngàn người thuộc giới truyền thông. Ngài kêu gọi họ hãy để ý tới bản chất đặc biệt của Giáo Hội khi thông tin về các hoạt động của Hội Thánh, và kể lại lý do tại sao ngài chọn tên Phanxicô.

Hiện diện tại Đại thính đường Phaolô 6 trong buổi tiếp kiến từ lúc 11 giờ có lối 2.500 người, họ đại diện cho khoảng 6 ngàn người thuộc 81 quốc gia có mặt tại Roma để thông tin về các hoạt động của Tòa Thánh, từ sau khi Đức Biển Đức 16 từ nhiệm, cho tới việc bầu Giáo Hoàng mới và các hoạt động đầu tiên của ngài.

Read more...

Những hoạt động đầu tiên của Đức Giáo Hoàng Phanxicô

ROMA. Khoảng 8 giờ sáng 14-3-2013, Đức tân Giáo Hoàng Phanxicô đã đến kính viếng và cầu nguyện tại Đền Thờ Đức Bà Cả ở Roma, để cầu xin Mẹ Thiên Chúa dìu dắt ngài trong việc phục vụ và hướng dẫn Giáo Hội.

Read more...
Page 7 of 16