Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Thursday
Mar 22nd 2018
Text size
 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
HOME ĐOÀN THỂ & PHONG TRÀO Công Giáo Tiến Hành

Công Giáo Tiến Hành

SỐNG MÙA VỌNG - LÀM GÌ?

Bạn đừng quên dành ra chừng 7% đến 10% số tiền bạn định chi phí mừng Lễ Giáng Sinh, để làm qùa tặng cho những người nghèo khổ lầm than…

***

Mùa Vọng là chuẩn bị, là đợi chờ. “Hãy dọn đường cho Thiên Chúa!”, “Hãy san bạt núi đồi”. Những gì có tính chất kiêu căng, ích kỷ, tự cao, tự đại; đó là núi, đó là đồi. “Hãy lấp đầy thung lũng”. Những sự bất công, những lo âu, sợ hãi, nghi ngờ, những biếng trễ, ươn hèn. Chúng là những hố sâu, những thung lũng.

Read more...

LỄ GIỖ LẦN THỨ 68 CHA PHANXICÔ XAVIÊ TRƯƠNG BỬU DIỆP

Xứ đạo Cồn Phước tọa lạc tại ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ An, huyện Chợ Mới, An Giang, lâu nay được biết đến là quê hương của cha Trương Bửu Diệp. Nơi đây, ngài cất tiếng khóc chào đời, được rửa tội, được nuôi dưỡng tinh thần mộ đạo, lớn dần lên về đức tin và đức ái. Vào ngày 12.3 hàng năm - ngày ngài bị bắt và bị giết - xứ đạo Cồn Phước đều tổ chức lễ giỗ và thu hút rất nhiều khách thập phương đến tham dự. Năm nay, lễ giỗ lần thứ 68, do Đức cha Giuse chủ sự với 32 cha đồng tế. Đồng thời, tượng đài của ngài, sau nhiều ngày xây dựng, cũng đã hoàn thành và được Đức cha khánh thành. Nói đến lòng sùng mộ cha, bấy lâu nay theo kiểu diễn tả bình dân thì “ngài linh lắm”. Tiếng lành đồn xa, rất nhiều người, kể cả lương lẫn giáo, trong và ngoài nước đều biết và tìm đến ngài để nguyện cầu, và trút những nỗi lo, gánh nặng vật chất, tinh thần để ngài chuyển lên Thiên Chúa và Thiên Chúa đã chấp nhận chúc phúc cho những ước nguyện ấy.

Read more...

THÁNH CẢ GIUSE QUAN THẦY BÀU CHỮA HỘI THÁNH!

... Thánh nữ Têrêsa GIÊSU (Têrêsa thành Avila) - tục danh Teresa Sánchez deCepeda Ávila y Ahumada - là nữ Tiến Sĩ Hội Thánh. Thánh nữ chào đời năm 1515 tại Avila và từ trần năm 1582 tại Alba de Tormes bên nước Tây Ban Nha.Ngay từ niên thiếu, Têrêsa đã có lòng đạo đức sâu xa và ước ao dâng mình cho Chúa. Năm 1531 - 16 tuổi - Têrêsa được thân phụ gửi vào trọ học nơi tu viện ”Đức Bà Ban Ơn”. Nhưng chỉ một năm sau, Têrêsa phải rời ký túc xá trở về gia đình chữa bệnh lao phổi và bệnh thần kinh. Chứng bệnh thần kinh quái ác làm cho tứ chi của Têrêsa bị co quắp đau đớn và không thể bước đi, nếu không có người dìu đỡ. Trong tình trạng đau thương và nhất là không còn hy vọng nơi các phương thuốc chữa trị trần gian, Têrêsa ngước mắt lên trời, khẩn cầu cùng Thánh Cả GIUSE. Và Têrêsa đã gõ đúng cửa. Têrêsa được khỏi bệnh. Trong cuốn ”Tự Thuật”, thánh nữ Têrêsa Avila cẩn thận ghi lại ơn lành đầu tiên nhận lãnh từ Thánh Cả GIUSE và làm chứng về quyền năng trợ giúp của Thánh Cả GIUSE như sau.Tôi chọn Thánh Cả GIUSE làm trạng sư và làm sư phụ cho tôi. Tôi tha thiết khẩn cầu cùng Người. Thánh Cả liền kéo tôi ra khỏi cơn gian nan khốn khó, chữa lành tật bệnh phần xác. Sau này, trong những trường hợp hiểm nguy cho danh dự và phần rỗi linh hồn, cũng chính bàn tay Thánh Cả GIUSE kéo tôi ra khỏi vực thẳm. Thánh Cả GIUSE - Người Cha và là Vị Chúa - luôn ban cho tôi nhiều ơn lành, quá sức chờ mong và cầu xin của tôi. Cho đến giây phút này tôi có thể quả quyết:
- Chưa bao giờ tôi xin điều gì với Thánh Cả GIUSE mà lại bị Người từ chối!

Read more...

Phản đối Công văn số 139/UBND-NC của UBND tỉnh Nghệ An và các vấn đề liên quan

Chúng tôi đề nghị nhà cầm quyền tôn trọng dân, tôn trọng quyền tự do tôn giáo, tôn trọng sự thật, để giải quyết thỏa đáng mọi nhu cầu của dân. Bất chấp mọi hoàn cảnh, nhà cầm quyền phải lấy công lý và dựa vào luật pháp để phục vụ dân trong sự đối thoại, chứ không phải dùng bạo lực để trấn áp và quyền lực để xuyên tạc sự thật.

Read more...

ĐÔI CHÚT TÂM TÌNH TRƯỚC LỜI KÊU GỌI KHẨN CẤP CỦA ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

Đức Thánh Cha vừa mới kêu gọi toàn thể Hội Thánh cầu nguyện và giữ chay, để xin Chúa thương đến tình hình rất nguy hiểm đang đe doạ trực tiếp Syria, và gián tiếp đến khu vực và cả thế giới.

Đọc xong lời kêu gọi của Đức Thánh Cha, tôi thấy chắc chắn chúng ta phải đáp ứng một cách cụ thể và quảng đại.

Read more...

Chầu Thánh Thể Liên Tục Hằng Đêm Cầu Cho Hòa Bình

WHĐ (31.08.2013) –­ Trước mối nguy hiểm và tương lai bất định, vũ khí mạnh mẽ để chống lại sự dữ của chiến tranh và khủng bố là “cầu nguyện và Chầu Thánh Thể”. Một cộng đoàn đại kết ở tu viện Thánh Giacôbê tại Qarah (thành phố nằm giữa Damascus và Homs) – gồm 20 tu sĩ nam nữ thuộc 8 quốc tịch: Bỉ, Pháp, Bồ Đào Nha, Hoa Kỳ, Syria, Liban, Chile, Venezuela, và thuộc nhiều hệ phái Kitô giáo khác nhau – đã quyết định cầu nguyện liên tục nhiều ngày.

Read more...

Sứ Điệp Ngày Thế Giới Truyền Giáo 2013

Anh Chị Em thân mến,

Ngày Thế giới Truyền giáo năm nay cũng là ngày chúng ta bế mạc Năm Đức Tin. Đây là một cơ hội quan trọng để chúng ta tăng cường tình nghĩa thiết với Chúa và cuộc hành trình can đảm rao giảng Tin Mừng của Hội Thánh. Với cái nhìn này, tôi muốn gợi ý với anh chị em một vài suy tư sau đây.

Read more...

ÔI! GIÁ MÀ … GIÁ MÀ!

Ôi! giá mà cuốn sách bổn thời ấy dạy giáo dân rằng: “truyền giáo là bản chất của Giáo Hội”.

Ôi! Giá mà hôm nay trong nghi thức nhậm chức của cha quản xứ có một cử chỉ nhắc nhở đặc biệt về sứ mạng loan báo Tin Mừng cho lương dân.

Read more...

THƯ GỞI ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICÔ: CHA THÌ THẾ-CON THÌ KHÔNG

“Hãy luôn luôn tín thác nơi lòng thương xót của Chúa và đừng sợ hãi là Kitô hữu và sống như Kitô hữu”.

Thưa cha,

Đáng lý ra con phải viết là “Kính thưa Đức Thánh Cha” hoặc “Trọng kính Đức Thánh Cha” nếu không sẽ bị mắng là “vô phép vô tắc” vì thưa chuyện với vị lãnh đạo tinh thần tối cao của hơn 1 tỷ người Công Giáo trên toàn cầu mà dám hỗn hào gọi trống là “thưa cha”.

Read more...

CHÚA GIÊSU PHỤC SINH VỚI NHỮNG THÀNH TÍCH VÀ NHỮNG THƯƠNG TÍCH

1. Chúa Giêsu, khi sống lại rồi, đã hiện ra nhiều lần với các môn đệ của Người.

Các môn đệ Chúa, khi thấy Người hiện ra, đã tin nhận Thầy mình chính là Đấng Cứu Thế, Đấng Cứu độ, Đấng Cứu chuộc. Người đến để cứu. Sự ác  nguy hiểm nhất mà Người muốn cứu con người ra khỏi, chính là tội lỗi.

Read more...
 • «
 •  Start 
 •  Prev 
 •  1 
 •  2 
 •  3 
 •  4 
 •  Next 
 •  End 
 • »
Page 1 of 4