Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Sunday
Mar 18th 2018
Text size
 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
HOME ĐOÀN THỂ & PHONG TRÀO Liên Minh Thánh Tâm

Liên Minh Thánh Tâm

GIA TRƯỞNG VỚI THÁNG CÁC LINH HỒN

Đề Tài Gia Trưởng Tháng 11/2013

Kính thưa quý Gia Trưởng,

1. Tháng các Linh hồn đã về với chúng ta. Đây là tháng dành riêng cầu nguyện cho người quá cố, tháng khơi dậy ý thức về mầu nhiệm hiệp thông các thánh. Đồng thời cũng khơi dậy tâm tình hiếu thảo, biết ơn đối với các bậc tổ tiên, ông bà, cha mẹ, người thân đã ra đi trước; từ đó chúng ta dâng lời cầu nguyện cho các ngài.

Read more...

GIÁO DỤC NHÂN BẢN CHO HỌC SINH

ĐỀ TÀI GIA TRƯỞNG THÁNG 10/2013              

Kính thưa quý gia trưởng,

Trong những tháng đầu của năm học mới, các bậc phụ huynh đang quan tâm lo lắng cho con em mình có những điều kiện tốt đẹp nhất để được học tập hầu trở thành những con người có ích cho gia đình và xã hội. Cùng đồng hành với quý vị trong vấn đề hết sức hệ trọng này, chúng tôi xin gửi đến quý vị một vài gợi ý sau.

Read more...

Đề Tài Gia Trưởng Tháng 06/2013

“Họ sẽ nhìn lên Đấng họ đã đâm thâu” (Ga 20,37).

Kính thưa quý gia trưởng,

Hàng năm, đến tháng Thánh Tâm, chúng ta lại có dịp suy gẫm về trái tim Chúa. Khung cảnh chiều tím năm xưa trên đồi Calvê với những thảm kịch kinh hoàng dồn dập hiện ra trước mắt chúng ta. Dẫu đã chết trên thánh giá, trái tim của Đấng Cứu Thế vẫn bị đâm thủng bởi lưỡi đòng của anh lính La Mã. Và rồi việc gì phải đến đã đến: Tc thì máu cùng nước chy ra (Ga 19,34). Đó là hệ quả tất yếu của mũi đòng oan nghiệt kết thúc số phận của Người.

Read more...

10 Bài Học Dành Cho Bố

Bạn có thể tham khảo 10 bài học quan trọng mà mỗi người cha cần thấu hiểu trong suốt hành trình nuôi dạy con của mình.

Read more...

GIA TRƯỞNG ĐÓN XUÂN QUÝ TỴ TRONG NĂM ĐỨC TIN

ĐỀ TÀI GIA TRƯỞNG THÁNG 02/2013

Kính thưa quý gia trưởng!

Những ngày gần đây, lướt qua hàng loạt các trang mạng điện tử, chúng ta nhận thấy một biểu hiện bất thường của mùa xuân này so với các mùa xuân trước đây. Đó là xuất hiện số lượng nhiều những bài viết về hiện trạng suy thoái kinh tế đã ảnh hưởng xấu đến thu nhập của người dân, dẫn tới không khí đón xuân Quý Tỵ năm nay thiếu vắng đi vẻ háo hức, rạo rực trong mỗi gia đình. Hầu như tình cảnh chung của Tết năm nay là người người, nhà nhà đều “bóp hầu bao” đón Tết. Sự phân hoá giàu nghèo trong xã hội càng khiến cho tầng lớp người nghèo (là phần đông của dân chúng Việt Nam) phơi bày ra tình cảnh túng thiếu của mình mỗi khi Xuân về, Tết đến.

Read more...

Gia Trưởng & Mùa Hè Của Con

Đề tài Gia Trưởng tháng 7/2012

Kính thưa quý gia trưởng!

Trong những ngày này, ngoại trừ những học sinh vừa tốt nghiệp phổ thông còn đang miệt mài cho việc ôn thi Đại học, còn lại hầu hết học sinh trong cả nước đã thực sự bước vào kỳ nghỉ hè. Nói đến quãng thời gian đi học của mỗi đời người, mùa hè trở về mỗi năm luôn để lại những hồi ức khó phai mờ. Là bậc gia trưởng, chúng ta đã có bao mùa hè vui buồn đi qua đời mình. Bằng thực tế trải nghiệm ấy, người cha trong mỗi chúng ta cần phải chuẩn bị cho con mình hưởng được một mùa hè thực sự ích lợi về thể chất cũng như tinh thần.

Read more...

GIA TRƯỞNG VÀ VIỆC GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC CHO CON

ĐỀ TÀI GIA TRƯỞNG THÁNG 12/2011

Kính thưa quý gia trưởng!

Ngày ngày, mở trang báo nào ra, chúng ta cũng đều đọc thấy nhan nhản những tin tức về tội phạm. Tội ác xuất hiện với đủ mọi hình thức, ở mọi thành phần xã hội, mọi giới tính và mọi lứa tuổi. Con người đối xử với nhau bất chấp đạo đức và luật pháp xã hội, sẵn sàng xuống tay tước đoạt mạng sống của người khác bằng những lý do kỳ cục nhất. Hàng hóa thì giả dối đảo điên, trong làm ăn thì lừa gạt, trong cơ quan thì tranh quyền đoạt vị, dối trên lừa dưới,…

Read more...

Đề Tài Gia Trưởng Tháng 11/2011: Cùng Thầy Cô Dạy Con

Kính thưa quý gia trưởng!

Kể từ khi xã hội loài người bước qua thời kỳ mông muội hoang sơ, vai trò của nhà trường đã trở thành nhân tố quan trọng cho sự thưởng thành của mỗi con người. Là gia trưởng, nhiều người trong chúng ta hầu như đến giờ phút này vẫn còn lưu giữ trong lòng mình những ký ức thơ mộng của một thời thư sinh áo trắng. Những năm tháng dùi mài dưới mái trường là một quãng thời gian quan trọng để rèn luyện và phát triển những năng khiếu, để hình thành những phẩm chất đạo đức căn bản của con người.

Read more...

GIA TRƯỞNG & TÂM TÌNH CỦA NGÀY NGHỈ

Kính thưa quý gia trưởng!

Thiên Chúa quyền năng là Đấng làm chủ thời gian, bởi vì chính Ngài đã tạo ra chúng. Ngài đặt định trên chúng những quy luật mà con người gọi là ngày đêm, tháng năm. Thiên Chúa cũng tạo dựng con người và đặt trong vòng quay của thời gian ấy. Trong dòng thời gian, nhân loại bao đời nay được sinh ra, lớn lên, già đi và rồi chấm dứt hành trình sự sống trở về nơi từ đó đã xuất phát ra. Theo Sáng Thế ký, sau khi tạo dựng trời đất và muôn vật, ngày thứ bảy, Thiên Chúa nghỉ ngơi. Đấng quyền năng vô cùng, không hề biết mệt mỏi lại chọn một ngày trong công trình sáng tạo chỉ để… nghỉ ngơi, một bài học huyền nhiệm mà Thiên Chúa muốn con người chiêm nghiệm về ngày Chúa Nhật.

Read more...

Tuổi Già - Đạo Hiếu (Mother’s&Father’s Day)

Thượng Đế dạy: “Ngươi hãy thờ kính Cha Mẹ” (Mt 15,4)

Gợi tôi nhớ bài hát: KINH CHỮ HIỀU của Lm Nguyễn văn Tuyên:

1- Xin nguyện cầu cho Ba của con, sống can trường giữa cuộc đời gian khó. Bao đắng cay bao hiểm nguy nhọc nhằn, vẫn vững tin nơi Thiên chúa quan phòng, quyết một lòng luôn tin yêu.

Read more...
 • «
 •  Start 
 •  Prev 
 •  1 
 •  2 
 •  3 
 •  Next 
 •  End 
 • »
Page 1 of 3