Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Sunday
Mar 18th 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Đoàn Thể & Phong Trào Đạo Binh Đức Mẹ

Đạo Binh Đức Mẹ

TOÀN THỂ GIÁO HỮU VIỆT NAM HẾT LÒNG TIN TƯỞNG CHẠY ĐẾN CÙNG MẸ!

... Tập San của Đạo Binh Xanh - số phát hành tháng 10 năm 1967 - ghi lại chứng từ của anh Antonio du Sà (Bồ Đào Nha) được ơn hoán cải trở về với Giáo Hội Công Giáo nhờ Đức Mẹ Fatima.

Tôi sinh ra trong một gia đình Công Giáo đạo đức. Rủi thay, vào năm 15 tuổi, tôi bắt đầu học nghề với một ông chủ theo bè tam điểm. Lời nói cùng lối sống của ông ảnh hưởng mạnh mẽ trên tâm trí non trẻ của tôi. Không bao lâu sau, tôi dần dần bỏ đạo thánh Công Giáo và hoàn toàn trở nên vô thần. Trong tâm hồn tôi lúc bấy giờ, chỉ còn lại loáng thoáng một chút tâm tình hướng về Trời Cao. Đối lại, một khoắc khoải luôn ray rứt tâm hồn. Tôi bắt đầu chuyển sang các hệ phái Tin Lành. Tôi theo Cơ-Đốc-phục-lâm (Adventiste) rồi sau đó lại theo Pentecôtiste.

Read more...
 

SỐNG MẦU NHIỆM KINH MÂN CÔI

Năm SỰ VUI

Thứ nhất.

Chiêm ngắm Chúa làm người trong lòng Đức Trinh Nữ Maria (Lc 1,26-38).

Xin bước theo Chúa làm người chia sẻ phận người.

Read more...

Sức mạnh cứu rỗi của Kinh Mân Côi

Xem ra là điều không tin được, nhưng thánh Alfonso de Liguori, nhà thần bí và là Tiến sĩ Giáo Hội, cho rằng ơn cứu rỗi vĩnh cửu của linh hồn kitô hữu cũng tùy thuộc lòng sùng kính Kinh Mân Côi.

Khi đã về gìa, vào một buổi chiều nọ, thánh nhân không biết mình đã lần hạt Mân Côi kính Đức Mẹ chưa, nên hỏi thầy dòng săn sóc cho mình. Thầy tin là cha đã đọc Kinh Mân Côi rồi. Nhưng thánh Alfonso hỏi lại: ”Thầy tin là vậy à, thầy có chắc thật không? Thầy không biết rằng ơn cứu rỗi của tôi tùy thuộc vào việc sùng kính này hay sao?”.

Read more...

Đức Mẹ MARIA Là Mẹ Thật Của Con

... Hồi ấy là năm 1977. Vào thời kỳ đó, nhiều biến cố buồn thương xảy ra đưa đẩy tôi xa lìa Giáo Hội Công Giáo. Thành thật thú nhận rằng trái tim tôi mang nặng vết thương thiếu tình yêu mẫu tử. Tôi lớn lên với vết thương kín ẩn này. Và việc thiếu thốn tình yêu khiến tôi không tin nơi chính mình cũng chả tin nơi bất cứ ai. Tôi sống hoàn toàn không có tình yêu và không có bạn bè. Tôi cảm thấy vô cùng cô đơn trống vắng.

Một ngày, tình cờ nơi một tiệm hàng, tôi nghe một cụ bà tâm sự với bà chủ:
- Đúng như thế! Tôi vừa từ Lộ-Đức về đây! Mặc dầu tuổi đã cao, tôi vẫn làm chuyến hành hương đi Lộ-Đức. Lý do là vì tại Lộ-Đức, tôi gặp Người Mẹ yêu thương tôi tận tình. Đó là Hiền Mẫu MARIA Thiên Quốc của tất cả mọi người chúng ta!

Đang lẳng lặng nghe cụ bà nói, tôi bỗng cảm thấy rúng động toàn thân. Tôi, một kẻ luôn tìm kiếm tình thương vì thiếu thốn tình thương. Lời cụ bà nói gieo vào lòng tôi mặc khải sự thật:
- Tôi cũng có Người Mẹ từng yêu tôi đậm đà thắm thiết!

Kể từ giây phút ấy, nẩy sinh nơi tôi ước muốn hành hương đến Trung Tâm Thánh Mẫu Lộ-Đức, để gặp gỡ Hiền Mẫu MARIA dấu ái của loài người.

Sau các thăm dò và tìm kiếm, tôi thành công trong việc ghi tên làm nhân viên thiện nguyện phục vụ tại Trung Tâm Thánh Mẫu Lộ-Đức. Tôi muốn bày tỏ cùng Đức Mẹ MARIA lòng tôi ước nguyện phục vụ Đức Mẹ trong tín hữu Công Giáo hành hương, đặc biệt là anh chị em tàn tật, đau yếu.

Ngày đặt chân đến Lộ-Đức lần đầu tiên, tôi đi ngay đến Hang Đá Đức Mẹ. Không có lời lẽ nào có thể diễn tả hết tâm tình cảm xúc dạt dào của tôi lúc ấy. Tôi như tận hưởng giây phút hoan lạc của Trời Cao.

Cũng chính nơi Hang Đá Đức Mẹ Lộ-Đức mà tôi gặp một bé gái tàn tật ngồi xe lăn. Một bé gái thật đẹp nhưng có chiếc đầu lắc lư, đưa qua đưa lại, hết bên phải rồi sang bên trái, trong những cử động liên tiếp không ngừng! Trông cô bé thật tội nghiệp. Tôi chăm chú nhìn cô bé và lòng dâng lên mối cảm xúc vô bờ. Tôi cảm thấy con tim đau nhói. Tôi cảm mến cô bé vô vàn. Lúc ấy tôi đang lần hạt Mân Côi. Tôi quyết định dâng chục hạt đầu tiên cầu nguyện cho cô bé tàn tật đáng thương. Lần hạt xong, tôi lại kín đáo quan sát cô bé. Tôi đứng cách xa cô bé nên dễ dàng quan sát mà không lộ vẽ thiếu tế nhị. Thế nhưng, vào chính lúc ấy, diễn ra biến cố vô cùng tuyệt diệu. Hai cặp mắt chúng tôi giao nhau. Và cô bé giơ bàn tay nhỏ bé về hướng tôi đang đứng. Bàn tay như lời mời gọi yêu thương. Tôi từ từ tiến về phía cô bé. Tôi nắm chặt bàn tay nhỏ bé của cô gái tàn tật trong bàn tay tôi. Và phép lạ đã xảy ra. Một chân trời mới mở rộng trước mắt tôi.

Tôi nhận ra sự can thiệp dấu ái của Hiền Mẫu MARIA Thiên Quốc. Bởi vì, chính Đức Mẹ tạo cuộc gặp gỡ cho hai chúng tôi. Và một luồng cảm thông thương yêu trìu mến xuyên qua chúng tôi. Tôi có thể quả quyết rằng qua bàn tay bé bỏng của cô gái tàn tật, chính Đức Mẹ MARIA tiếp nhận tôi vào vòng tay dịu hiền của Đức Mẹ. Kể từ buổi gặp gỡ đáng ghi nhớ ấy, hàng năm tôi trở lại Lộ-Đức, trở lại nơi chốn phúc lành mang đậm dấu vết Hiền Mẫu MARIA. Cứ mỗi lần đến Lộ-Đức, tôi đi ngay ra Hang Đá Đức Mẹ và thưa:
- Kính chào Mẹ dấu ái của lòng con! Mẹ chính là Mẹ thật của con!

... Chứng từ của bà Florence Frantz sống tại La Baule miền Tây nước Pháp.

... ”Giờ đây hãy chúc tụng THIÊN CHÚA muôn loài, Đấng đã làm những điều vĩ đại ở khắp nơi, Đấng đã làm cho đời sống chúng ta nên cao quý, ngay từ thưở ta còn trong lòng mẹ, và đối xử với chúng ta theo lòng lân tuất của Người. Xin THIÊN CHÚA ban cho tâm hồn chúng ta niềm hoan hỷ, và cho đời chúng ta được hưởng phúc bình an. Xin THIÊN CHÚA hằng tỏ lòng lân tuất với chúng ta và giải cứu chúng ta trong những ngày chúng ta đang sống .. Lạy THIÊN CHÚA là Vua, con xin cảm tạ Ngài, ca ngợi Ngài là THIÊN CHÚA, Đấng Cứu Độ con. Con cảm tạ danh Ngài. Ngài quả là Đấng bảo vệ và trợ giúp con” (Sách Huấn Ca 50,22-24/51,1-2).

(”LOURDES magazine”, n.7 (130), Ottobre-Novembre 2004, trang 24)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt