Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Wednesday
Jan 17th 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME LIÊN ĐOÀN Tin Tức & Thông Báo

Tin Tức & Thông Báo

CẦU NGUYỆN CHO ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM

CẦU NGUYỆN CHO ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM

Kính gửi Đức Cha Đôminicô Mai Thanh Lương, Quý Đức Ông và quý Cha, Phó Tế, Tu Sĩ Nam Nữ và Anh Chị Em Đồng bào Việt Nam tại Hoa Kỳ: Theo các cơ quan dự báo thời tiết, Siêu Bão SUPPER TYPHOON HAIYAN (Super Typhoon: thuật ngữ mô tả cơn bão có sức gió rất lớn) sẽ tiến vào Miền Trung Việt Nam vào sáng ngày mai, Chúa Nhật ngày 10 tháng 11 năm 2013. Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí, Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, cùng với quý Cha trong Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương mời gọi tất cả mọi người, không phân biệt tôn giáo, cầu nguyện cho quê hương đất nước Việt Nam. Xin có một lời nguyện trong Thánh Lễ Chiều Thứ Bảy hôm nay và Ngày Chúa Nhật ngày mai: Qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ La Vang/ xin Chúa che chở và ban bình an cho Nước Việt Nam được thịnh vượng/ xin dẹp tan bão tố đang đe dọa chúng con/ và ban thời tiết thuận hòa/ để mọi người được an vui hạnh phúc.

Read more...

SỐNG MẦU NHIỆM CÁC THÁNH CÙNG THÔNG CÔNG

Lời Chủ Chăn tháng 11/2013 TGP Sài Gòn

Kính gửi: Linh mục, Tu sĩ, Giáo dân trong gia đình giáo phận

Anh chị em rất thân mến,

Cùng với toàn thể Hội Thánh, chúng ta bước vào tháng cầu nguyện cho các Đẳng linh hồn. Tôi muốn được chia sẻ với anh chị em đôi tâm tình sống mầu nhiệm các thánh cùng thông công như con đường của lòng tạ ơn của Kitô hữu chúng ta.

Read more...

Đức Giáo Hoàng Cử Hành Thánh Lễ Tại Nghĩa Trang Verano, Roma

ROMA. Sau 20 năm bị ngắt quãng, truyền thống cử hành thánh lễ tại nghĩa trang Verano ở Roma đã được ĐTC Phanxicô tái lập chiều ngày 1-11-2013.

Đây là nghĩa trang chính của thành Roma rộng 80 hécta và có từ hơn 20 thế kỷ, với các hang toại đạo thánh Ciriaca. Nơi đây có nhiều ngôi mộ được thực hiện như những tác phẩm nghệ thuật với các tượng đài. Vì thế nghĩa trang này cũng được coi như một bảo tàng viện lộ thiên. Tại đây, nhiều dòng tu và tổ chức của Giáo Hội cũng có những khu mộ chung, như khu mộ của Kinh sĩ đoàn Đền Thờ Thánh Phêrô, nơi Đức Ông Vinh Sơn Trần Ngọc Thụ, nguyên bí thư của ĐGH Gioan Phaolô 2 được an táng; và di hài Đức Cố Hồng Y Nguyễn Văn Thuận đã được an táng tại đây 10 năm, trước khi được di chuyển về nhà thờ hiệu tòa của ngài ở trong thành Roma. Hoặc tại khu mộ của Bộ truyền giáo, cũng có một số LM Việt Nam được an nghỉ, trong đó có Đức Ông Phêrô Trần Văn Hoài thuộc giáo phận Huế.

Read more...

150 Ngàn Tín Hữu Tham Dự Thánh Lễ Đức Thánh Cha Cử Hành Với Các Gia Đình

VATICAN. Sáng Chúa nhật 27-10-2013, 150 ngàn tín hữu đã tham dự Thánh Lễ ĐTC Phanxicô cử hành với các gia đình đến từ 75 nước trên thế giới, kết thúc tốt đẹp cuộc hành hương của các gia đình tại Roma trong Năm Đức Tin.

Tối thứ Bẩy trước đó, 26-10-2013, các gia đình này đã gặp gỡ với ĐTC, chia sẻ chứng từ và tuyên xưng đức tin, cũng tại quảng trường thánh Phêrô. Trong số các tín hữu có nhiều người thuộc các phong trào Công giáo Tiến hành, canh tân trong Thánh Linh, Con đường tân dự tòng v.v... Đồng tế với ĐTC có hơn 60 HY và GM, cùng với 500 LM.

Read more...

Con Đường Khiêm Tốn, Liên Đới và Phục Vụ

BÀI DIỄN VĂN CỦA ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ VỚI NGƯỜI NGHÈO VÀ NHỮNG NGƯỜI BỊ GIAM GIỮ

Dưới đây là bài diễn văn của Đức Thánh Cha Phanxicô gửi đến những người nghèo đang nhận được sự giúp đỡ của Caritas tại nhà thờ chính tòa Cagliari và một số tù nhân ở Circondariale, Cagliari.

Read more...

Hành Trình Emmaus V - Ngày Thứ Ba

Đại Hội Linh mục bước sang ngày Thứ Ba với Kinh Sáng vào lúc 8:30 am, được chủ sự bởi Lm Vincent Nguyễn An Ninh, Chủ Tịch Miền Trung Hoa Kỳ. Tiếp theo Kinh Sáng là Thánh Lễ; Chủ tế: Đức Cha Vincent Nguyễn Mạnh Hiếu, Giám Mục Phụ Tá Toronto; Đức Cha Stephanus Tri Bửu Thiên thuyết giảng.

 

Lm John B. Nguyễn Quang Trực, Giám Đốc Tòa Án Hôn Nhân của Tổng Giáo Phận Los Angeles, thuyết trình về đề tài "Mục Vụ Hôn Nhân và Gia Đình".

Trong phần trả lời các câu hỏi liên quan về Giáo Luật, Ban Tổ Chức Emmaus mời quý Cha chuyên môn Giáo Luật: Lm John Vianny Nguyễn Ngọc Thụ, Lm Joseph Nguyễn Thanh Sơn, Lm Nguyễn Anh Thư, Lm  Lm Trần Thế Tuyên, Lm Joseph Nguyễn Bảy và Đức Cha Vincent Nguyễn Mạnh Hiếu trả lời nhiều câu hỏi của quý Cha rất thiết thực.

 

Sau giờ cơm trưa, Đức Ông Phạm Ngọc Tuấn, Trưởng Ban Du Ngoạn, hướng dẫn quý Cha 3 tours: Tham quan Nhà Thờ Chính Toà Chúa Kitô, Giáo Phận Orange; Địa điểm truyền giáo Saint Juan Capistrano Mission và Little Saigon; Nhà Thờ Chính Tòa của Tổng Giáo Phận Los Angeles và Đại Lộ Danh Vọng.

 

Vào lúc 6:00 giờ tối, quý Đức Cha và quý Cha có tiệc Emmaus với quý Chức của các Cộng Đồng và Cộng Đoàn tại Nhà Hàng Seafood Palace tại Thành Phố Westminster.

Học hỏi Sứ Điệp Ngày Khánh Nhật Thế Giới Truyền Giáo Năm 2013 của ĐTC Phanxicô

Chủ đề: Loan Báo Tin Mừng Với Lòng Can Đảm

Dẫn nhập:

Bối cảnh của Ngày Khánh Nhật thế Giới Truyền Giáo 2013 là dịp kết thúc Năm Đức Tin. Trong bầu khí “đức tin”, Đức Thánh Cha Phanxicô đề nghị 2 điểm cụ thể để sống Ngày Truyền Giáo 2013:

- Củng cố tình bằng hữu của chúng ta với Chúa Giêsu, đây là trọng tâm của đức tin;

- Củng cố lòng can đảm, hăng say loan báo Tin Mừng (truyền giáo) cùng với Giáo Hội và trong Giáo Hội, Nhiệm thể Chúa Giêsu.

Read more...

Lời Cầu Nguyện Là Hơi Thở của Đức Tin và Là Một Cuộc Đối Thoại Với Thiên Chúa

Kinh Truyền Tin với Đức Giáo Hoàng tại Quảng Trường Thánh Phêrô

VATICAN - Chúa nhật, ngày 6.10. 2013, cuộc gặp gỡ giữa Đức Giáo Hoàng Phanxicô với các tín hữu hành hương diễn ra vào lúc 12h (giờ Rôma) tại quảng trường thánh Phero diễn ra trong một bầu khí thật nồng ấm. Chưa đến giờ, nhưng các tín hữu từ khắp nơi đã tụ về quảng trường, để chờ diện kiến và nghe những lời giáo huấn của ngài, cũng như cùng ngài cầu nguyện và nhận phép lành từ ngài.

Read more...

Hiệp Thông Cầu Nguyện Cho Giáo Xứ Mỹ Yên và Hai Người Đang Bị Bắt Giữ

… vào lúc 8 giờ sáng Chúa Nhật ngày 06/10/2013, mừng trọng thể Lễ Mẹ Mân Côi, các giáo hạt trong toàn giáo phận đồng loạt tổ chức dâng Thánh lễ tại Sở Hạt, để cầu nguyện cho giáo xứ Mỹ Yên, các nạn nhân của vụ đàn áp ngày 04/9/2013 và cho hai người đang bị giam giữ. Số tiền quyên góp trong buổi lễ này sẽ được dùng vào việc giúp đỡ các nạn nhân và để cứu trợ những người bị thiệt hại trong cơn bão số 10 vừa qua.

Read more...
Page 10 of 19