Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Monday
Feb 19th 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Đoàn Thể & Phong Trào Liên Minh Thánh Tâm

Liên Minh Thánh Tâm

Gia Trưởng & Mùa Hè Của Con

Đề tài Gia Trưởng tháng 7/2012

Kính thưa quý gia trưởng!

Trong những ngày này, ngoại trừ những học sinh vừa tốt nghiệp phổ thông còn đang miệt mài cho việc ôn thi Đại học, còn lại hầu hết học sinh trong cả nước đã thực sự bước vào kỳ nghỉ hè. Nói đến quãng thời gian đi học của mỗi đời người, mùa hè trở về mỗi năm luôn để lại những hồi ức khó phai mờ. Là bậc gia trưởng, chúng ta đã có bao mùa hè vui buồn đi qua đời mình. Bằng thực tế trải nghiệm ấy, người cha trong mỗi chúng ta cần phải chuẩn bị cho con mình hưởng được một mùa hè thực sự ích lợi về thể chất cũng như tinh thần.

Read more...
 

GIA TRƯỞNG VÀ VIỆC GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC CHO CON

ĐỀ TÀI GIA TRƯỞNG THÁNG 12/2011

Kính thưa quý gia trưởng!

Ngày ngày, mở trang báo nào ra, chúng ta cũng đều đọc thấy nhan nhản những tin tức về tội phạm. Tội ác xuất hiện với đủ mọi hình thức, ở mọi thành phần xã hội, mọi giới tính và mọi lứa tuổi. Con người đối xử với nhau bất chấp đạo đức và luật pháp xã hội, sẵn sàng xuống tay tước đoạt mạng sống của người khác bằng những lý do kỳ cục nhất. Hàng hóa thì giả dối đảo điên, trong làm ăn thì lừa gạt, trong cơ quan thì tranh quyền đoạt vị, dối trên lừa dưới,…

Read more...

Đề Tài Gia Trưởng Tháng 11/2011: Cùng Thầy Cô Dạy Con

Kính thưa quý gia trưởng!

Kể từ khi xã hội loài người bước qua thời kỳ mông muội hoang sơ, vai trò của nhà trường đã trở thành nhân tố quan trọng cho sự thưởng thành của mỗi con người. Là gia trưởng, nhiều người trong chúng ta hầu như đến giờ phút này vẫn còn lưu giữ trong lòng mình những ký ức thơ mộng của một thời thư sinh áo trắng. Những năm tháng dùi mài dưới mái trường là một quãng thời gian quan trọng để rèn luyện và phát triển những năng khiếu, để hình thành những phẩm chất đạo đức căn bản của con người.

Read more...

GIA TRƯỞNG & TÂM TÌNH CỦA NGÀY NGHỈ

Kính thưa quý gia trưởng!

Thiên Chúa quyền năng là Đấng làm chủ thời gian, bởi vì chính Ngài đã tạo ra chúng. Ngài đặt định trên chúng những quy luật mà con người gọi là ngày đêm, tháng năm. Thiên Chúa cũng tạo dựng con người và đặt trong vòng quay của thời gian ấy. Trong dòng thời gian, nhân loại bao đời nay được sinh ra, lớn lên, già đi và rồi chấm dứt hành trình sự sống trở về nơi từ đó đã xuất phát ra. Theo Sáng Thế ký, sau khi tạo dựng trời đất và muôn vật, ngày thứ bảy, Thiên Chúa nghỉ ngơi. Đấng quyền năng vô cùng, không hề biết mệt mỏi lại chọn một ngày trong công trình sáng tạo chỉ để… nghỉ ngơi, một bài học huyền nhiệm mà Thiên Chúa muốn con người chiêm nghiệm về ngày Chúa Nhật.

Read more...

Tuổi Già - Đạo Hiếu (Mother’s&Father’s Day)

Thượng Đế dạy: “Ngươi hãy thờ kính Cha Mẹ” (Mt 15,4)

Gợi tôi nhớ bài hát: KINH CHỮ HIỀU của Lm Nguyễn văn Tuyên:

1- Xin nguyện cầu cho Ba của con, sống can trường giữa cuộc đời gian khó. Bao đắng cay bao hiểm nguy nhọc nhằn, vẫn vững tin nơi Thiên chúa quan phòng, quyết một lòng luôn tin yêu.

Read more...
Page 2 of 6