Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Thursday
Mar 22nd 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME MỤC VỤ Others

Others

GẶP GỠ CHÚA TRƯỚC TÌNH HÌNH HIỆN NAY

1. Một nhà báo Mỹ mới bị một nhóm Hồi giáo cực đoan cắt đầu. Tôi đọc tin và thấy hình ảnh trên các phương tiện truyền thông.

Như một phản ứng tự nhiên, tôi thổn thức kêu lên với Chúa: Lạy Chúa, sự kiện khủng khiếp này đang báo cho con điều gì? Chúa trả lời tôi trong tận đáy lòng tôi: Nó báo hiệu sự lớn mạnh của tội ác. Nhiều người hiện nay đang tự hào dám nghĩ dám làm điều ác, mà họ cho là đúng, là phải, theo ý riêng của họ.

Read more...

Đức Thánh Cha Thăm Hàn Quốc

HÁN THÀNH. Lúc 10 giờ 10 phút sáng thứ Năm, 14-8-2014, ĐTC Phanxicô đã đến thủ đô Hán Thành của Hàn Quốc sau chuyến bay dài hơn 11 tiếng đồng hồ từ Roma.

Đón tiếp

Chiếc Airbus A330 của hãng Alitalia đáp xuống căn cứ không quân Hán Thành ở thành phố Thành Nam (Seongnam) thuộc tỉnh Kinh Kỳ (Gyeonggi). 21 phát đại bác nổ vang chào mừng vị quốc khách, trong khi Bà Tổng thống Phác Cận Huệ đón chào ĐTC ngay tại chân thang máy bay trước khi hai em bé trong y phục cổ truyền của Hàn quốc tặng hoa cho ngài.

Read more...

Các dư âm chuyến viếng thăm Thánh Địa của Đức Thánh Cha Phanxicô

Phỏng vấn Đức Hồng Y Jean Louis Tauran, Chủ tịch Hội đồng tòa thánh đối thoại liên tôn, cha Noel Muscat, bề trên cộng đoàn Phanxicô trông coi Thánh Mộ, và một vài tín hữu Kitô.

Chuyến viếng thăm Thánh Địa của Đức Thánh Cha Phanxicô trong các ngày 24 đến 26 tháng 5 năm 2014 đã để lại các dư âm rất tích cực trong lòng người dân Palestine cũng như Israel. Báo chí và đài truyền hình A rập cũng như Israel tiếp tục bình luận gia tài mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã để lại, khi viếng thăm Bếtlêhem và Giêrusalem.

Read more...

Tin Mừng Cho Dân Tôi

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình công giáo, không dễ nhận ra niềm tin và sự sống đang diễn ra nơi những người không cùng tôn giáo với mình, và ngược lại, người ngoài nhìn vào mình cũng có nhiều chuyện hiểu lầm.

Trong cuộc sống hằng ngày, có biết bao cơ hội gặp gỡ anh chị em lương dân, thậm chí có những nhà thân quen, thế nhưng đến rồi đi, cứ như người “ngoại đạo”.

Read more...

19 Tân Hồng Y

Với việc phong tước Hồng Y cho 19 vị ngày 22-2-2014, Hồng Y đoàn hiện có 122 vị dưới 80 tuổi trong tổng số 218 vị Hồng Y.

Mười sáu vị tân Hồng Y có quyền bầu giáo hoàng:

1. ĐHY  Pietro Parolin, Quốc vụ Khanh Tòa Thánh

2. ĐHY  Lorenzo Baldisseri, Tổng thư ký Thượng Hội Đồng Giám Mục

3. ĐHY  Gerhard Ludwig Mueller, Tổng Trưởng Bộ Giáo Lý Đức Tin

4. ĐHY  Beniamino Stella, Tổng Trưởng Bộ Giáo Sĩ

5. ĐHY  Vincent Nichols, Tổng Giám Mục Westminster (Gran Bretagna).

6. ĐHY  Leopoldo José Brenes Solórzano, Tổng Giám Mục Managua (Nicaragua).

7. ĐHY  Gérald Cyprien Lacroix, Tổng Giám Mục Québec (Canada).

8. ĐHY  Jean-Pierre Kutwa, Tổng Giáo Mục Abidjan (Bờ Biển Ngà).

9. ĐHY  Orani João Tempesta, O.Cist., Tổng Giám Mục Rio de Janeiro (Brasile).

10. ĐHY  Gualtiero Bassetti, Tổng Giám Mục Perugia-Città della Pieve (Italia).

11. ĐHY  Mario Aurelio Poli, Tổng Giám Mục Buenos Aires (Argentina).

12. ĐHY  Andrew Yeom Soo jung, Tổng Giám Mục Seoul (Hàn Quốc).

13. ĐHY  Ricardo Ezzati Andrello, S.D.B., Tổng Giám Mục Santiago del Cile (Chile).

14. ĐHY  Philippe Nakellentuba Ouédraogo, Tổng Giám Mục Ouagadougou (Burkina Faso).

15. ĐHY  Orlando B. Quevedo, O.M.I., Tổng Giám Mục Cotabato (Philippine).

16. ĐHY  Chibly Langlois, Giám Mục Les Cayes (Haïti).

Read more...

Đức Thánh Cha Kêu Gọi Khối G-20 Suy Tư và Giúp Giải Quyết Xung Đột tại Siria

VATICAN. ĐTC Phanxicô kêu gọi khối 20 cường quốc kinh tế, G-20, giúp giải quyết cuộc xung đột tại Siria, vượt thắng những lập trường đối nghịch và chủ trương dùng quân sự để giải quyết cuộc xung đột này.

Read more...

Phóng Sự Đại Hội Thánh Mẫu La Vang lần II tại Houston, Texas

Giáo xứ Đức Mẹ La Vang Houston, Texas, ngày 6/5/2013.

Đi đến đâu người ta vẫn thường khoe về cái nhất, nhất là khi nói đến biến cố di tản năm 1975, hàng 2 triệu người đã đến Hoa Kỳ. Đối với người Công Giáo Việt Nam đã có và góp mặt với đồng bào tại đây trong các thánh lễ, các sinh hoạt. Càng về sau, họ thành lập dần cộng đoàn dân Chúa và lấy một tên gọi, thường hay lấy tên Đức Mẹ Fatima, Lộ Đức, Mẹ Việt Nam và cái tên cụ thể nhất đó là Đức Mẹ La Vang. Không hẳn thế, nhiều cộng đoàn đã lấy tên Các Thánh Tử Đạo Việt Nam hoặc từng tên Thánh Tử Đạo tùy theo nơi chốn có đông người Công Giáo Việt Nam đã từng sống với làng mạc, xứ sở mà Vị Thánh này đã từng sinh sống và tử đạo.

Read more...

Đức Thánh Cha thành lập nhóm 8 Hồng Y cố vấn cho ngài

VATICAN. ĐTC Phanxicô thành lập một nhóm 8 Hồng y cố vấn cho ngài trong việc cai quản Giáo Hội hoàn vũ và duyệt lại Tông hiến về Giáo triều Roma.

Thông cáo do Phủ Quốc vụ khanh công bố hôm 13-4-2013, cho biết ”ĐTC Phanxicô, - lấy lại đề nghị được đưa ra trong các khóa họp của các Hồng y trước mật nghị bầu Giáo Hoàng,- đã thành lập một nhóm các Hồng y để cố vấn cho ngài trong việc cai quản Giáo Hội hoàn vũ và nghiên cứu một dự án duyệt lại Tông Hiến ”Mục tử nhân lành” (Pastor Bonus) về Giáo triều Roma.

Read more...

Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp Đoàn Ngoại Giao cạnh Tòa Thánh

VATICAN. Sáng ngày 22-3-2013, ĐTC Phanxicô đã tiếp kiến đoàn ngoại giao cạnh Tòa Thánh đến chúc mừng ngài. Ngài mời gọi các dân nước tham gia cuộc chiến đấu chống nghèo đói vật chất cũng như tinh thần; xây dựng hòa bình và bắc những nhịp cầu giữa con người và các dân tộc.

Read more...

Đức Thánh Cha tiếp kiến các phái đoàn Kitô và tôn giáo bạn

VATICAN. ĐTC Phanxicô tái bày tỏ quyết tâm của Giáo Hội Công Giáo theo đuổi con đường đại kết với các Giáo Hội Kitô và tăng cường tình thân hữu với các tôn giáo bạn.

Ngài bày tỏ trên đây trong buổi tiếp kiến trưa 20-3-2013 dành cho 33 phái đoàn thuộc các Giáo Hội và Cộng đồng Kitô và các tôn giáo khác về Roma dự lễ khai mạc sứ vụ của ngài hôm 19-3 vừa qua.

Read more...