Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Sunday
Mar 18th 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Mục Vụ Tu Đức

Tu Đức

Cái mới của Năm Mới này

1. Những ngày cuối năm thường vội vã. Những ngày đầu năm thường rộn ràng. Những vội vã và rộn ràng ấy thường gây nên nhiều cảm xúc. Tất cả đều mau qua.

Nhưng đàng sau những gì mau qua ấy vẫn có một cái gì còn lại lâu dài. Sự còn lại đó là một hiện diện. Tôi nhận ra hiện diện đó chính là Chúa Giêsu.

Read more...

“Tích cực kiến tạo hòa bình, kiên quyết đấu tranh cho công lý, không nuôi hận thù”

Bài giảng của Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp tại giáo xứ Mỹ Lộc, giáo phận Vinh (2-12-2011)

… chúng ta phải kiên quyết đấu tranh cho công lý và sự thật, nhưng đồng thời cũng không giữ hận thù trong trái tim để mau chóng thiết lập lại cuộc sống hài hòa xưa kia. Chúng ta sẽ làm tất cả những gì có thể để công lý được thực hiện, nhưng đồng thời vẫn đi xa hơn công lý, vì đạo Chúa dạy chúng ta là bên trên công lý, bên trên lẽ phải vẫn còn tình thương, vẫn còn sự tha thứ.

Read more...

KHI CHÚA THƯƠNG GỌI CON VỀ

1. Mội bài thánh ca đang nuôi dưỡng tâm hồn tôi lúc cuối đời, đó là bài: “Khi Chúa thương gọi con về”.

Read more...

CON ĐƯỜNG ĐỔI MỚI HIỆN TRẠNG NẾP SỐNG VĂN HOÁ HÔM NAY

Tổng Giáo Phận Sài Gòn

Lời Chủ Chăn Tháng 9/2011

Kính gửi anh em linh mục, anh chị em tu sĩ, giáo dân trong gia đình giáo phận

Read more...

HỌC TỪ NHỮNG CHUYỂN BIẾN HIỆN NAY

1. Mỗi lần niên học mới bắt đầu là mỗi lần tôi được thôi thúc phải học thêm mãi. Lãnh vực trí thức là mênh mông. Lãnh vực văn hoá là bao la. Lãnh vực đạo đức là bát ngát. Ngay lãnh vực nhân bản cũng đã là ngút ngàn thăm thẳm. Phương chi lãnh vực đức tin.

Read more...

SỐNG GẮN BÓ VỚI HỘI THÁNH TRONG CƠN THỬ THÁCH

Bài này được viết do nhu cầu nội tâm. Từ nội tâm, tôi thấy Hội Thánh Việt Nam chúng ta đang bước vào thời kỳ thử thách. Thử thách tư bề. Một phần do ngoại cảnh. Một phần do nội bộ. Phần do nội bộ là rất phức tạp.

Thánh Phaolô nói: "Chúng tôi bị dồn ép tư bề, nhưng không bị đè bẹp. Chúng tôi bị hoang mang, nhưng không tuyệt vọng. Chúng tôi bị ngược đãi, nhưng không bị bỏ rơi. Chúng tôi bị quật ngã, nhưng không bị tiêu diệt" (2 Cr 4,8-9).

Read more...

Người Tôi Tớ Nghèo Khó Của Thiên Chúa

(Bài chia sẻ trong Thánh lễ Kính Thánh Gioan Baotixita ngày 24/6/2011 tại nhà nguyện TGM Long Xuyên)

1. Bài Phúc Âm thánh lễ mừng sinh  nhật thánh Gioan Baotixita (x. Lc 1,57-66.80) kết thúc bằng câu sau đây: "Con trẻ lớn lên, mạnh mẽ trong lòng. Nó ở trong hoang địa cho đến ngày tỏ mình ra cùng dân Israel".

Read more...

RA TRƯỚC TOÀ CHÚA

1. Thời sự hiện nay luôn có những tin về những thảm hoạ bất ngờ. Những cái chết bất ngờ. Những tàn phá bất ngờ. Những tai nạn bất ngờ. Những phản bội bất ngờ. Những đổ vỡ bất ngờ.

Read more...

ĐỔI MỚI BẢN THÂN

1. Đổi mới Hội Thánh là chuyện lớn. Đổi mới xã hội cũng là chuyện lớn. Chuyện lớn nên bắt đầu từ chuyện nhỏ. Chuyện nhỏ ở đây là việc đổi mới bản thân ta.

Read more...

Để Được Gặp Chúa Phục Sinh

Được gặp Chúa Phục Sinh là một ân huệ lớn lao. Các môn đệ Chúa xưa đã được ân huệ đó.

Khi Chúa Phục Sinh đến gặp họ, họ cảm nhận được rằng: Họ được Chúa yêu thương, được Chúa cứu độ, được Chúa chọn và được Chúa sai đi. Họ xác tín rằng: Không những họ được ơn Chúa yêu thương, mà họ còn được ơn biết yêu mến Chúa và yêu thương người khác.

Read more...
Page 7 of 8