Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Sunday
Mar 18th 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Mục Vụ Tu Đức

Tu Đức

Tĩnh Tâm Riêng THEO TINH THẦN THÁNH NỮ TÊRÊSA HÀI ĐỒNG GIÊSU

1. Càng già nua bệnh tật, tôi càng cảm thấy mình yếu đuối. Có thể nói là tôi trở nên bé nhỏ. Đặc biệt là về đàng thiêng liêng, tôi thấy mình rất nghèo nàn, nhỏ bé.

Tôi rất cần điểm tựa. Tôi nhớ lời Kinh Thánh: “Hỡi ai bé nhỏ, hãy đến với Ta” (Cn 9,4). Với thân phận bé nhỏ, khó nghèo, tôi đến với Chúa.

Read more...

NIỀM VUI ĐƯỢC CỨU

1. Đời tôi là một chuỗi dài những biến cố được cứu.

Tôi được cứu khỏi rất nhiều nguy khốn. Khỏi bệnh, khỏi thất học, khỏi túng nghèo, khỏi cô đơn, khỏi tội lỗi, khỏi thất vọng, khỏi sợ hãi, khỏi mất hướng, khỏi mặc cảm, v.v...

Read more...

Ước Mơ Hiệp Nhất Và Truyền Giáo

Bài giảng của Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục phụ tá Xuân Lộc, trong Thánh lễ an táng Đức cha Giuse Hoàng Văn Tiệm, Giám mục Bùi Chu, tại Nhà thờ Chính tòa Bùi Chu, 21 tháng 8 năm 2013

Read more...

XIN CẢM TẠ CHÚA

1. “Xin cảm tạ Chúa” đó là lời tôi nói lên, mà cảm thấy tâm tình tôn phục và thờ phượng Chúa trào lên trong lòng tôi.

Dù có lúc không nói rõ bằng miệng, mà chỉ nói âm thầm bằng tâm trí, lời biết ơn Chúa trong tôi vẫn dạt dào tâm tình cầu nguyện và sám hối.

Thánh Phaolô dạy tôi: “Hãy tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh” (1 Tx 5,17). Tôi làm như vậy, cả trong những hoàn cảnh khó khăn.

Read more...

Cảm Hứng Mục Vụ ''Ra Đi'' của Đức Thánh Cha Phanxicô

… nhìn Giáo hội tại Việt Nam chúng ta và nhận thấy Giáo hội tại đất nước mình đã và đang trải qua một cuộc khủng hoảng kéo dài, theo nghĩa nguyên sơ nhất của từ “khủng hoảng”, tức tình trạng cần có những quyết định và hành động chính xác và kịp thời, tình trạng mà người Anh / Mỹ thường gọi bằng thành ngữ “something must be done!” Chắc chắn tầm nhìn của Đức Thánh Cha có thể giúp định hướng cho chúng ta làm một việc gì đó…

Read more...

Đường Thánh Giá Mở Ra Đường Hy Vọng

Bài giảng của Đức Cha Giuse Võ Đức Minh trong Thánh lễ tạ ơn (6/7/2013) tại Roma, nhân dịp kết thúc điều tra án phong Chân phước cho ĐHY FX. Nguyễn Văn Thuận

Lời chào đầu thánh lễ tạ ơn (6/7/2013)

Kính thưa Cộng đoàn phụng vụ,

Thật hạnh phúc cho chúng ta được hiện diện tại Ngôi thánh đường cổ kính Santa Maria della scala ở Rôma, nơi trước kia Đức Chân phước Giáo hoàng Gioan-Phaolô đệ II, khi công bố sắc phong Hồng y cho Đức Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận vào ngày 21 tháng 01 năm 2001, đã ân ban cho ngài hiệu tòa ở ngôi thánh đường nầy; và nay, tại nơi đây, nơi có phần mộ và di hài của ngài, người Tôi tớ Thiên Chúa, người cha kính yêu của biết bao tín hữu, người thầy của nhiều thế hệ môn sinh, vị mục tử nhiệt thành và thánh thiện, người thân trong gia đình dòng tộc của nhiều người có mặt hôm nay; sau khi tham dự Nghi lễ kết thúc điều tra hồ sơ xin phong Chân phước và Hiển thánh cho ngài, chúng ta họp nhau để cử hành Thánh lễ tạ ơn.

Read more...

TRÁCH NHIỆM LÀM NGƯỜI

Lời Chủ Chăn TGP Sài Gòn tháng 7.2013

Kính gởi: linh mục, tu sĩ, giáo dân, trong gia đình giáo phận

Anh chị em rất thân mến,

1. Trách nhiệm làm người hôm nay. Tập "Hướng Dẫn Mục Vụ" năm Đức Tin gợi ý cho chúng ta, trong tháng 7.2013, quan tâm đặc biệt đến trách nhiệm làm người chăm lo cho gia đình, cho cộng đoàn trong Giáo Hội, trong xã hội. Lời Chủ Chăn tháng 7 nầy ghi nhận lại những cảm nghĩ về trách nhiệm làm người trước những thách đố của xã hội theo nền kinh tế thị trường hôm nay, với nhiều mâu thuẫn và bất hợp lý, nhiều bạo lực và đấu tranh loại trừ nhau.

Read more...

HÀNH HƯƠNG TẠI CHỖ

1. Đã từ lâu, tôi ước mơ đi hành hương Đất Thánh. Nhưng tôi không có điều kiện để đi. Để bù lại, tôi rất muốn đi hành hương các đền thánh trong Nước. Nhưng sức khoẻ không cho phép. Tôi đành hành hương tại chỗ. Nghĩa là tôi cầu nguyện tại nhà nguyện kế bên. Thậm chí tôi cũng xin được cầu nguyện trên giường bệnh của tôi.

Read more...

Tin Chúa Là Tin, Sống và Chia Sẻ Cho Nhau Lòng Từ Bi Thương Xót của Cha Trên Trời

Lời Chủ Chăn tháng 6.2013 TGP Sài Gòn

Kính gửi linh mục, tu sĩ, giáo dân trong gia đình giáo phận,

Anh chị em rất thân mến,

1. Trọng tâm của lòng tin Chúa. Tin Chúa, trước hết là tin Thiên Chúa là Cha giàu lòng từ bi thương xót đối với loài người. Là tin Đức Giêsu Kitô Con Thiên Chúa làm người, là hiện thân của lòng từ bi thương xót của Thiên Chúa. Là tin Chúa Thánh Thần là suối nguồn lòng từ bi thương xót của Thiên Chúa.

Read more...

TÔI DÂNG HOA LÊN MẸ

1. Tháng Năm là tháng dâng hoa kính Đức Mẹ. Nhân tiện tháng hoa này, tôi xin được phép chia sẻ việc tôi dâng hoa lên Mẹ. Chính chia sẻ này cũng được coi là một đoá hoa bé nhỏ dâng lên Mẹ hiền.

Read more...
Page 3 of 8