Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Sunday
Nov 19th 2017
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME VĂN HÓA Văn Hóa & Niềm Tin

Văn Hóa & Niềm Tin

Trái Tim Không Ngủ Yên

Có một bài tình ca mang tựa đề “Trái tim không ngủ yên” diễn tả tâm trạng của đôi bạn trẻ nam nữ yêu nhau. Dù xa nhau, họ vẫn cảm thấy gần gũi. Dù giận hờn, họ vẫn thấy dễ thương. Trái tim họ không ngủ yên, nhưng luôn thôi thúc người này nhớ tới người kia. Vì thế mà xa hóa nên gần, lạ hóa thành quen, và khổ đau được biến thành hạnh phúc.

Read more...

Đẽo Chân Theo Giày

Những người công bộc của dân được đặt lên để phục vụ và làm cho ích nước lợi nhà, nhưng xem ra phần “ích nước” luôn bị coi nhẹ và phần “lợi nhà” lại là chính.

Read more...

Bắt Đầu Lại

“Chỗi dậy đi, đừng sợ!” (Mt 17,7)

Bắt đầu lại không có nghĩa là bỏ quên ngày hôm qua, hoặc lãng quên những lỗi lầm và thiếu sót của mình, cũng không tìm quên một biến cố đau thương trong đời, nhưng là cố gắng làm tốt hơn những gì mình đã làm, sống tốt hơn những gì mình đã sống.

Read more...

Loan Truyền

Lạy Chúa, chúng con loan truyền Chúa chịu chết, và tuyên xưng Chúa sống lại, cho tới khi Chúa đến”.

Read more...

NHÌN LẠI MỘT CHẶNG ĐƯỜNG SỐNG ĐIỀU RĂN MỚI (30.4.1975-2012)

Trong bữa tiệc ly, Chúa Giêsu đã trối lại cho các môn đệ Người lời tâm huyết sau đây: “Thầy ban cho các con một điều răn mới là các con hãy yêu thương nhau, như Thầy đã yêu thương các con” (Ga 13,34).

Read more...

MONG MANH

“Phù vân quả là phù vân, tất cả chỉ là phù vân” (Gv 1,2)

Lại một Mùa Chay nữa đang về. Nghi thức khai mạc Mùa Chay mang ấn tượng đặc biệt qua việc xức tro trên đầu các tín hữu. Những thực hành đạo đức của Mùa Chay như sám hối, cầu nguyện, bác ái, chay tịnh đều nhằm nhắc chúng ta nghĩ về thân phận mỏng giòn của kiếp người.

Read more...

ĐẤT VÀ NGƯỜI

“Hãy nhớ mình là tro bụi…”(1)

Con chẳng là gì, đất cũng vậy

Hơi thở, thể xác lệ thuộc Thầy

Con cần Chúa, đất cũng cần Chúa

Cho sanh sôi, nẩy nở… vạn rừng cây.

Read more...

HIỂU & SỐNG SỨ ĐIỆP MÙA CHAY 2012 CỦA ĐTC BÊNÊĐICTÔ XVI

LỜI NGỎ

Quý anh chị học viên các Khóa Thánh Kinh và Thần Học và các anh chị em, bạn hữu gần xa quý mến,

Ai trong chúng ta cũng hiểu (ít/nhiều) ý nghĩa và tầm quan trọng của Mùa Chay. Nhưng người hiểu ý nghĩa và tầm quan trọng của Mùa Chay một cách sâu sắc và đầy đủ nhất chắc phải là Đức Thánh Cha Bê-nê-đíc-tô XVI của chúng ta. Ngài chẳng những hiểu mà còn có trách nhiệm giúp con cái mình hiểu và sống trọn vẹn ý nghĩa của Mùa Chay. Để làm việc đó Ngài đã gửi cho toàn thể Dân Chúa trên khắp thế giới này một sứ điệp, gọi là Sứ Điệp Mùa Chay 2012. Bổn phận của chúng ta là đọc, tìm hiểu và sống (thực thi) Sứ Điệp ấy.

Read more...

GIÁO HỘI CÔNG GIÁO HÒA NHẬP VỚI VĂN HÓA GIA ĐÌNH VIỆT NAM

Văn hóa gia đình Việt Nam, đó là vấn đề rộng lớn gồm nhiều khía cạnh khác nhau. Nói một cách tổng quát, có thể hiểu văn hóa gia đình Việt Nam là những cái đẹp, cái hay của gia đình Việt Nam. Những cái đẹp ấy có thể tồn tại hàng thế kỷ, cũng có thể chỉ đứng vững trong một thời gian nhất định nào đó, trong khung cảnh xã hội Việt Nam cụ thể.

Read more...

THUỐC NGỪA THAI CẤP KỲ hay THUỐC PHÁ THAI

Nhân Đức Thánh Cha Biển Đức XVI ngày 19-1-2012 lên tiếng cảnh giác chính quyền coi rẻ lương tâm, coi mạng sống con người chỉ là phương tiện và HĐGM-HK lên tiếng phản đối TT Obama vì ký nghị định buộc các bảo hiểm sức khỏe phải cung cấp miễn phí mọi dịch vụ ngừa thai và phá thai cho người thụ hưởng, đồng thời kêu gọi mọi người, nhất là công giáo đoàn kết lại để tranh đấu yêu cầu TT Obama hủy bỏ nghị định phá thai đó, chúng tôi xin trình bày những loại thuốc ngừa thai hiện đang thịnh hành trên thế giới để những ai cần biết có thể tham khảo, cũng như giúp cho những ai có trách nhiệm hướng dẫn giáo dân về vấn đế ngừa thai và phá thai hiện nay có được kiến thức tối thiểu để mà hướng dẫn...

Read more...
Page 10 of 27