Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Saturday
Mar 24th 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Mục Vụ

Mục Vụ

Đức Thánh Cha Phanxicô viếng thăm Nhà Thương thánh Phanxicô Assisi tại Rio de Janeiro

RIO DE JANEIRO. Chiều ngày 24-7-2013, ngày thứ 3 trong chuyến viếng thăm tại Brazil, ĐTC Phanxicô đã đến thăm bệnh viện thánh Phanxicô Assisi, gặp gỡ nhân viên y tế và đặc biệt là các bệnh nhân đang được chữa trị bệnh nghiện ngập.

Read more...

Phỏng vấn Đức Hồng Y Stanislaw Rylko, Chủ tịch Hội Đồng Tòa thánh Giáo Dân

Ngày Quốc Tế Giới Trẻ Rio de Janeiro

Ngày 22-7-2013 Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ lên đường đi Brasil để chủ sự Ngày Quốc Tế Giới Trẻ diễn ra trong các ngày 23-28 tháng 7 năm 2013 tại Rio de Janeiro bên Brasil.

Trong các tuần qua tình hình xã hội tại Brasil đã căng thẳng, vì các vụ biểu tình chống lại cuộc sống đắt đỏ, giá cả gia tăng, cũng như các thiếu sót của chính quyền đối với các cơ cấu hạ tầng cơ sở trong lãnh vực giáo dục, y tế, nhà ở và công ăn việc làm, và nạn gian tham hối lộ trong guồng máy chính quyền.

Read more...

Đường Thánh Giá Mở Ra Đường Hy Vọng

Bài giảng của Đức Cha Giuse Võ Đức Minh trong Thánh lễ tạ ơn (6/7/2013) tại Roma, nhân dịp kết thúc điều tra án phong Chân phước cho ĐHY FX. Nguyễn Văn Thuận

Lời chào đầu thánh lễ tạ ơn (6/7/2013)

Kính thưa Cộng đoàn phụng vụ,

Thật hạnh phúc cho chúng ta được hiện diện tại Ngôi thánh đường cổ kính Santa Maria della scala ở Rôma, nơi trước kia Đức Chân phước Giáo hoàng Gioan-Phaolô đệ II, khi công bố sắc phong Hồng y cho Đức Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận vào ngày 21 tháng 01 năm 2001, đã ân ban cho ngài hiệu tòa ở ngôi thánh đường nầy; và nay, tại nơi đây, nơi có phần mộ và di hài của ngài, người Tôi tớ Thiên Chúa, người cha kính yêu của biết bao tín hữu, người thầy của nhiều thế hệ môn sinh, vị mục tử nhiệt thành và thánh thiện, người thân trong gia đình dòng tộc của nhiều người có mặt hôm nay; sau khi tham dự Nghi lễ kết thúc điều tra hồ sơ xin phong Chân phước và Hiển thánh cho ngài, chúng ta họp nhau để cử hành Thánh lễ tạ ơn.

Read more...

TRÁCH NHIỆM LÀM NGƯỜI

Lời Chủ Chăn TGP Sài Gòn tháng 7.2013

Kính gởi: linh mục, tu sĩ, giáo dân, trong gia đình giáo phận

Anh chị em rất thân mến,

1. Trách nhiệm làm người hôm nay. Tập "Hướng Dẫn Mục Vụ" năm Đức Tin gợi ý cho chúng ta, trong tháng 7.2013, quan tâm đặc biệt đến trách nhiệm làm người chăm lo cho gia đình, cho cộng đoàn trong Giáo Hội, trong xã hội. Lời Chủ Chăn tháng 7 nầy ghi nhận lại những cảm nghĩ về trách nhiệm làm người trước những thách đố của xã hội theo nền kinh tế thị trường hôm nay, với nhiều mâu thuẫn và bất hợp lý, nhiều bạo lực và đấu tranh loại trừ nhau.

Read more...

CHĂM SÓC MỤC VỤ CHO GIA ÐÌNH

LTS: Ðức Hồng y Fraciszek Macharski, Tổng Giám mục Krakow, Ba Lan, trình bày đề tài thứ 6 của Hội nghị Quốc tế Gia đình lần thứ IV. Ngài đề cập đến nhiều vấn đề có liên quan đến những lĩnh vực mà Giáo Hội phải dấn thân vào. Ðây cũng là chủ đề của bài này. Về cốt lõi, Giáo Hội chính là một gia đình và rất gần với gia đình. Do tôi không thể phân tích hết tất cả các vấn đề, tôi sẽ tập trung vào ba vấn đề chính. Trước tiên, tôi sẽ đi và vấn đề gia đình là con đường của Giáo Hội (điểm thứ nhất). Tiếp theo, tôi sẽ trình bày nền tảng nhân chủng học và xã hội học (điểm thứ hai). Và phần cuối, tôi sẽ tập trung vào sự chăm sóc mục vụ của Giáo Hội? (điểm thứ ba).

Read more...

HÀNH HƯƠNG TẠI CHỖ

1. Đã từ lâu, tôi ước mơ đi hành hương Đất Thánh. Nhưng tôi không có điều kiện để đi. Để bù lại, tôi rất muốn đi hành hương các đền thánh trong Nước. Nhưng sức khoẻ không cho phép. Tôi đành hành hương tại chỗ. Nghĩa là tôi cầu nguyện tại nhà nguyện kế bên. Thậm chí tôi cũng xin được cầu nguyện trên giường bệnh của tôi.

Read more...

Đức Phanxicô và Phép Thánh Thể

Ngày 30 tháng 9 năm 2008, tại Đại Hội Thánh Thể Quốc Tế lần thứ 49 tại Québec, Đức Hồng Y Jorge Mario Bergoglio đã đọc một bài diễn văn về chủ đề “Thánh Thể: Hồng Ân từ Thiên Chúa cho Thế Gian Được Sống”.

Chủ đề Do Đức Đương Kim Giáo Hoàng chọn cho Đại Hội Thánh Thể Quốc Tế lần thứ 49 này lấy từ Tin Mừng Thánh Gioan, trong đoạn Chúa Giêsu tuyên bố rằng “Ta là bánh hằng sống từ trời xuống (…) và bánh Ta ban chính là thịt Ta, cho thế gian được sống” (Ga 6:51-52).

Read more...

Tin Chúa Là Tin, Sống và Chia Sẻ Cho Nhau Lòng Từ Bi Thương Xót của Cha Trên Trời

Lời Chủ Chăn tháng 6.2013 TGP Sài Gòn

Kính gửi linh mục, tu sĩ, giáo dân trong gia đình giáo phận,

Anh chị em rất thân mến,

1. Trọng tâm của lòng tin Chúa. Tin Chúa, trước hết là tin Thiên Chúa là Cha giàu lòng từ bi thương xót đối với loài người. Là tin Đức Giêsu Kitô Con Thiên Chúa làm người, là hiện thân của lòng từ bi thương xót của Thiên Chúa. Là tin Chúa Thánh Thần là suối nguồn lòng từ bi thương xót của Thiên Chúa.

Read more...

ĐẠI HỘI GIÁO LÝ TOÀN QUỐC KỲ THỨ XII

ĐẠI HỘI GIÁO LÝ TOÀN QUỐC KỲ THỨ XII

Đại Hội Giáo Lý Toàn Quốc kỳ thứ XII sẽ được tổ chức trong năm Đức Tin của Giáo Hội, khai mạc ngày 11 tháng 10 năm 2012 và kết thúc ngày 24 tháng 11 năm 2013.

Năm Đức Tin Mừng Kỷ Niệm:

  • 50 năm Công Đồng Vaticanô II (1962-2012)
  • 20 năm Ban hành Sách Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo (1992-2012)
  • Thượng Hội Đồng Giám Mục tại Roma (tháng 10 năm 2012).
  • Với người Công Giáo Việt Nam, mừng kỷ niệm Ngân Khánh Ngày Tuyên Phong Hiển Thánh 117 Anh Hùng Tử Đạo Việt Nam (1988-2013)
Read more...

TÔI DÂNG HOA LÊN MẸ

1. Tháng Năm là tháng dâng hoa kính Đức Mẹ. Nhân tiện tháng hoa này, tôi xin được phép chia sẻ việc tôi dâng hoa lên Mẹ. Chính chia sẻ này cũng được coi là một đoá hoa bé nhỏ dâng lên Mẹ hiền.

Read more...
Page 6 of 16