Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Sunday
Mar 18th 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Văn Hóa Văn Hóa & Niềm Tin

Văn Hóa & Niềm Tin

TIN MỪNG PHỤC SINH

Tin Mừng về Đức Giêsu và về sự Phục Sinh?
(Cv 17, 18)

Lạy Cha!
Mọi đau khổ sẽ trở nên vô ích,
mọi hy sinh sẽ trở thành vô dụng
nếu đau khổ không đưa tới vinh quang,
và hy sinh không đưa tới vinh thắng.

Read more...
 

Đường Thập Giá

Ngày nọ có một thanh niên nằm mơ: Cậu ta lạc vào tiên cảnh bồng lai, ở đó có rất nhiều người nam cũng như nữ, già có, trẻ có, nhưng phần nhiều là người trẻ, nhìn dáng điệu của mọi người thì biết ngay họ đang đi tìm cái gì đó. Còn đang ngơ ngác, thì cậu gặp một thiên thần. Thiên thần hỏi cậu: Con cũng muốn đi tìm thập giá à? Cậu thanh niên lúng túng hỏi lại thiên thần: Thế những người kia họ cũng đi tìm thập giá sao? Thiên thần trả lời: đúng vậy! Nếu con muốn, con cũng có thể vào đó mà tìm cho mình một thập giá. Nghe thiên thần nói, cậu ngẩn người ra suy nghĩ: thập giá thì nặng nề, có cái gì vui vẻ, mà sao người ta lại đi tìm thập giá để vác. Tuy nghĩ như vậy, nhưng cậu cũng đi vào chỗ đông người, thì quả thật đúng như thiên thần nói, người ta đi qua đi lại tấp nập, tất cả những người đó đang tìm cho mình một thập giá. Người trẻ tuổi thì nhiều, thỉnh thoảng cũng có người lớn tuổi, họ vuốt ve, mơn trớn, nói chuyện rất thân thương với những cây thập giá. Có người còn mạnh dạn xin thiên thần cho mượn cây thập giá để vác thử một thời gian.

Read more...

TRUYỀN THÔNG TRONG NĂM TÂN PHÚC ÂM HÓA GIA ĐÌNH

“Mong Ngài nhận thức được rằng những thông tin ngài đã nhận được thật là vững chắc” (Lc 1,4).

Với tôi, câu nói trên thật là đẹp, tuyệt đẹp các bạn ạ. Và với câu nói đó, nếu được hỏi để chọn thánh bổn mạng cho Ban Truyền Thông Giáo Phận, tôi sẽ không ngần ngại trả lời ngay nên chọn thánh Luca, tác giả của nó.

Read more...

TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI CHA GIÀ ĐAU YẾU

1. Tôi mới đọc lại một bài của Đức Hồng Y Bergolio, nay là Đức Giáo Hoàng Phanxicô. Bài này được Ngài giảng trong thánh lễ Dâng Chúa Giêsu trong đền thờ, ngày 02.02.2008.

Nội dung bài giảng là về “những người già”.

Vì là một người già đau yếu, tôi đọc mà thấy lòng mình thấm thía nỗi đau. Xin được chia sẻ nỗi niềm ấy của tôi trong tâm sự này.

Read more...

Nhớ Lại Việc Bầu Cử Giáo Hoàng Một Năm Trước

Ngày 28.2.2013, Đức Nguyên Giáo Hoàng Biển Đức XVI đã thông báo quyết định từ chức Giám Mục Rôma của mình. Khoảng gần 2 tuần sau, vào ngày 12.3.2013, Mật Nghi Hồng Y được triệu tập ngay để bầu vị thủ lãnh mới cho Giáo Hội Công Giáo. Số lượng Hồng Y được quyền tham dự Mật Nghị này là 117 vị. Tuy nhiên, có hai vị không đến tham dự được là Đức Hồng Y Keith Michael Patrick O’Brien của Vương Quốc Anh và Đức Hồng Y Julius Riyadi Darmaatmadia, SJ của Indonesia. Vào lúc 19h06 phút ngày 13.3.2013 (giờ Rôma), khói trắng từ nhà nguyện Sistine bay lên, Đức Hồng Y Jorge Mario Bergoglio, SJ, người Argentina, Tổng Giám Mục Giáo Phận Buenos Aires, được chọn trở thành Giáo Hoàng của Giáo Hội Công Giáo, lấy tước hiệu là Phanxicô. Ngài là vị Giáo Hoàng đầu tiên xuất thân từ dòng Tên và đến từ Mỹ Latinh.

Read more...
Page 5 of 55