Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Sunday
Mar 18th 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Đoàn Thể & Phong Trào Công Giáo Tiến Hành

Công Giáo Tiến Hành

Con Đường Xây Dựng Lại Mùa Xuân Hội Thánh và Thế Giới Theo Công Đồng Vaticanô II

Với tước hiệu: “Phanxicô,” Danh Hiệu, Tên Thánh mới của Đức Giáo Hoàng mới, chúng ta có thể hình dung hướng đi của giáo hội và thế giới trong những năm kế tiếp. Chúa Thánh Thần đang mời gọi chúng ta nên đi vào “Con Đường dựng lại mùa xuân hội thánh và thế giới”...

Read more...
 

SỨ ĐIỆP CỦA ĐỨC THÁNH CHA BIỂN ĐỨC XVI CHO NGÀY THẾ GIỚI TRUYỀN GIÁO 21.10.2012

“Được kêu gọi để làm rạng ngời Lời Chân Lý” (Tông Thư Porta Fidei, 6)

Anh chị em thân mến,

Cuộc cử hành Ngày Thế Giới Truyền Giáo năm nay mang một ý nghĩa hoàn toàn đặc biệt. Việc kỷ niệm 50 năm Sắc Lệnh Ad Gentes của Công Đồng, việc khai mạc Năm Đức Tin và Thượng Hội Đồng Giám Mục về đề tài Tân Phúc Âm Hoá là các sự kiện cùng diễn ra trong năm nay để tái xác nhận ý muốn của Hội Thánh là dấn thân một cách hăng say và can đảm hơn vào missio ad gentes hầu đem Tin Mừng đến tận cùng trái đất.

Read more...

VĂN HÓA NGHE VÀ VĂN HÓA ĐỌC

Nhân đọc bài góp ý của luật sư Lê Quốc Quân về việc mỗi giáo xứ Việt Nam nên lập một tủ sách cho giáo dân, tôi quyết định viết bài này để nói lên một điều tôi trăn trở từ lâu và đã nhiều lần chia sẻ trong lớp với các học viên các Khóa Thánh Kinh và Thần Học:  Giáo Dân Việt Nam cần chuyển từ VĂN HÓA NGHE sang VĂN HÓA ĐỌC!

Read more...

Kinh Xin Được Sống Là Con Của CHA

(đọc mỗi ngày, ít nhất một lần)

Mở đầu: Ghi dấuThánh Giá  và đọc „Nhân Danh Cha và Con...“.-  Giữ một phút thinh lặng.

Lạy Thiên Chúa là Cha kính mến của con! Con hết lòng cảm tạ Cha, vì Cha đã cho con được trở nên một người con, trong Ðại-Gia-Ðình của Cha và đươc thưa với Cha, bằng một lối xưng hô rất giản dị và rất thân thương: „ABBA“, „CHA ƠI“.

Read more...

"Thánh Thần, Khấn Xin Ngự Đến!"

Theo Sách Tông Đồ Công Vụ (cuốn sách ghi lại các hoạt động truyền giáo của các Thánh Tông Đồ vào thuở ban đầu của Giáo Hội), Chúa Giêsu sau khi sống lại, đã hiện ra với các Thánh Tông Đồ nhiều lần trong vòng “40 ngày” (Cv 1:3) Trong những lần hiện ra đó, Chúa Giêsu Phục Sinh đã “nói chuyện với các Ông về Nước Trời”, củng cố đức tin cho các Ông về việc Chúa thực sự đã sống lại, chuẩn bị tâm hồn các Ông để “đón nhận Chúa Thánh Thần” và trao cho các Ông nhiệm vụ truyền giáo “cho đến tận cùng trái đất”. Sau đó Chúa Giêsu đã “lên Trời trước mặt các Ông” (Cv 1:1-9).

Read more...
Page 3 of 8