Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Sunday
Mar 18th 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Ơn Gọi (Vocation) Tâm Tình Chia Sẻ

Tâm Tình Chia Sẻ

HUẤN TỪ VỀ TÁC VỤ GIÁM MỤC CỦA Đức Giáo Hoàng PHANXICÔ

“Giám mục là một con người của sự hiệp thông, một con người của sự hiệp nhất”, đó là điều Đức Giáo Hoàng PHANXICÔ đã lưu ý các vị giám mục (khoảng 120 vị) vừa mới được phong chức tề tựu trong một khóa bồi dưỡng tại Rôma, ngày 19 tháng 9 năm 2013 vừa qua. Đức Giáo Hoàng cảnh báo các giám mục phải cảnh giác với nguy cơ mắc vào thứ bệnh chỉ biết lợi dụng nghề nghiệp của mình để thăng quan tiến chức (le carriérisme) và chỉ rõ ba tiêu chí để giúp biện phân : “đón tiếp cách nhã nhặn”, “đồng hành với đoàn chiên”, “ở lại với đoàn chiên của mình”.

Read more...
 

LÀM THEO Ý CHÚA LÚC NÀY

1. Lúc này, câu kết thúc kinh Lạy Cha đang trở thành một điều khẩn cấp đối với tôi. Tôi khẩn khoản cầu xin Chúa “cứu chúng con khỏi sự dữ”.

Read more...

LÀM THEO Ý CHÚA LÚC NÀY

1. Lúc này, câu kết thúc kinh Lạy Cha đang trở thành một điều khẩn cấp đối với tôi. Tôi khẩn khoản cầu xin Chúa “cứu chúng con khỏi sự dữ”.

Read more...

Thánh lễ An táng Đức cha Giuse Hoàng Văn Tiệm, Giám mục Giáo phận Bùi Chu

Bùi Chu - Đối với Giáo phận Bùi Chu thì quả thật hôm nay, một ngày không gì buồn hơn, ngày Đại lễ An táng Đức Cha Giuse Hoàng Văn Tiệm. Con cái Bùi Chu ở khắp nơi, trong nước cũng như ngoài nước, đang hướng về quảng trường Nhà thờ Chính Tòa Bùi Chu để cùng hiệp thông với Giáo Phận Mẹ, cầu nguyện cho Đức Cha Giuse.

Trước đó, vào lúc 4g30 sáng ngày 21.8.2013, Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Ngài và kế đó, là di quan Đức Cha Giuse ra quảng trường Nhà thờ Chính Tòa Bùi Chu. Lạ lùng thay: khi ngài vừa ra tới nơi thì trời bắt đầu đổ mưa. Dường như những cơn mưa bớt chợt khiến lòng buồn hơn, tâm hồn tê tái hơn và cũng thương nhớ Đức Cha Giuse hơn.

Read more...

Đôi Nét Về Hướng Sống Tâm Linh Của Đức Hồng Y, Tôi Tớ Chúa, Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận

Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI:“Đức Hồng Y Thuận là một con người của Hy Vọng. Ngài sống bằng Hy Vọng và Ngài phổ biến Hy Vọng cho tất cả những ai Ngài gặp. Chính nhờ năng lực thiêng liêng này mà Ngài chống lại được tất cả những khó khăn thể lý cũng như tinh thần... Niềm hy vọng ấy đã nâng đỡ Ngài khi bị cô lập, khi phải xa cách cộng đoàn giáo phận trong 13 năm dài. Niềm hy vọng ấy cũng đã giúp Ngài nhận ra trong sự vô lý của các biến cố xảy ra cho mình, luôn có một kế hoạch của Chúa Quan Phòng – Đức Hồng Y không hề được xét xử trong thời gian lâu dài bị giam cầm”.

Read more...
Page 6 of 34