Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Thursday
Mar 22nd 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Đoàn Thể & Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể

Thiếu Nhi Thánh Thể

Tân Ban Chấp Hành Trung Ương Nhiệm Kỳ 2010-2014 Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Kính gởi:

Cha Phó Tổng Tuyên Uý Quản Trị

Cha Phó Tổng Tuyên Uý Nghiên Huấn

Quý Cha Tuyên Uý Nghiên Huấn Các Ngành

Quý thành viên trong Hội Đồng Lãnh Đạo

Quý thành viên trong Hội Đồng Trung Ương

Cùng tất cả quý thành viên các ngành các cấp trên toàn quốc

Read more...
 

Vài Ghi Nhận Đại Hội Về Đất Hứa V Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam tại Hoa Kỳ, ngày 1-4.07.2010, Chapman University, Orange, California

Vài Ghi Nhận Đại Hội Về Đất Hứa V Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam tại Hoa Kỳ, ngày 1-4.07.2010, Chapman University, Orange, California

ORANGE, California (07.07.2010) - Hơn 100 anh chị em phục vụ trong Ban Tổ Chức phối hợp các công tác nhịp nhàng đón chào hằng trăm thành viên Thiếu Nhi Thánh Thể và qúy khách đến từ mọi miền đất nước, tạo một bầu khí vui tươi đầy sức sống ngay từ giây phút đầu gặp mặt cho đến lúc tạm biệt chia tay. Khung cảnh mùa Hè tại Đại học Chapman hôm nay như vui nhộn hẳn lên khi những tiếng chào hỏi gọi nhau tíu tít giữa những người bạn trẻ cùng chung chí hướng, lâu ngày găp lại nhau hay mới chỉ lần đầu diện kiến. Về đây họp mặt quây quần bên Anh Cả Giêsu Chí Thánh.

Read more...

Tuyên Ngôn của Đại Hội Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam Về Đất Hứa V

Tuyên Ngôn của Đại Hội Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam Về Đất Hứa V

Trong niềm tin yêu và tạ ơn hồng ân Thiên Chúa cùng vui mừng kỷ niệm 80 năm thành lập Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam (PT/TNTT/VN) 1929-2010 được tổ chức tại Đại Học Chapman, thành phố Orange, tiểu bang California, Hoa Kỳ từ ngày 1 tháng 7 tới ngày 4 tháng 7 năm 2010.

Read more...

Chúc Mừng Đại Hội Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam Tại Hoa Kỳ1-4.7.2010

Ngày 24 tháng 6, 2010

Kính gởi:

- Lm. Francis Trần Quốc Tuấn, Tổng Tuyên Úy, Phong Trào TNTT/VN/HK

- Anh Giuse Nguyễn Đình Mạnh Trường, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội

Được tin Đại Hội Về Đất Hứa V của Phong Trào TNTT Việt Nam tại Hoa Kỳ sẽ được tổ chức từ ngày 1-4 tháng 7, 2010 tại Đại Học Chapman, Orange County, California. Chúng con xin được gởi đến quý Cha, quý nam nữ Tu Sĩ, cùng tất cả quý Trưởng lời chào nồng nhiệt và thân ái.

Những hoạt động cùng các thành quả đạt được của Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể tại Hoa Kỳ trong nhiều năm qua, đặc biệt trong lãnh vực Ơn Gọi và Giáo Dục Thanh Thiếu Niên, được Liên Đoàn rất quan tâm và đánh giá cao.

Chúng con cũng hay thông tin về các sinh hoạt của Phong Trào TNTT và giới trẻ VN cho các Văn Phòng liên hệ trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ. Vừa mới đây, Đại Hội Về Đất Hứa V cũng được chúng con thông báo đến tất cả các Hồng Y, Giám Mục ở Hoa Kỳ, cùng các văn phòng liên hệ để các ngài thêm lời cầu nguyện.

Phong Trào TNTT cùng các sinh hoạt tốt đẹp tại các giáo xứ và cộng đoàn VN đang là mẫu gương cho các sắc dân khác noi theo. Hiện nay, Giáo Hội Hoa Kỳ cũng rất quan tâm đến tầng lớp thanh niên độ tuổi từ 18-30. Đây cũng là một trong những tầng lớp quan trọng, giàu tiềm năng cho Xã Hội lẫn Giáo Hội. Trong những năm tới đây, Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ sẽ đưa ra những chương trình phù hợp để lôi cuốn nhiều người trong họ trở lại sinh hoạt với Giáo Xứ và Cộng Đoàn. Rất mong, Phong Trào sẽ có những kế hoạch hay đường hướng giúp cho Giáo Hội Hoa Kỳ.

Dịp này, xin cho chúng con được chân thành ghi ơn tinh thần quảng đại hy sinh và dấn thân cao của tất cả quý Cha, quý Tu Sĩ nam nữ, quý Trợ Tá, cùng tất cả quý Trưởng các cấp cho Phong Trào ở khắp nơi trên Hoa Kỳ. Chính nhờ sự hy sinh không mỏi mệt của mọi người, Phong Trào TNTT mỗi ngày mỗi lớn mạnh hơn cả phẩm lẫn lượng.

Tiếc là chúng con không có thể về tham dự Đại Hội dịp này. Xin được gởi $1,000 phụ chia sẻ với Ban Tổ Chức Đại Hội Về Đất Hứa V.

Xin Thiên Chúa và Mẹ La Vang chúc lành cho Đại Hội Về Đất Hứa V được thành công.

Rất thân mến,                                          

Lm. Giuse Nguyễn Thanh Liêm

Chủ Tịch LĐCGVNHK

 

Gia Trưởng & Ngày Của Cha

Kính thưa quý gia trưởng!

Người ta có thể viết rất nhiều và rất hay về mẹ, nhưng lại ngập ngừng, lúng túng khi viết về cha. Nhìn vào kho tàng ca dao tục ngữ, có thể có rất nhiều câu viết về tình mẹ, nhưng rất hiếm gặp những câu viết riêng về cha. Cha chỉ thường xuất hiện liền kề ngay với mẹ. Chẳng hạn:

Read more...
Page 4 of 6