Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Sunday
Feb 25th 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME GIÁO HỘI Giáo Hội Hoàn Vũ Đức Thánh Cha nói với các Ki tô hữu Iraq: Các bạn là trái tim của Giáo Hội

Đức Thánh Cha nói với các Ki tô hữu Iraq: Các bạn là trái tim của Giáo Hội

E-mail Print

Ngài bầy tỏ tình liên đới với những người đang bị đàn áp, và nói rằng họ là các nhân chứng của sự vững mạnh của Giáo Hội

VATICAN, ngày 3 tháng 9, 2014 (Zenit.org) – Đức Thánh Cha Phanxicô một lần nữa lại bầy tỏ tình liên đới với các Kitô hữu bị đàn áp tại Trung Đông, ngài nói họ là trái tim của Giáo Hội và là nhân chứng cho sức mạnh và cho sứ điệp cứu rỗi.

Nói với các thính giả nói tiếng Ả Rập trong buổi triều kiến chung ngày 3 tháng 9, Đức Thánh Cha Phanxicô nói: “Giáo Hội  là hiền mẫu, và cũng như các bà mẹ khác, biết đồng hành với con cái đang thiếu thốn, để nâng lên đứa con bị té, để tìm kiếm đứa con đi lạc, đánh thức đứa con say ngủ, và cũng bảo vệ cho đứa con yếu đuối và bị đàn áp.

Ngài nói: “Hôm nay tôi muốn cam đoan với các bạn về tình liên đới của tôi,” ngài đặc biệt đề cập đến những Kitô hữu đang chịu đau khổ tại Iraq. “Các bạn là trái tim của Giáo Hội; Giáo Hội cùng chịu đau khổ với các bạn và rất hãnh diện về các bạn; các bạn là sức mạnh và là nhân chứng cụ thể và chân chính cho sứ điệp cứu chuộc, tha thứ và yêu thương của Giáo Hội. Xin Thiên Chúa chúc lành và che chở cho các bạn!”

Các kiêu binh của Bang Hồi Giáo đã ép buộc hang vạn Kitô hữu Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong mấy tuần qua. Một số đã bị đánh đập tàn nhẫn, bị thảm sát hay bị bắt làm nô lệ.

Trong một diễn từ khác gửi cho các khách hành hương người Ba Lan, Đức Thánh Cha Phanxicô tưởng nhớ đến ngày kỷ niệm lần thứ 75 của sự bùng nổ của Thế Chiến Thứ Hai. Ngài ghi nhận là rất nhiều thành phố Ba Lan vào ngày này sẽ tổ chức các cuộc tưởng niệm và cầu xin Lòng Thương Xót Chúa cho “những ai đã thiệt mạng vì yêu quê hương và đồng bào của mình.”

Ngài cầu nguyện, “Chúng ta cầu xin ân sủng hòa bình cho tất cả mọi quốc gia tại Âu Châu và thế giới, qua sự cầu bầu của Thánh Maria, Nữ Vương Hòa Bình.”


BÀI MỚI HƠN - NEWER ARTICLES:
BÀI CŨ HƠN - OLDER ARTICLES: