Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Monday
Feb 19th 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Đoàn Thể & Phong Trào Liên Minh Thánh Tâm

Liên Minh Thánh Tâm

Xin Thành Lập Phong Trào Liên Minh Thánh Tâm Miền Tây Hoa Kỳ

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ

Hội Tu Sĩ Giáo Sĩ Miền Tây Hoa Kỳ

Văn Phòng Chủ Tịch 

3108 Sierra Rd., San Jose, CA 95132

San Jose, Thứ Ba ngày 1 tháng 6 năm 2010

                                    ***

Văn Thư Xin Thành Lập Và Thăng Tiến

Phong Trào Liên Minh Thánh Tâm miền Tây Hoa Kỳ

Kính gửi quý cha trong miền Tây Hoa Kỳ

Trước nhất, con nguyện xin Ơn Lành của Chúa ở cùng quý cha luôn mãi,

Kế đến, nhân tháng kính Thánh Tâm; con xin được thưa chuyện cùng quý cha về việc Thăng Tiến Phong Trào

Liên Minh Thánh Tâm (LMTT) tại Hoa Kỳ.

Theo nhận xét qua kinh nghiệm phục vụ của rất đông quý cha trong miền Tây Hoa Kỳ, cũng là của chính con cùng với các đoàn viên LMTT  hằng quan tâm đến Phong Trào LMTT; văn phòng miền Tây Hoa Kỳ chúng con nhận thấy:

  1. LMTT là một tổ chức rất sốt mến trong việc Tông Đồ Cầu Nguyện đáng được ngợi khen song song với tinh thần hăng say nhận lãnh nhiều phần vụ của hầu hết các buổi tổ chức trong giáo xứ/ cộng đoàn.
  2. Hiện nay nhiều giáo phận trên nước Mỹ đang kết hợp các đoàn LMTT hoạt động đơn lẻ trong các giáo xứ hoặc cộng đoàn lại thành một tổ chức Liên Đoàn LMTT, Tổng Liên Đoàn LMTT, Phong Trào LMTT Toàn Quốc để cùng thăng tiến trong việc tông đồ cầu nguyện và làm việc bác ái cách rộng rãi hơn.

   3.  Phong Trào LMTT sẽ là tổ chức cộng tác rất đắc lực với Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ trong  công việc tổ chức và việc bác ái tại các miền cũng như tại trung ương.

Trong chiều hướng Thăng Tiến LMTT nêu trên; Văn phòng chúng con xin đề nghị cùng quý cha:

  • Thành lâp đoàn LMTT nơi giáo xứ/ cộng đoàn của mình (Nếu chưa có đoàn LMTT.)
  • Duy trì các truyền thống của Phong Trào LMTT đang bị phôi phai trên 34 năm không còn hoạt động dưới một hệ thống trung ương duy nhất.
  • Khuyến khích các đoàn trưởng liên lạc với các Liên Đoàn LMTT, Tổng Liên Đoàn LMTT  gần nơi mình đề có thông tin về những khóa huấn luyện lãnh đạo, tĩnh tâm... cũng như đồng phục, dấu hiệu, huy hiệu, sách vở chầu giờ thánh, sách tôn vương v.v... mà hiện nay các đoàn chưa có trung tâm nào cung ứng.

Kính xin quý cha quản nhiệm và quý cha tuyên uý liên lạc với văn phòng chúng con chúng con tại email: pcqmp@aol.com

Trân trọng kính chào quý cha và xin Thánh Tâm Chúa ban muôn ơn lành cho công việc chúng con làm vì Danh Chúa,

Lm. Phaolô Phan Quang Cường

Chủ tịch LĐCGVN Miền Tây HK

 

 

 

 

Ngày Họp Mặt Thân Hữu Liên Minh Thánh Tâm Miền Tây Hoa Kỳ

Ngày Họp Mặt Thân Hữu Liên Minh Thánh Tâm Miền Tây Hoa Kỳ

Oakland, California – Niềm vui Giáng Sinh và năm mới chưa hết hẳn; chợt đến ngày mong đợi của anh em Liên Minh Thánh Tâm: Ngày họp mặt thân hữu LMTT miền Tây Hoa Kỳ, Thứ Bẩy 23 tháng 1 năm 2010.  Sau gần ba tháng phối trí, liên lạc, thư từ qua lại; giờ đây 3 linh mục tuyên úy, “linh hồn của LMTT” và 39 đại biểu đại diện cho trên một ngàn đoàn viên của 11 đoàn, liên đoàn trong các giáo phận Oakland, Sacrametno, Stockton và San Jose đã tề tựu trong hội trường nhà thờ chánh tòa Christ the Light. Ngôi thánh đường tân kỳ lộng lẫy soi bóng trên hồ Merritt, Oakland gợi lại hình ảnh thuở xưa ba vua đã theo ánh sáng ngôi sao mà đến gặp Chúa. Ngày nay, anh em chọn thánh đường Chúa Kitô Ánh Sáng làm nơi gặp gỡ Thánh Tâm Ngài.

Read more...

Thư Mời Họp Mặt Thân Hữu Liên Minh Thánh Tâm miền Tây Hoa Kỳ

Thư Mời Họp Mặt Thân Hữu Liên Minh Thánh Tâm miền Tây Hoa Kỳ

Liên Minh Thánh Tâm miền Tây Hoa Kỳ
Ngày Họp Mặt Thân Hữu
Ban Tổ Chức

San Jose, California ngày 12 tháng 1 năm 2010

Kính gởi quý cha Tuyên Uý Liên Minh Thánh Tâm miền Tây, Hoa Kỳ

Kính gởi quý đoàn Liên Minh Thánh Tâm miền Tây, Hoa Kỳ

Thật là một hồng ân của Thánh Tâm Chúa xếp đặt cho dự định họp mặt thân hữu của một số rất đông các đoàn Liên Minh Thánh Tâm miền Tây, Hoa Kỳ. Khởi đầu là Chúa Nhật ngày 25 tháng 10 năm 2009, ngày thánh tượng Đức Mẹ Fatima thăm viếng giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Sacramento, California. Trong dịp này, anh em LMTT California: San Jose, Sacramento và St. Luke, Stockton đã có cuộc họp thân tình và cùng nhau ước ao sẽ có một cuộc họp thân hữu cho các đoàn LMTT miền Tây, Hoa Kỳ.

Read more...

Văn Thư Mời Họp Mặt Thân Hữu Các Đoàn Liên Minh Thánh Tâm Miền Tây Hoa Kỳ

Văn Thư Mời Họp Mặt Thân Hữu Các Đoàn Liên Minh Thánh Tâm Miền Tây Hoa Kỳ

Kính gửi quý cha tuyên uý các đoàn Liên Minh Thánh Tâm miền Tây Hoa Kỳ

Thân gửi các ban trị sự các đoàn Liên Minh Thánh Tâm miền Tây Hoa Kỳ.

Theo nhận xét của rất đông quý cha trong miền Tây Hoa Kỳ và cũng là của các đoàn viên LMTT kỳ cựu hằng quan tâm đến Phong Trào LMTT; văn phòng miền Tây Hoa Kỳ nhận thấy:

1.    Hiện nay nhiều giáo phận trên nước Mỹ đang kết hợp các đoàn LMTT hoạt động đơn lẻ trong các giáo xứ hoặc cộng đoàn lại thành một tổ chức Liên Đoàn, Liên Miền để cùng thăng tiến trong việc tông đồ cầu nguyện: vừa truyền giáo theo ý chỉ của đấng bản quyền vừa làm việc bác ái cách rộng rãi.

2.   Nơi nào có tổ chức Liên Đoàn LMTT; nơi ấy được phát triển rất nhanh về phương diện tâm linh cũng như nhân số đoàn viên.

3.  Các Liên Đoàn và Liên Miền LMTT sẽ là tổ chức cộng tác rất đắc lực với Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ trong công việc tổ chức và việc bác ái tại các miền cũng như tại trung ương.

Read more...
Page 4 of 6