Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Sunday
Mar 18th 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Đoàn Thể & Phong Trào Công Giáo Tiến Hành

Công Giáo Tiến Hành

Một Chuyến Đi Mỏ Cày

Một Chuyến Đi Mỏ Cày

Lời giới thiệu:  Câu chuyện “Một Chuyến Đi Mỏ Cày” ghi nhận về đời sống cơ cực của đồng bào nghèo nơi vùng sâu vùng xa, uớc mong sao có được một cái “Cống Nước” để dự trữ nước mưa sạch cho gia đình.  Nhóm anh chị em thiện nguyện trẻ mới thực hiện được 20 “Cống Nước”.  Muốn biết thêm chi tiết, có thể gọi điện thoại 001-84-9497-56904 hay email vanphongahc@gmail.com.  “ahc” là Alberto Hutardo Center. Thánh Hutardo, SJ, sanh năm 1901, mới được ĐGH phong thánh.

Read more...
 

Đại Hội Canh Tân Đặc Sủng SCRC Tiếng Việt

Đại Hội Canh Tân Đặc Sủng SCRC Tiếng Việt

Kính mời Quý vị tham dự Đại Hội Canh Tân Đặc Sủng SCRC 2010 tiếng Việt dành cho người Việt Nam với sự hướng dẫn của Đức Cha Mai Thanh Lương và các Linh mục, Tu sĩ trong phong trào Canh Tân Đặc Sủng Thánh Linh từ khắp nơi và được tổ chức tại Anaheim Convention Center, Nam California vào cuối tuần Lễ Labor Day từ ngày 3-5/09/2010.

Read more...

Địa Vị và Sứ mệnh Của Người Giáo Dân

Địa Vị và Sứ mệnh Của Người Giáo Dân

LỜI MỞ ĐẦU

Hội Đồng Giám Mục VN đã viết trong thư mục vụ năm 2006 như sau:

“Chúng tôi “chọn chủ đề: Sống đạo hôm nay, để mời gọi mỗi người sống niềm tin bằng những hành động cụ thể, như thánh Giacôbê Tông đồ viết: “Đức tin không có hành động quả là đức tin chết.” Gc 2,17). Quả thực, đời sống đạo vừa cần gắn bó với Thiên Chúa, vừa phải đi đến với anh em, như Chúa Giêsu, Ngôi Lời nhập thể và nhập thế đã nêu gương cho chúng ta.” (Thư MV số 1)

Để giúp anh chị em đáp ứng lời mời gọi của Hội đồng Giám mục, tôi gửi đến anh chị em tài liệu về: Địa vị và sứ mệnh của người giáo dân đã được Công đồng Vaticanô II quyết nghị và công bố từ năm 1965.   

Read more...

Canh Tân Đặc Sủng - Đặt Tay và Sự Té Ngã

Canh Tân Đặc Sủng - Đặt Tay và Sự Té Ngã

Đã từ lâu tôi nghe nói về Phong Trào Thánh Linh hay gọi là Canh Tân Đặc Sủng. Từ mấy năm nay, trong cộng đoàn nơi tôi giúp, đã có một số anh chị em đi dự các Khóa Tĩnh Tâm Thánh Linh do các cha hướng dẫn. Tôi nghe họ bàn tán với nhau rằng: cha này hay cha kia có ơn riêng về chữa bệnh, đặt tay cho té ngã và nói các tiếng lạ. Có một vài anh chị em nói rằng: một số cha ở địa phương cứng lòng không tin và sợ không bị té ngã nên không dám tham dự và không dám cho mở khóa Tĩnh Tâm Thánh Linh tại giáo xứ của mình.

Read more...

HUẤN LUYỆN TÔNG ĐỒ GIÁO DÂN

HUẤN LUYỆN TÔNG ĐỒ GIÁO DÂN

Kính gửi quý Cha, quý tu sĩ, và toàn thể anh chị em giáo dân,

Anh chị em thân mến,

Nhân dịp tháng Mân Côi kính Đức Mẹ, cũng là tháng cầu nguyện cho việc truyền giáo cách đặc biệt, tôi xin gửi đến gia đình giáo phận lời chào thân ái trong tình yêu bao la của Mẹ Maria. Tôi cũng xin gửi tâm tình quí mến và sự tin tưởng của tôi đến các thành phần giáo dân tông đồ của giáo phận, đang sát cánh với hàng giáo sĩ trong các sinh hoạt mục vụ và truyền giáo.

Read more...
Page 7 of 8