Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Thursday
Feb 22nd 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

Giới Trẻ

Đức Tin Và Niềm Vui

Nếu một trong những mục đích của Năm Đức Tin là để người tín hữu tái khám phá niềm vui của Đức Tin (x. Tự sắc Cửa Đức Tin, số 7), thì tại Rio de Janeiro (Braxin) trong những ngày vừa qua, niềm vui của Đức Tin đã được thể hiện rõ nét. Qua những điệu vũ, những lời ca tiếng hát và những tiết mục văn nghệ đa sắc dân, các bạn trẻ muốn khẳng định với thế giới hôm nay một hình ảnh Giáo Hội trẻ trung tươi vui. Họ ca hát và thể hiện niềm vui vì xác tín rằng Chúa đang hiện diện trong cuộc đời. Họ cũng hân hoan nhảy múa vì thấy mình thuộc về Gia Đình Giáo Hội, một gia đình rộng lớn bao la. Những bạn trẻ tham dự Đại Hội dù chỉ nhìn thấy Đức Thánh Cha từ xa qua màn hình, họ vẫn thấy vui vì như được “chạm tới” vị đại diện của Chúa Giêsu bằng chính con tim và lòng mến. Vì thế mà họ vui mừng hân hoan nhảy múa. Niềm vui trên khuôn mặt những bạn trẻ tham dự Đại Hôi, có lẽ chúng ta không tìm thấy nơi các cuộc hội họp xã hội khác.

Read more...
 

Lời Chào Mừng Đại Hội Quốc Tế Giới Trẻ 2016 Tại Ba Lan của Đức Hồng Y Stanislaw Dziwisz

KRAKÓW (29.7.2013) -- Hôm nay, một niềm vui lớn lao khi chúng tôi nhận được thông báo của Đức Thánh Cha Phanxicô rằng Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới lần tới sẽ diễn ra tại Ba Lan vào năm 2016. Đó là một niềm vui, niềm vinh dự và trách nhiệm lớn đối với chúng tôi. Trong năm đó, chúng tôi cũng sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 1050 năm bí tích Rửa Tội đầu tiên ở Ba Lan.

Read more...

Đức Phanxicô đi đàng Thánh Giá với Giới trẻ tối thứ Sáu 26-7-2013 tại bãi biển Copacabana

Các chặng đàng Thánh Giá gợi lại nỗi khổ đau của Chúa Giêsu được diễn tả ra nơi người trẻ ngày nay. Lộ trình vác Thánh Giá của Chúa Giêsu được dựng lại tại Copacabana dọc bãi biển với 14 chặng, trong đó 13 chặng diễn ra trên đường Atlantico dài 900 mét. Chặng cuối cùng diễn ra trên khán đài nơi có ghế của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Read more...

Đức Thánh Cha Phanxicô viếng thăm khu xóm nghèo tại Rio de Janeiro

RIO DE JANEIRO. Hoạt động chính của ĐTC Phanxicô sáng ngày 25-7-2013 tại Rio, là ngày thứ tư trong tuần lễ tại Brazil là viếnG thăm khu phố nghèo, gọi là Cộng đồng Varginha từ lúc 11 giờ sáng.

Trước đó, ngài đã cử hành thánh lễ riêng tại nhà nguyện trung tâm Sumaré nơi ngài qua đêm, rồi đến tòa thị chính Rio de Janeiro để gặp gỡ chính quyền địa phương, làm phép các lá cờ Olimpic khu vườn trước tòa thị chính.

Read more...

ĐỨC THÁNH CHA LÔI CUỐN CẢ CÁC NGƯỜI TRẺ ĐÃ XA RỜI GIÁO HỘI

RIO DE JANEIRO: Đức Thánh Cha Phanxicô lôi cuốn người ta hơn cả bóng đá. Ngài thu hút cả những người trẻ đã xa rời Giáo Hội.

Đức Cha Cesar Costa, Giám Mục phụ tá Rio de Janeiro, phó chủ tịch Ủy ban tổ chức Ngày Quốc Tế Giới Trẻ 2013 đã cho giới báo chí biết như trên. Ban tổ chức hy vọng sẽ có hơn 2 triệu bạn trẻ tham dự biến cố Rio. Chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha rơi trúng thời điểm Giáo Hội Brasil đang phải đối phó với nhiều thách đố. Theo thống kê cuối cùng tín hữu công giáo hiện chiếm 123 trên tổng số 190 triệu dân, tức 64% dân số. Nhưng hồi năm 1972 số tín hữu công giáo chiếm 92%. Trong mấy chục năm qua đã có nhiều tín hữu bỏ Giáo Hội công giáo để gia nhập các Giáo Hội tin lành hay các giáo phái Kitô khác. Trong 50 năm qua Brasil bị xâm lăng bởi hàng ngàn giáo phái pentecotist khiến cho các gia đình ly tán, đặc biệt là các gia đình sống trong các môi trường nghèo nhất.

Read more...
Page 5 of 12