Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Sunday
Nov 19th 2017
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Văn Hóa Văn Hóa & Niềm Tin

Văn Hóa & Niềm Tin

Một Phút Nghĩ Về Mẹ

Mẹ – một tiếng gọi vô cùng thân thương và tràn trề cảm xúc. Chắc là trên đời này, không còn từ nào có thể khiến người ta dễ dàng rơi nước mắt cho bằng từ này. Những bài ca về mẹ, những vần thơ hay bức tranh về mẹ luôn để lại trong lòng độc giả những cảm xúc bâng khuâng, những nỗi niềm khó tả, những hối hận vì thời gian qua mau, những nỗi tiếc thương không tên nào đấy. Chỉ một tiếng “Mẹ” đã gồm tóm trong đó tất cả những gì là tinh túy, là nhẹ nhàng, là mạnh mẽ, là trọn vẹn niềm vui.

Read more...
 

CẬU BÉ MỒ CÔI VÀ PHO TƯỢNG ĐỨC MẸ SẦU BI

Cậu bé cầm trên tay chiếc khăn và lau thật cẩn thận, nhẹ nhàng từng pho tượng. Những giọt mồ hôi lấm tấm trên khuôn mặt có vẻ như già dặn hơn so với các trẻ cùng trang lứa, thỉnh thoảng nó lấy tay quệt những giọt mồ hôi đang lăn dài trên má. Tuy nhiên nếu nhìn kỹ khuôn mặt của nó thì sẽ thấy cặp mắt sáng pha lẫn hồn nhiên của trẻ thơ.

Read more...

LẠY CHÚA, CON XIN CA NGỢI TÌNH YÊU VÀ CÔNG LÝ

... Phép lạ Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II dành cho bà Floribeth Mora Diaz vào đúng ngày người được tôn phong Chân Phước Chúa Nhật kính Lòng Thương Xót Chúa 1-5-2011.

Tất cả bắt đầu với chứng nhức đầu kinh khủng bất ngờ xuất hiện vào buổi sáng 8-4-2011. Nạn nhân được cấp tốc chở đến nhà thương Max Peralta ở thành phố Cartago, cách thủ đô San José của Cộng Hòa Costa Rica 25 cây số về hướng Đông. Costa Rica là nước thuộc Trung Mỹ.

Read more...

TIN MỪNG PHỤC SINH

Tin Mừng về Đức Giêsu và về sự Phục Sinh?
(Cv 17, 18)

Lạy Cha!
Mọi đau khổ sẽ trở nên vô ích,
mọi hy sinh sẽ trở thành vô dụng
nếu đau khổ không đưa tới vinh quang,
và hy sinh không đưa tới vinh thắng.

Read more...

Đường Thập Giá

Ngày nọ có một thanh niên nằm mơ: Cậu ta lạc vào tiên cảnh bồng lai, ở đó có rất nhiều người nam cũng như nữ, già có, trẻ có, nhưng phần nhiều là người trẻ, nhìn dáng điệu của mọi người thì biết ngay họ đang đi tìm cái gì đó. Còn đang ngơ ngác, thì cậu gặp một thiên thần. Thiên thần hỏi cậu: Con cũng muốn đi tìm thập giá à? Cậu thanh niên lúng túng hỏi lại thiên thần: Thế những người kia họ cũng đi tìm thập giá sao? Thiên thần trả lời: đúng vậy! Nếu con muốn, con cũng có thể vào đó mà tìm cho mình một thập giá. Nghe thiên thần nói, cậu ngẩn người ra suy nghĩ: thập giá thì nặng nề, có cái gì vui vẻ, mà sao người ta lại đi tìm thập giá để vác. Tuy nghĩ như vậy, nhưng cậu cũng đi vào chỗ đông người, thì quả thật đúng như thiên thần nói, người ta đi qua đi lại tấp nập, tất cả những người đó đang tìm cho mình một thập giá. Người trẻ tuổi thì nhiều, thỉnh thoảng cũng có người lớn tuổi, họ vuốt ve, mơn trớn, nói chuyện rất thân thương với những cây thập giá. Có người còn mạnh dạn xin thiên thần cho mượn cây thập giá để vác thử một thời gian.

Read more...
Page 4 of 54