Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Sunday
Feb 25th 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Văn Hóa Thơ - Văn

Thơ - Văn

Đồng Xanh Thơ SÀI GÒN: Trang Thơ - Trang Văn - Xướng Họa - Thiếu Nhi

CÂU LẠC BỘ
SÁNG TÁC THƠ – VĂN CÔNG GIÁO
ĐỒNG XANH THƠ SÀI GÒN

Kính gởi đến Quí Linh mục, Quí Tu sĩ nam nữ, Quí anh chị em ĐXT & VOL, Quí Độc giả và các em Thiếu nhi 4 files word sau:

Read more...
 

Sự Thật và Lòng Bao Dung

Sự Thật và Lòng Bao Dung

Chưa bao giờ hộp thư của tôi đầy ắp như thời điểm này với hàng trăm thứ câu hỏi khác nhau, đến từ nhiều luồng tư tưởng của các bằng hữu xa gần, chủ yếu họ thao thức về vấn đề Lạm dụng Tính dục trong Giáo Hội." Làm thế nào để góp sức đẩy con thuyền qua vùng bão tố trong khi duy trì đường hướng giải quyết chắc chắn là đáp trả khẩu hiệu Tin Mừng 'Duc in altum – Hãy chèo ra chỗ nước sâu' ?" Liệu cơn lốc này có cuốn trôi ơn gọi tu trì của nhiều người và sẽ ảnh hưởng sâu nặng tới Giáo hội Việt Nam?

Tôi vui mừng vì Đức giáo hoàng Benedict XVI đã sớm công khai những ẩn khuất, lem nhem không đáng có trong Giáo hội bấy lâu nay. Điều đó tái khẳng định lập trường cứu độ mà 1977 năm trước Đức Kitô đã can đảm chấp nhận. “Xin đừng theo ý con, mà xin theo ý Cha”. (Mt 26.39)

Read more...

Đồng Xanh Thơ Sài-Gòn #2

Đồng Xanh Thơ Sài-Gòn #2

Xin giới thiệu đến Qúi Linh mục, Qúi Tu sĩ nam nữ, quí anh chị em ĐXT và VOL cùng quí độc giả thân thương những lời tâm huyết , những áng văn và những vần thơ qua các file word sau:

Read more...

Tường Trình Buổi Ra Mắt Câu Lạc Bộ Sáng Tác Thơ - Văn Công Giáo

Tường Trình Buổi Ra Mắt Câu Lạc Bộ Sáng Tác Thơ - Văn Công Giáo

Sáng Chúa nhật 28/2/2010 (Rằm tháng giêng) vào lúc 9 giờ 30.  Tại Hội Trường giáo xứ Nam Hòa số 219/20 Đường Đất Thánh, P. 6, Q Tân Bình, TP.HCM. Nhóm Đồng Xanh Thơ Sài Gòn tổ chức buổi ra mắt Câu Lạc Bộ Sáng Tác Thơ Văn Công Giáo.  Buổi ra mắt hôm nay có sự tham dự của một số khách mời là linh mục, tu sĩ trong giáo phận và qui tụ hơn 20 anh chị em sáng tác Thơ – Văn Công Giáo.

Read more...

TÔI ĐI HÀNH HƯƠNG ĐẤT THÁNH # 4

TÔI ĐI HÀNH HƯƠNG ĐẤT THÁNH # 4

10-Thành Xê-ra-rê Philipphê.  11- Thành Nain

1- Thành Xêdarê là của Philipphê (Banyas) để phân biệt với một thị trấn khác nằm bên bờ Địa Trung Hải trong đất Palettin. Tử hồ Galilê đi lên phía bắc độ 50 cây số, thành này do quận vương Hêrôđê Philipphê xây vào 2 năm trươc CN để kính nhớ hoàng đế Augutô.

Read more...
Page 2 of 5