Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Sunday
Mar 18th 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Đoàn Thể & Phong Trào Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình

Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình

ĐẠI HỘI SONG NGUYỀN THẾ GIỚI KỲ 4 tại THÁNH ĐỊA LA VANG 30/01 đến 01/02/2012

NGÂN KHÁNH BÊN MẸ, SONG NGUYỀN YÊU THƯƠNG

Khai mạc 3 giờ chiều MỒNG 8 TẾT “CON RỒNG”, thứ HAI, ngày 30 tháng GIÊNG năm 2012; Bế mạc trưa THỨ TƯ, ngày 01 tháng HAI năm 2012 tại THÁNH ĐỊA LA VANG, HUẾ, VIỆT NAM.

Read more...
 

Gia Đình là Trường Dậy Cầu Nguyện và Ý Thức về Thiên Chúa

Thánh Gia là hình ảnh của “Giáo Hội tại gia” được mời gọi cùng nhau cầu nguyện. Gia đình là Giáo Hội tại gia và phải là trường dậy cầu nguyện đầu tiên. Trong gia đình, các trẻ em ngay từ khi còn thơ, có thể học và trực giác được ý thức về Thiên Chúa, nhờ giáo huấn và gương sáng của cha mẹ sống trong bầu khí ghi dấu sự hiện diện của Thiên Chúa.

Read more...

ĐẠI HỘI SONG NGUYỀN THẾ GIỚI KỲ IV Tại Thánh Địa La Vang, Huế Ngày 30/01 đến 01/02/2012

(Mồng 8 đến mồng 10 Tết "Con Rồng)

CHỦ ĐỀ: NGÂN KHÁNH BÊN MẸ SONG NGUYỀN YÊU THƯƠNG

Read more...

GIA TRƯỞNG VÀ VIỆC ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO CON

ĐỀ TÀI GIA TRƯỞNG THÁNG 10/2011

Kính thưa quý gia trưởng!

Là cha mẹ, niềm hạnh phúc lớn lao là nhìn thấy con cái lớn lên khỏe mạnh, chăm chỉ ngoan ngoãn mỗi ngày. Năm tháng đi qua với bao lao khó của cha mẹ, con cái dần trưởng thành và bắt đầu biết mơ ước và hy vọng. Để mặc cho con cái tự chọn hướng đi cho đời mình, hay là cha mẹ nên tham gia vào việc định hướng cho mơ ước đời con, và tham gia vào ở mức độ nào là vừa đủ ? Trong những ngày này, các ngôi trường trong toàn xã hội vừa bước vào năm học mới, mỗi gia trưởng chúng ta cùng suy tư về những ước mơ của con cái.

Read more...

GIA TRƯỞNG & LỜI TÂM TÌNH

ĐỀ TÀI GIA TRƯỞNG THÁNG 9/2011

Kính thưa quý gia trưởng!

Ngôn ng chính là một trong những quà tặng tuyệt vời đầu tiên mà con người được Thiên Chúa trao ban trong buổi đầu tạo dựng. Sáng Thế ký thuật lại rằng nơi vườn địa đàng ngày ấy, Thiên Chúa thường hiện ra và đàm đạo với con người mỗi lúc chiều về. Rồi khi Ngài dắt Evà đến trước mặt Ađam, cụ tổ của nhân loại ngày ấy đã hoan hỉ thốt lên thứ ngôn ngữ của tình yêu: ”Này đây xương bi xương tôi, tht bi tht tôi”. Tình yêu vợ chồng đầu tiên của nhân loại đã bắt đầu bằng lời nói của Ađam khi dõng dạc tuyên bố trước mặt Thiên Chúa để nhận người vợ của mình. Kể từ đó đến nay, nhân loại đã dùng ngôn ngữ như là một phương tiện hữu hiệu nhất để bày tỏ và xây đắp tình yêu vợ chồng.

Read more...
Page 5 of 9