Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Saturday
Sep 23rd 2017
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME LIÊN ĐOÀN Tin Tức & Thông Báo

Tin Tức & Thông Báo

Lời Cầu Nguyện Là Hơi Thở của Đức Tin và Là Một Cuộc Đối Thoại Với Thiên Chúa

Kinh Truyền Tin với Đức Giáo Hoàng tại Quảng Trường Thánh Phêrô

VATICAN - Chúa nhật, ngày 6.10. 2013, cuộc gặp gỡ giữa Đức Giáo Hoàng Phanxicô với các tín hữu hành hương diễn ra vào lúc 12h (giờ Rôma) tại quảng trường thánh Phero diễn ra trong một bầu khí thật nồng ấm. Chưa đến giờ, nhưng các tín hữu từ khắp nơi đã tụ về quảng trường, để chờ diện kiến và nghe những lời giáo huấn của ngài, cũng như cùng ngài cầu nguyện và nhận phép lành từ ngài.

Read more...

Hiệp Thông Cầu Nguyện Cho Giáo Xứ Mỹ Yên và Hai Người Đang Bị Bắt Giữ

… vào lúc 8 giờ sáng Chúa Nhật ngày 06/10/2013, mừng trọng thể Lễ Mẹ Mân Côi, các giáo hạt trong toàn giáo phận đồng loạt tổ chức dâng Thánh lễ tại Sở Hạt, để cầu nguyện cho giáo xứ Mỹ Yên, các nạn nhân của vụ đàn áp ngày 04/9/2013 và cho hai người đang bị giam giữ. Số tiền quyên góp trong buổi lễ này sẽ được dùng vào việc giúp đỡ các nạn nhân và để cứu trợ những người bị thiệt hại trong cơn bão số 10 vừa qua.

Read more...

Ngày 04-10-2013: Ăn Chay Cầu Nguyện Cho Quê Hương và Giáo Phận Vinh

Xin Mẹ Maria, Nữ Vương Hoà Bình, cầu bầu cho quê hương Việt Nam chúng ta được ơn bình an, đặc biệt cho các con cái Mẹ tại giáo phận Vinh, mọi ơn cần thiết. … xin anh chị em ăn chay ngày thứ Sáu, 04-10-2013, và dùng số tiền dành dụm được để giúp đỡ các anh chị em nghèo khó.

Read more...

Đức Thánh Cha tiếp kiến Hội Đồng Tòa Thánh Truyền Thông Xã Hội

VATICAN. ĐTC kêu gọi các tín hữu dấn thân trong lãnh vực truyền thông xã hội, thông truyền kho tàng ánh sáng và hy vọng cho con người ngày nay nhiều khi đang ngỡ ngàng và lạc hướng.

Ngài đưa ra lời mời gọi này trong cuộc tiếp kiến 80 tham dự viên khóa họp toàn thể của Hội đồng Tòa Thánh truyền thông xã hội, tiến hành từ ngày 19 đến 21-9-2013 dưới quyền chủ tọa của Đức TGM Chủ tịch Claudio Maria Celli và có chủ đề là ”mạng truyền thông và Giáo Hội”.

Read more...

Giáo Hội Hoa Kỳ Hưởng Ứng Ngày Ăn Chay và Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Ở Syria

WHĐ (06.09.2013) – Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô về Ngày ăn chay và cầu nguyện cho hòa bình ở Syria, ngày 03-09 Đức hồng y Timothy Dolan - Chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ và Đức giám mục Richard E. Pates - Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã ra tuyên bố như sau:

Read more...

Các Sinh Hoạt Cuối Trong Năm Đức Tin Ở Roma

VATICAN: Từ nay cho đến khi kết thúc Năm Đức Tin, có 3 sinh hoạt lớn sẽ tiến hành tại Roma.

1. Hội nghị quốc tế các giáo lý viên

Sẽ tiến hành từ ngày 26 đến 28-9-2013 tại Đại thính đường Phaolô 6 ở nội thành Vatican, với sự tham dự của các vị chủ tịch các Ủy ban GM đặc trách về huấn giáo, truyền giáo và những đề tài tương tự; cùng với các vị lãnh đạo các văn phòng giáo lý quốc gia và giáo phận cùng nhiều giáo lý viên khác. Ngoài ra mỗi giáo phận có thể gửi một số giáo lý viên đại diện. Sau cùng là đại diện của các tổ chức giảng huấn dấn thân trong việc suy tư về đề tài huấn giáo.

Read more...

Thánh lễ An táng Đức cha Tôma Nguyễn Văn Tân, Giám mục Giáo phận Vĩnh Long

Nhà thờ chính toà Vĩnh Long, thứ Năm 22-08-2013. Theo chương trình, 9g30 mới bắt đầu Thánh lễ an táng Đức cha Tôma, nhưng từ sáng sớm tinh sương đã có nhiều đoàn từ khắp nơi trong và ngoài giáo phận đến kính viếng và ở lại tham dự Thánh lễ.

Read more...

Biểu Đồ WYD – Từ Giới Trẻ Thế Giới tới Mục Vụ Giới Trẻ tại Địa Phương

Trước khi rời khỏi Brazil, Đức giáo hoàng Phanxicô gặp gỡ khoảng 15.000 tình nguyện viên tại Trung tâm Hội nghị Pavilion ở Rio de Janerio để bày tỏ lòng biết ơn của ngài về công việc của họ. Có đến hơn 60.000 tình nguyện viên đã làm việc trong hai năm qua chuẩn bị cho Ngày Giới trẻ Thế giới năm 2013. Tìm một biểu đồ biểu thị mối tương quan giữa các tình nguyện viên với 3,7 triệu tham dự viên, chúng ta có thể rút ra những kinh nghiệm quý giá để định hướng chương trình mục vụ tại địa phương, cách riêng cho mục vụ giới trẻ. Khi lượng giá, ta không chỉ nói đến những cảm xúc cá nhân mà còn có cái nhìn khách quan và khoa học hơn đối với việc đón nhận hoa trái của Ngày Giới trẻ Thế giới. Bản thân người trẻ dễ thấy mình ở vị trí nào cách tâm của biểu đồ WYD? (World Youth Day: Ngày Giới trẻ Thế giới).

Read more...

CẢNH BÁO CÁC MỤC TỬ

1. Chỉ mới một thời gian vắn từ ngày nhận trách nhiệm, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tỏ rõ quyết tâm của Ngài muốn đổi mới Hội Thánh. Để đổi mới Hội Thánh, Đức Thánh Cha Phanxicô đã coi vấn đề đổi mới các mục tử là ưu tiên số một.

Một bước được coi là quyết liệt nhất, đó là những lời Ngài cảnh báo các mục tử với lời lẽ khá nặng nề.

Read more...

Thư Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí (July 20, 2013) — Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Thư Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí (July 20, 2013) — Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Kính gửi Quý Đức Cha, Quý Đức Ông, Quý Cha, Quý Phó Tế, Tu Sĩ Nam Nữ và Cộng Đoàn Dân Chúa tại Hoa Kỳ: Đại Hội Linh Mục Việt Nam Emmaus V sẽ được tổ chức từ ngày 14 đến 17 tháng 10 năm 2013 tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange, California. Chúng con trân trọng kính mời Quý Đức Ông và Quý Cha tham dự, để cùng chia sẻ kinh nghiệm mục vụ và nâng đỡ tinh thần - đây cũng là dịp thắt chặt tình huynh đệ Linh Mục Việt Nam tại Hoa Kỳ. Chúng ta vui mừng được chào đón Đức Cha Kevin Vann, Tân Giám Mục Giáo Phận Orange; Đức Cha Dominicô Mai Thanh Lương, Giám Mục Phụ Tá Orange; Đức Cha Vincentê Nguyễn Mạnh Hiếu, Giám Mục Phụ Tá Toronto, Canada; Lm Nguyễn Khắc Hy, Hội Dòng Xuân Bích, đang giảng dạy tại Chủng Viện và Đại Học Assumption, San Antonio, Taxes. Lm Nguyễn Thanh Sơn, Tuyên Úy và giảng dạy tại Bệnh Viện và Đại Học UCI University, Orange, California; Lm Nguyễn Trung Trực, Tổng Giáo Phận Los Angeles, và Lm Lê Quang Hiền, Cựu Chủ Tịch Liên Đoàn. Xin Quý Cha liên lạc với Địa Phận hoặc Cha Bề Trên xin tài trợ vé máy bay và lệ phí qua Continuing Education Program và mang theo Alb, Stole màu trắng.

Read more...
Page 10 of 19