Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Friday
Nov 24th 2017
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Văn Hóa Thơ - Văn

Thơ - Văn

Sự Thật và Lòng Bao Dung

Sự Thật và Lòng Bao Dung

Chưa bao giờ hộp thư của tôi đầy ắp như thời điểm này với hàng trăm thứ câu hỏi khác nhau, đến từ nhiều luồng tư tưởng của các bằng hữu xa gần, chủ yếu họ thao thức về vấn đề Lạm dụng Tính dục trong Giáo Hội." Làm thế nào để góp sức đẩy con thuyền qua vùng bão tố trong khi duy trì đường hướng giải quyết chắc chắn là đáp trả khẩu hiệu Tin Mừng 'Duc in altum – Hãy chèo ra chỗ nước sâu' ?" Liệu cơn lốc này có cuốn trôi ơn gọi tu trì của nhiều người và sẽ ảnh hưởng sâu nặng tới Giáo hội Việt Nam?

Tôi vui mừng vì Đức giáo hoàng Benedict XVI đã sớm công khai những ẩn khuất, lem nhem không đáng có trong Giáo hội bấy lâu nay. Điều đó tái khẳng định lập trường cứu độ mà 1977 năm trước Đức Kitô đã can đảm chấp nhận. “Xin đừng theo ý con, mà xin theo ý Cha”. (Mt 26.39)

Read more...
 

Đồng Xanh Thơ Sài-Gòn #2

Đồng Xanh Thơ Sài-Gòn #2

Xin giới thiệu đến Qúi Linh mục, Qúi Tu sĩ nam nữ, quí anh chị em ĐXT và VOL cùng quí độc giả thân thương những lời tâm huyết , những áng văn và những vần thơ qua các file word sau:

Read more...

Tường Trình Buổi Ra Mắt Câu Lạc Bộ Sáng Tác Thơ - Văn Công Giáo

Tường Trình Buổi Ra Mắt Câu Lạc Bộ Sáng Tác Thơ - Văn Công Giáo

Sáng Chúa nhật 28/2/2010 (Rằm tháng giêng) vào lúc 9 giờ 30.  Tại Hội Trường giáo xứ Nam Hòa số 219/20 Đường Đất Thánh, P. 6, Q Tân Bình, TP.HCM. Nhóm Đồng Xanh Thơ Sài Gòn tổ chức buổi ra mắt Câu Lạc Bộ Sáng Tác Thơ Văn Công Giáo.  Buổi ra mắt hôm nay có sự tham dự của một số khách mời là linh mục, tu sĩ trong giáo phận và qui tụ hơn 20 anh chị em sáng tác Thơ – Văn Công Giáo.

Read more...

TÔI ĐI HÀNH HƯƠNG ĐẤT THÁNH # 4

TÔI ĐI HÀNH HƯƠNG ĐẤT THÁNH # 4

10-Thành Xê-ra-rê Philipphê.  11- Thành Nain

1- Thành Xêdarê là của Philipphê (Banyas) để phân biệt với một thị trấn khác nằm bên bờ Địa Trung Hải trong đất Palettin. Tử hồ Galilê đi lên phía bắc độ 50 cây số, thành này do quận vương Hêrôđê Philipphê xây vào 2 năm trươc CN để kính nhớ hoàng đế Augutô.

Read more...

ĐIỂM QUA VỀ TÌNH HÌNH NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI TRÊN THẾ GIỚI

ĐIỂM QUA VỀ TÌNH HÌNH NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI TRÊN THẾ GIỚI

Năm 2010 được kể như là năm thứ 35 kể từ ngày đa số người Việt bắt đầu rời xa quê hương để tới định cư tại nước ngoài, sau khi chế độ Việt nam Cộng hòa tại miền Nam sụp đổ vào ngày 30 Tháng Tư 1975.

Thống kê cho biết là hiện có khoảng 3.5 triệu người Việt đang sinh sống tại trên 60 quốc gia trên thế giới. Trong số này, đông nhất là tại Hoa Kỳ với trên 1.5 triệu người, rồi đến Pháp cỡ 250 ngàn, Australia cỡ 200 ngàn, Canada 150 ngàn v.v… Tại nước Nga và các nước Đông Âu, thì có đến 4 - 500 ngàn, phần lớn là dân đi từ miền Bắc Việt nam, trong đó có một số di dân bất hợp pháp. Còn tại Á châu, thì riêng tại Cambodia có đến 500 ngàn, tại Đài Loan, Đại Hàn mỗi nước có đến 100-200 ngàn, phần lớn là các cô dâu theo chồng về nước. Đó là chưa kể đến số “lao động hợp tác” tại nhiều quốc gia như Mã Lai, các nước ở Trung Đông v.v…, số người này chỉ cư ngụ tại các nước đó trong khoảng thời gian được quy định theo hợp đồng lao động, chứ không phải là di dân với quy chế “ cư trú vĩnh viễn”, hoặc được nhập tịch để có tư cách một công dân của quốc gia mình cư ngụ.

Read more...
Page 2 of 4