Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Wednesday
Jan 17th 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME LIÊN ĐOÀN Tin Tức & Thông Báo

Tin Tức & Thông Báo

Xin cầu nguyện cho linh hồn Thầy Cả Phêrô Hoàng Văn Thiên, OP

Arlington, VA ngày 18/10/2014

Ai Tín

Văn phòng Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Arlington xin thông báo Cha Cựu Chánh xứ Phêrô Hoàng Văn Thiên đã được Chúa gọi về lúc 3:56 chiều, ngày 17 tháng 10, 2014 tại nhà thương Virginia Hostpital. Theo như bác sĩ bệnh viện chẩn đoán, ngài bị blood infection.

Xin cộng đoàn giáo xứ cầu nguyện cho linh hồn Cha Cố Phêrô mau chóng được về hưởng Nhan Thánh Chúa.
Văn phòng sẽ thông báo chương trình lễ an táng của Cha Cố Phêrô sớm như có thể.

Kính báo,
Cha Xứ Phêrô Phạm Hương, OP

 

Tiểu Sử Cha Phêrô Hoàng Văn Thiên, OP

Sanh ngày 17 tháng 1, 1945 tại Hội Am, Vĩnh Bảo, Hải Dương

Khấn dòng 16/8/1965 tại Vũng Tầu Việt Nam

Chịu chức Linh Mục: do Đức Giám Mục Đa Minh Hoàng Văn Đoàn, OP, tại 8/8/1972 tại Nhà Thờ Đa Minh, Phú Nhuận, Saigon.

Phương Châm: “Tôi Khát” (Ga 19,28)

Công Dân Hoa Kỳ

Phục Vụ:

1972-1974: Quản thủ thư viện Học Viện Đa minh Thủ Đức, Việt Nam

1974-1975: Tuyên Úy Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa

1975-1979: Cải Tạo trong lao tù Cộng Sản

1980-1990: Cha Phó Giáo Xứ Vườn Xoài, Saigon, Việt Nam

1990-1996: Cha Phó Giáo Xứ Ba Chuông, Saigon, Việt Nam

1993-1996: Bề Trên Tu Viện Thánh Alberto Cả, Tỉnh Dòng Nữ Vương Việt Nam tại Việt Nam

1996-1997: Tu Xá Thánh Đa Minh, Houston, Texas

1997-1998: Giám quản Giáo Xứ Đức Mẹ Lộ Đức, Houston, Texas

1998-2003: Cha Phó Giáo Xứ Đức Mẹ Lộ Đức, Houston, Texas

1001-2005: Bề Trên Tu Xá Thánh Đa Minh, Houston, Texas

2003-2012: Cha Xứ Giáo Xứ Đức Mẹ Lộ Đức, Houston, Texas

2012-2014: Cha Xứ Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Arlington, Virginia

Học Vấn:

Chủng Viện:   1957-1964: Tiểu Chủng Viện Vũng Tầu và Phú Nhuận, Viêt Nam

Trung Học:     1964: Trung Hôc Thánh Tô Ma, Saigon, Việt Nam

Đại Học:         1965: Học Viện Đa Minh Vũng Tầu và Thủ Đức, Việt Nam

Cao Học:         1965-1972: Học Viện Đa Minh Vũng Tầu và Thủ Đức, Việt Nam

                        1969-1973: Đại HỌc Văn Khoa Saigon, Việt Nam

Xuất Bản

1972-1974: một số các bài viết trên Báo Thời Sự Thần Học

Sở Thích:

Học hỏi Thánh Kinh và Lịch Sử

Các vấn đề Xã Hội và Giáo Hội

LIÊN ĐOÀN CÔNG GIÁO VIỆT NAM MIỀN TRUNG ĐÔNG HOA KỲ TỔ CHỨC HÀNH HƯƠNG 2014

Emmitsburg, Maryland ngày 30/08/2014 – Sau hai năm tạm đóng cửa để trùng tu, Trung Tâm Hành Hương National Shrine of Our Lady of Lourdes tại thành phố Emmitsburg, tiểu bang Maryland đã mở rộng vòng tay đón tiếp các giáo dân của 21 cộng đoàn thuộc 8 Tổng Giáo Phận và Giáo Phận trong Miền Trung Đông Hoa Kỳ về hành hương thăm viếng Đức Mẹ.

Sáng thứ bảy ngày 30 tháng 8 vừa qua, khoảng một ngàn rưởi giáo dân Việt Nam quy tụ về Hang Đá Đức Mẹ Lộ Đức (Grotto of Our Lady of Lourdes)  để tham dự ngày hành hương miền hàng năm. Trung tâm hành hương với Visitor’s Center mới được xây cất dưới chân tượng đài Đức Mẹ để đón tiếp khách hành hương. Bên ngoài, có hai sân hoa làm cảnh và bức tường với hình Đức Mẹ Guadalupe đem lại khung cảnh khang trang nhưng vị trí để chuẩn bị rước kiệu bị mất đi khoảng 1/3 diện tích.

Từ 9 giờ sáng đã bắt đầu có người đến. Họ vào Visitor’s Center và đến gian hàng quà kỷ niệm và tham quan những văn phòng mới được xây cất. Giờ cao điểm nhất của các giáo dân đến nơi hành hương là khoảng từ 10 giờ đến 11 giờ. Các xe nhà đủ loại tiến vào bải đậu xe, các xe bus chở đầy người cũng lên đến núi và cho khách xuống để họ tản mát đi khắp các nơi trong trung tâm. Hệ thống âm thanh được sắp đặt cho ông MC thuộc giáo xứ các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Arlington VA, đọc những thông báo trong ngày. Không khí càng lúc càng sống động, náo nhiệt của một ngày hành hương. Các bảng hiệu cộng đoàn được giơ cao, các hiệu kỳ của các hội đoàn, đoàn thể bay phất phới trước làn gió nhẹ tạo một hình ảnh náo nhiệt hơn sinh hoạt thường ngày của trung tâm. Một số người Mỹ hành hương cũng tò mò chụp hình những sinh hoạt khác thường này.

Khoảng sau 12 giờ trưa và dưới bầu trời không nắng nhưng lắm mây, dễ chịu vì độ ẩm của mùa hè không cao lắm, các cộng đoàn khắp nơi được điều động vào đội hình để rước kiệu cung nghinh các Thánh Tử Đạo Việt Nam (CĐ Giáo Xứ Các Thánh TĐVN, Arlington VA) và kiệu Đức Mẹ (CĐ Mẹ Thiên Chúa, Harrisburg PA đảm trách). Tiếng trống rộn rã của đoàn trống thúc giục mọi người sẵn sàng vào đội hình của đoàn rước. Sau vài cộng đoàn, Hiệp Sĩ Đoàn 9655 nâng kiệu Các Thánh TĐVN lên vai chậm rãi tiến vào đội hình. Tiếng nguyện kinh của quý sơ Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm và Dòng Mến Thánh Gía Đà Lạt vang vọng qua máy phóng thanh để mọi người trong đoàn rước thông công cầu nguyện chậm bước đi quanh con đường nhỏ lên hang đá Đức Mẹ.  Kiệu Đức Mẹ được đi sau đoàn tung hoa của các em bé. Kế đến là Đoàn Giúp Lễ và Linh Mục Đoàn đi sau cùng. Sau khi cuộc rước kiệu kết thúc, mọi người tiến về phía hang đá Đức Mẹ Lộ Đức nơi có bàn thờ để cử hành thánh lễ. Các hàng ghế dài ngoài trời trước hang đá theo độ dốc cao dần chứa đầy người không chỗ trống. Một số giáo dân phải ngồi trên sân cỏ phía bên cạnh hoặc bên dưới bóng các ngành cây.

Mở đầu Thánh Lễ sau bài ca nhập lễ, Cha Giuse Đinh Công Hùynh, Chủ Tịch Miền Trung Đông, chào mừng quý Cha, quý thày Phó tế , quý Sơ và cộng đồng dân Chúa về tham dự Hành Hương Miền năm 2014. Ngài lần lượt giới thịệu quý Cha, gồm có Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí, Chủ Tịch Liên Đoàn CGVN tại Hoa Kỳ và quý Cha hiện diện là Cha Phêrô Trịnh Minh Quân, Cha Giuse Nguyễn Văn Hóa, Cha Phaolô Nguyễn Văn Thường, Cha Phaolô Nguyễn Minh Tuấn và quý Cha đến từ Việt Nam như Cha Anphongsô Khuất Đăng Tôn, Cha Phaolô Đinh Chí Hiền, Cha Đa Minh Nguyễn trinh Quang, Cha Gabrien Nguyễn Ngọc Tuấn, Cha Giuse Phạm Thanh Quang, và Cha Phêrô Vũ Khôi.  Tổng cộng 12 linh mục đồng tế được Cha Chủ Tịch Miền ví như con số 12 của các tông đồ ngày xưa.

Phần giảng thuyết năm nay do Cha Phaolô Nguyễn Minh Tuấn. một linh mục trẻ của Giáo Xứ Các Thánh TĐVN, Arlington VA đảm trách. Dùng những từ ngữ và những ví dụ cụ thể cũng như những câu hỏi sống động về các bài đọc và Phúc Âm trong thánh lễ, ngài cho thấy tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người như thế nào, tình mẹ thương con như Đức Mẹ thương Chúa Giêsu.  Những dẫn chứng xúc tích làm cả ngàn người say mê theo dõi không muốn bài giảng của ngài kết thúc ở phút giây nào đó.

Đại diện các cộng đoàn đọc lời nguyên giáo dân và quý bà chủ tịch hoặc đại diện các cộng đoàn dân của lễ.  Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Miền cũng phụ giúp quý Chức cộng đoàn Nữ Vương Mân Côi Philadelphia PA trong phần vụ xin tiền và hướng dẫn quý Cha đến vị trí cho giáo dân rước lễ.

Sau khi ông Đinh Văn Chính, Chủ Tịch Ban Chấp Hành Giáo Dân Miền Trung Đông đại diện ban tổ chức với phần cám ơn, Đức Ông Chủ Tịch Liên Đoàn CDVN tại Hoa Kỳ đã nói chuyện về Đại Hội Thế Giới về Gia Đình (World Meeting of Families) vào các ngày 22 đến 27 tháng 9 năm 2015 tại Tổng Giáo Phận Philadelphia tiểu bang Pennsylvania.  ĐứcThánh Cha Phanxicô sẽ thăm viếng Philadelphia vào dịp này. Đức Ông cho biết nếu số giáo dân Việt Nam tham dự đông đảo, chúng ta có thể xin thêm vào chương trình của đại hội với sinh hoạt bằng ngôn ngữ Việt Nam.  Hiện giờ có 4 ngôn ngữ được chọn sử dụng trong đại hội là tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha và tiếng Ý. Đức Ông cũng nói thêm rằng những buổi họp của cộng đồng Công Giáo Việt Nam để chuẩn bị cho đại hội sẽ được khởi sự vào tháng 9 này và kéo dài đến sang năm. Một trong những công tác cần được phối hợp chặt chẽ là các gia đình ở Philadelphia có thể nhận làm “host” đón nhận những người Việt Nam ở xa đến ở trọ và giúp đỡ họ tham dự các sinh hoạt trong những ngày của đại hội.  Những ai muốn tham dự đại hội cũng cần phải ghi danh online tại Worldmeeting2015.org.

Thánh lễ kết thúc lúc 3 giờ 30 chiều cùng ngày. Các gia đình còn ở lại, tiếp tục picnic vui vẻ trước dọn dẹp và trở về với gia đình. Khi chia tay, mọi người không quên hẹn tái ngộ ngày 5 tháng 9 năm 2015 cũng tại Trung Tâm Hành Hương này.

Sau đây là hình ảnh cuộc hành hương do ban truyền thông GXCTTĐ Arlington thực hiện:

http://cttdva.org/index.php/chuyen-muc/hinh-anh/hanh-hng-min-trung-ong-m-emmitburg-2014

Tân Linh Mục Việt Nam tại Hoa Kỳ 2014

Tân Linh Mục Việt Nam tại Hoa Kỳ 2014

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ

Cộng Đồng Dân Chúa đón nhận tin vui và hân hoan chúc mừng các Tân Linh Mục Việt Nam tại Hoa Kỳ Năm 2014


Phó tế mới được thụ phong Linh mục ngày 23 tháng 5 năm 2014

1.PT. Michael Phạm Hữu Nghĩa – Giáo Phận Oakland, California.

2.PT. Joseph Lê Anh Tuấn – Giáo Phận Oakland, California.

3. PT.


Read more...

Đại Hội Đức Mẹ La Vang 2014

Đại Hội Đức Mẹ La Vang 2014

Seattle, Washington State: Đại Hội Đức Mẹ La Vang 2014 được tổ chức tại Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam (CTTĐVN), thuộc Tổng Giáo Phận Seattle từ Thứ Sáu ngày 30  đến Thứ Bảy ngày 31 tháng 5 năm 2014 bởi Liên Đoàn Công Giáo Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, Giáo Xứ CTTĐVN và Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ.

Lần đầu tiên, Thánh Tượng Đức Mẹ La Vang do Hội Đồng Giám Mục Việt Nam (HĐGMVN) tặng Liên Đoàn Công Giáo đến Miền Tây Bắc Hoa Kỳ.Liên Đoàn hân hoan chào đón Đức Cha Alphongsô Nguyễn Hữu Long, Chủ Tịch Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng, trực thuộc HĐGMVN đã đến chủ tế và thuyết giảng Thánh Lễ Khai Mạc - Kính Trọng Thể Các Thánh Tử Đạo Việt Nam vào Ngày Thứ Sáu; Thánh Lễ bế mạc Kính Trọng Thể Đức Mẹ La Vang vào Chiều Thứ Bảy. Cùng Đồng tế với Ngài, có Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí, Chủ Tịch LĐCGVNHK, Lm Peter Võ Sơn, Tổng Thư Ký, Lm Joseph Đồng Minh Quang, Đặc Trách Giới Trẻ của Liên Đoàn, Lm Peter Phan Thế Lực, Chủ Tịch Miền Tây Hoa Kỳ, và quý Cha trong Liên Đoàn Công Giáo. Sau Thánh Lễ tối Thứ Sáu, Đức Cha Alphongsô giảng thuyết theo chủ đề Đức Me La Vang: Nhân Chứng Tin Mừng.

Xem hình: https://www.flickr.com/photos/106122636@N07/sets/72157644537706367/

Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí chủ tế Thánh Lễ Kính Trọng Thể Đức Mẹ Đi Viếng Bà Thánh Isave vào sáng Thứ Bảy; Thuyết giảng: Lm Joachim Đào Xuân Thành, Chánh Xứ Giáo Xứ CTTĐVN.

Đại Hội Đức Mẹ La Vang được chào đón quý Cha, quý Sơ, quý Thầy, quý Ông Bà và Anh Chị Em ở nhiều Tiểu Bang Hoa  Kỳ; và quý Cha thuyết trình : Lm Joseph Đồng Minh Quang, Lm Vincent Nguyễn Đình Truyền, Lm Nguyễn Thảo, S.J., Lm Phạm Hoàng Trung.

Chúng con chân thành cám ơn rất nhiều đến Cha Dominic Nguyễn Anh Tuấn, Chủ Tịch Miền Tây Bắc Hoa Kỳ, Cha Joachim Đào Xuân Thành, Hội Đồng Giáo Xứ và các Ban Ngành Đoàn Thể, Ca Đoàn của Giáo Xứ CTTĐVN và quý Cộng Đoàn Giáo Xứ trong Tổng Giáo Phận Seattle và Miền Tây Bắc Hoa Kỳ; quý Đức Ông và quý Cha, quý Phó Tế, Tu Sĩ Nam Nữ, quý Ông Bà và Anh Chị Em đã cầu nguyện, đóng góp công sức và tài chánh để việc tổ chức Đại Hội Đức Mẹ La Vang được tốt đẹp. Qua lời chuyện cầu của Đức Mẹ La Vang, và Hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô, Bổn Mạng Liên Đoàn Công Giáo, xin Thiên Chúa chúc lành cho chúng ta để tiếp tục sống và loan báo Tin Mừng.

Lm Peter Võ Sơn

 

 

Thăm Đức Tổng Giám Mục Joseph A. Kurtz, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ & Giáo Xứ St. John Vianney

Thăm Đức Tổng Giám Mục Giuse E. Kurtz, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ (HĐGMHK)  & Giáo Xứ Thánh Gioan Vianny, Louisville, Kentucky – Lm Peter Võ Sơn

 

KENTUCKY: Từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 4 năm 2014, Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí, Chủ Tịch Liên Đoàn, và Lm Phêrô Võ Sơn, Tổng Thư Ký, đến thăm Đức Tổng Giuse E. Kurtz, Chủ Tịch HĐGMHK tại Tòa Tổng Giám Mục, và Cha Antôn Ngô Đình Chính, Phó Chủ Tịch Liên Đoàn, Giáo Xứ Thánh Gioan Vianny,  tại Thành Phố Louisville, Tiểu Bang Kentucky.

 Xem hình: https://www.flickr.com/photos/106122636@N07/sets/72157643491289194/

Đức Ông Giuse, Lm Antôn và Lm Phêrô tường trình sinh hoạt của Liên Đoàn trong các năm qua. Ngài vui mừng được biết sự lớn mạnh, cách tổ chức của Liên Đoàn Công Giáo. Ngài hỏi thăm sức khỏe Đức Cha Đaminh Mai Thanh Lương. Ngài nói, Đức Ông Chủ Tịch ở Miền Đông Hoa Kỳ, Cha Phêrô ở Miền Tây Hoa Kỳ, và Cha Antôn ở Miền Trung nói lên sự liên đới, và rất vui có được Cha Antôn trong Tổng Giáo Phận của Ngài làm Phó Chủ Tịch Liên Đoàn.

 

Liên Đoàn tặng Đức Tổng Giuse tượng Đức Mẹ ôm Chúa Giêsu làm bằng gỗ, được điêu khắc theo văn hóa Việt Nam. Ngài vui mừng đón nhận và đặt tượng trên bàn làm việc của Ngài. Đức Tổng Giuse nói nếu Liên Đoàn cần gì thì đừng ngần ngại cho Ngài biết để giúp đỡ. Ngài ủng hộ có thêm Giám Mục Việt Nam nơi có đông người Việt - Houston, Texas. Ngài hỏi thăm Đức Hồng Y Gioan Baotixia  Phạm Minh Mẫn, về Giáo Hội Việt Nam và Đức Cha Chủ Tịch HĐGMVN. Hy vọng có dịp Ngài sẽ đến thăm Việt Nam.

 

Các sinh hoạt trong tương lại của Liên Đoàn cũng được trình lên Ngài: Đại Hội Phó Tế (4-6 tháng 7, 2014, Seattle, Washington State; Liên Dòng Nữ Tu Việt Nam  từ ngày 22-26 tháng 4, 2014, tại Philadelphia, Pennsylvania; Đại Hội Giáo Dân Việt Nam vào mùa hè năm 2016 tại Orange County, California; Đại Hội Giới Trẻ Việt Nam VYC 5 (Vietnamese Youth Convention V) vào mùa hè 2015 tại Seattle, Washington State; Đại Hội Linh Mục Việt Nam - Emmaus VI, cuối tháng 10, 2015 tại Atlanta, Georgia. Đức Tổng Chủ Tịch đã nhận lời mời và vui mừng sẽ tham dự Đại Hội Linh Mục - Emmaus VI, 2015.

 

Ngài cho biết, công việc hằng ngày bận rộn nhưng Ngài luôn làm việc chặt chẽ với Đức Hồng Y Daniel N. DiNardo (Tổng Giám mục Galveston-Houston, Taxes) Phó Chủ Tịch HĐGMHK, Đức Ông Ronny Jenkins Tổng Thư Ký HĐGMHK, và các Ủy Ban trực thuộc HĐGMHK. Chúa ban cho Ngài có trí nhớ rất tốt, Ngài nhớ tất các các Giám mục đang làm việc của mỗi Giáo Phận/Tổng Giáo Phận, kể cả cá Giám mục về hưu.

 

Tiếp theo công việc của vị tiền nhiệm Đức Hồng Y Timothy Dolan, viết thư kêu gọi giúp nạn nhân bão Super Hyain và Giáo Hội Philippines vào tháng 11, 2013, Đức Tổng Chủ Tịch đã đến Phillippines từ ngày 2-7 tháng 2, 2014 giúp nạn nhân và Giáo Hội Phillippines. Cùng đi với Ngài có: Đức Tổng Giám Mục Paul S. Coakley của Oklahoma City, tân Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn CRS (Catholic Relief Services/Dịch Vụ Cứu Trợ Công Giáo), Bà Carolyn Woo, Chủ Tịch CRS, Bà Carol Keehan, Chủ Tịch và Giám Đốc Điều Hành Hiệp Hội Y Tế Công giáo, Đức Ông Ronny Jenkins, Tổng Thư Ký HĐGMHK, và Đức Ông J. Brian Bransfield, Phó Tổng Thư Ký. Tính đến ngày 27 tháng 1, 2014, CRS đã nhận trên 50 triệu đô la bao gồm các các nhân, tổ chức để giúp nạn nhân thiên tai Supper Hyain. Tất cả số tiền này dùng mua thực phẩm, nước, y tế, xây 20 ngàn chổ ở tạm thời... số tiền này cũng được dùng để xây dựng lại các Nhà Thờ và cơ sở tôn giáo. Ngài cám ơn sự cầu nguyện và lòng hảo tâm của Anh Chị Em đã cùng bước với người dân Phillippines trên con đường khó khăn.

 

Đức Ông Chủ Tịch và Lm Tổng Thư Ký thăm Cha Antôn Ngô Đình Chính và Giáo Xứ Thánh Gioan Vianny; dâng Thánh Lễ cầu bình an cho Giáo Xứ. Đồng tế với Ngài, có Lm. James Nguyễn Quốc Văn, đến từ Thành Phố Tulsa, Oklahoma.  Nhân dịp này, Cha Sở đã trao tặng Liên Đoàn $6500 (Giáo Xứ $2000 và một số cá nhân $4500). Đức Ông Giuse cám ơn Giáo Xứ Thánh Gioan Vianny và Cha Sở Antôn về sự cầu nguyện và những đóng góp cho Liên Đoàn Công Giáo.

 

Cảm tạ Chúa có chuyến viếng thăm Đức Tổng Chủ Tịch HĐGMHK, Lm Antôn Ngô Đình Chính và Giáo Xứ St Gioan Vianney vui vẻ và tốt đẹp.

Cau Nguyen Cho Linh Hon Ong Co Phaolo Tran Van Phuong

LIÊN ĐOÀN CÔNG GIÁO VIỆT NAM TẠI HOA KỲ

THE FEDERATION OF VIETNAMESE CATHOLICS IN THE USA

____________________________________________________

               

                                                                                   Ngày 28 tháng 3 năm 2014

 

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ

vừa nhận được tin:

 

Ông Cố Phaolô Trần Văn Phượng


Sinh ngày 1 tháng 12 năm 1919 tại Thanh Hóa, Việt Nam.

Được Thiên Chúa gọi về lúc 6:00 giờ tối Thứ Tư ngày 26 tháng 3 năm 2014
tại Bệnh Viện Sentara Hospital, Norfolk, Virginia

Hưởng Thọ 95 tuổi


Ông Cố Phaolô là thân phụ của Linh mục Giuse Trần Văn Huấn

Chaplain, NAS Oceana & Dam Neck, Virginia Beach, Virginia


Trong niềm tin vào Chúa Kitô Phục Sinh xin hiệp thông cầu nguyện với:

Bà Cố Anna Trần Thị Phương

Cha Giuse Trần Văn Huấn và Gia Đình Tang Quyến

 

Xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và các Thánh Tử Đạo Việt Nam

 đón nhận linh hồn Ông Cố Phaolô Trần Văn Phượng

vào chốn bình an và hạnh phúc muôn đời.

 

Thành kính phân ưu,

 

 

Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí

Chủ Tịch  

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ

 

 

 

  

- Email: ldcgvnhk@yahoo.com 

Phone: (215) 548-5591 -  Fax: (215) 424-9152  -  Web: liendoanconggiao.net

 

 

 

CHUONG TRINH CAU NGUYEN / VIENG XAC / THANH LE AN TANG

CHO ONG CO PHAOLO TRAN VAN PHUONG

SCHEDULE FOR VIEWING / PRAYER OF THE ROSARY / RESURRECTION MASS

OF MR. PAUL TRAN VAN PHUONG

CHUA NHAT 30 MARCH 6 PM DOC KINH & VIENG XAC NHA QUAN

SUNDAY 30 MARCH 6 PM PRAYER OF THE ROSARY / VIEWING AT FUNERAL HOME

 

THU HAI 31 MARCH 6 PM DOC KINH & VIENG XAC NHA QUAN

MONDAY 31 MARCH 6 PM PRAYER OF THE ROSARY / VIEWING AT FUNERAL HOME

 

THU NAM 3 APRIL 6 PM DOC KINH & VIENG XAC NHA QUAN

THURSDAY 3 APRIL 6 PM PRAYER OF THE ROSARY / VIEWING AT FUNERAL HOME

 

THU SAU 4 APRIL 6 PM DOC KINH & VIENG XAC NHA QUAN

FRIDAY 4 APRIL 6 PM PRAYER OF THE ROSARY/VIEWING AT FUNERAL HOME

 

THU BAY 5 APRIL OUR LADY OF LAVANG CHURCH, HAMPTON, VA

5 PM DOC KINH & VIENG XAC

7 PM THANH LE

SATURDAY 5 APRIL OUR LADY OF LAVANG CHURCH, HAMPTON, VA

5 PM PRAYER OF THE ROSARY/VIEWING

7 PM HOLY MASS

 

CHUA NHAT 6 APRIL OUR LADY OF LAVANG CHURCH, NORFOLK, VA

1 PM DOC KINH & VIENG XAC

3 PM THANH LE

SUNDAY 6 APRIL OUR LADY OF LAVANG CHURCH, NORFOLK, VA

1 PM PRAYER OF THE ROSARY / VIEWING

3 PM HOLY MASS

 

THU BA 8 APRIL NHA THO CAC THANH TU DAO VN, ARLINGTON, VA

7:30 AM DOC KINH & VIENG XAC

8:00 AM THANH LE AN TANG

10:30 AM AN TANG NGHIA TRANG FAIRFAX MEMORIAL PARK

 

TUESDAY 8 APRIL VIETNAMESE CATHOLIC CHURCH, ARLINGTON, VA

7:30 AM PRAYER OF THE ROSARY / VIEWING

8:00 AM FUNERAL HOLY MASS

10:30 AM BURIAL SERVICES AT FAIRFAX MEMORIAL PARK

 

DIA CHI / ADDRESSES:

NHA THO DUC ME LAVANG, HAMPTON

OUR LADY OF LAVANG CHURCH, HAMPTON

1307 LASALLE RD.

HAMPTON, VA 23606

(757) 722-2657

 

NHA THO DUC ME LAVANG, NORFOLK

OUR LADY OF LAVANG CHURCH, NORFOLK

406 COMPOSTELLA RD.

NORFOLK, VA 23518

(757) 545-5606

 

NHA THO CAC THANH TU DAO VN, ARLINGTON

VIETNAMESE CATHOLIC MARTYRS’ CHURCH

915 S. WAKEFIELD ST.

ARLINGTON, VA 22204

(703)989-4893

 

SMITH & WILLIAMS FUNERAL HOME

NHA QUAN: SMITH & WILLIAMS FUNERAL HOME

4889 PRINCESS ANN RD.

VIRGINIA BEACH, VA 23462

(757) 490-2727

 

NGHIA TRANG FAIRFAX MEMORIAL PARK

FAIRFAX MEMORIAL PARK CEMETERY

9900 BRADDOCK RD

FAIRFAX, VA 22033

 

Cau Nguyen cho Linh Hon Lucia Maria Nguyen Thi Tuoi

LIÊN ĐOÀN CÔNG GIÁO VIỆT NAM TẠI HOA KỲ

THE FEDERATION OF VIETNAMESE CATHOLICS IN THE USA

____________________________________________________

                                                  

Ngày 17 tháng 3 năm 2014

 

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ

vừa nhận được tin:

 

Cụ Bà Lucia Maria Nguyễn Thị Tươi

Đã về an nghỉ trong Chúa lúc 11 giờ tối, ngày 16 tháng 3 năm 2014

tại bệnh viện Bryn Mawr, Philadelphia, Pennsylvania

Hưởng Thọ 82  tuổi


Cụ Bà Lucia Maria là thân mẫu của Sr. Maria Nguyễn Thị Trinh,

Bề Trên Dòng Mến Thánh Giá Đà Lạt, Portland, Oregon

Phó Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ - Đặc Trách Nữ Tu


Trong niềm tin vào Chúa Kitô Phục Sinh, xin hiệp thông cầu nguyện với:

Sr Maria Nguyễn Thị Trinh và Tang Quyến

Nhà Dòng Mến Thánh Giá Đà Lạt.

 

Qua lời chuyển cầu của Hai Thánh Bổn Mạng Liên Đoàn Phêrô và Phaolô,

Xin Thiên Chúa đón nhận linh hồn Cụ Bà Lucia Maria Nguyễn Thị Tươi

 vào chốn bình an và hạnh phúc muôn đời.

 Thành kính phân ưu,

 

Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí

Chủ Tịch  

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ

 

 

 

P.O. Box 24518, Philadelphia, PA 19120

Phone: (215) 548-5591 -  Fax: (215) 424-9152  -  Email: ldcgvnhk@yahoo.com  -  Web: liendoanconggiao.net

 

 

 

 

CHƯƠNG TRÌNH TANG LỄ

 

Thứ Hai, ngày 17 tháng 3 năm 2014, 7 giờ tối đến 9 giờ tối.

Cầu nguyện và Thánh Lễ tại tư gia:

2228 S. 62nd Street Philadelphia, PA 19142

(215) 729-7962

 

Thứ Ba đến thứ Năm, ngày 18-20, tháng 3 năm 2014

Thánh lễ lúc 7 giờ tối tại Thánh Đường Divine Mercy

6667 Chester Ave, Philadelphia, PA 19142 (215) 727-8300

 

Thứ Sáu, ngày 21 tháng 3 năm 2014

Viếng xác từ 6 giờ tối đến 7:30 tối

7:00 - 7:30 tối: Hội Martha và Hội Cầu Nguyện Philadelphia

Thánh lễ lúc 8 giờ tối tại Thánh Đường Divine Mercy Parish

6667 Chester Ave, Philadelphia, PA 19142 (215) 727-8300

THÁNH LỄ AN TÁNG

Thứ Bảy, ngày 22 tháng 3 năm 2014

Viếng xác từ 9 giờ sáng đến 10 giờ sáng.

Thánh Lễ An Táng lúc 10 giờ sáng tại Thánh Đường Divine Mercy Parish

6667 Chester Ave, Philadelphia, PA 19142 (215) 727-8300

Sau đó, linh cữu được an táng tại Nghĩa Trang Saints Peter and Paul Cemetery

1600 S Sproul Road, Springfield, PA 19064

(610) 544-4933

 

CẢM TẠ

HÀNH HƯƠNG THÁNH ĐỊA ISRAEL 17-25 THÁNG 2, 2014

Liên Đoàn chân thành cám ơn rất nhiều đến Cha John Vianny Nguyễn Ngọc Thụ đã nhận lời mời làm trưởng đoàn Hành Hương Đất Thánh 2014 được tốt đẹp.

Chân thành cám ơn quý Cha đã hưởng ứng lời mời gọi của Liên Đoàn tham gia Hành Hương: Dòng Đồng Công, Dòng Chúa Cứu Thế, Dòng Chúa Ba Ngôi và quý Cha ở các Giáo Phận/Tổng Giáo Phận từ 14 Tiểu Bang Hoa Kỳ. Mặc dù thời gian rất ngắn, nhưng đã có 35 Cha tham dự; trong đó nhiều Linh mục trẻ, vừa chịu chức được 6 tháng. Đây là niềm khích lệ cho Liên Đoàn chúng ta.

Cám ơn quý Ông Bà và Anh Chị Em đã khích lệ và cầu nguyện để quý Cha có một chuyến hành hương mang nhiều hoa trái thiêng liêng và rất vui vẻ. Cảm tạ Chúa và Mẹ Maria đã đưa đoàn Linh mục Hành Hương đi về bình an.

Văn Phòng

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ

 

 

Đại Hội Thánh Mẫu La-Vang Kỳ III: Thư Mời Quý Đức Cha , Quý Cha, Tu Sĩ Nam Nữ và Giáo Dân ngoài Tiểu Bang

Giáo xứ Đức Mẹ La Vang Houston ngày 20/02/2014

Kính gửi quý Đức Cha, quý Đức Ông, quý Cha, quý Thầy Sáu, quý Tu Sĩ Nam Nữ cùng toàn thể quý Cộng Đoàn Dân Chúa.

Chúng con là linh mục JB Nguyễn Đức Vượng, hiện là chính xứ giáo xứ Đức Mẹ La Vang. Qua thư này chúng con muốn trình bày đôi điều về Đại Hội Thánh Mẫu La Vang hàng năm tại Giáo Xứ chúng con.

Giáo xứ Đức Mẹ La Vang chúng con rất vui mừng vì được Đức Hồng Y Daniel, Tổng Giáo Phận Galveston, Houston, chấp thuận qua quý Cha Tiền Nhiệm việc xây dựng một Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khu vực 24 mẫu đất của giáo xứ chúng con.

Read more...

Đại Hội Đức Mẹ La Vang 2014 - Seattle, Washington State

Đại Hội Đức Mẹ La Vang 2014 - Seattle, Washington State

Seattle, Washington State: Đại Hội Đức Mẹ La Vang 2014 được tổ chức tại Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam (CTTĐVN), thuộc Tổng Giáo Phận Seattle từ Thứ Sáu ngày 30  đến Thứ Bảy ngày 31 tháng 5 năm 2014 bởi Liên Đoàn Công Giáo Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, Giáo Xứ CTTĐVN và Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ. Lần đầu tiên, Thánh Tượng Đức Mẹ La Vang do Hội Đồng Giám Mục Việt Nam (HĐGMVN) tặng Liên Đoàn Công Giáo đến Miền Tây Bắc Hoa Kỳ.

Liên Đoàn hân hoan chào đón Đức Cha Alphongsô Nguyễn Hữu Long, Chủ Tịch Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng, trực thuộc HĐGMVN đã đến chủ tế và thuyết giảng Thánh Lễ Khai Mạc - Kính Trọng Thể Các Thánh Tử Đạo Việt Nam vào Ngày Thứ Sáu; Thánh Lễ bế mạc Kính Trọng Thể Đức Mẹ La Vang vào Chiều Thứ Bảy. Cùng Đồng tế với Ngài, có Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí, Chủ Tịch LĐCGVNHK, Lm Peter Võ Sơn, Tổng Thư Ký, Lm Joseph Đồng Minh Quang, Đặc Trách Giới Trẻ của Liên Đoàn, Lm Peter Phan Thế Lực, Chủ Tịch Miền Tây Hoa Kỳ, và quý Cha trong Liên Đoàn Công Giáo. Sau Thánh Lễ tối Thứ Sáu, Đức Cha Alphongsô giảng thuyết theo chủ đề Đức Me La Vang: Nhân Chứng Tin Mừng.

Xem hình: https://www.flickr.com/photos/106122636@N07/sets/72157644537706367/

Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí chủ tế Thánh Lễ Kính Trọng Thể Đức Mẹ Đi Viếng Bà Thánh Isave vào sáng Thứ Bảy; Thuyết giảng: Lm Joachim Đào Xuân Thành, Chánh Xứ Giáo Xứ CTTĐVN.

Đại Hội Đức Mẹ La Vang được chào đón quý Cha, quý Sơ, quý Thầy, quý Ông Bà và Anh Chị Em ở nhiều Tiểu Bang Hoa  Kỳ; và quý Cha thuyết trình : Lm Joseph Đồng Minh Quang, Lm Vincent Nguyễn Đình Truyền, Lm Nguyễn Thảo, S.J., Lm Phạm Hoàng Trung.

Chúng con chân thành cám ơn rất nhiều đến Cha Dominic Nguyễn Anh Tuấn, Chủ Tịch Miền Tây Bắc Hoa Kỳ, Cha Joachim Đào Xuân Thành, Hội Đồng Giáo Xứ và các Ban Ngành Đoàn Thể, Ca Đoàn của Giáo Xứ CTTĐVN và quý Cộng Đoàn Giáo Xứ trong Tổng Giáo Phận Seattle và Miền Tây Bắc Hoa Kỳ; quý Đức Ông và quý Cha, quý Phó Tế, Tu Sĩ Nam Nữ, quý Ông Bà và Anh Chị Em đã cầu nguyện, đóng góp công sức và tài chánh để việc tổ chức Đại Hội Đức Mẹ La Vang được tốt đẹp. Qua lời chuyện cầu của Đức Mẹ La Vang, và Hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô, Bổn Mạng Liên Đoàn Công Giáo, xin Thiên Chúa chúc lành cho chúng ta để tiếp tục sống và loan báo Tin Mừng.

Lm Peter Võ Sơn

Page 8 of 19