Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Saturday
Jan 20th 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Mục Vụ Giáo Lý

Giáo Lý

Tường thuật ngày thứ 3 chuyến viếng thăm Tây Ban Nha của Đức Thánh Cha

Thứ Bẩy 20-8-2011 là ngày thứ ba Đức Thánh Cha Biển Đức XVI viếng thăm Tây Ban Nha để chủ sự Ngày Quốc Tế Giới Trẻ lần thử 26 tại Madrid. Đức Thánh Cha đã chỉ có hai sinh hoạt chính: ban sáng lúc 10 giờ Đức Thánh Cha dâng thánh lễ cho các đại chủng sinh trong nhà thờ chính tóa Đức Bà Almudena và lúc 20.30 tối ngài chủ sự buổi canh thức với giới trẻ tại phi trường “Cuatro Vientos”. Sau đây là diễn tiến các sinh hoạt của Đức Thánh Cha.

Read more...

Phỏng vấn ĐHY Stanislaw Rylko, Chủ tịch Hội Đồng Tòa Thánh Giáo Dân

Ngày Quốc Tế Giới Trẻ tại Madrid

Trong các ngày vừa qua hàng trăm ngàn bạn trẻ khắp nơi trên giới đã được tiếp đón trong 68 giáo phận toàn nước Tây Ban Nha, trước khi tụ tập tại thủ đô Madrid để tham dự chương trình chính thức của Ngày Quốc Tế Giới Trẻ lần thứ 26 bắt đầu tối 16-8 với thánh lể khai mạc do Đức Hồng Y Antonio Maria Rouco Varela Tổng Giám Muc Madrid chủ sự. Những ngày viếng thăm các giáo phận cống hiến cho các bạn trẻ dịp tìm hiểu cuộc sống Giáo Hội địa phương cũng như các sắc thái truyền thống văn hóa lịch sử hay đẹp của Tây Ban Nha. Từ sáng 17-8 có 270 Hồng Y, Tổng Giám Mục và Giám Mục trình bầy các bài giáo lý cho các bạn trẻ trong 30 ngôn ngữ khác nhau.

Read more...

Tường trình Đại hội Giáo lý toàn quốc lần thứ III tại Hà Nội - Ngày 9-10 tháng 8 năm 2011

Hà Nội ngày 11 tháng 8 năm 2011

Trọng kính: Đức Tổng Giám mục Phêrô, Chủ tịch HĐGMVN

Đức Cha Phaolô, Chủ tịch Uỷ ban Giáo lý Đức tin

Đức Hồng Y và quý Đức Cha

Thực hiện quyết định của Đại hội Giáo lý Toàn quốc lần II, sau thời gian chuẩn bị, Ban Giáo lý thuộc Uỷ ban Giáo lý Đức tin đã tổ chức Đại hội Giáo lý toàn quốc lần III từ ngày 8 đến ngày 11 tháng 8 năm 2011 tại Đại Chủng viện thánh Giuse, Tổng Giáo phận Hà Nội.

Read more...

Hướng về Đại hội Giáo lý Toàn quốc lần III 9-10/8/2011 tại Hà Nội

Cầu nguyện

Đại Hội Giáo lý toàn quốc lần III tại Hà Nội (9-10/8/2011) không phải là ngày lễ hội nhưng là dịp để một số Giám Mục, Linh mục, Tu sĩ và Anh Chị Em giáo dân có tâm huyết và trách nhiệm với hoạt động giáo lý suy nghĩ và trao đổi với nhau về căn tính của việc dạy giáo lý dựa trên 3 trục chính: Lời Chúa, Đức Tin và Giáo Hội; nhờ đó, thống nhất tầm nhìn và nhiệm vụ của việc dạy giáo lý trong cả nước, để đáp lại sự mong mỏi của Đại Hội Dân Chúa "sớm có được những nguyên tắc, đường hướng và chương trình chung" trong việc dạy và học giáo lý (Thư Chung 2011, s.11)

Read more...

NGÀY QUỐC TẾ GIỚI TRẺ ĐẾN GẦN

VATICAN. Ngày Quốc Tế giới trẻ đang đến gần, nhiều phái đoàn trẻ từ các nước đã lên đường, dừng lại tại các địa điểm hành hương nổi tiếng trước khi đến Madrid.

Công việc tổ chức

Thực vậy, chỉ còn đúng 2 tuần nữa, Ngày Quốc Tế giới trẻ lần thứ 26 sẽ khai diễn tại Madrid thủ đô Tây Ban Nha ngày 16-8 và kéo dài đến chúa nhật 21-8 với thánh lễ trọng thể do ĐTC Biển Đức 16 chủ sự tại phi trường quân sự Quatro Vientos. Càng đến ngày đó, giới báo chí càng nói nhiều đến đường hướng, diễn tiến và cả những chi tiết nhỏ trong vấn đề tổ chức. Chẳng hạn hôm 18-7 vừa qua, Ông Yago de la Cierva, giám đốc điều hành Ngày Quốc Tế giới, cho biết ông có 7 tấn tràng hạt phải lấy ra khỏi hải quan Tây Ban Nha mà không phải đóng thuế. Số tràng hạt này do Phong trào kinh mân côi gia đình ở Mỹ đặt làm tại Ecuador và gửi tặng các tham dự viên Ngày Quốc Tế giới trẻ. Ông Yago tiết lộ rằng thật là khó thuyết phục các nhân viên hải quan Tây Ban Nha để họ công nhận 7 tấn tràng hạt từ quốc tế gởi tới là quà tặng chứ không phải là một sản phẩm để bán, và vì thế đáng được miễn thuế.

Read more...

Giáo lý viên, anh chị em là ai?

Cách đây khá lâu, trong lần gặp gỡ khoảng 4000 bạn lễ sinh và ca viên tại các giáo xứ của nước Ý, Đức chân phước giáo hoàng Gioan Phaolô II đã để lại những lời khích lệ người trẻ trên đường sống đạo và đã gọi họ là “những người phục vụ Chúa Kitô”, đồng thời cũng là “những cộng sự viên của linh mục”. Dịp này, ngỏ lời với giáo lý viên trong giáo phận nhà, liên tưởng tới việc Đức Thánh Cha gặp gỡ các bạn trẻ, rất tự nhiên tôi cũng muốn mượn lại những hình ảnh đẹp trên kia để chia sẻ với anh chị em.

Read more...

LỊCH SỬ ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ THẾ GIỚI

Quá Trình Tổ Chức Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới.

Các Đại Hội Giới trẻ đã được tổ chức cho đến ngày nay.

ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ THẾ GIỚI là cuộc HỘI NGỘ rất quan trọng cho Giới Trẻ trong thế giới đầy biến động ngày nay.

Đức Đương Kim Giáo Hoàng Bênêdictô XVI đã đề cập đến Đại Hội Giới Trẻ trong Bài Giảng của Ngài vào Thánh Lễ buổi sáng ngày 20/4/2005 (ngay ngày hôm sau khi được bầu chọn lên Ngôi Giáo Hoàng) như sau: “Tôi đặc biệt nghĩ đến GIỚI TRẺ, là những người đã được Đức Cố Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đặc biệt lưu tâm đối thoại với họ. Tôi gửi đến các bạn trẻ lòng âu yếm mến thương ... Tôi muốn tiếp tục đối thoại với các bạn, lắng nghe các ước vọng của các bạn, trong niềm hy vọng tôi sẽ giúp được các bạn gặp gỡ Chúa Kitô luôn sống động và trẻ trung...”

Read more...

Thư Đức Thánh Cha nhân dịp 100 năm Học Viện Thánh Nhạc

VATICAN. ĐTC Biển Đức 16 cổ võ quan hệ đúng đắn giữa truyền thống lành mạnh và sự tiến bộ hợp pháp trong ngành thánh nhạc và ngài khích lệ Giáo Hoàng Học Viện về thánh nhạc tiếp tục chu toàn sứ mạng đào tạo các sinh viên trong ngành này.

Read more...

Hội nghị Quốc tế "Từ Thông điệp Mẹ và Thầy tới Thông điệp Bác Ái trong Chân Lý”

Phỏng vấn Đức Cha Mario Toso, dòng Don Bosco thư ký Hội Đồng Tòa Thánh Công Lý và Hòa Bình, về hội nghị quốc tế về đề tài ”Từ Thông điệp Mẹ và Thầy tới Thông điệp Bác ái trong Chân Lý”

Read more...

Đức Thánh Cha kêu gọi cầu nguyện cho Giáo Hội tại Trung Quốc trước hiểm họa Giáo Hội tự trị

VATICAN. Hôm 18-5-2011, ĐTC Biển Đức 16 tái mời gọi các tín hữu trong toàn thể Giáo Hội Công Giáo cầu nguyện cho Giáo Hội tại Trung Quốc đang gặp nhiều khó khăn, nhất là cám dỗ 'Giáo Hội tự trị'.

Ngỏ lời trước hàng chục ngàn tín hữu hành hương vào cuối buổi tiếp kiến chung sáng 18-5-2011 tại Quảng trường Thánh Phêrô, ĐTC nói:

Read more...
Page 5 of 6