Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Sunday
Mar 18th 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Ơn Gọi (Vocation)

Ơn Gọi (Vocation)

GIA ĐÌNH: MỘT TÊN GỌI “GỢI NHỚ” NHẤT

GIA ĐÌNH là một cộng đoàn các cá nhân được liên kết với nhau bằng quan hệ thân thích. Gia đình có tính cách pháp nhân, có một cư sở và một gia tài chung. Gia đình tạo nên giữa các thành viên một nghĩa vụ liên đới có tính cách pháp lý về mặt tinh thần và vật chất. Sự liên đới này nhằm bảo vệ các thành viên trong gia đình và tạo thuận lợi cho sự phát triển của từng cá nhân trên hai phương diện thể lý và cảm tính.

Read more...

Thánh Phanxicô Xaviê (1506-1552)

Thánh Phanxicô Xaviê sinh năm 1506 tại lâu đài Xaviê trong một gia đình quyền quý của Vương quốc Navarre nhỏ bé miền Bắc nước Tây ban Nha ngày nay. Khi Ngài 5 tuổi, nước Tây ban Nha thôn tính và sát nhập Navarre khiến gia đình Ngài lâm cảnh nước mất nhà tan. Muốn tiến thân bằng con đường trí thức, năm 17 tuổi Ngài đến Paris học (1525-1536).

Read more...

MỘT CHÚT TÂM SỰ

1. Trong tuần lễ vừa qua, một biến cố nhỏ đã đến với tôi. Biến cố riêng tư đó xảy ra trong một biến cố lớn.

Cuộc tĩnh tâm linh mục Long Xuyên năm nay (14-18/11/2011) có 240 linh mục tham dự là một biến cố lớn. Anh em linh mục chúng tôi cùng nhau cầu nguyện, suy tư, bàn hỏi, để đưa ra đường hướng tu đức, mục vụ, truyền giáo phù hợp với hoàn cảnh mới theo Thư Chung Hậu Đại Hội Dân Chúa, của Hội Đồng Giám mục Việt Nam.

Read more...

ĐỪNG QUÊN CÁI CHÍNH!

Đang lúc các cô đi mua, thì chú rể tới. Rồi người ta đóng cửa lại… (x. Mt 25, 10-13)

Read more...

TÔI THẤY TIN MỪNG

1. Càng về già và càng thêm đau yếu, tôi càng thấy sự suy thoái tràn sâu vào khắp con người của tôi. Tôi cầu nguyện với Chúa. Nhưng nhiều khi Chúa xem ra cũng vắng mặt, nhiều điểm tựa xem ra cũng ra đi, nhiều ước mơ chính đáng xem ra cũng tan vỡ.

Read more...

NHÌN LẠI ĐỜI SỐNG

 (Mt 6, 25-34)

  1- Tôi tiết kiệm nhiều; nhưng hạnh phúc vẫn xa vời!

  2- Bạn có những ngôi nhà rộng lớn; nhưng tâm hồn vẫn nhỏ bé!

  3- Tôi có nhiều thỏa hiệp; nhưng không chịu thực hành!

Read more...

XIN THƯƠNG ĐỠ NÂNG CON

1. Hơn bao giờ hết, tình hình hiện nay thúc giục tôi hãy làm chứng cho Chúa bằng đời sống yêu thương.

Bởi vì lịch sử lúc này đang đi vào một quãng đường rất nguy hiểm, do những bùng nổ dã man. Khắp nơi đây đó xuất hiện những bất công, ghen ghét, hận thù, tàn nhẫn, nghi kỵ, vô cảm. Những bùng nổ đó đang cố gắng thu phục nhân tâm bằng cách mang vào mình những chiếc áo đạo đức.

Read more...

MỘT ĐÊM THÁNG MƯỜI

1. Chỉ cách đây vài chục tiếng đồng hồ, tôi đã gặp một đêm kỳ diệu. Đêm để ngủ, nhưng không sao ngủ được. Trên giường, tôi trằn trọc giữa một đống thời sự nhức nhối.

Ở đây lũ lụt, chết người mất của. Nơi xa bạo loạn chiếm đất chiếm quyền. Chỗ nọ biểu tình chống tham nhũng, chống bất công. Chỗ kia chửi bới nhục mạ, bạo ngôn, bạo hành.

Read more...

Việt Nam! Một Ngọn Lửa Làm Bùng Lên Nhiều Ngọn Lửa

Trong gần năm thế kỷ, Dòng Tên đã mang lửa vượt ngàn trùng biển khơi, đến mọi dân tộc, mọi quốc gia. Với Giáo Hội Việt Nam, năm 1615, các tu sĩ Dòng Tên đã xuyên qua đại dương, mang ngọn lửa Tin Mừng đến quê hương Đại Việt. Và rồi, hoa trái đầu mùa trên quê hương ấy, Á Thánh Anrê Phú Yên, một anh hùng đức tin 19 tuổi, thắp lên ngọn lửa đầu tiên, để rồi sau đó, hàng triệu ngọn lửa bùng cháy.

Read more...

LINH MỤC LÀ DÒNG ĐIỆN LƯU THÔNG GIỮA THIÊN CHÚA VÀ LOÀI NGƯỜI

Chúa Nhật 19-6-2011 lễ trọng THIÊN CHÚA Ba Ngôi, tại nhà thờ Chính Tòa La Major, Đức Cha Georges Pontier, Tổng Giám Mục Marseille (Nam Pháp) truyền chức linh mục cho hai thầy Gilles La Mache và Yann Pointel. Xin nhường lời cho tân linh mục Gilles La Mache - 29 tuổi - gợi lại những yếu tố nền tảng đưa đến hồng ân linh mục.

Read more...
Page 10 of 26