Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Saturday
Jan 20th 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Mục Vụ Giáo Lý

Giáo Lý

THƯ MỤC VỤ MÙA VỌNG NĂM 2012 TGP HÀ NỘI

"... Trong năm 2012, dưới sự hướng dẫn của Giáo Hội và sự cộng tác nhiệt thành của mọi thành phần Dân Chúa, mỗi giáo xứ trong Tổng Giáo Phận sẽ cố gắng trở thành một cộng đoàn phụng vụ đích thực, nơi đó "mọi tín hữu có thể tham dự các việc cử hành phụng vụ cách đầy đủ, ý thức và tích cực... Thừa tác viên hay tín hữu, mỗi người sẽ theo phận vụ mình chỉ làm và làm trọn vẹn những gì thuộc phận vụ của mình, đúng theo bản chất của sự việc và các quy tắc phụng vụ" (x. Vaticanô II, Hiến chế về phụng vụ thánh, số 14 và 28)..."

Read more...

NỘI DUNG TÔNG HUẤN ”AFRICAE MUNUS”

Tông Huấn ”Cam Kết của Phi châu” được ĐTC đích thân công bố sáng Chúa nhật 20-11-2011 tại Benin, dài 140 trang, được ấn hành bằng 5 ngôn ngữ Pháp, Anh, Ý, Bồ đào nha, Tây Ban Nha, ngoài phần nhập đề và kết luận, được chia làm 2 phần, tổng cộng là 177 đoạn. Phần thứ I nói về các cơ cấu mang sứ vụ của Giáo Hội tại Phi châu. Phần thứ II trình bày những lãnh vực hoạt động của Giáo Hội.

Read more...

Lời Chủ Chăn TGP Sài Gòn Tháng 12.2011

LUẬT YÊU THƯƠNG TRONG LÒNG NGƯỜI

1. Nguồn gốc tình yêu. Thiên Chúa tạo thành con người theo hình ảnh của Ngài là Tình Yêu. Từ khi trao tặng quà "sự sống" cho nhân loại, Đấng Tạo Hoá đã đặt để tình yêu như hạt lúa giống nơi thửa đất lòng người. Và từ đó, như người đi gieo giống, Thiên Chúa không ngừng chăm sóc cho mầm tình yêu phát triển và trổ bông kết trái, vì sự sống và hạnh phúc của gia đình nhân loại.

Read more...

LIÊN HĐGM Á CHÂU KÊU GỌI BẢO VỆ MÔI SINH

BANGKOK. Liên HĐGM Á châu đã tổ chức một cuộc hội thảo tại Bangkok, Thái Lan, về trách vụ của Giáo Hội ở đại lục này đối với việc bảo vệ môi sinh và kêu gọi chống lại sự thay đổi khí hậu tai hại.

Read more...

AI LOAN BÁO TIN MỪNG, CẦN PHẢI SỐNG LỜI CHÚA

Rô-ma đã vào thu, trời thật đẹp, trong không khi se lạnh của buổi sáng Chúa nhật, quảng trường thánh Phê-rô lại tiếp đón khách hành hương lúc 12 giờ trưa để cùng đọc Kinh truyền tin với Đức Thánh Cha. Trong bài huấn dụ ngắn, như thường lệ, Đức Thánh Cha gợi ý một vài điểm chính yếu trong phụng vụ Lời Chúa và chủ đề của ngày hôm qua là thái độ sống Lời Chúa và mời gọi hành xử theo gương của Chúa Giê-su.

Read more...

Kitô hữu phải dấn thân loan báo Nước hòa bình của Thiên Chúa

Là môn đệ, là người được Chúa Giêsu Kitô sai đi kitô hữu phải trở thành dụng cụ hòa bình trong một thế giới bị xâu xé vì hận thù, chia rẽ, ích kỷ và chiến tranh. Đặc biệt phải sẵn sàng cho cuộc khổ nạn và tử đạo, sẵn sàng mất mạng sống vì Chúa Kitô, để cho sự thiện, tình yêu và hòa bình chiến thắng trong thế giới.

Read more...

TÔNG THƯ CỦA ĐỨC THÁNH CHA VỀ NĂM ĐỨC TIN

VATICAN. Hôm 17-10-2011, ĐTC Biển Đức 16 đã cho công bố tông thư tự sắc ấn định và cử hành Năm Đức Tin bắt đầu từ ngày 11-10 năm tới 2012 đến ngày 24-11 năm 2013.

Read more...

THƯ MỤC VỤ GỬI HỌC SINH – SINH VIÊN NĂM HỌC 2011-2012

Kon Tum, ngày 01 tháng 10 năm 2011

Các con thân mến,

Các con đã bắt đầu năm học mới 2011-2012 được 45 ngày rồi mà tới hôm nay cha mới gửi thư chúc mừng. Dịp Tết Trung Thu vừa qua bận đón tiếp Đức Sứ Thần Tòa Thánh Léopoldo Girelli, nên cũng không viết cho các con một chữ nào. Nhưng Cha vẫn nhớ các con và hiệp thông với các con trong kinh nguyện. Hôm nay khi mừng lễ Thánh trẻ Têrêxa, cha nhớ đến các con cách đặc biệt, cha chia sẻ với các con vài tâm tình mà cha hằng ấp ủ và cách riêng luôn nhớ tới trong suốt cuộc hành trình công tác tại Pháp, quê hương của Thánh nữ Têrêxa tuần vừa qua (từ 16.09 đến 22.09.2011), nhất là khi đặt chân lên đất Na-uy ở cực bắc, nơi có một nền giáo dục thật tích cực và phát triển.

Read more...

ĐTC: Giáo Hội Đức có gương mặt trẻ trung

VATICAN (28.9.2011) - Tôi sung sướng thy Giáo Hi Đc có gương mt tr trung và nim vui là người Công giáo.

Read more...

VAI TRÒ GIÁO DỤC CỦA PHỤNG VỤ

Sứ điệp của ĐHY Quốc Vụ Khanh Tarcisio Bertone gửi ĐC Felice di Molfetta, Giám Mục Cerignola – Ascoli Satriano & Chủ Tịch Trung Tâm Azione Liturgica, Italia
dịp tổ chức Tuần Lễ Học Hỏi Phụng Vụ lần thứ 62, tại Trieste, Italia từ ngày 22-26 tháng 8 năm 2011

Read more...
Page 4 of 6