Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Saturday
Nov 18th 2017
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME LIÊN ĐOÀN Tin Tức & Thông Báo

Tin Tức & Thông Báo

150 Ngàn Tín Hữu Tham Dự Thánh Lễ Đức Thánh Cha Cử Hành Với Các Gia Đình

VATICAN. Sáng Chúa nhật 27-10-2013, 150 ngàn tín hữu đã tham dự Thánh Lễ ĐTC Phanxicô cử hành với các gia đình đến từ 75 nước trên thế giới, kết thúc tốt đẹp cuộc hành hương của các gia đình tại Roma trong Năm Đức Tin.

Tối thứ Bẩy trước đó, 26-10-2013, các gia đình này đã gặp gỡ với ĐTC, chia sẻ chứng từ và tuyên xưng đức tin, cũng tại quảng trường thánh Phêrô. Trong số các tín hữu có nhiều người thuộc các phong trào Công giáo Tiến hành, canh tân trong Thánh Linh, Con đường tân dự tòng v.v... Đồng tế với ĐTC có hơn 60 HY và GM, cùng với 500 LM.

Read more...

Con Đường Khiêm Tốn, Liên Đới và Phục Vụ

BÀI DIỄN VĂN CỦA ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ VỚI NGƯỜI NGHÈO VÀ NHỮNG NGƯỜI BỊ GIAM GIỮ

Dưới đây là bài diễn văn của Đức Thánh Cha Phanxicô gửi đến những người nghèo đang nhận được sự giúp đỡ của Caritas tại nhà thờ chính tòa Cagliari và một số tù nhân ở Circondariale, Cagliari.

Read more...

Hành Trình Emmaus V - Ngày Thứ Ba

Đại Hội Linh mục bước sang ngày Thứ Ba với Kinh Sáng vào lúc 8:30 am, được chủ sự bởi Lm Vincent Nguyễn An Ninh, Chủ Tịch Miền Trung Hoa Kỳ. Tiếp theo Kinh Sáng là Thánh Lễ; Chủ tế: Đức Cha Vincent Nguyễn Mạnh Hiếu, Giám Mục Phụ Tá Toronto; Đức Cha Stephanus Tri Bửu Thiên thuyết giảng.

 

Lm John B. Nguyễn Quang Trực, Giám Đốc Tòa Án Hôn Nhân của Tổng Giáo Phận Los Angeles, thuyết trình về đề tài "Mục Vụ Hôn Nhân và Gia Đình".

Trong phần trả lời các câu hỏi liên quan về Giáo Luật, Ban Tổ Chức Emmaus mời quý Cha chuyên môn Giáo Luật: Lm John Vianny Nguyễn Ngọc Thụ, Lm Joseph Nguyễn Thanh Sơn, Lm Nguyễn Anh Thư, Lm  Lm Trần Thế Tuyên, Lm Joseph Nguyễn Bảy và Đức Cha Vincent Nguyễn Mạnh Hiếu trả lời nhiều câu hỏi của quý Cha rất thiết thực.

 

Sau giờ cơm trưa, Đức Ông Phạm Ngọc Tuấn, Trưởng Ban Du Ngoạn, hướng dẫn quý Cha 3 tours: Tham quan Nhà Thờ Chính Toà Chúa Kitô, Giáo Phận Orange; Địa điểm truyền giáo Saint Juan Capistrano Mission và Little Saigon; Nhà Thờ Chính Tòa của Tổng Giáo Phận Los Angeles và Đại Lộ Danh Vọng.

 

Vào lúc 6:00 giờ tối, quý Đức Cha và quý Cha có tiệc Emmaus với quý Chức của các Cộng Đồng và Cộng Đoàn tại Nhà Hàng Seafood Palace tại Thành Phố Westminster.

Học hỏi Sứ Điệp Ngày Khánh Nhật Thế Giới Truyền Giáo Năm 2013 của ĐTC Phanxicô

Chủ đề: Loan Báo Tin Mừng Với Lòng Can Đảm

Dẫn nhập:

Bối cảnh của Ngày Khánh Nhật thế Giới Truyền Giáo 2013 là dịp kết thúc Năm Đức Tin. Trong bầu khí “đức tin”, Đức Thánh Cha Phanxicô đề nghị 2 điểm cụ thể để sống Ngày Truyền Giáo 2013:

- Củng cố tình bằng hữu của chúng ta với Chúa Giêsu, đây là trọng tâm của đức tin;

- Củng cố lòng can đảm, hăng say loan báo Tin Mừng (truyền giáo) cùng với Giáo Hội và trong Giáo Hội, Nhiệm thể Chúa Giêsu.

Read more...

Lời Cầu Nguyện Là Hơi Thở của Đức Tin và Là Một Cuộc Đối Thoại Với Thiên Chúa

Kinh Truyền Tin với Đức Giáo Hoàng tại Quảng Trường Thánh Phêrô

VATICAN - Chúa nhật, ngày 6.10. 2013, cuộc gặp gỡ giữa Đức Giáo Hoàng Phanxicô với các tín hữu hành hương diễn ra vào lúc 12h (giờ Rôma) tại quảng trường thánh Phero diễn ra trong một bầu khí thật nồng ấm. Chưa đến giờ, nhưng các tín hữu từ khắp nơi đã tụ về quảng trường, để chờ diện kiến và nghe những lời giáo huấn của ngài, cũng như cùng ngài cầu nguyện và nhận phép lành từ ngài.

Read more...

Hiệp Thông Cầu Nguyện Cho Giáo Xứ Mỹ Yên và Hai Người Đang Bị Bắt Giữ

… vào lúc 8 giờ sáng Chúa Nhật ngày 06/10/2013, mừng trọng thể Lễ Mẹ Mân Côi, các giáo hạt trong toàn giáo phận đồng loạt tổ chức dâng Thánh lễ tại Sở Hạt, để cầu nguyện cho giáo xứ Mỹ Yên, các nạn nhân của vụ đàn áp ngày 04/9/2013 và cho hai người đang bị giam giữ. Số tiền quyên góp trong buổi lễ này sẽ được dùng vào việc giúp đỡ các nạn nhân và để cứu trợ những người bị thiệt hại trong cơn bão số 10 vừa qua.

Read more...

Ngày 04-10-2013: Ăn Chay Cầu Nguyện Cho Quê Hương và Giáo Phận Vinh

Xin Mẹ Maria, Nữ Vương Hoà Bình, cầu bầu cho quê hương Việt Nam chúng ta được ơn bình an, đặc biệt cho các con cái Mẹ tại giáo phận Vinh, mọi ơn cần thiết. … xin anh chị em ăn chay ngày thứ Sáu, 04-10-2013, và dùng số tiền dành dụm được để giúp đỡ các anh chị em nghèo khó.

Read more...

Đức Thánh Cha tiếp kiến Hội Đồng Tòa Thánh Truyền Thông Xã Hội

VATICAN. ĐTC kêu gọi các tín hữu dấn thân trong lãnh vực truyền thông xã hội, thông truyền kho tàng ánh sáng và hy vọng cho con người ngày nay nhiều khi đang ngỡ ngàng và lạc hướng.

Ngài đưa ra lời mời gọi này trong cuộc tiếp kiến 80 tham dự viên khóa họp toàn thể của Hội đồng Tòa Thánh truyền thông xã hội, tiến hành từ ngày 19 đến 21-9-2013 dưới quyền chủ tọa của Đức TGM Chủ tịch Claudio Maria Celli và có chủ đề là ”mạng truyền thông và Giáo Hội”.

Read more...

Giáo Hội Hoa Kỳ Hưởng Ứng Ngày Ăn Chay và Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Ở Syria

WHĐ (06.09.2013) – Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô về Ngày ăn chay và cầu nguyện cho hòa bình ở Syria, ngày 03-09 Đức hồng y Timothy Dolan - Chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ và Đức giám mục Richard E. Pates - Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã ra tuyên bố như sau:

Read more...

Các Sinh Hoạt Cuối Trong Năm Đức Tin Ở Roma

VATICAN: Từ nay cho đến khi kết thúc Năm Đức Tin, có 3 sinh hoạt lớn sẽ tiến hành tại Roma.

1. Hội nghị quốc tế các giáo lý viên

Sẽ tiến hành từ ngày 26 đến 28-9-2013 tại Đại thính đường Phaolô 6 ở nội thành Vatican, với sự tham dự của các vị chủ tịch các Ủy ban GM đặc trách về huấn giáo, truyền giáo và những đề tài tương tự; cùng với các vị lãnh đạo các văn phòng giáo lý quốc gia và giáo phận cùng nhiều giáo lý viên khác. Ngoài ra mỗi giáo phận có thể gửi một số giáo lý viên đại diện. Sau cùng là đại diện của các tổ chức giảng huấn dấn thân trong việc suy tư về đề tài huấn giáo.

Read more...
Page 10 of 19