Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Thursday
Mar 22nd 2018
Text size
 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
HOME ĐOÀN THỂ & PHONG TRÀO Thiếu Nhi Thánh Thể

Thiếu Nhi Thánh Thể

HY SINH HAY LÀ HOAN LẠC?

Mỗi độ Xuân về, tôi nhớ lại câu 4 của Thánh vịnh 43, mà khi còn nhỏ, tôi đọc thuộc lòng bằng tiếng Latinh mỗi khi giúp lễ gần bàn thờ: “Ad Deum, qui laetificat juventutem meam”, nghĩa là: “Được tới gần Thiên Chúa, Đấng làm cho tuổi thanh xuân của con được tràn đầy niềm hoan lạc”.

Bây giờ tuổi đời đã chồng chất lên tôi, vậy mà tôi vẫn muốn được “tới gần Thiên Chúa, Đấng là niềm hoan lạc cho tuổi thanh xuân tôi”.  Lý do: Thiên Chúa là nguồn sống sung mãn, luôn luôn tươi trẻ, luôn luôn đổi mới và sáng tạo...

Read more...

PHÚC ÂM HÓA ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH

Bài giảng Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống tại Trung Tâm Thánh Mẫu Tàpao sáng 13.6.2014

Năm 2014 đã được Giáo hội Công giáo Việt Nam chọn là năm “Phúc Âm hóa đời sống gia đình”, bao gồm một mặt vận dụng các giá trị Phúc Âm vào trong cơ cấu cũng như sinh hoạt của gia đình, làm cho gia đình trở nên Giáo hội tại gia; và mặt khác gia đình Công giáo xét như là tế bào của Giáo hội cũng tham gia tích cực theo phận vụ của mình vào công cuộc truyền giáo, đem ánh sáng Phúc Âm soi chiếu đến mọi ngóc ngách đời sống, làm cho Nước Chúa rộng lan.

Read more...

TNTT Với Chiến Dịch Cầu Nguyện Cho Giáo Hội Trong Mùa Chay

Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 1 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh, Rước Lễ Thiêng Liêng, và làm 1 việc Hy Sinh nho nhỏ mỗi ngày trong Mùa Chay này.

Read more...

Hình Ảnh Trại Dấn Thân 13 - Tin Yêu 10 — Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ St. John Vianney, Louisville, Kentuckey

Hình Ảnh Trại Dấn Thân 13 - Tin Yêu 10 — Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ St. John Vianney, Louisville, Kentuckey

Hình Ảnh Trại Dấn Thân 13 - Tin Yêu 10 — Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ St. John Vianney, Louisville, Kentuckey

Read more...

Tân Tổng Tuyên Úy Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam tại Hoa Kỳ

WASHINGTON, DC - Quý Linh mục trong Ban Tuyên Uý  Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tuyển chọn LM Phanxicô Xaviê Nguyễn Thanh Bình, dòng Ngôi Lời, làm Tân Tổng Tuyên Úy nhiệm khóa 2012-2018, thay thế và tiếp nối việc hướng dẫn PT/TNTTVN/HK của LM Phanxicô Xaviê Trần Quốc Tuấn vừa hoàn thành tốt đẹp nhiệm kỳ 6 năm.

Read more...

Đại Hội Hiệp Sĩ Toàn Quốc của Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam tại Hoa Kỳ ngày 5-8/7/2012

Chào mừng Đại Hội Hiệp Sĩ Toàn Quốc kỳ I của Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam tại Hoa Kỳ được diễn ra trong tuần này như sau:

Read more...

28 Câu Hỏi Về Mùa Chay

Hướng về Mùa Chay

28 câu hỏi về Mùa Chay giúp các tín hữu hiểu rõ hơn Mùa phụng vụ, để yêu mến và không ăn chay cách thiếu hiểu biết.

Read more...

Thánh Thể là tuyệt đỉnh lời cầu nguyện của Chúa Giêsu và của Giáo Hội

Việc tham dự bí tích Thánh Thể, là điều không thể thiếu đối với cuộc sống Kitô, phải luôn luôn là điểm cao nhất trong toàn lời cầu nguyện của chúng ta.

Read more...

HÔN NHÂN GIA ĐÌNH – MỘT CẤU TRÚC IN ĐẬM DẤU VẾT THẦN LINH

Hơn bao giờ hết, cấu trúc gia đình đang đứng trước thách đố lớn lao trong một thời đại mà chủ nghĩa tục hóa như đang chi phối mọi lãnh vực của cuộc sống. Định chế hôn nhân đang từng bước đi đến chỗ hủy hoại trước cơn lốc xoáy của chủ nghĩa duy lợi, chủ trương tự do luyến ái, ủng hộ đồng tính luyến ái, làn sóng “phủ nhận những nguyên tắc luân lý đang soi sáng và nâng đỡ việc thực hành tính dục trong hôn nhân cách nhân bản và Ki-tô giáo”.[1] Khế ước hôn nhân không còn là giao ước kiến tạo một đời sống chung thân mật và cộng đoàn tình yêu vợ chồng, nhưng đã trở thành một bản hợp đồng với chủ đích làm sao đạt đến một lợi lộc mang tính cá nhân, hay như một phương thế giải quyết cho những rắc rối trong xã hội. Điều gì sẽ xảy đến cho con người khi gia đình như là tế bào đầu tiên của xã hội đang đối diện với khủng hoảng này? Hậu quả trước mắt mà chúng ta có thể nhận thấy được đó là hiện tượng ly dị trở thành sinh hoạt bình thường trong đời sống xã hội, nạn phá thai không còn được coi đó như là một tội ác, trẻ em phạm pháp ngày càng nhiều, và cuộc sống càng trở nên bất an hơn bao giờ hết.

Read more...

Chúc Mừng Các Sinh Hoạt Thiếu Nhi Thánh Thể mùa Hè 2011

PHONG TRÀO THIẾU NHI THÁNH THỂ VIỆT NAM TẠI HOA KỲ

The Vietnamese Eucharistic Youth Society in the U.S.A.

Kính gửi: Quý Cha Tuyên Uý, Quý Trợ Uý và Trợ Tá, Quý Huynh Trưởng Và Toàn Thể các em Ấu Nhi, Thiếu Nhi, Nghĩa Sĩ, Hiệp Sĩ

Cùng với quý cha Tuyên Uý và các thành viên trong Phong Trào trên toàn quốc, Ban Chấp Hành Trung Ương xin hân hoan chúc mừng quý Cha, quý Trợ Uý, quý Trợ Tá, quý Huynh Trưởng và các em Thiếu Nhi tham dự sinh hoạt tại các Liên Đoàn và các Miền trong mùa Hè 2011:

Read more...
 • «
 •  Start 
 •  Prev 
 •  1 
 •  2 
 •  3 
 •  Next 
 •  End 
 • »
Page 1 of 3