Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Sunday
Nov 19th 2017
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Văn Hóa Văn Hóa & Niềm Tin

Văn Hóa & Niềm Tin

NGƯỜI NÔNG DÂN

Mỗi cá nhân đều có những vị trí, vai trò và nghề nghiệp khác nhau trong xã hội. Có người chọn làm bác sĩ, kỹ sư, doanh nhân; Có người làm công nhân, học sinh, hay sinh viên; Có người chọn một cái nghề thầm lặng: làm người phu quét rác trên những đường phố; Có người chọn lý tưởng độc thân dâng hiến làm giám mục, linh mục, tu sĩ; Và có người hóa thân thành nông dân. Nơi họ toát lên những nét đẹp thật đơn sơ, bình dị và chất phác thật thà. Vậy vì sao lại có những nét đẹp tiềm ẩn nơi những nông dân thầm lặng giữa lòng xã hội như thế?

Read more...
 

Sai Một Ly

… Luật pháp là công cụ quản lý xã hội, bảo đảm công bằng và góp phần phát triển xã hội. Thế nhưng chính cái điều đáng ra làm chuẩn mực cho mọi sinh hoạt trong đời sống con người thì lại sai lầm. Trong số 1.700.000 văn bản pháp luật được công bố từ 10 năm qua, Cục Kiểm tra Văn bản quy phạm pháp luật - Bộ Tư Pháp kiểm và phát hiện trên 50.000 văn bản sai trái (x. VnExpress.net 26-7-2013). Một con số khiến không ít người phải ngỡ ngàng và giật mình…

Read more...

Hồi Giáo Chính Trị tại Ai Cập và Trong Thế Giới Ả Rập

Phỏng vấn ông Bernard Freyberger, người Pháp, giáo sư khoa học xã hội

Trong các ngày tới đây ông Morsi và 14 lãnh tụ của đảng Anh em Hồi giáo sẽ bị Tòa hình sự Cairo xử án vì tội xúi dục sát hại các người biểu tình trước dinh tổng thống, khi ông Morsi vẫn còn tại chức.

Read more...

Giáo Hội Công Giáo tại Trung Đông

Đức Giáo Hoàng Phanxicô không nói ngôn từ chính trị. Sau các bạo động và chết chóc tại Cairo, ngài quyết định chỉ thêm lời cầu nguyện để bạo lực chấm dứt tại đó. Thực ra, Đức Bênêđíctô XVI cũng không nói ngôn từ chính trị khi cho công bố tông huấn hậu thượng hội đồng Ecclesia in Medio Oriente. Ngày nay, ta cần đọc lại văn kiện này để hiểu rõ lập trường của Giáo Hội tại Trung Đông, gồm luôn cả các nước thuộc Bắc Phi.

Read more...

TỰ DO TÔN GIÁO LÀ CON ĐƯỜNG DẪN TỚI HÒA BÌNH

RIMINI: Chiều ngày 23-8-2013 tại đại hội tình bạn các dân tộc ở Rimini, Đức Hồng Y Jean Louis Tauran, Chủ tịch Hội đồng tòa Thánh đối thoại liên tôn, đã thuyết trình về đề tài ”Tự do tôn giáo như con đường dẫn tới hòa bình”. Ngài khẳng định rằng tôn giáo là sức mạnh giúp xây dựng hòa bình trên thế giới.

Read more...
Page 8 of 54