Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Saturday
Mar 24th 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Mục Vụ

Mục Vụ

Đức Thánh Cha kêu gọi các vị lãnh đạo tôn giáo kiến tạo hòa bình

“… người ta cảm thấy khó ra khỏi chân trời chật hẹp của tư lợi để cởi mở đối với một cuộc đối chiếu chân thành và thực sự. Để có hòa bình cần có một cuộc đối thoại kiên trì, bền chí, mạnh mẽ, thông minh, không để mất mát một sự gì. Đối thoại có thể chiến thắng chiến tranh. Đối thoại là cho những người thuộc các thể hệ khác nhau và thường cố tình không biết nhau, nay biết sống chung với nhau…”

Read more...

Tĩnh Tâm Riêng THEO TINH THẦN THÁNH NỮ TÊRÊSA HÀI ĐỒNG GIÊSU

1. Càng già nua bệnh tật, tôi càng cảm thấy mình yếu đuối. Có thể nói là tôi trở nên bé nhỏ. Đặc biệt là về đàng thiêng liêng, tôi thấy mình rất nghèo nàn, nhỏ bé.

Tôi rất cần điểm tựa. Tôi nhớ lời Kinh Thánh: “Hỡi ai bé nhỏ, hãy đến với Ta” (Cn 9,4). Với thân phận bé nhỏ, khó nghèo, tôi đến với Chúa.

Read more...

NIỀM VUI ĐƯỢC CỨU

1. Đời tôi là một chuỗi dài những biến cố được cứu.

Tôi được cứu khỏi rất nhiều nguy khốn. Khỏi bệnh, khỏi thất học, khỏi túng nghèo, khỏi cô đơn, khỏi tội lỗi, khỏi thất vọng, khỏi sợ hãi, khỏi mất hướng, khỏi mặc cảm, v.v...

Read more...

Đức Thánh Cha Kêu Gọi Khối G-20 Suy Tư và Giúp Giải Quyết Xung Đột tại Siria

VATICAN. ĐTC Phanxicô kêu gọi khối 20 cường quốc kinh tế, G-20, giúp giải quyết cuộc xung đột tại Siria, vượt thắng những lập trường đối nghịch và chủ trương dùng quân sự để giải quyết cuộc xung đột này.

Read more...

Ước Mơ Hiệp Nhất Và Truyền Giáo

Bài giảng của Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục phụ tá Xuân Lộc, trong Thánh lễ an táng Đức cha Giuse Hoàng Văn Tiệm, Giám mục Bùi Chu, tại Nhà thờ Chính tòa Bùi Chu, 21 tháng 8 năm 2013

Read more...

XIN CẢM TẠ CHÚA

1. “Xin cảm tạ Chúa” đó là lời tôi nói lên, mà cảm thấy tâm tình tôn phục và thờ phượng Chúa trào lên trong lòng tôi.

Dù có lúc không nói rõ bằng miệng, mà chỉ nói âm thầm bằng tâm trí, lời biết ơn Chúa trong tôi vẫn dạt dào tâm tình cầu nguyện và sám hối.

Thánh Phaolô dạy tôi: “Hãy tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh” (1 Tx 5,17). Tôi làm như vậy, cả trong những hoàn cảnh khó khăn.

Read more...

CÁC GIÁM MỤC CHÂU Á VỚI CÔNG TÁC TRUYỀN GIÁO

Ngay từ phiên họp đầu tiên (1974), FABC đã chọn việc “Rao giảng Tin mừng tại Châu Á ngày nay” làm chủ đề, và đã nhấn mạnh đến việc cần phải mặc Á đông tính cho công tác truyền giáo tại Châu Á, nghĩa là cần phải đối thoại với dân nghèo, với các nền văn hóa và với các tôn giáo bạn. Vì thế, Liên hiệp đã thiết lập các văn phòng đặc nhiệm là BISA, BIMA và BIRA, [1] cũng như thể chế cho hoạt động xã hội, truyền giáo và cho công cuộc đối thoại liên tôn.

Read more...

Cảm Hứng Mục Vụ ''Ra Đi'' của Đức Thánh Cha Phanxicô

… nhìn Giáo hội tại Việt Nam chúng ta và nhận thấy Giáo hội tại đất nước mình đã và đang trải qua một cuộc khủng hoảng kéo dài, theo nghĩa nguyên sơ nhất của từ “khủng hoảng”, tức tình trạng cần có những quyết định và hành động chính xác và kịp thời, tình trạng mà người Anh / Mỹ thường gọi bằng thành ngữ “something must be done!” Chắc chắn tầm nhìn của Đức Thánh Cha có thể giúp định hướng cho chúng ta làm một việc gì đó…

Read more...

Đức Thánh Cha Phanxicô kết thúc cuộc viếng thăm Brazil

ROMA. Lúc 11 giờ 25 phút trưa ngày 29-7-2013, ĐTC Phanxicô đã về đến Roma bằng an sau 1 tuần lễ viếng thăm tại Brazil nhân dịp Ngày Quốc Tế Giới Trẻ lần thứ 28 tại Rio de Janeiro.

Trong số các vị ra đón ĐTC tại Phi trường Ciampino của Roma, có ĐHY Vallini, Giám quản Roma, Ông Angelino Alfano, Phó thủ tướng kiêm bộ trưởng nội vụ của Italia và Đức TGM Georg Gaenswein, Chủ tịch Phủ Giáo Hoàng.

Read more...

Buổi Canh Thức của Đức Thánh Cha với Các Bạn Trẻ tại Rio de Janeiro

RIO DE JANEIRO. 2 triệu bạn trẻ đã tham dự buổi canh thức với ĐTC Phanxicô tại bãi biển Copacabana. Ngài mời gọi đón nhận Lời Chúa, tăng đường đời sống kết hiệp với Chúa, và góp phần xây dựng Giáo Hội.

Lẽ ra buổi canh thức này, cũng như thánh lễ bế mạc 28-7-2013, diễn ra tại cánh đồng đức tin ở Guaritiba cách trung tâm thành Rio 40 cây số, nhưng mưa nhiều trong những ngày trước đây khiến khu vực này thành bãi bùn vĩ đại, không thể sử dụng được, vì thế ban tổ chức đã quyết định dời địa điểm cử hành về bãi biển Copacabana dài 4 cây số, mặc dù có những khó khăn về phương diện hậu cần. Ban đầu chính quyền thành phố dự định không cho các bạn trẻ cắm lều qua đêm tại đây, nhưng ngay từ sáng thứ Bẩy, các bạn trẻ đã đến ”cắm lều” đông đảo tại đây, đặt chính quyền ở trong tình trạng sự đã rồi và họ đành cho phép.

Read more...
Page 5 of 16