Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Sunday
Mar 18th 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Ơn Gọi (Vocation)

Ơn Gọi (Vocation)

NHỮNG KHOẢNG CÁCH ĐÁNG SỢ

1. Cậy trông phó thác vào lòng thương xót Chúa là điều rất tốt. Nhưng để sự cậy trông phó thác ấy được Chúa chấp nhận, tôi phải rất khiêm nhường. Khiêm nhường nhất là ở sự nhận biết mình đứng trước những vực thẳm hết sức nguy hiểm. Với sức riêng mình, tôi không vượt qua được. Chỉ Chúa xót thương mới cứu được tôi.

Read more...

TÂM TÌNH DỊP KỶ NIỆM THỤ PHONG LINH MỤC (02-7-1955/02-7-2012)

1. Ngày 02 tháng 7 năm 1955, tôi được thụ phong linh mục. Thấm thoát đã 57 năm. Những kỷ niệm về ngày đó đến nay vẫn không phai. Ấn tượng sâu  nhất mà sự kiện thụ phong linh mục đã để lại trong tôi, chính là nỗi lo sợ.

Read more...

Vài suy nghĩ gởi các Tân Linh Mục

NGƯỜI ĐƯỢC CHÚA SAI ĐI

1. Những ngày tháng hiện nay, tại Hội Thánh Việt Nam, một sự kiện đang được đề cao và đang được phổ biến. Đó là số linh mục tăng thêm khá nhiều.

Read more...

HIỀN LÀNH và KHIÊM NHƯỜNG

1. Tôi đi trong dòng lịch sử. Lịch sử có nhiều quãng tối tăm. Chính tôi cũng lại mang trong mình nhiều bóng tối. Hôm nay, vượt qua được nhiều khoảng tối hãi hùng, được đi vào một tình trạng tương đối bình an tâm hồn, tôi cảm thấy mình mắc nợ với những người đã cho tôi ánh sáng.

Read more...

XIN ĐỨC MẸ ĐẾN THĂM GIA ĐÌNH CHÚNG TA

Nhân lễ Đức Mẹ đi viếng (31-5) 

1. Ngày 31 tháng 5 là lễ kính Đức Mẹ Maria đi viếng thăm bà thánh Isave. Lễ này cũng là ngày kết thúc tháng dâng hoa kính Đức Mẹ.

Read more...

Dâng hiến cho Thiên Chúa, phải trả với giá nào?

Chọn theo Chúa trên con đường thánh hiến hoàn hảo đòi hỏi phải từ bỏ và hy sinh nhiều. Nhưng đó cũng là một con đường được dệt với nhiều niềm vui và ân sủng mà Thiên Chúa dành cho những người Chúa đã tuyển chọn. Chúng tôi đã hỏi trực tiếp một tu sĩ và đây là lời chứng của Thầy về đời sống thánh hiến.

Read more...

ĐOÁ HOA THIÊNG DÂNG LÊN CHÚA PHỤC SINH

1. Đêm lễ Phục Sinh, trong các nhà thờ, khi Phụng vụ vừa công bố xong lời “Chúa đã sống lại”, thì nhiều chậu hoa tươi liền được đưa lên cung thánh. Cung thánh trở thành một vườn hoa tươi thơm đẹp, bao quanh bàn thờ rực sáng, làm nên một cảnh tưng bừng, chào mừng Chúa Phục Sinh.

Read more...

Suy nghĩ về SỰ THINH LẶNG CỦA THÁNH GIUSE

1. Đọc Phúc Âm để tìm hiểu thánh Giuse, tôi thấy một bầu khí thinh lặng âm thầm bao phủ Ngài. Có một chọn lựa khiêm nhường trong bầu khí đó. Khiêm nhường ấy đầy khó nghèo và khôn ngoan.

Read more...

MÙA CHAY: Kêu Gọi Cảnh Giác Trước Satan

1. Satan là nhân vật hay được nhắc đến trong Kinh Thánh. Hay được nhắc đến, không phải vì Satan giữ chức vụ quan trọng nào trong chương trình cứu độ, nhưng vì Satan luôn làm công việc phá hoại bất cứ công trình nào của Chúa.

Read more...

Ý NGHĨA CUỘC ĐỜI

1. Người già có cái nhìn của tuổi già. Người đau yếu có cái nhìn của thân phận đau yếu. Với hai cái nhìn đó, tôi xác tín cuộc đời cần phải có một ý nghĩa. Ý nghĩa đó, tôi đã nhận ra từ lâu, nhờ đức tin. Nhưng càng về già và càng đau yếu, tôi càng thấy rõ hơn.

Read more...
Page 8 of 26