Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Thursday
Feb 22nd 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Ơn Gọi (Vocation) Tâm Tình Chia Sẻ

Tâm Tình Chia Sẻ

GẶP ĐỨC CHÚA GIÊSU KITÔ, SỐNG LẠI TỪ CÕI CHẾT

”Tôi tin kính Đức Chúa GIÊSU KITÔ ... chịu nạn, chịu đóng đinh, chết và táng xác .. ngày thứ ba bởi trong kẻ chết mà sống lại; lên trời, ngự bên hữu Đức Chúa Cha phép tắc vô cùng”.

Đó là Kinh Tin Kính tín hữu Công Giáo đọc hàng ngày. Nói ”sống lại” tức là nói ”vượt qua” từ cái chết đến sự sống. Đây cũng là kinh nghiệm sống của cô Marie, thanh nữ tân tòng người Pháp. Cô đã trải qua đêm đen sâu thẳm tột cùng của trầm-cảm trước khi gặp Đức Chúa GIÊSU KITÔ. Kể từ ngày hoán cải đổi đời ấy, cô Marie quyết tâm chọn một cung cách sống tích cực, ngày qua ngày, bằng con đường sống lại.

Read more...
 

TÂM TÌNH KÍNH GỞI ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

1. Lạy Cha rất thương mến,

Được tin Hội Thánh đã có người kế vị thánh Phêrô, sau một thời gian trống toà, con rất vui mưng.

Con càng vui mừng hơn, khi được biết Đấng kế vị thánh Phêrô mới được bầu, là người nổi tiếng là nghèo khó, và khiêm nhường.

Read more...

ĐÔI LỜI TỪ BIỆT ĐỨC THÁNH CHA BÊNÊĐICTÔ XVI

1. Lạy Cha rất mến yêu. Giờ phút chia ly buồn lắm và đau đớn lắm. Cha thoái vị và ra đi, lúc đêm bắt đầu (20 giờ, ngày 28 tháng 02 năm 2013). Từ giờ phút đó, các thánh lễ tại Việt Nam sẽ không còn đọc tên Cha nữa (Thư Chung của HĐGMVN, ngày 16.02.2013).

Read more...

HIẾU THẢO ĐỐI VỚI ĐỨC THÁNH CHA VỀ HƯU

Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã công bố từ nhiệm. Ngài về hưu. Mọi người con Hội Thánh vẫn mến thương Ngài.

Riêng tôi, tôi sẽ thực hiện lòng mến thương của tôi đối với Ngài, bằng việc góp phần chăm sóc sức khoẻ của Ngài, lúc Ngài đi sâu vào tuổi già sức yếu.

Read more...

Đón Tết Ta Trên Đất Tây

Tính luôn Mùa Xuân năm nay là tròn 15 lần tôi đón Tết Ta trên Đất Tây. Tết Cổ Truyền của người Á Đông chúng ta thường rơi vào giữa hoặc gần cuối mùa đông, thời tiết vẫn còn lạnh lắm, có những nơi tuyết vẫn phủ trắng xóa. Thế vậy mà cứ vào những dịp này trong lòng lúc nào cũng bồn chồn nao nức, đứng ngồi không yên như đang trầm mình trong cái nắng chát chúa, cháy da trên đất Việt thân yêu của chúng ta.

Read more...
Page 9 of 34