Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Thursday
Feb 22nd 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Ơn Gọi (Vocation) Tâm Tình Chia Sẻ

Tâm Tình Chia Sẻ

CẦU NGUYỆN MỘT CÁCH RIÊNG BIỆT

1. Ngày 8-7-2013 vừa qua, tôi hân hậnh nhận được lá thư của Quốc Vụ Khanh Toà Thánh đề ngày 24-6-2013.

Với nội dung thân tình, lá thư nói về Đức Thánh Cha Phanxicô có đoạn như sau: “Khi cuộc sống đã xế chiều, việc cầu nguyện một cách riêng biệt trở thành ‘sự duy  nhất cần thiết’ cho việc thánh hoá bản thân, và cho việc xây dựng thân thể Đức Kitô, là Hội Thánh”.

Read more...
 

CHÚT TÂM TÌNH NHÂN KỶ NIỆM THỤ PHONG LINH MỤC

1. Ngày 02.7.2013 này, tôi được 58 tuổi Linh mục. Kỷ niệm thụ phong linh mục thúc giục tôi tỏ bày tấm lòng biết ơn đối với Chúa.

Tôi biết ơn Chúa, nhất là vì suốt 58 năm qua, Chúa luôn ở trong tôi và luôn ở trong cuộc đời của tôi. Tôi nhận ra hồng ân đó, nhờ những dấu ấn ghi trên đời tôi.

Read more...

CHA ƠI! SAO CHA NỠ BỎ CON

1. Nhiều năm trước đây, khi cầu nguyện trước Trái Tim Chúa Giêsu và Trái tim Đức Mẹ, tôi thường nhìn Hai Trái Tim cực thánh ấy như suối nguồn tình yêu. Tôi tin tình yêu ấy rất ngọt ngào, dịu dàng. Tôi cầu xin Hai Trái Tim cực thánh ban cho tôi chút quà của tình yêu ấy. Kết quả là tôi đã nhiều lần được nếm sự ngọt ngào, dịu dàng của tình yêu ấy.

Read more...

LÀM CHỨNG CHO TÌNH YÊU THƯƠNG XÓT CHÚA

1. Cuộc sống là một chuyến đi. Chuyến đi đời tôi đã khá dài. Trải qua 87 năm tuổi đời, trong đó có 58  năm tuổi giáo sĩ, chuyến đi cuộc sống của tôi đã được gặp nhiều chứng nhân của tình yêu thương xót Chúa. Có thể nói là qua họ, nhờ họ, tôi đã cảm nhận được là Chúa thương tôi, Chúa đến với tôi, Chúa ở bên tôi, Chúa cứu tôi.

Read more...

Xe Lăn và Hy Lễ Ban Chiều

Nắng chiều gần tắt, nhưng vẫn còn đủ dọi sáng trong căn nhà nguyện của các linh mục hưu dưỡng tại thành phố Saint Louis chiều nay. Từng giọt nắng xuyên qua song cửa, đọng lại trên từng đôi vai gầy gò của những cuộc đời cũng đã xế chiều. Một thời, họ đã từng là giáo sư, là mục tử, là nhà truyền giáo với những bước chân trần không mỏi mệt. Hôm nay, họ như những giọt nắng chiều bắt đầu xuôi bóng. Vậy mà trong cái tàn lụi của cuộc đời ấy, họ đã để lại trong tôi một cảm xúc nội tâm sâu xa.

Read more...
Page 7 of 34