Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Sunday
Feb 25th 2018
Text size
 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
HOME Giáo Hội Việt Nam

Giáo Hội Việt Nam

Đức Giám Mục Arlington, VA thành lập hai giáo họ truyền giáo mới

Đức Giám Mục thành lập hai giáo họ truyền giáo mới

Giáo họ truyền giáo Việt nam được thành lập

Giáo Họ Đức Mẹ La Vang sẽ phục vụ cho cộng đồng Việt Nam tại Chantilly

ELIZABET H A. ELLIOTT (Arlington Catholic Herald)

Cộng Đồng Công Giáo Đức Mẹ La Vang được Đức Giám Mục Michael F. Burbidge thành lập như một giáo họ truyền giáo của Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Arlington trong một Thánh Lễ tại Nhà Thờ Thánh Veronica, ở Chantilly ngày 3 tháng 9.

Sau khi chào mừng cộng đoàn, Đức Giám Mục Burbidge đọc nghị định chính thức, và đã được toàn thể cộng đoàn hoan hô vang dội.

Nghi định được trích dẫn như sau: “Vì thế, tôi Michael F. Burbidge, Giám Mục Giáo Phận Arlington, sau khi đã suy niệm và cầu nguyện kỹ lưỡng, và tuân theo các quy luật của Bộ Giáo Luật, tuyên bố thành lập và tạo dựng Giáo Họ Truyền Giáo Đức Mẹ La Vang nằm trong Giáo Xứ Thể Nhân Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, trong Giáo Phận Arlington.”

Đức Giám Mục nói về giáo họ truyền giáo vào lúc khởi đầu của bài giảng của ngài.

Đức Giám Mục Burbidge nói: “Danh hiệu này nói lên nghe rất hay (Giáo Họ Truyền Giáo Đức Mẹ La Vang). Tôi biết rằng cho tới hôm nay, đã rất nhiều năm tháng qua các bạn đã mong đợi, và các bạn đã bầy tỏ một sự nhẫn nại và kiên trì, trông cậy và nhiệt thành, và tôi hết sức tri ân các bạn như một quà tặng cho Giáo Hội chúng ta.”

Niềm hân hoan về tin vui này đã làm cho toàn thể nhà thờ nức tiếng hoan hô, với nhiều lời ca ngợi vang dội khắp nơi.

Ông Đinh Quốc Thịnh nói: “Đây là điều tốt đẹp nhất chưa từng xẩy đến cho cộng đồng chúng tôi. Chúng tôi đã cố gắng thúc đẩy nhiều lần và cuối cùng thì hai năm qua đã làm được một bước tiến nhẩy vọt. Tôi nghĩ rằng đây là điều khiến cho hôm nay là một ngày trọng đại của chúng tôi.”

Lan Nguyễn, người đại diện cộng đồng trong Ủy Ban Đa Văn Hóa của Giáo Phận nói: “Đây là niềm vui lớn lao cho cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi mong rằng sẽ không làm cho Đức Giám Mục Burbidge thất vọng. Chúng tôi cảm thấy được ban phước lành và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để có một cộng đồng tuyệt hảo trong Chúa.”

Châu Trần, một người trẻ trong cộng đồng nói: “Chúng tôi đã dốc hết toàn lực để làm cho cộng đồng trở thành một giáoc họ truyền giáo, và tất cả mọi người đều hân hoan về thành quả của nỗ lực của họ.”

Nhiều năm qua, các gia đình tại vùng Chantilly và phụ cận đã phải lái xe ít nhất cũng 90 phút để có thể tham dự Thánh Lễ Việt Nam tại Arlington. Năm 2006, họ đã có thể dâng một Thánh lễ tiếng Việt tại nhà thờ Thánh Thomas à Becket Church ở Reston. Linh mục Thomas P. Ferguson, Tổng Đại Diện Giáo Phận, và là cha xứ của Giáo Xứ Good Shepherd Church tại Alexandria, là cha xứ của giáo xứ Reston lúc bấy giờ.

Ngài nói, đó là một điểm son trong lịch sử giáo phận khi cố Giám Mục Arlington là Đức Cha Thomas J. Welsh đã đón chào các người tị nạn Việt Nam trong thập niên 1970 và đã cố gắng đáp ứng những nhu cầu tâm linh của họ.

Khi cộng đoàn tiên khởi với 30 gia đình trong vùng Chantilly bành trướng lớn hơn khả năng của nhà thờ St. Thomas à Becket, họ đã di chuyển tới địa điểm hiện nay tại nhà thờ St. Veronica Church vào năm 2011.

Cha Ferguson nói: “Giờ đây, với việc thiết lập giáo họ  truyền giáo như một cộng đồng Công Giáo Việt Nam, giáo họsẽ phục vụ đắc lực hơn các nhu cầu của giáo dân.”

Ngài nói: “Việc thành lập giáo điểm là giai đọan chuyển tiếp trong đời sống của một cộng đoàn và là một thời kỳ trung gian trong thể thức để có thể trở thành một giáo xứ mới.”

Linh mục Phó Quốc Luân, cha phó giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Arlington sẽ đặc trách chăm lo cho giáo họ mới.

Cha Luân nói: “Chúng tôi rất vui mừng vì việc này đã xẩy ra, tuy nhiên hãy còn rất nhiều việc mục vụ phải lo cho cộng đoàn. Chúng tôi muốn thành lập nhiều chương trình cho giới trè. Tôi muốn có mặt tại đây nhiều hơn cho giáo dân vùng Chantilly.” Cha Luân phải lái xe từ Arlington tới Chantilly mỗi khi có sinh họat tại đây.

Giáo họ Đức Mẹ La Vang đã có 422 gia đình ghi danh, có các lớp giáo lý, một giờ Thánh hàng tháng, ba ca đoàn, một Hội Các Bà Mẹ Công Giáo, một Hiệp Sĩ Đoàn, một Phong Trào Cursillo, một Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể và một Trường Việt Ngữ.

Bà Corinne Monogue, Giám đốc Mục Vụ Đa Văn Hóa của giáo phận nói: “Việc trở thành một giáo họ truyền giáo đã có thể thành tựu là nhờ nền tảng vững mạnh của các gia đình Công Giáo tại đây, và sự yểm trợ của các giáo dân thuộc giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam là những người đã khởi xướng cộng đồng này.

Bà nói: “Họ đã bành trướng quá nhanh chóng, và là gương mẫu chứng tỏ rằng nhờ đức tin, lời cầu nguyện và lòng kiên nhẫn, họ đã có thể phát triển từ 30 gia đình thành một giáo điểm truyền giáo chính thức như một cộng đồng Công Giáo.”

“Đây là một chứng tá cho đức tin vững mạnh và lòng sốt mến của họ đối với giáo huấn của Chúa Kitô.”

Tĩnh Huấn Huynh Đoàn Đa Minh Hải Ngoại ngày 14/7/2017-16/7/2017

Calgary, Canada: Phụ tỉnh Đa Minh Thánh Vinh Sơn Liêm đã tổ chức một đại hội Tĩnh Huấn cho toàn thể các huynh đoàn Đa Minh trong toàn quốc Mỹ và Canada trong ba ngày. Chương trình tĩnh huấn có chủ đề: "Hãy lấy đức tin và phục vụ nhau." Mục đích là tạo cơ hội cho các anh chị trong ban phục vụ các Huynh Đoàn có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, học tập và phục vụ." Cuộc tĩnh huấn này kế tiếp chương trình tĩnh huấn của 40 tu sĩ Đa Minh. Địa điểm là Tu Viên Thánh Đa Minh tại Calgary, Canada. 

Có 9 huynh đoàn tham dự với 122 đoàn viên:

 1. Huynh đoàn Thánh Mactinô, Richhmond, VA
 2. Huynh đoàn Thánh Phạm Trọng Khảm, Arlington, VA
 3. Huynh đoàn Đức Mẹ Vô Nhiễm, Oakland, CA
 4. Huynh đoàn FX Hà Trọng Mậu, San Jose, CA
 5. Huynh đoàn Giáo Dân Seattle, WA
 6. Huynh đoàn Thánh Tôma Đệ, Vancouver, BC
 7. Huynh đoàn Thánh Giuse Hoàng L. Cảnh, Calgary, AB
 8. Huynh đoàn Thánh Mactinô, Saskatoon, SK
 9. Huynh đoàn Thánh Tôma Toán, Edmonton, AB.

 Ngày thứ sáu, sau khi ghi danh nhận bảng tên và chia tổ, mọi người găp gỡ cha bề trên và quý cha và các đại diện bốn liên huynh lên trình bầy các thành quả, khó khăn và các ước nguyện.  Có hai vấn đề quan trọng được nêu lên là huy hiệu, đồng phục chung cho thống nhất và khó khăn trong việc thành lập và kêu gọi giới trẻ tham gia các huynh đoàn trẻ.

Ngày thứ bẩy có bài giảng thứ nhất của cha bề trên Phụ Tỉnh Phạm Hương với đề tài: "Sứ vụ Đa Minh." Cha nói về linh đạo Đa Minh và đường hướng giúp cho chu toàn sứ vụ rao giảng. Đời sống Đa Minh là sự kết hiệp giữa đời sống chiêm niệm với công tác tông đồ. Đó là đời sống chung, giữ kỷ luật tu trì, phụng vụ cầu nguyện, và học hành.

Bài giảng thứ hai của cha Vương Thuật với đề tài "Cầu Nguyện." Cha nhấn mạnh về hai sắc thái quan trọng của cầu nguyện là Thái Độ và Chất Liệu. Cầu nguyện là đối thoại với Chúa, cầu xin như con xin cha, và tâm sự với Chúa như hai người yêu. Chính cách cầu nguyện theo Thánh Đa Minh: thờ lạy ngợi khen, thống hối và tín thác, hãm mình đền tội, tạ ơn và tha thứ, lắng nghe và suy niệm, chuyển cầu, khẩn nài, chiêm niệm, cầu nguyện liên lỉ.

Ngày Chúa nhật cha Vinh Hà thuyết trình đề tài "Học hành," cha nhấn mạnh sau khi học hỏi thì cần chiêm niệm, biến đổi rồi mới chia sẻ với người khác. Cha trích dẫn Thánh Tôma Aquinô là “học để sống và sống đẹp hơn, để lớn lên trong sự hiểu biết, trong tình yêu và niềm vui cho đến khi đạt được sự sống vĩnh cửu.” Cha cũng đề cập đến Công Vụ Tỉnh Hội 2017: “Học hỏi là bản chất của đời sống Đa Minh với mục đích kiếm tìm chân lý.”

Hàng ngày anh chị em sống trong tu viện cùng với các cha các thầy theo lịch trình của nhà dòng: Kinh sáng, ăn sáng, giao lưu các huynh đoàn, nghe thuyết trình, chia sẻ và học hỏi, Thánh Lễ, kinh chiều, kinh tối. Ngoài ra còn có các buổi canh thức (Diễn kich về nguồn), Thánh Lễ Chúa Nhật với cộng đoàn Giáo xứ Thánh Vinh Sơn Liêm, trắc nghiệm, đúc kết, nghi thức lên đường, và chương trình du ngoạn Calgary.

Ban tổ chức hết sức tận tâm, lo lắng đưa đón phi trường, sắp xếp chỗ ngủ, cug cấp ăn uống hết sức đầy đủ. Ba ngày học hỏi chia sẻ hết sức bổ ích cả phần hồn lẫn phần xác.

Các MC và hoạt náo viên giúp cho mọi người học hát, học múa, và diễn kịch. Ba ngày bận rộn mệt mỏi nhưng rất vui vẻ thoải mái. Tinh thần phục vụ của quý cha, quý thầy, quý anh chị em trong các ban phụng vụ, tiếp tân, ẩm thực, và sinh hoạt rất đáng cảm phục.

Ngày thứ hai và thứ ba, những người còn ở lại đã được đưa đi thăm viếng các thắng cảnh trên núi Banff và hồ Louise, thành phố với khu Việt Nam Little Saigon, Khu thương mại Chinook, quảng trường Olympic, tòa Đô sảnh, hồ Lac des Arcs, dòng sông Bow and Elbow, cầu Xương Rắn, thăm và dâng lễ tại hai nhà thờ Thánh Vincent Liêm, và nhà thờ St. Francis. Thánh lễ Chúa Nhật đặc biệt có lễ tạ ơn của nữ tu Dòng Đa Minh Duyên Anh vĩnh thệ. Sơ đã chia sẻ về ơn gọi tu trì trong 9 năm qua và khuyến khích giới trẻ đi theo con đường tận hiến.

Lúc chia tay, mọi người bùi ngùi nhớ tiếc những ngày được sống trong tu viện và cảm nhận rằng mình cũng là nột thành phần quan trọng của gia đình Đa Minh và vui hưởng tình thân thương của những người anh chị em trong gia đình Đa Minh.

Mọi người hẹn gặp lại nhau trong kỳ tĩnh huấn tới, năm 2018 tại Houston, Texas.,

Hình ảnh

Tĩnh Huấn Phu Tỉnh Đa Minh

Khoá Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình 654 tại GX CTTĐ/VN Arlington, VA:

Khoá Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình 654 tại GX CTTĐ/VN Arlington, VA:

Cuối tuần vừa qua trong ba ngày thứ sáu 15, thứ bẩy 16, và Chúa Nhật 17/7/2016, khoá Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình 654 đã được tổ chức với sự hướng dẫn của quý cha Linh nguyền Vũ Minh Tiến, Lê Quốc Hưng và anh chị Quyết-Điệp, Chủ Nguyền Trung Ương Hải ngoại, anh chị Quang Anh và Thanh Thủy đến từ Georgia.

Trong 48 tiếng đồng hồ các khoá viên đã học hỏi trong sáu buổi với các đề tài: 1) Cái Hay Ban Đầu: giúp khoá viên tìm hiểu mối tương quan giữa vợ chồng trước ngày cưới cũng như trong hiện tại. 2) Giữa Lòng Đời: yêu nhau thì có, mà hiểu nhau thì không. 3) Hoà Giải là Xin Lỗi và Tha Thứ: Biết lỗi, nhận lỗi, xin lỗi, sửa lỗi và tha lỗi. 4) Bông Hồng Cảm Thông: Thư Thánh Phaolô (1 Cr 7:1-5) Chồng vợ không có quyền trên thân xác mình, người phối ngẫu mới có. 5) Song Nguyền cho Con: Cách cư xử với con cái khi giáo dục chúng. 6) Hy Vọng khi Thất Bại: Làm sao thay đổi gia đình trong 20 phút với nghi thức Song Nguyền cho Con.

Truớc đây đã nhiều lần được mời tham dự khoá TTHNGĐ trong 10 năm qua. Chúng tôi cứ lấy cớ quá bận rộn với công việc giáo xứ và các hội đoàn khác nên đã kiếu từ. Lần này, vì quá nể anh chị chủ nguyền Huấn-Tuyết, chúng tôi đã cố gắng hết sức để đến với khoá mặc dầu cũng có vài trở ngại khác. Vợ chúng tôi đã gặp nhau, yêu nhau trên 58 năm và đã sống chung 55 năm. Chúng tôi cứ tưởng sống hạnh phúc, không cãi nhau, không đánh nhau thì đâu có cần thăng tiến. Nhưng khi đến với khoá mới thấy mình cần phải học hỏi thêm.

Những gì chúng tôi học hỏi được là các phương thức cảm thông và giao ước qua việc dùng các tài liệu:

(1) Bông Hồng Cảm Thông, khi phải viết xuống những lần bạn đời nhẫn nại tha thứ điều mình lỡ lầm làm mình cảm động; một lần mình cố chấp ích kỷ làm bạn đời cảm động; quyết định thay đổi về đạo đức bản thân để cầu nguyện cho bạn đời; quyết định thay đổi đời sống chăn gối để chăm sóc bạn đời tế nhị hơn và cầu nguyện trước và sau khi chăn gối.

(2) Song Nguyền Cho Con: Quyết tâm thi hành và sửa đổi cách cư xử với con cháu. Với các quyết định của chồng, của vợ và của cả hai, để: (a) viết xuống những khuyết điểm hai người cùng sai nhầm làm gia đình căng thẳng; (b) viết xuống những quyết định sửa đổi, rồi cùng nhau kiểm điểm những gì đã tuân giữ và thi hành.

Chiều thứ bẩy có Thánh Lễ Hoà Giải với Tin Mừng Thánh Mátthêu (5: 21-26): Hãy đi làm hoà với anh em trước khi dâng của lễ.

Buổi chiều Chúa Nhật là Thánh Lễ Bế Mạc với nghi thức Thệ Hôn Một Đời cho các cặp khoá viên và Tiệc Cưới Cana, có cắt bánh mở Champagne và văn nghệ bỏ túi.

Chúng tôi được nghe hai cha Tiến và Hưng diễn giải các đoạn Phúc Âm: Sách Khởi Nguyên (2: 18-25); Thánh Gioan (13: 1-15); Thánh Phaolô (Cr. 13-17); Thánh Mátthêu (5: 21-26); Thánh Phaolô (Cr. 7: 1-5), và Thánh Mátthêu (5: 1-16). Hai cha soạn bài rất công phu . Trong 30 phút các ngài đã giải thích tường tận các bài Thánh Kinh. Cha Tiến nhấn mạnh, Eva là xương sườn cụt của Adam nhưng không phải vì thế mà là một tạo vật thứ yếu. Người đàn bà có quyền bình đẳng đối với phái nam. Cha Hưng làm mọi người ngạc nhiên vì cha có vẻ thông hiểu những khó khăn về đời sống chăn gối vợ chồng. Chính chúng tôi cũng không ghi nhận trước đây đoạn nói là “Đàn bà không có quyền trên thân mình nhưng chồng mới có quyền; cũng thế chồng không có quyền trên thân xác mình mà vợ có quyền đó. Anh em chớ từ chối nhau….”

Anh chị Quang Anh và Thanh Thủy thì hướng dẫn về phương pháp cầu nguyện cùng chia xẻ những kinh nghiệm cá nhân về dạy dỗ con cái. Anh chị Quyết Điệp đã chia xẻ về cuộc khủng hoảng trong gia đình anh chị, chỉ vì anh say mê kiếm tìm vật chất mà không quan tâm đến những nỗi uẩn ức không nói ra của chị, khiến chị bị trầm cảm. Nhờ theo khoá cách đây 29 năm mà đời sống gia đình đuợc thăng hoa.

Các hướng dẫn viên đều rất lưu loát, chuẩn bị kỹ lưỡng các đề tài và diễn tả các kinh nghiệm cá nhân với những cảm xúc bộc lộ và nhiều nước mắt. Anh Quyết rất chịu khó đứng cả ngày, đi tới đi lui, anh lôi cuốn và thu hút mọi người bằng cách đến thật gần bên các cặp Khóa viên với ánh mắt và cử chỉ gần gũi, anh đã đánh động được các khoá viên. Chị Điệp cũng thỉnh thoảng chia xẻ thay anh, và lo nước uống cho anh. Qúy anh chi hướng dẫn viên là nhưng gương sáng cho mọi người về tình yêu vợ chồng và gương sống đạo.

Các khóa sinh đã nhiều lần quỳ bên bàn thờ, ôm Thánh Giá Chúa và Mình Thánh Chúa để cầu nguyện với sự trợ lực của các anh chị Trợ nguyền trong Chương Trình. Bao nhiêu nước mắt đã đổ ra, bao nhiêu tiếng nấc nghẹn ngào !! Ngay ngày thứ bẩy, các anh chị khoá viên đã thú nhận những lỗi lầm của mình và đoan hứa sửa đổi trước mặt Chúa và Mẹ Maria. Mọi người đã biết lỗi, nhận lỗi, xin lỗi, sửa đổi và tha lỗi .

Ban tổ chức Khóa học đã không lấy chi phí. Các anh chị song nguyền đã tổ chức một bữa tiệc gây quỹ cho khoá học. Tuy nhiên họ đã dành bao nhiêu công sức thì giờ, tâm huyết để trang hoàng bầy biện, nấu ăn, phục vụ, dọn dẹp. Có người bị phỏng sưng ngón tay vì nướng thịt. Nhiều anh chị nói mất ngủ mấy đêm liền vì phải nấu ăn và giậy sớm lo thức ăn sáng cho mọi người. Các anh chị song nguyền cũng sinh hoạt với các khoá sinh trọn ba ngày nên họ càng mệt sức hơn.

Xin chân thành tri ân cha Chu Quang Minh, SJ đã sáng lập và hướng dẫn biết bao nhiêu khoá TTHNGĐ. Xin cám ơn anh chị Huấn Tuyết và Ban Tổ Chức, quý anh chị Quyết-Điệp, Quang Anh-Thanh Thủy và toàn thể các song nguyền trong Chuơng Trình đã thật vất vả giúp đỡ chúng tôi học hỏi trong ba ngày. Chúng tôi đã lãnh nhận rất nhiều điều bổ ích. Xin hứa sẽ hỗ trợ cho sinh hoạt của Chương Trình TTHNGĐ trong phạm vi khả năng và thời biểu cho phép. Nguyện xin Thánh Gia, Chúa Ba Ngôi ban cho quý cha linh nguyền, quý hướng dẫn viên và tất cả các anh chị song nguyền trong Giáo Xứ muôn ơn lành hồn xác, để quý vị tiếp tục hăng say lo lắng cho đời sống hốn nhân và gia đình của mọi người tại địa phương cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tân Giám Mục Phụ Tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng

Tân Giám Mục Phụ Tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng

 

 

 

Hôm nay, Thứ Bảy 25-06-2016, vào lúc 12g giờ Roma, Phòng Báo chí Toà Thánh công bố Đức Giáo Hoàng Phanxicô bổ nhiệm Lm Giuse Đỗ Mạnh Hùng làm Giám Mục Phụ Tá Tổng Giáo Phận Sài Gòn.

Tiểu sử Ðức Tân Giám Mục Phụ Tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng

15-09-1957 :    Sinh tại Gia Định, Sài gòn

1968-1976  :    Tu học tại Tiểu Chủng Viện Thánh Giuse, Giáo phận Sàigòn
1976-1982  :    Tu học tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse, Giáo phận Sàigòn

1982-1983  :    Lao động tại Nông Trường Lô 6, Củ Chi

1983-1990  :    Công nhân Hợp Tác Xã Mây Tre Lá Bạch Đằng, Quận 1

Theo học lớp tối Đại Học Tổng Hợp, Sài Gòn, khoa Ngoại ngữ;
tốt nghiệp Cử nhân Anh văn và Cử nhân Pháp văn.

30-08-1990:    Thụ phong Linh mục tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sàigòn

1990-1993 :       Linh mục phụ tá giáo xứ Huyện Sỹ (Chợ Đũi), TGP Sài Gòn, và là giáo sư Anh văn tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse, Tp. Hồ Chí Minh

1993-1998 :       Học tại Viện Đại Học Công Giáo Paris với Học vị Thạc sĩ Thần Học, chuyên ngành Đào Tạo linh mục.

1998-2011 :       Linh hướng và là giáo sư Thần học Linh đạo tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn

Từ 2005-nay   : Tổng thư ký của Ủy Ban Giáo sĩ và Chủng sinh, trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam.

2011- 2014 :     Phó giám đốc Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sàigòn

Từ tháng 6/2014    :  Chưởng ấn Tòa Giám Mục TGP Sài Gòn và là Thư ký của Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc.

(Nguồn tin: Tổng Giáo Phận Sài Gòn)

BÁC ÁI TRUYỀN GIÁO MÙA VỌNG 2015

BÁC ÁI TRUYỀN GIÁO MÙA VỌNG 2015

Bước vào Mùa Vọng, các tín hữu bắt đầu “Kết rơm sưởi ấm Chúa Hài Đồng”. Cùng thời điểm này Năm Thánh Thương Xót được khai mở, càng làm nổi bật hình ảnh Đức Giêsu, Nhà Truyền giáo tiên khởi, qua Mầu nhiệm Nhập thể, đã đến loan báo cho nhân loại, trước tiên là, lòng thương xót của Thiên Chúa. Hai sự kiện đó gợi lên một ý hướng mới về bác ái và truyền giáo.

Read more...

Khánh Nhật Truyền giáo: NGÀY ĐẾN VỚI ANH EM LƯƠNG DÂN

Khánh Nhật Truyền giáo: NGÀY ĐẾN VỚI ANH EM LƯƠNG DÂN

Khánh nhật Truyền giáo, ngày Giáo hội kêu gọi tín hữu toàn thế giới cầu nguyện và góp phần vào công cuộc loan báo Tin Mừng theo lệnh truyền của Chúa. Đây là bổn phận của tất cả mọi Kitô-hữu đã lãnh Bí tích Rửa tội và Thêm Sức, không dành riêng cho ai và không ai được miễn trừ. Ngoài việc cầu nguyện và đóng góp tài chánh, chúng ta thử thực hiện NHỮNG SÁNG KIẾN cụ thể và dễ thực hiện sau đây, để đến với anh em lương dân, góp phần vào sứ mạng truyền giáo của Giáo Hội.

Read more...

Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn được vinh thăng Hồng Y

VATICAN - Trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa nhật 04.01.2015 với sự tham dự của hàng chục ngàn tín hữu tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô đã long trọng công bố bổ nhiệm các tân Hồng Y cho Hồng Y đoàn. Đức Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám Mục Tổng Giáo phận Hà Nội, Việt Nam, đã vinh dự có tên trong danh sách các tân Hồng Y được bổ nhiệm. Như thế, Đức Cha Phêrô sẽ trở thành vị Hồng Y thứ sáu trong lịch sử Giáo hội Công Giáo Việt Nam.

Read more...

HĐGMVN: THƯ MỤC VỤ GỬI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA

TÂN PHÚC-ÂM-HÓA ĐỜI SỐNG CÁC GIÁO XỨ VÀ CÁC CỘNG ĐOÀN SỐNG ĐỜI THÁNH HIẾN

Anh chị em thân mến,

Chúng tôi, các Giám mục từ 26 giáo phận Việt Nam, quy tụ tại Tòa Giám mục giáo phận Nha Trang tham dự Hội nghị thường niên kỳ II/2014 của Hội đồng Giám mục Việt Nam, cảm ơn anh chị em đã cầu nguyện nhiều để Hội nghị diễn ra tốt đẹp và bình an. Nay Hội nghị đã kết thúc, qua Thư Mục vụ này, chúng tôi muốn chia sẻ với anh chị em về chương trình mục vụ của Giáo hội Việt Nam trong năm 2015 sắp tới.

Read more...

CÁO PHÓ của PHỤ TỈNH MIỀN THÁNH VINH SƠN LIÊM, O.P.

PHỤ TỈNH MIỀN THÁNH VINH SƠN LIÊM, O.P.

Avenue S.E. Calgary, Alberta T2B 0R3, Canada ∙ Phone: (403) 273-5030 • Email: vietnamesedominicans@gmail.com
_________________________________________________________________________________________________

CÁO PHÓ

 Trong niềm tin vào Đức Giêsu Kitô Phục Sinh,

Phụ Tỉnh Miền Dòng Đa Minh Việt Nam và Tang quyến đồng kính báo:

 LM. PHÊRÔ HOÀNG VĂN THIÊN, O.P.

Châm ngôn Tu trì: “Tôi khát” (Gioan 19:28)

Sinh ngày 17 tháng 01 năm 1945 tại Hội Am, Vĩnh Bảo, Hải Dương, Việt Nam.
Khấn dòng  ngày 16 tháng 08 năm 1965 tại Vũng Tàu, Việt Nam.  
Chịu chức Linh mục ngày 08 tháng 08 năm 1972 tại Phú Nhuận, Sài Gòn, Việt Nam.
Đã về Nhà Cha lúc 3g56 chiều, thứ Sáu, ngày 17 tháng 10 năm 2014 tại Virginia Hospital Center, Arlington, Virginia, USA.
Hưởng thọ 69 tuổi, 49 năm Khấn Dòng, và 42 năm Linh Mục.

Linh cữu sẽ được di quan và quàn tại:

 Nhà Thờ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

915 S Wakefield St. Arlington, VA 22204

Từ ngày 20 đến ngày 24 tháng 10, 2014

N Thờ Đức Mẹ Lộ Đức

6550 Fairbanks N. Houston Rd.Houston, TX 77040

Từ ngày 25 đến ngày 28 tháng 10, năm 2014

Nhà Thờ Holy Trinity

1525 – 45th St. SE, Calgary, Alberta T2A 1NE, Canada

Từ ngày 29 đến ngày 30 tháng 10, năm 2014

 THÁNH LỄ AN TÁNG

sẽ được cử hành lúc 11g sáng, thứ Năm, ngày 30/10/2014

tại Thánh Đường Holy Trinity, 1525 – 45th Street S.E., Calgary, Alberta T2A 1N3, Canada.

(Trước thánh lễ có nghi thức tiễn biệt của Phụ Tỉnh Miền lúc 10g30 sáng)

Sau cùng Cha cố Phêrô Hoàng Văn Thiên, O.P. sẽ an nghỉ tại phần mộ của Phụ Tỉnh tại Nghĩa trang

Chúa Chiên Lành, Calgary, Alberta, Canada.

Đồng Kính Báo

Phụ Tỉnh Miền Dòng Đa Minh Việt Nam
và các linh mục tu sĩ trong Phụ Tỉnh,
Ts. Giuse Trần Trung Liêm, O.P., Bề Trên Miền

Tang Quyến: Bào đệ Lm. Phêrô Hoàng Văn Số,
Bào đệ Ông Hoàng Văn Phận và vợ Nguyễn Thị Đầm, &  Cháu Hoàng Minh Phụng và chồng.

·          Quý Cha về tham dự Thánh Lễ Tiễn Biệt và An Táng, vui lòng mang theo Alba và Stola mầu trắng.

·            Xin miễn phúng viếng vòng hoa. Nếu quý vị muốn phúng điếu hiện kim, Phụ Tỉnh Miền sẽ dùng cho việc nuôi dưỡng ơn gọi.

Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp Thủ tướng Việt Nam

VATICAN. Trưa thứ Bẩy, 18-10-2014, ĐTC Phanxicô đã tiếp kiến thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của Việt Nam.

Toàn văn Thông cáo báo chí của Tòa Thánh nói rằng:

”Hôm nay ĐTC Phanxicô đã tiếp kiến Thủ Tướng Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng. Sau đó Thủ tướng đã gặp ĐHY Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, có Đức TGM ngoại trưởng Dominique Mamberti tháp tùng.

Read more...
 • «
 •  Start 
 •  Prev 
 •  1 
 •  2 
 •  3 
 •  4 
 •  5 
 •  6 
 •  7 
 •  8 
 •  9 
 •  10 
 •  Next 
 •  End 
 • »
Page 1 of 29