Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Thursday
Mar 22nd 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Ơn Gọi (Vocation)

Ơn Gọi (Vocation)

Đại Hội Linh Mục Việt Nam - Hành Trình Emmaus V

Đại Hội Linh Mục Việt Nam - Hành Trình Emmaus V

 

(Tu trai sang phai: Lm Ngo Dinh Chinh, Lm Mai Khai Hoan, Duc Cha Kevin Vann, Duc Ong Trinh Minh Tri, Lm Peter Vo Son)

 

Monday, July 01, 2013

 Kính gửi: - Quý Đức Cha

- Quý Đức Ông và Quý Cha

- Phó Tế, Tu Sĩ Nam Nữ và Cộng Đồng Dân Chúa tại Hoa Kỳ

 Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí, Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, cùng với Quý Cha trong Ban Thuờng Vụ và Chủ Tịch Miền đã làm việc rất nhiều trong thời gian qua để chuẩn bị cho Đại Hội Linh Mục Việt Nam - Hành Trình Emmaus V với chủ đề " Chúa Gìêsu Kitô-Đấng Khai Mở và Kiện Toàn Đức Tin" sẻ được tổ chức từ ngày 14-17 tháng 10, 2013 tại Trung Tâm Công Giáo, Giáo Phận Orange, California.

Read more...

ĐTC PHANXICÔ: MỘT THÁNG TRONG CƯƠNG VỊ GIÁO HOÀNG

Thế là đã một tháng trôi qua, sau ngày vị Giáo Hoàng thứ 266 của Giáo Hội Công giáo cất tiếng chào toàn thể thế giới tại quảng trường thánh Phê-rô. Chỉ với một thời gian ngắn, nhưng cái tên Đức Thánh Cha Phanxicô đã đi vào trái tim của nhiều người. Ngài đã làm rung động trái tim họ với sự đơn sơ, khiêm tốn và nhân hậu. Tất cả tín hữu Giáo Hội Công Giáo trên toàn thế giới vui mừng tạ ơn Thiên Chúa vì đã ban Đức Thánh Cha Phanxicô cho Giáo hội trong thời điểm khó khăn này. Ngay từ lần gặp đầu tiên, ngài để lại dấu ấn trong lòng mọi người khi xin những người hiện diện tại Quảng trường thánh Phê-rô cầu nguyện cho vị Giám Mục Rô-ma của họ, trước khi ban phép lành cho họ.

Read more...

GẶP ĐỨC CHÚA GIÊSU KITÔ, SỐNG LẠI TỪ CÕI CHẾT

”Tôi tin kính Đức Chúa GIÊSU KITÔ ... chịu nạn, chịu đóng đinh, chết và táng xác .. ngày thứ ba bởi trong kẻ chết mà sống lại; lên trời, ngự bên hữu Đức Chúa Cha phép tắc vô cùng”.

Đó là Kinh Tin Kính tín hữu Công Giáo đọc hàng ngày. Nói ”sống lại” tức là nói ”vượt qua” từ cái chết đến sự sống. Đây cũng là kinh nghiệm sống của cô Marie, thanh nữ tân tòng người Pháp. Cô đã trải qua đêm đen sâu thẳm tột cùng của trầm-cảm trước khi gặp Đức Chúa GIÊSU KITÔ. Kể từ ngày hoán cải đổi đời ấy, cô Marie quyết tâm chọn một cung cách sống tích cực, ngày qua ngày, bằng con đường sống lại.

Read more...

TÂM TÌNH KÍNH GỞI ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

1. Lạy Cha rất thương mến,

Được tin Hội Thánh đã có người kế vị thánh Phêrô, sau một thời gian trống toà, con rất vui mưng.

Con càng vui mừng hơn, khi được biết Đấng kế vị thánh Phêrô mới được bầu, là người nổi tiếng là nghèo khó, và khiêm nhường.

Read more...

Linh Mục Sống Đức Tin theo Gương Nhân Bản của Chúa Giêsu

Nhân bản là những yếu tố đặt nền tảng trên chính bản tính con người. Định nghĩa này đòi linh mục, khi gặp gỡ, giao tiếp, đối xử, nói năng... với bất cứ ai, phải luôn tôn trọng người ấy, với niềm kính yêu, dù người ấy ở địa vị nào, có học hay không, giầu sang hay nghèo hèn, công giáo hay ngoài công giáo. Đối với linh mục, những tư cách nhân bản phát xuất từ chính bản tính nhân loại của con người linh mục, nên, linh mục có tính nhân bản là linh mục biết đối xử có tình người và có tính người.

Read more...

ĐÔI LỜI TỪ BIỆT ĐỨC THÁNH CHA BÊNÊĐICTÔ XVI

1. Lạy Cha rất mến yêu. Giờ phút chia ly buồn lắm và đau đớn lắm. Cha thoái vị và ra đi, lúc đêm bắt đầu (20 giờ, ngày 28 tháng 02 năm 2013). Từ giờ phút đó, các thánh lễ tại Việt Nam sẽ không còn đọc tên Cha nữa (Thư Chung của HĐGMVN, ngày 16.02.2013).

Read more...

HIẾU THẢO ĐỐI VỚI ĐỨC THÁNH CHA VỀ HƯU

Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã công bố từ nhiệm. Ngài về hưu. Mọi người con Hội Thánh vẫn mến thương Ngài.

Riêng tôi, tôi sẽ thực hiện lòng mến thương của tôi đối với Ngài, bằng việc góp phần chăm sóc sức khoẻ của Ngài, lúc Ngài đi sâu vào tuổi già sức yếu.

Read more...

Đón Tết Ta Trên Đất Tây

Tính luôn Mùa Xuân năm nay là tròn 15 lần tôi đón Tết Ta trên Đất Tây. Tết Cổ Truyền của người Á Đông chúng ta thường rơi vào giữa hoặc gần cuối mùa đông, thời tiết vẫn còn lạnh lắm, có những nơi tuyết vẫn phủ trắng xóa. Thế vậy mà cứ vào những dịp này trong lòng lúc nào cũng bồn chồn nao nức, đứng ngồi không yên như đang trầm mình trong cái nắng chát chúa, cháy da trên đất Việt thân yêu của chúng ta.

Read more...

Thư gửi Thân mẫu các Linh mục và Chủng sinh toàn thế giới

Phỏng vấn Đức Hồng Y Mauro Piacenza, Tổng trưởng Bộ giáo sĩ.

Ngày mùng 1 tháng Giêng năm 2013, lễ kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, Đức Hồng Y Mauro Piacenza, Tổng trưởng Bộ giáo sĩ, đã gửi một bức thư cho thân mẫu các linh mục và chủng sinh toàn thế giới, để cám ơn các bà đã dâng hiến con cho Thiên Chúa, Giáo Hội và xã hội.

Read more...

XIN THIÊN CHÚA BAN CHO CHÚNG TA ĐƯỢC HƯỞNG PHÚC BÌNH AN!

... Một ”cú sét” nổ tung vào Giáng Sinh 2002 đưa ông Laurent đến việc tin nhận THIÊN CHÚA hiện hữu và xin gia nhập Giáo Hội Công Giáo thánh thiện duy nhất và tông truyền. Ông Laurent người Pháp 56 tuổi và hiện sống tại thủ đô Paris. Xin nhường lời cho ông.

Read more...
Page 6 of 26