Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Thursday
Feb 22nd 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Ơn Gọi (Vocation) Tâm Tình Chia Sẻ

Tâm Tình Chia Sẻ

Thư gửi Thân mẫu các Linh mục và Chủng sinh toàn thế giới

Phỏng vấn Đức Hồng Y Mauro Piacenza, Tổng trưởng Bộ giáo sĩ.

Ngày mùng 1 tháng Giêng năm 2013, lễ kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, Đức Hồng Y Mauro Piacenza, Tổng trưởng Bộ giáo sĩ, đã gửi một bức thư cho thân mẫu các linh mục và chủng sinh toàn thế giới, để cám ơn các bà đã dâng hiến con cho Thiên Chúa, Giáo Hội và xã hội.

Read more...
 

XIN THIÊN CHÚA BAN CHO CHÚNG TA ĐƯỢC HƯỞNG PHÚC BÌNH AN!

... Một ”cú sét” nổ tung vào Giáng Sinh 2002 đưa ông Laurent đến việc tin nhận THIÊN CHÚA hiện hữu và xin gia nhập Giáo Hội Công Giáo thánh thiện duy nhất và tông truyền. Ông Laurent người Pháp 56 tuổi và hiện sống tại thủ đô Paris. Xin nhường lời cho ông.

Read more...

YÊU THƯƠNG TRONG ĐỨC TIN

1, Chúa Giêsu đã trối lại cho các môn đệ điều răn yêu thương: “Thầy ban cho các con một điều răn mới là các con hãy yêu thương nhau, như Thầy đã yêu thương các con” (Ga 13,34). Tôi tuyệt đối tin vào Chúa Giêsu, nên tôi tin nhận điều răn yêu thương, mà Chúa Giêsu trối lại, phải là lẽ sống của đời tôi.

Read more...

Sứ Điệp Của Đức Thánh Cha Nhân Ngày Quốc Tế Giới Trẻ 2013

Hãy Đi Và Làm Cho Muôn Dân Trở Thành Môn Đệ

ĐTC Biển Đức 16 mời gọi các bạn trẻ hăng say dấn thân vào sứ mạng truyền giảng Tin Mừng của Giáo Hội. Ngài đưa ra lời nhắn nhủ trên đây trong Sứ điệp công bố hôm 16-11-2012 nhân ngày Quốc Tế giới trẻ sẽ tiến hành vào tháng 7 năm tới, 2013, tại thành phố Rio de Janeiro Brazil, với chủ đề: “Hãy Đi Và Làm Cho Muôn Dân Trở Thành Môn Đệ” (X. Mt 28,19).

Read more...

LINH ĐẠO GIÁO DÂN

DẪN NHẬP

Khởi đi từ những mệnh lệnh của Tin Mừng: “Chính anh em là muối cho đời. Nhưng muối mà nhạt đi, thì lấy gì muối nó cho mặn lại?… Chính anh em là ánh sáng cho trần gian. Một thành xây trên núi không thể nào che dấu được” (Mt 5,13-14), thiết tưởng những Lời này phù hợp với người giáo dân hơn cả; họ là những con người sống giữa lòng trần thế, là muối, là ánh sáng cho đời, là “những nắm men” đang làm cho thế giới dậy men Tin Mừng (x. Mt 13,13). Dưới ánh sáng Công đồng Vatican II, một Công đồng đầu tiên trong lịch sử Giáo Hội, lưu tâm và đề cao vai trò của người giáo dân giữa lòng trần thế, chúng ta phác thảo một nền linh đạo giáo dân.

Read more...
Page 10 of 34