Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Friday
Dec 09th 2016
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME

Bài viết về Ngày gây quỹ phong chân phước Đức Hồng Y Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận tại Virginia

E-mail Print

Trưa Chúa nhật 14-tháng 6, con dân Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Arlington Virginia đã cùng nhau hân hoan đến tham dự thánh lễ tạ ơn cùng với các Linh mục Đỗ Quang Châu con thiêng liêng của Đức Cố Hồng Y Nguyễn Văn Thuận, Linh mục Nguyễn Đức Vượng chính xứ và Linh mục Nguyễn Đức Thắng từ Westminster, England cùng đồng tế.

Trong tâm tình chân thành cầu xin Chúa ban muôn ơn phúc lành cho Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam sẽ có một nguyện đường mới khang trang vào tháng 10 năm tới.

LeTaOn_GayQuyDHYThuan

Kế đến Linh mục Nguyễn Đức Thắng đã chia sẻ một bài thật cảm động.  Ngài có dịp được phục vụ Đức Hồng Y vài ngày khi ngài qua dự đám ma bên England.  Tuy cuộc tiếp đón thật ngắn ngủi nhưng ngài đã thấy rằng mình đã gặp được một con người thật đầy dịu hiền và nhân ái.  Hễ khi nghe nói về Đức Hồng Y thì không ai không thể quên được nụ cười hiền hòa luôn luôn nở trên môi của ngài.  Thật Đức HồngY là một chứng nhân của một chủ chiên thât đạo đức để hậu thế phải noi gương.

Sau thánh lễ là buổi tiệc gây quỹ được tổ chức tại nhà Hàng Fortune, gần 600 khách đến dự được điều khiển bởi MC Nguyễn Văn Khanh thật duyên dáng và điêu luyện.  Thêm vào đó rất nhiều linh mục ở xa cũng đến tham dự như  Linh mục Nguyễn Xuân Quýnh (chánh xứ St. Alice Upper Darby Philadelphia), Linh mục Trần Bình Trọng (Phó xứ gáo xứ St. Michael, Annandale, VA), Linh mục Nguyễn Văn Nhị (Chánh xứ Our Lady of La vang, Baltimore,MD), Linh mục Dominic An Vũ ( Chánh xứ giáo xứ mẹ Việt Nam, Silver Spring, MD) Linh mục Nguyễn Duy Lam ( Dòng Phanxicô), Linh mục Ngô Văn Thích ( Phó xứ giáo xứ các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Arlington, VA), Các Soeur Dòng Mến Thánh Giá, Các Soeur Dòng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội.

Phần văn nghệ Linh mục Nguyễn Văn Nhị đã hát bài Tình Cha để tặng quan khách thật cảm động nhưng thời giờ không cho phép cho nên cha chỉ hát được một bản, và sau đó là phần sổ số cũng như bán đấu giá hình Đức Hồng Y cùng những bức tranh sơn dầu thật sống động,

Linh mục Đỗ Quang Châu cho biết ước nguyện của Đức Hồng Y là muốn phổ biến những sách do ngài viết được đến tay mọi người, do đó hãng Luxury Living Inc. bảo trợ và gửi tặng 10,000 cuốn sách "Đường hy vọng dưới ánh sáng lời Chúa" cho những quý vị nào yêu mến Đức Hồng Y.

Xin liên lạc với chúng tôi để nhận sách biếu, hay biên thư về: Quỹ phong chân phước ĐHY Nguyễn Văn Thuận - 6201 Winslow dr., Huntington Beach Ca 92647; Tel. 714-898-8082.

Linh mục Đỗ Quang Châu còn cho biết tại sao cần phải gây quỹ phong chân phước là vì đây là tiến trình phong Á Thánh cho một cá nhân.  Hội đồng Tòa Thánh về Công lý và Hòa Bình đã kêu gọi sự cộng tác của mọi người bằng lời cầu nguyện cũng như đóng góp tài chánh để chi cho những phí tổn trong tiến trình phong Á thánh cho Đức Hồng Y.  Đồng thời,  Hội đồng cũng cần tiếp tục công việc bác ái của ngài khi còn sống. Tất cả số tiền thâu được đều gửi thẳng về tòa thánh, được biết năm ngoái Cardinal Nguyen Văn thuận foundation đã gửi về toà thánh $100,000.

Buổi tiệc đã kết thúc thành công như ban tổ chức mong muốn.  Cầu xin tiến trình phong Á thánh cho ĐHY Nguyễn Văn Thuận được tiến hành mau chóng và Ngài sớm được vinh hiển.

Thu Anh


CẢM TẠ

CARDINAL NGUYEN VAN THUAN FOUNDATION CHÂN THÀNH CẢM TẠ

LM GB Nguyễn Đức Vượng O. P (Cha Xứ Gíao Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

LM Nguyễn Đức Thắng (Cha Xứ Westminster England)

LM Nguyễn Xuân Quýnh (chánh xứ St. Alice Upper Darby Philadelphia)

LM Trần Bình Trọng (Phó xứ gáo xứ St. Michael, Annandale, VA)

LM Nguyễn Văn Nhị (Chánh xứ Our Lady of La vang, Baltimore,MD)

LM Dominic An Vũ ( Chánh xứ giáo xứ mẹ Việt Nam, Silver Spring, MD)

LM Nguyễn Duy Lam ( Dòng Phanxicô)

LM Ngô Văn Thích ( Phó xứ giáo xứ các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Arlington, VA)

Các Soeur Dòng Mến Thánh Giá

Các Soeur Dòng Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Nhà Hàng Fortune

Các Cộng đoàn, Quý quan khách, Quý cơ quan truyền thông báo chí,

Cộng Đồng Dân Chúa

Đã đến hiệp dâng Thánh Lễ Tạ Ơn và tham dự tiệc gây quỹ yểm trợ tiến trình phong chân phước Đức Cố Hồng Y Phanxicô xavier Nguyễn Văn thuận ngày Chúa Nhật 14 tháng 6 năm 2009.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Mẹ LaVang và lời khẩn cầu của Đức Cố Hồng Y, ban muôn ơn lành đổ xuống trên quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đồng Dân Chúa.

Kính xin quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đồng Dân Chúa tiếp tục cầu nguyện xin Thiên Chúa cho Giáo Hội mau sớm được tôn kính Thánh Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận trên bàn thờ.

Thành kính tri ân và cảm tạ.

LM Nghĩa tử Phêrô Đỗ Quang Châu

Đại diện gia đình Đức Cố Hồng Y bà Nguyễn Thị Thu Hồng và OB Nguyễn văn Thành


Ghi chú: mọi yểm trợ, xin ghi

"CARDINAL NGUYEN VAN THUAN FOUNDATION"

P.O Box 55

Ashland City, TN 37015

615-792-4255

Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it


BÀI MỚI HƠN - NEWER ARTICLES:
BÀI CŨ HƠN - OLDER ARTICLES: