Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Wednesday
Jan 17th 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME LIÊN ĐOÀN Tin Tức & Thông Báo

Tin Tức & Thông Báo

Cau cho Cha Giuse Tran Van Tu

LIÊN ĐOÀN CÔNG GIÁO VIỆT NAM TẠI HOA KỲ

THE FEDERATION OF VIETNAMESE CATHOLICS IN THE USA

____________________________________________________

               

                                  

Ngày 12 tháng 6 năm 2016

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ

vừa nhận được tin:

 

 Cha Giuse Trần Văn Tự

 

Sinh ngày 4 tháng 11 năm 1955 tại Việt Nam

được Thiên Chúa gọi về ngày 11 tháng 6 năm 2016

tại thành phố Houma, Louisiana, Hoa Kỳ.

 

Hưởng dương 61 tuổi.

 

 

Trong niềm tin vào Chúa Kitô Phục Sinh,  

xin hiệp thông cầu nguyện với:

Quý Cha và Cộng Đồng Dân Chúa trong Giáo Phận Houma-Thibodaux

và Gia Đình Tang Quyến.

Qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Maria và các Thánh Tử Đạo Việt Nam

 xin Thiên Chúa đón nhận linh hồn Cha Cố Giuse Trần Văn Tự

vào chốn bình an và hạnh phúc muôn đời.

Thành kính phân ưu,

 

Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí,

Chủ Tịch

 

 

 

 

Date: June 12, 2016
To: Priests of Houma Thibodaux Diocese
Subject: Funeral Arrangements for Fr. Joseph Tu Tran

My dear brother priests:

Fr. Joseph Tu Tran's family have decided upon the following funeral arrangements for him:

Monday, June 13: Visitation from 5:00 - 9:00 pm at Chauvin Funeral Home, Houma;

Tuesday, June 14: Visitation from 9:00 - 11:00 am at St. Francis de Sales Cathedral, Houma;

Tuesday, June 14: Funeral Mass at 11:00 am at St. Francis de Sales Cathedral. Interment to follow at Priests Tomb, St. Francis de Sales Cemetery II.

Priests are invited to concelebrate. Please bring your diocesan vestment.

Thanks!

+SJF

 

Most Reverend Shelton J. Fabre
Bishop of Houma-Thibodaux
P.O. Box 505
Schriever   LA   70395
985-850-3124
985-850-3224 (FAX)

THƯ MỜI THAM DỰ ĐẠI HỘI ĐỨC MẸ LA VANG 2016

THƯ MỜI THAM DỰ ĐẠI HỘI ĐỨC MẸ LA VANG 2016

 

 

Philadelphia, ngày 04 tháng 05 năm 2016

Kính thưa:       Quý Đức Cha, quý Đức Ông và quý Cha

                        Quý Phó Tế, quý Tu Sĩ Nam Nữ, quý Chức và quý Đồng Hương

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ và Miền Trung Đông trân trọng kính mời quý Đức Cha, quý Đức Ông và quý Cha, quý Phó Tế, quý Tu Sĩ Nam Nữ, quý Chức và quý Đồng Hương đến tham dự Lễ Kỷ niệm 10 năm thiết lập Nguyện Đường Đức Mẹ La Vang trong Vương Cung Thánh Đường Quốc Gia ĐỨC MẸ VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI. Đây chính là một chứng từ nói lên tinh thần nhiệt thành dấn thân phục vụ của Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Chủ đề của ngày Đại Hội là Lòng Thương Xót của Chúa và Đức Mẹ Lavang. Đức Mẹ đã thể hiện Lòng Thương Xót trong những biến cố quan trọng nhất của các Dân Tộc trên thế giới này. Đăc biệt Đức Mẹ đã hiện ra ở các nước sau đây.

Lộ Đức nước Pháp:Từ tảng đá ở động Massabielle, Đức Mẹ đã hiện ra với Bernadette Soubirous, 14 tuổi. Tỏ mình ra như Đấng đầy ơn phúc của Thiên Chúa, Mẹ đã kêu gọi thống hối và nguyện cầu. Mẹ đã chỉ cho Bernadette một mạch nước, và xin em uống mạch nước này. Mạch nước mới mẻ ấy đã trở thành một trong những biểu hiệu của Lộ Đức: một biểu hiệu của sư sống mới được Chúa Kitô ban cho tất cả những ai hướng về Người.Lần hiện ra cuối cùng, Đức Mẹ đã công bố cho biết Đức Mẹ là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội.

Fatima Bồ Đào Nha: Đức Mẹ đã hiện ra 6 lần với 3 trẻ em: Giaxinta 7 tuổi, Phanxicô 9 tuổi và Lucia 10 tuổi từ ngày 13 tháng 05 năm 1917 đến ngày 13 tháng 10 năm 1917 . Trong những lần hiện ra, Đức Mẹ trao cho các em rao giảng sứ điệp Fatima. Đó là cải thiện đời sống, lần Hạt Mân côi và tôn sùng Trái Tim Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, và cũng là lần cuối cùng Đức Mẹ cho biết Đức Mẹ là Đức Mẹ Mân Côi.

La Vang Việt Nam: Vào thời các Vua Chúa ra sắc chỉ cấm đạo, một số giáo dân trốn lên rừng và được Đức Mẹ hiện ra yên ủi giáo dân và khuyên nhủ họ tin vào lời Đức Mẹ đã hứa năm 1798 với các tiền nhân ở La Vang: “Mẹ đã nhận lời chúng con kêu xin và từ đây về sau, hễ ai chạy đến cầu khẩn Mẹ ở chốn này, Mẹ sẽ nhậm lời ban ơn theo ý nguyện’’

 Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa kỳ và Miền Trung Đông rất hân hoan được đón tiếp quý Đức Cha, quý Đức Ông và quý Cha, quý Phó Tế, quý Tu Sĩ Nam Nữ, quý Chức và quý Đồng Hương đến tham dự Đêm Diễn Nguyện Lòng Thương Xót Chúa vào lúc 6 giờ đến 10 giờ tối Thứ Sáu, ngày 22-07-2016 tại Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Arlington, và Đại Lễ Kinh Đức Mẹ La Vang vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy, ngày 23 tháng 07 năm 2016 tại Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, 400 Michigan Avenue, N.E., Washington D. C. 20017-1566.

Trân trọng kính mời,

     Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí                                                  Lm. Giuse Đinh Công Huỳnh

            Chủ Tịch Liên Đoàn                                                             Chủ Tịch Miền Trung Đông         

Ngân Khánh Linh Mục - Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí

Ngân Khánh Linh Mục - Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí

 

Philadelphia, Pennsylvania: Chúa Nhật tuần qua, lúc 3:00 giờ chiều ngày 24 tháng 4 năm 2016, Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí dâng Thánh Lễ Tạ Ơn – Ngân Khánh Linh Mục tại Thánh Đường St. Helena, thành phố Philadelphia, Bang Pennsylvania, Hoa Kỳ. Cùng đồng tế với Ngài, có khoảng 30 linh mục, gia đình, bạn bè và Giáo Dân giáo xứ Thánh Helena và Tổng Giáo Phận Philadelphia.

25 năm Linh Mục, 25 năm mục vụ tận tâm của Ngài cho Giáo Hội Chúa Kitô trong Tổng Giáo Phận Philadelphia. Thật là niềm vui lớn lao không chỉ cho Đức Ông Giuse, mà cho Giáo Xứ Thánh Helena và cộng đồng dân Chúa.

Đức Ông Giuse sinh ngày ngày 20 tháng 7 năm 1962 tại Sài Gòn, Việt Nam. Năm 1980, Ngài rời Việt Nam đến định cư tại Hoa Kỳ; Sau khi học xong chương trình ở Chủng Viện,  năm 1991 chịu chức Linh mục tại Phildelphia cho Tổng Giáo Phận Philadelphia; Năm 2001 Tiến sĩ giáo dục; 2002 Chánh Xứ Giáo Xứ Thánh Helena, Philadelphia; 2003 nhận tước Đức Ông.

Đức Ông Giuse tham gia sinh hoạt Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ rất tích cực. Từ năm 1998-2002: làm thủ quỹ Miền Trung Đông Hoa Kỳ; 2002-2006 Thư ký Miền Trung Đông, phụ tá xây dựng Nguyện Đường La Vang, đặc trách thực hiện kỷ yếu La Vang. Thứ Bảy, ngày 23 tháng 7 năm 2016, Liên Đoàn sẽ tổ chức Thánh Lễ kỷ niệm 10 năm Nguyện Đức Đức Mẹ La Vang trong Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Quốc Gia ở Washington DC.

Đức Ông Giuse đã phục vụ Miền Trung Đông Hoa Kỳ với chức vụ Chủ Tịch Miền 2 nhiệm kỳ (2006-2010 và 2010-2011); Chủ Tịch Liên Đoàn nhiệm kỳ 2011-2015; hiện tại Đức Ông Giuse phục vụ Liên Đoàn Công Giáo nhiệm kỳ II (2015-2019).

Tháng 9 năm 2015, Đại Hội Gia Đình Thế Giới tại Tổng Giáo Phận nhà, với trách nhiệm Chủ Tịch Liên Đoàn và đặc trách mục vụ Việt Nam của Tổng Giáo Phận Philadelphia, Đức Ông Giuse cùng với Tổng Giáo Phận và Ban Tổ Chức Đại Hội Gia Đình của Tòa Thánh làm việc tích tực để có kết quả Đại Hội tốt đẹp. Rất vinh dự cho người Việt Nam khi Lời Chúa được công bố bằng tiếng Việt trong Thánh Lễ Bế Bạc Đại Hội được chủ sự bởi Đức Giáo Hoàng Phanxicô. Tiếng Việt được xem là  một trong 5 ngôn ngữ chính thức của Đại Hội. Chương trình “mở cửa đón khách” của Đức Ông Giuse tiếp qúy Đức Cha, qúy Cha, Tu Sĩ Nam Nữ và Anh Chị Em tham dự Đại Hội rất chu đáo.

Cùng với Đức Ông Giuse và mọi thành phần dân Chúa tại Hoa Kỳ, xin được hiệp dâng lên Thiên Chúa về những Ân Phúc Ngài ban cho Đức Ông Giuse nhân dịp kỷ niệm 25 năm Hồng Ân. Cùng với quý Cha trong Ban Thường Vụ và Hội Đồng Trung Ương của Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, chúc mừng và cám ơn Đức Ông Giuse rất rất nhiều đã và đang nhiệt tâm cho những sinh hoạt của Liên Đoàn Công Giáo. Qua lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ của các Linh Mục, ban cho Đức Ông dồi dào sức khỏe, luôn nhiệt tâm đem hết tài năng Chúa ban phục vụ cho Giáo Hội Chúa Kitô, cho Liên Đoàn và xã hội.

Lm Peter Võ Sơn

https://www.facebook.com/lmpeter.voson

https://www.flickr.com/photos/136747808@N08/albums/72157667587412242

HÀNH HƯƠNG CHA THÁNH JUNIPERO SERRA

HÀNH HƯƠNG CHA THÁNH JUNIPERO SERRA

Thứ hai sau Lễ Phục Sinh hằng năm, Cộng Đồng Giáo Sĩ và Tu Sĩ Miền Tây Hoa Kỳ có một ngày du ngoạn. Năm nay, Cha Phêrô Phan Thế Lực, Chủ Tịch Miền, tổ chức hành hương đến mộ Cha Thánh Junipero Serra tại thành phố Carmel xinh đẹp, nằm sát biển Thái Bình Dương, California.

Cha Junipero được phong thánh ngày 23/9/2015 tại Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, thủ đô Washington. Đây là lễ phong thánh đầu tiên trên đất Hoa Kỳ. Trong Lễ Phong Thánh, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói:  Cha Junipero Serra đã biết sống thế nào là “Giáo Hội đi ra” trên các nẻo đường để chia sẻ sự dịu dàng hòa giải của Thiên Chúa.

Junipero Serra sinh ngày 24 tháng 11 năm 1713 trên hòn đảo xinh đẹp Mallorca, ngoài khơi Tây Ban Nha. Lúc 17 tuổi, nhập dòng Phanxicô; làm giáo sư triết học trước khi thụ phong Linh mục. Ngài nổi bật nhờ được ơn thông minh và linh đạo sâu sắc.

Cha Junipero được gửi đến truyền giáo ở Mexicô và rồi California. Vâng lời bề trên, và với sự giúp đỡ anh em dòng Phanxicô và dưới sự bảo trợ chính quyền Tây Ban Nha, Cha Junipero thiết lập 9 trung tâm truyền giáo dọc bờ biển Thái Bình Dương, từ San Diego đến San Francisco. Cha Junipero rửa tội trên 6000 người, và Thêm Sức 5000 người thổ dân. Vì thế, Cha được gọi là vị tông đồ miền California. Ngày 28/8/1784 (70 tuổi), Cha Junipero bị rắn cắn và qua đời tại Carmel, cha được an táng dưới nền nhà nguyện. Cha Junipero là một người truyền giáo can trường và là mẫu gương sống Tin Mừng.

Cuộc đời của Cha Thánh Junipero gắn liền với Đức Mẹ. Khi di chuyển từ vùng này sang vùng khác, Ngài thường mang Đức Mẹ theo với Ngài. Với tâm tình đó, khi chiếx xe bus của đoàn hành hương vừa lăn bánh, lời kinh Đức Mẹ được cất lện. Cha Phêrô Phan Thế Lực đã giải thích sơ lược về đời sống của Ngài; Sr Rosaline Thúy Liễu bắt kinh lần hạt mân côi,cùng với các bài thánh ca do Sr Nguyễn Phương và tiếng đàn guitar của Cha Nguyễn Đình Truyền thêm long trọng và sốt sắng. Trong suốt chuyến đi, chúng con có nhiều chuyện cười của Cha Hoàng Thi và Cha Nguyễn Văn Thư, và các bài hát vui nhọn. Chúng con không quên cám ơn đệ nhất MC cha Phan Quang Cường, làm cho chuyến hành hương long trọng và vui tươi, ý nghĩa.. Thức ăn và thức uống dồi dào chu đáo do Sr Christine Kim Chi và Thầy Phó Tế Anthony Điểm.

Theo Đức Cha Robert Barron, thần học gia và Ngài rất nổi tiếng về truyền thông “Word on Fire” (“Lời Bừng Cháy”), Cha Serra lẽ ra đã có thể theo đuổi một sự nghiệp rất được kính trọng trong các giảng đường tiện nghi ở Châu Âu; nhưng ngài đã lựa chọn mang Tin Mừng đến những vùng xa xôi hẻo lánh, bản thân phải trả một giá lớn. Điều này khiến Cha Serra thành mô hình đặc biệt cho việc truyền giáo theo phong cách đương kim Giáo Hoàng Phanxicô.

Lm Peter Võ Sơn

https://www.facebook.com/lmpeter.voson

https://www.flickr.com/photos/136747808@N08/albums/72157664930293823

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ Chúc Mừng Đại Lễ Phục Sinh 2016

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ Chúc Mừng Đại Lễ Phục Sinh 2016

Chúng con, Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ kính chúc: Quý Đức Hồng Y, Tổng Giám Mục Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, quý Đức Giám Mục, quý Đức Ông và quý Cha, Phó Tế, Tu Sĩ Nam Nữ, Chủng Sinh, Cộng Đồng Dân Chúa tại Hoa Kỳ, Hải Ngoại và Việt Nam ĐẠI LỄ PHỤC SINH 2016 NĂM THÁNH LÒNG THƯƠNG XÓT TRÀN ĐẦY ƠN CHÚA VÀ BÌNH AN

Read more...

Xin cầu nguyện cho Bà Cố Maria Đinh Thị Thông

Ngày 10 tháng 02 năm 2016

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ

vừa nhận được tin:

 

Bà Cố Maria Đinh Thị Thông


được Thiên Chúa gọi về chiều Thứ Bảy ngày 6 tháng 2 năm 2016
tại Thành Phố San Jose, Bang California, Hoa Kỳ  

Hưởng Thọ 96 tuổi


Bà Cố Maria là thân mẫu của Linh mục Giuse Đinh Đức Hảo

Linh mục Giáo Phận San Jose, Đại Diện Đức Giám Mục - Đặc Trách Mục Vụ Việt Nam

đang phục vụ Giáo Xứ Saint Martin, Giáo Phận San Jose.


Trong niềm tin vào Chúa Kitô Phục Sinh xin hiệp thông cầu nguyện với:

Cha Joseph Đinh Đức Hảo và Gia Đình Tang Quyến

Cộng Đoàn Giáo Xứ St. Martin và Giáo Phận San Jose

Quý Cha Miền Tây Hoa Kỳ.

Xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ La Vang và các Thánh Tử Đạo Việt Nam

 đón nhận linh hồn Bà Cố Maria Đinh Thị Trông

vào chốn bình an và hạnh phúc muôn đời.

Thành kính phân ưu,

 

Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí, Chủ Tịch  

Lm Peter Võ Sơn, Tổng Thư Ký

 

 

Xin cầu nguyện cho Bà Cố Maria Nguyễn Thị Kim

LIÊN ĐOÀN CÔNG GIÁO VIỆT NAM TẠI HOA KỲ

THE FEDERATION OF VIETNAMESE CATHOLICS IN THE USA

____________________________________________________

               

                                  

Ngày 4 tháng 2 năm 2016

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ

vừa nhận được tin:

 

Bà Cố  Maria Nguyễn Thị Kim

Sinh năm 1934 tại Hà Nội, Việt Nam, được an nghỉ trong Chúa

lúc 5 giờ 30 phút chiều ngày 2 tháng 2 năm 2016 tại Portland, Oregon, Hoa Kỳ

Hưởng Thọ 82 tuổi


Bà Cố Maria là thân mẫu của Linh mục Hoàng Kim Thiên

Dòng Dosbosco, Richmond, California


Trong niềm tin vào Chúa Kitô Phục Sinh, xin hiệp thông cầu nguyện với:

Lm Hoàng Kim Thiên, Dòng Donbosco và Gia Đình Tang Quyến.

Qua lời chuyển cầu của Hai Thánh Bổn Mạng Liên Đoàn Phêrô và Phaolô,

Xin Thiên Chúa đón nhận linh hồn Bà Cố Maria

 vào chốn bình an và hạnh phúc muôn đời.

 Thành kính phân ưu,

 

Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí

Chủ Tịch  

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ

 

NĂM THÁNH LÒNG THƯƠNG XÓT (8/12/2015-20/11/2016)

 

“Nhưng Thiên Chúa giàu lòng thương xót, bởi lòng yêu mến lớn lao Người đã yêu mến chúng ta” (Êphêsô 2:4).

“Ðavit nói với Gađ: Tôi bồi hồi quá đỗi! Thà tôi sa tay Thiên Chúa còn hơn! vì lòng lân mẫn của Người lớn lao: nhưng xin cho tôi đừng phải sa tay người phàm!" (2 Samuel 24:14).

 

“Còn Người, lạy Chúa, Người thật tốt lành và khoan nhân, giàu ân nghĩa với mọi kẻ kêu lên với Người” (Thánh Vịnh 86:5).

 

“Thiên Chúa nhân từ với hết mọi người, lòng thương của Người trên hết mọi công việc của Người” (Thánh Vịnh 145:9).

“Lạy Thiên Chúa xin thương xót tôi theo lòng nhân nghĩa của Người, vì đức từ tâm hải hà, xin hãy tẩy xóa tội ác tôi đi!4 Lòng tà này, xin cọ trắng tinh,lỗi lầm của tôi, xin Người luyện sạch” (Thánh Vịnh 51:3-4).

 

"Ai thấy Ta là đã thấy Cha. Chính Cha, Ðấng ở trong Ta, hằng làm công việc của Người. Và điều gì các ngươi xin nhân danh Ta, Ta sẽ làm,ngõ hầu Cha được tôn vinh nơi Con" (Gioan 14:9-13).

“Chúc tụng Thiên Chúa và là Cha của Chúa chúng ta, Ðức Yêsu Kitô, Ðấng đã thể theo lòng thương hãi hà mà tái sinh chúng ta cho hy vọng hằng sống nhờ sự phục sinh từ cõi chết của Ðức Giêsu Kitô” (1 Phêrô 1:3).

 

“Thiên Chúa của mọi ân sủng, Ðấng đã kêu gọi anh em vào vinh quang đời đời của Người, trong Ðức Kitô, sẽ làm cho anh em, những kẻ phải chịu khổ ít lâu, được nên hoàn bị, vững vàng mạnh mẽ, kiên cố” (1 Phêrô 5:10).

 

"Các ngươi hãy biết thương xót, như Cha các ngươi là Ðấng thương xót" (Luca 6:36).

 

“Ân sủng của Chúa Giêsu ở cùng mọi người hết thảy. Amen” (Sách Khải Huyền 22:21).

“Vậy chúng ta hãy tin tưởng đến gần ngai ân sủng để lãnh nhận ân huệ  và kịp thời tìm được Ân Sủng trợ giúp” (Hípri 4:16).

Nguyện xin Thiên Chúa của Lòng Thương Xót, chúc lành cho tất cả chúng ta trong Năm Thánh Lòng Thương Xót!

..........................................

Holy Year of Mercy

December 8, 2015 - November 20, 2016

But God, who is rich in mercy, because of the great love he had for us ” (Ephesians 2:4).

 

“David answered Gad: “I am greatly distressed. But let us fall into the hand of God, whose mercy is great, rather than into human hands.”  (2 Samuel 24:14).

Lord, you are good and forgiving, most merciful to all who call on you” (Psalms 86:5)

 The Lord is good to all, compassionate toward all your works” (Psalms 145:9)

 

“Have mercy on me, God, in accord with your merciful love; in your abundant compassion blot out my transgressions. Thoroughly wash away my guilt; and from my sin cleanse me” (Psalm 51:3-4).

 

Mercy has become living and visible in Jesus Christ, “Whoever has seen me has seen the Father. I am in the Father and the Father is in me. Whatever you ask in my name, I will do, so that the Father may be glorified in the Son” (Jn 14:9-13).

 Blessed be the God and Father of our Lord Jesus Christ, who in his great mercy gave us a new birth to a living hope through the resurrection of Jesus Christ from the dead” (1 Peter 1:3).

 

And the God of all grace, who called you to his eternal glory in Christ, after you have suffered a little while, will himself restore you and make you strong, firm and steadfast” (1Peter 5:10).

 

 

 “Be merciful, just as your Father is merciful” Luke 6:36).

 

 The grace of the Lord Jesus be with you all. Amen” (Revelation 22:21).

“So let us confidently approach the throne of grace to receive mercy and to find grace for timely help” (Hebrews 4:16).

May God, the Father of Mercy, bless all of us in the Holy Year of Mercy!

 

 

Chúc Mừng Tân Chủ Tịch Miền Đông Nam Hoa Kỳ

Chúc Mừng Tân Chủ Tịch Miền Đông Nam Hoa Kỳ

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ hân hoan chúc mừng Lm Martinô Nguyễn Bá Thông, Linh mục thuộc Giáo Phận Savannah, Georgia: Tân Chủ Tịch Miền Đông Nam Hoa Kỳ, nhiệm kỳ 2015-2019. Qua lời chuyển cầu của Hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô, Bổn Mạng Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, xin Thiên Chúa đổ tràn muôn vàn hồng ân trên Cha Tân Chủ Tịch và Miền Đông Nam Hoa Kỳ. Cùng với quý Cha trong Hội Đồng Chỉ Đạo Trung Ương, chúng con hết lòng cám ơn Cha Cựu Chủ Tịch Giuse Nguyễn Thanh Châu đã nhiệt tâm phục vụ tận tâm các sinh hoạt của Miền Đông Nam và Liên Đoàn. Trong 8 năm phục vụ Miền Đông Nam Hoa Kỳ với chức vụ Chủ Tịch Miền, mặc dù công việc giáo xứ bận rộn, nhưng Cha Giuse cố gắng rất nhiều trong việc liên kết mọi người lại với nhau trong tinh thần hiệp nhất và phục vụ.

Read more...

Chúc Mừng Tân Chủ Tịch & Phó Chủ Tịch Lâm Thời Miền Trung Đông Hoa Kỳ

Chúc Mừng Tân Chủ Tịch & Phó Chủ Tịch Lâm Thời Miền Trung Đông Hoa Kỳ

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ hân hoan chúc mừng Lm Ambrose Nguyễn Hùng Phi, Giáo Xứ St. Henry Church, Chicago, Illinois: Tân Chủ Tịch Tạm Thời Miền Trung Đông Hoa Kỳ (1/11/2015-1/11-2016) thay thế Cha Chủ Tịch Vincent Nguyễn An Ninh mãn nhiệm & Lm Paul Cao Đức Duy, Giáo Xứ St. Celestine Church, Elmwood Park, Illinois: Phó Chủ Tịch Miền Trung Đông Hoa Kỳ (1/11/2015-1/11/2016). Qua lời chuyển cầu của Hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô, Bổn Mạng Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, xin Thiên Chúa đổ tràn muôn vàn hồng ân trên hai Cha và Miền Trung Đông Hoa Kỳ; để cùng với chúng con thực hiện tốt các chương trình sinh hoạt của Liên Đoàn Công Giáo và Giáo Hội Chúa Giêsu Kitô.

Read more...
Page 3 of 19