Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Thursday
Mar 22nd 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Ơn Gọi (Vocation)

Ơn Gọi (Vocation)

Lời kinh ‘Tôi Chọn Chúa’ của Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận

Lạy Chúa Giêsu,

Trên đường hy vọng suốt 2,000 năm nay, tình thương Chúa như một lượn sóng đã lôi cuốn bao người lữ hành. Họ đã yêu Chúa với một mối tình sống động, thể hiện qua tư tưởng, lời nói, việc làm, với một tâm hồn mạnh mẽ hơn mọi cám dỗ, mạnh hơn mọi đau khổ, hơn cả sự chết. Họ đã là lời Chúa ở trần gian, đời họ là một cuộc cách mạng, đổi mới cục diện của Hội thánh.

Read more...

Tín Hữu Công Giáo Cần Củng Cố Đức Tin Nơi Đức Chúa GIÊSU KITÔ

Tín hữu Công Giáo trên toàn thế giới bước vào một thời điểm hồng phúc. Năm 2012 đánh dấu nhiều biến cố đáng lưu ý. Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới về tái truyền giảng Tin Mừng. Mừng kỷ niệm 50 năm khai mạc Công Đồng Chung Vatican II (1962-1965). Và Năm Đức Tin khởi đầu ngày 11-10-2012 và kết thúc ngày 24-11-2013.

Read more...

CON THÁNH THIỆN NHỜ CHA MẸ HIỀN ĐỨC

... Ngày 20-9-1970, Đức Thánh Cha Phaolô VI (1963-1978) tuyên phong thánh nữ (Têrêxa Giêsu) Têrêxa thành Avila (1515-1582) Tiến Sĩ Hội Thánh. Cùng với thánh nữ Catarina thành Siena (1347-1380), đây là 2 vị nữ Tiến Sĩ Hội Thánh đầu tiên của Giáo Hội Công Giáo. Sau đó thánh nữ Têrêxa Hài Đồng GIÊSU và Nhan Thánh (1873-1897) được Đức Chân Phúc Giáo Hoàng Gioan Phaolô II (1978-2005) tuyên phong Tiến Sĩ Hội Thánh ngày 19-10-1997. (Song Thân thánh nữ Têrêxa Hài Đồng Giêsu được nâng lên bậc Chân Phước vào Ngày Khánh Nhật truyền giáo 19-10-2008).

Read more...

TÂM SỰ VỀ TRUYỀN GIÁO

1. Những ngày đầu năm là thời gian gia đình đoàn tụ. Dịp này, những người cao niên của gia tộc, như ông bà, cha mẹ, thường kể cho con cháu những chuyện xưa, mà bản thân mình cho là tha thiết nhất.

Read more...

YÊU LÀ CHO ĐI TẤT CẢ!

... Cha Bruno Lepeu, người Pháp, hiện là Bề Trên Các Linh Mục Hội Thừa Sai Paris tại Hồng Kông. Xin nhường lời cho Cha nói về sứ vụ truyền giáo dành cho Trung Hoa lục địa, một quốc gia sống dưới chế độ kiểm soát gắt gao tàn bạo của đảng cộng sản vô thần.

Read more...

Thách đố lớn của Tinh thần Trách nhiệm

Phỏng vấn triết gia Howard Gardner về tinh thần trách nhiệm như thách đố lớn đối với con người trong trong xã hội ngày nay

Read more...

CHÚNG TÔI NHẬN THẤY NGÔI SAO NGƯỜI Ở ĐÔNG PHƯƠNG

THIÊN CHÚA đã chúc lành cho thiện tâm của ba nhà đạo sĩ khi dẫn đường và trợ giúp các vị đạt đến mục đích đợi mong: gặp và thờ lạy Hài Nhi GIÊSU, Đấng Cứu Thế.

Read more...

Xin cho con tim phụ nữ Việt Nam rộng mở cho tình yêu, sự sống, an bình và niềm hy vọng

LỄ TRỌNG ĐỨC MARIA MẸ THIÊN CHÚA

Còn Bà MARIA thì ghi nhớ tất cả những sự việc đó và suy niệm trong lòng.

Read more...

MỖI ƠN GỌI LÀ MỘT CÂU CHUYỆN TÌNH YÊU

... Đầu tháng 9 năm 2011 Đức Cha Guy de Kerimel, Giám Mục giáo phận Grenoble-Vienne (Đông Nam Pháp), chỉ định Linh Mục Joseph Antin làm Cha Tổng Đại Diện. Xin nhường lời cho Cha Joseph Antin nói về ơn gọi và cuộc sống Linh Mục.

Read more...

CẦU NGUYỆN TRƯỚC CHÚA HÀI ĐỒNG

1. Một việc tôi cho là rất quan trọng, khi mừng Chúa Giáng Sinh, đó là cầu nguyện. Cầu nguyện này được gợi ý từ Kinh Thánh. Kinh Thánh soi sáng cho tôi biết: Chúa Giáng Sinh nhắm mục đích được ở với loài người (x. Mt 1,23).

Read more...
Page 9 of 26