Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Thursday
Feb 22nd 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Mục Vụ Giáo Lý

Giáo Lý

Đức Phanxicô và Phép Thánh Thể

Ngày 30 tháng 9 năm 2008, tại Đại Hội Thánh Thể Quốc Tế lần thứ 49 tại Québec, Đức Hồng Y Jorge Mario Bergoglio đã đọc một bài diễn văn về chủ đề “Thánh Thể: Hồng Ân từ Thiên Chúa cho Thế Gian Được Sống”.

Chủ đề Do Đức Đương Kim Giáo Hoàng chọn cho Đại Hội Thánh Thể Quốc Tế lần thứ 49 này lấy từ Tin Mừng Thánh Gioan, trong đoạn Chúa Giêsu tuyên bố rằng “Ta là bánh hằng sống từ trời xuống (…) và bánh Ta ban chính là thịt Ta, cho thế gian được sống” (Ga 6:51-52).

Read more...

ĐẠI HỘI GIÁO LÝ TOÀN QUỐC KỲ THỨ XII

ĐẠI HỘI GIÁO LÝ TOÀN QUỐC KỲ THỨ XII

Đại Hội Giáo Lý Toàn Quốc kỳ thứ XII sẽ được tổ chức trong năm Đức Tin của Giáo Hội, khai mạc ngày 11 tháng 10 năm 2012 và kết thúc ngày 24 tháng 11 năm 2013.

Năm Đức Tin Mừng Kỷ Niệm:

  • 50 năm Công Đồng Vaticanô II (1962-2012)
  • 20 năm Ban hành Sách Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo (1992-2012)
  • Thượng Hội Đồng Giám Mục tại Roma (tháng 10 năm 2012).
  • Với người Công Giáo Việt Nam, mừng kỷ niệm Ngân Khánh Ngày Tuyên Phong Hiển Thánh 117 Anh Hùng Tử Đạo Việt Nam (1988-2013)
Read more...

Góp ý sửa đổi Hiến pháp theo quan điểm của Giáo huấn Xã hội Công giáo

Trong sứ điệp Mùa Chay 2013, Đức Thánh Cha Bênêdictô XVI đã khẳng định: “Mối tương quan với Thiên Chúa phải là ưu tiên hàng đầu, và bất kỳ sự chia sẻ đích thực về của cải nào khác, theo đúng tinh thần của Phúc Âm, phải được ăn rễ sâu trong đức tin” (Tiếp kiến chung 25-04-2012).

Read more...

Những hoạt động đầu tiên của Đức Giáo Hoàng Phanxicô

ROMA. Khoảng 8 giờ sáng 14-3-2013, Đức tân Giáo Hoàng Phanxicô đã đến kính viếng và cầu nguyện tại Đền Thờ Đức Bà Cả ở Roma, để cầu xin Mẹ Thiên Chúa dìu dắt ngài trong việc phục vụ và hướng dẫn Giáo Hội.

Read more...

Đức Hồng Y Bergoglio được bầu làm tân Giáo Hoàng Phanxicô I

VATICAN. ĐHY Jorge Mario Bergoglio, 76 tuổi, TGM giáo phận Buenos Aires, Argentina, đã được bầu làm Giáo Hoàng và ngài lấy danh hiệu là Phanxicô.

Lúc 19 giờ 6 phút tối hôm 13-3-2013, khói trắng bắt đầu xông ra từ ống khói trên mái nhà nguyện Sistina, giữa tiếng reo vui mừng của hàng chục ngàn tín hữu kiên nhẫn đứng chờ đợi hàng giờ trước đó dưới trời mưa.

Read more...

Các Hồng Y bắt đầu bầu Giáo Hoàng

VATICAN. Chiều 12-3-2013, 115 Hồng y cử tri đã bắt đầu mật nghị bầu vị Giáo Hoàng thứ 266 trong lịch sử Giáo Hội.

Nghi thức mật nghị mở đầu bằng cuộc rước trọng thể của các HY cử tri cùng với các chức sắc khác lúc 4 giờ rưỡi, từ nhà nguyện Paolina ở lầu I trong dinh Tông Tòa tiến về nhà nguyện Sistina ở cùng lầu. Một đoàn vệ binh Thụy Sĩ trong lễ phục đã dàn chào các Hồng Y. Trong cuộc rước các vị và mọi người đã hát kinh cầu các thánh.

Read more...

VIỄN TƯỢNG MỤC VỤ TRUYỀN GIÁO TẠI VIỆT NAM

Một suy tư nhân dịp chuẩn bị mừng Kim Khánh Giáo phận Xuân Lộc và cử hành Năm Đức Tin.

***

Năm 2015, Giáo phận Xuân Lộc sẽ mừng Kim Khánh ngày thành lập. Để chuẩn bị cho Đại lễ Kim Khánh, Tòa Giám Mục Xuân Lộc đã đề xuất Chương trình Mục vụ năm năm nhắm canh tân đời sống Đức Tin của mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo phận, để Đại lễ mừng Kim Khánh Thành lập không phải chỉ là những cuộc họp mặt đông đảo và những lễ nghi long trọng hoành tráng, nhưng, trước hết, là mốc điểm cho cuộc dấn thân mới trong việc sống đạo và truyền giáo. Như một hồng ân của Chúa Quan Phòng, chính trong thời gian Giáo phận nỗ lực thực hiện chương trình mục vụ năm năm, ĐTC Bênêđictô đã khai mạc Năm Đức Tin (2012-2913) của Giáo Hội hoàn vũ, nhắm mục đích canh tân đời sống đức tin của tất cả Giáo Hội.

Read more...

Đến Với Người Anh Em

Lời ngỏ
Phần I: Đến Với Người Anh em

Phần II: Tìm Hiểu Một Số Tôn Giáo Ở Việt Nam

Read more...

Phiên họp thứ I của Thượng HĐGM Thế Giới kỳ thứ 13

VATICAN. Sau thánh lễ khai mạc trọng thể Chúa nhật vừa qua tại Quảng trường Thánh Phêrô, sáng 8-10-2012, lối 260 nghị phụ Thượng HĐGM thế giới kỳ thứ 13 đã nhóm phiên khoáng đại đầu tiên trước sự hiện diện của ĐTC.

Read more...

Đức Thánh Cha phó thác Năm Đức Tin và Thượng HĐGM 13 cho Đức Mẹ Loreto

LORETO. Theo gương vị Tiền Nhiệm, Chân Phước Gioan 23, hôm 4-10-2012, ĐTC Biển Đức 16 đã đến hành hương tại Đền thánh Đức Mẹ Loreto, và phó thác cho Mẹ Thiên Chúa 2 biến cố lớn sắp đến của Giáo Hội: Năm Đức Tin và Thượng HĐGM thế giới thứ 13 về việc tái truyền giảng Tin Mừng.

Read more...
Page 2 of 6